Special Interview – PEENAK 4

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “พี่นาค 3” ที่กวาดรายได้ชนะทุกภาคก่อนหน้าที่เข้าฉายในปี 2567 นี้ “พี่นาค 4” ได้กลับมาลงจอภาพยนตร์ให้แฟนๆ พี่นาคได้ฮาสยองกันอีกครั้งกับเรื่องราวใหม่ที่เข้มข้นมากกว่าเดิมและวันนี้เราได้มีโอกาสมาพูดคุยกับนักแสดงที่มารับบทตัวละครใหม่ใน “พี่นาค 4” นี้

นนท์อินทนนท์ ที่เราคุ้นตากับบทบาท Tiktoker ช่อง “จีบมือจีบใจ” และ Youtuber พิธีกรรายการ “แปลกๆปะ” โดยมารับบท “แพรรี่” กะเทยตัวจี๊ดของหมู่บ้าน ที่ชอบทำตัวโดดเด่น และ มินตันมินตรา เชื้อวังคำ ที่เราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามาจากเรื่อง “เซี่ยวซำน้อย” มารับบท “โบนัส” ลูกคู่ของแพรรี่ พูดจาโผงผางจนไม่มีใครอยากเล่นด้วย

เข้ามารับบทในเรื่องพี่นาค4 ของทั้งสองคนเริ่มต้นจากอะไร หลังจากเห็นบทได้ตอบรับเล่นเลยทันทีไหม

นนท์ : ของเราเริ่มมาจากการออดิชั่นเลย เราติดตามพี่นาคมาตั้งแต่ภาคแรกเลย แล้วรู้สึกว่าเค้ามีแฟนๆที่เหนียวแน่นมากๆ พอเราได้รับการติดต่อให้มาแคสติ้ง เราก็พยายามลองดีไซน์คาแรคเตอร์มาแคสติ้งกับผู้กำกับ ตอนนั้นตื่นเต้นมาก ผู้กำกับบอกให้โหน ให้เต้น ให้ทำอะไรก็ทำหมด จนผู้กำกับบอกโอเคๆ ก็แอบมั่นใจประมาณนึงแล้วล่ะ ว่าบทนี้เสร็จเราแน่ๆ (หัวเราะ) 

มินตัน : ตอนที่พี่นาคติดต่อมา คือตื่นเต้นมากๆ เพราะนี่เป็นหนังเรื่องแรกที่ได้เล่นเลย แล้วพอดีช่วงนั้นเหมือนติดงานอะไรสักอย่าง แล้วพี่ผู้กำกับเอาเบอร์เรามาจากคนรู้จักอีกที ว่านี่พี่ไมค์(ผู้กำกับ) อยากให้มาลองแคสติ้งหนังหน่อย หนูก็เลยสลัดงานเลย (หัวเราะ) แล้ววันรุ่งขึ้นก็รีบเข้าไปแคสติ้งเลย ก็ได้ทำแบบที่พี่นนทำเลยค่ะ (หัวเราะ)

ลองเล่าคาแรคเตอร์ของทั้งสองคนในเรื่องแบบพอเป็นน้ำจิ้มได้ไหม

นนท์ : แพรรี่จะเปิดร้านอาหาร แล้วมีโบนัสเป็นเพื่อนรู้ใจคอยติดตามเราตลอดเวลา แล้วแพรรี่ก็จะเป็นคนที่มั่นใจในความสวยของตัวเอง และมั่นใจในฝีมือการทำอาหารอร่อย ถ้ามีใครหน้าไหนมากินอาหารเราแล้วบอกว่าไม่อร่อย เราก็ฟาดเลย ด่าฉ่ำ ! จากนั้นก็มีตัวละครชื่อ บอลลูน มากินอาหารเราแล้วบอกว่าไม่อร่อย หลังจากนั้นก็คือยาวเลย สนุกสนานกันเลย

มินตัน : โบนัสเหมือนเป็นลูกหาบของแพรรี่ ส่งต่อกันและกันในเรื่องการด่า และพูดไม่ค่อยคิด

นนท์ : ก็ไม่ค่อยคิดทั้งคู่นะ (หัวเราะ) จึงต้องมาเจออะไร ต้องติดตามในภาพยนตร์จริงๆนะเนี่ย

ทั้งสองคนคิดว่าคาแรคเตอร์ที่ได้รับ เหมือนหรือแตกต่างจากตัวตนของเราไหม

นนท์ : เราคิดว่าเราไม่ใช่คนที่ด่ากราดแบบแพรรี่ หมายถึงว่าเราไม่ใช่คนด่าคนเรื่อยเปื่อย จะด่าแต่คนรู้จักคนสนิท แต่แพรรี่เนี่ยไม่ว่าจะใครหน้าไหน มาด่าอาหารที่นางทำว่าไม่อร่อยนางด่าหมด ไมว่าจะยิ่งใหญ่มาจากไหนก็ด่าฉ่ำ ส่วนความคล้ายก็จะประมาณว่าคิดไว หัวไว ปากจัด สู้คน แต่จะให้ไปด่าคนอื่นเรื่อยเปื่อยนี่ไม่ทำ ก็เลยเล่นยากเหมือนกัน เน้ออ (หัวเราะ)

