ประวัติความเป็นมาของบริษัท Tenuta Viglione

Tenuta Viglione เป็นโรงกลั่นไวน์ของครอบครัวซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2480 คุณGiovanni Zullo เจ้าของปัจจุบันเป็นรุ่นที่สามและลูกๆของเขา
คือ คุณRaffaele และ คุณAntonisiaคนที่สี่ พวกเขาสืบสานประเพณีการปลูกองุ่นและการผลิตไวน์ของตระกูล Zullo ครอบครัวส่วนใหญ่ทำงานในโรงกลั่นไวน์ซึ่งมีพนักงานอีกประมาณ 35 คน

บริษัทได้เติบโตในไร่องุ่นขนาด 157 เฮกตาร์ที่ระดับความสูงเฉลี่ย 450 เมตรจากระดับน้ำทะเล ในเขตพื้นที่ของเมือง DOC Gioia del Colle ในแคว้นPuglia ทางตอนใต้ของอิตาลี ไร่องุ่นส่วนใหญ่เป็นองุ่น Primitivo แต่ก็มีองุ่นพื้นเมืองอื่นๆ เช่น Negroamaro, Nero di Troia, Aleatico, Susumaniello, Falanghina, Fiano minutolo และ Verdeca การผลิตส่วนใหญ่ได้รับการรับรองออร์แกนิกตั้งแต่ปี 2548

โรงบ่มไวน์แห่งนี้เต็มไปด้วยถังกดและถังสแตนเลสระบายความร้อนขั้นสูง หม้อนึ่งความดัน สายการผลิตบรรจุขวดและการบรรจุที่สมบูรณ์ และถังไม้โอ๊คสำหรับไวน์ที่มีอายุมาก
ไวน์ได้รับรางวัลทุกปีโดยมัคคุเทศก์นานาชาติและการประกวดต่างๆ (เช่น Decanter, Gambero Rosso) แต่รางวัลที่ดีที่สุดของเราคือรอยยิ้มของผู้ที่ดื่มไวน์เหล่านั้น
กำลังการผลิตโดยรวม ประมาณ 1 ล้านขวดต่อปี ไวน์ของเรามีจำหน่ายแล้วใน 20 ประเทศทั่วโลก แต่เราก็กำลังมองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ

#tenutaviglione  #organicwine ​ #primitivogioiadelcolle #apulianwine #allcoolmadeeasy #casualfinedining 

#gastrogasm #สำราญการกิน