มินตัน : โบนัสค่อนข้างต่างเยอะมากๆค่ะ ปกติเราจะเป็นคนไม่ด่าใครเลย ถ้ามีปัญหาก็จะใช้การพูดตรงๆมากกว่า ไม่ใช่คนวีน ก็เลยค่อนข้างต่างจากตัวเรามากๆ แต่ก็ท้าทายดีค่ะ

แล้วตอนเล่นรู้สึกยังไงบ้าง ที่มาเล่นบทที่ต่างจากเราขนาดนี้

มินตัน : อินค่ะ (หัวเราะ) ปกติไม่ค่อยได้ด่า พอมาได้ด่าแล้วเครื่องติด เหมือนได้ปลดปล่อย (หัวเราะ) 

นนท์ : เวลาเราเล่นกัน เราจะนัดกันด้วย ว่าเราจะเล่นแบบนี้แบบนี้นะ เวลารับส่งกันมันเลยจะคม พอเราได้เตี๊ยมกันก่อน เวลาเราเล่นมันจะมีอารมณ์บางอย่างที่เรารู้สึกว่ามันไปถึงจุดนั้นเลย แล้วพี่นาคก็รับน้องพวกเราสองคนแบบสุด จะบอกว่าฉากทุกฉากที่จะได้เห็นในหนังมันเป็นฉากที่เรารู้สึกว่า เราทำได้ขนาดนี้เลยหรอวะ คือมันมีฉากที่เรารู้สึกว่าเราไม่อยากทำ แต่มันยังบอกไม่ได้เนอะ (หัวเราะ)

มาเล่นหนังผี ที่ขึ้นชื่อว่า ฮาสยอง การถ่ายทำในกองถ่าย เป็นไงบ้าง

นนท์ : แอบหลอนอยู่นะ เพราะโลเคชั่นคือในวัด ในป่า ในป่าช้า โบสถ์เก่า ซึ่งเป็นสถานที่จริง แล้วเราเป็นคนมีเซนส์ไง ถ้าเรารู้สึกแปลกๆเราจะไปนั่งรวมตัวกับทุกคนแล้ว หรือถ้าตัดปัญหาก็คือหลับไปเลย ส่วนความตลกมันมีอยู่แล้วก็มีแต่คนตลกมารวมตัว (หัวเราะ)

ปกติแล้วเป็นคนกลัวผีกันไหม แล้วจัดการความกลัวกันยังไง

มินตัน : กลัวมากค่ะ 

นนท์ : กลัว แต่พอเจอบ่อยๆ ถ้ามาเป็นเสียง อะไรแบบนี้ก็เฉยๆแล้ว

มินตัน : จริงหรอ? คนเรามันจะเฉยๆได้หรอ (หัวเราะ)

นนท์ : ก็ถ้าไม่หลับไปเลย ก็จะสวดมนต์ อุทิศให้เค้าว่าไม่ต้องมานะ อย่ามา

มินตัน : เอาจริงๆเป็นคนกลัวผีมากนะคะ แต่ไม่เคยเจอเลย แต่มีครั้งนึงตอนถ่ายทำเหมือนได้ยินเสียงแว่ว แต่ก็พยายามคิดว่าเราหูแว่วไปเอง มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก แต่จะไม่สวดมนต์ไม่อะไรทั้งนั้นเพราะว่ากลัว

อยากให้ทั้งสองคน ฝากภาพยนตร์ เรื่องพี่นาค4

มินตัน : ฝากภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค4 ด้วยนะคะ ก็ลุ้น ฮา สยอง กันแน่นอน แล้วก็ฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของมินตันด้วยนะคะ

นนท์ : เหมือนกันครับ ก็เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของเราเหมือนกัน และพวกเราสองคนตั้งใจมากๆ เต็มที่ในทุกๆซีน ในทุกๆฉาก อยากให้ทุกคนมาสนุกสนานกันในโรงภาพยนตร์ ว่าผีพี่นาคตนใหม่ตนนี้คือเฮี้ยนจริงๆ

เป็น 2 ตัวละครใหม่ที่น่าสนใจ และรับรองได้ถึงความฮา สนุกสนานแน่นอน พี่นาค4 พร้อมกัน 22 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์


Photos by @yun8narin

Interview by @moomhoo @wwinner_tnt