Special Interview – My Roommate The Series

ชุลมุนวุ่นรักกับเพื่อนรูมเมท ‘ฮอวค์-โจ-บอนไซ-ซินเวีย-ปอ-คริส’ ใน My Roommate The Series

POSH Magazine Thailand พาทุกคนทำความรู้จักกับ ‘ ฮอวค์ @hawk_nanthakorn -โจ @kavinkvp -บอนไซ @bonziap -ซินเวีย @xinweer_official -ปอ @porkuku -คริส @kriszenthoelyn ’ นักแสดงจากเรื่อง ‘My Roommate The Series’ มินิซีรีส์ที่รับชมได้ทาง Tiktok เรื่องล่าสุดจากค่าย Artop Media ว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่บังเอิญมาพบเจอกันจนเกิดเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ในบ้านหลังหนึ่ง ที่การันตีได้เลยว่า สนุกจนทำให้คุณรักพวกเขาแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ

ฮอว์ค – นันทกร ศรีเงินทาบ

POSH: แนะนำคาแร็คเตอร์ที่ตัวเองเล่นหน่อย

ฮอว์ค: รับบท ‘เซียน’ คนที่ไม่ค่อยสนใจใคร ค่อนข้างเห็นแก่ตัว มีความมืดมน และใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด รวมถึงไม่ค่อยยุ่งเรื่องที่บ้าน เพราะเราคิดว่าสิ่งที่เราทำสำคัญที่สุด

POSH: ความยากของตัวละครคืออะไร

ฮอว์ค: ความยากคือ เราต้องนิ่งแบบไม่แสดงออกมากเกินไป ซึ่งมันขัดกับชีวิตจริงของผม ผมเป็นคนค่อนข้างตลก แต่พอได้แสดงเป็นเซียนเราต้องนิ่ง เก็ก และรักษาฟอร์มตัวเอง เวลาจะพูดอะไรก็จะพูดตรง พูดแรงเลย เซียนเป็นคนติสท์มาก สิ่งนี้ก็จะเหมือนตัวเองหน่อย หลังจากที่เซียนได้เข้ามาในบ้าน คาแร็คเตอร์ก็จะเริ่มเปลี่ยนไปทีละสเต็ป จากคนที่ไม่เปิดอะไร ปิดใจมาตลอด พอเราได้มาอยู่กับเพื่อนๆมันก็เริ่มเปิดใจมากขึ้น 

POSH: แล้วอะไรในตัวเซียนที่ไม่เหมือนฮอร์คเลย

ฮอว์ค: แนวคิดของเซียนครับ เขาเป็นคนมุ่งมั่น อยากจะทำอะไรก็จะทำให้ได้ ถึงแม้ว่าจะโดนขัดขวางด้วยวิธีไหนก็ตาม เขาจะมีเวลาในการเยียวยาจิตใจของตัวเอง พอพร้อมเขาก็ลุยต่อ ซึ่งในความเป็นจริง ถ้าผมแพ้ ผมจะไม่เอาแล้ว ไม่สู้แล้ว เป็นคนถอยง่ายมาก 

POSH: ระหว่างการทำงาน มีการละลายพฤติกรรม Break the Ice กันอย่างไร

ฮอว์ค: วันแรกก็ยังมีเขินอายบ้าง แต่พอเราเริ่มเวิร์คช็อปด้วยกัน มันปรับจูนกันง่ายขึ้น และเรารู้สึกว่าเราเหมือนเพื่อนกัน เราจะพูดกันตลอดว่า แทนตัวเองเหมือนเพื่อนกันเลยก็ได้ ไม่ต้องพี่น้อง เพราะอายุเราก็ไม่ได้ห่างกันมาก เราก็เลยรู้สึกว่า ตัวเองปล่อยได้เลยเต็มที่ 

POSH: การทำงานในเรื่องนี้ ให้อะไรกับเราบ้าง

ฮอว์ค: ระเบียบวินัยครับ เพราะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองหมดเลย ต้องขยันอ่านบทและพยายามรู้สึกถึงตัวละครให้ได้ว่า สิ่งนี้เขาพูดเพื่ออะไร ยิ่งพอวันหนึ่งเราได้มาอยู่จุดนี้ ผมก็รู้สึกว่า เราอาจจะต้องทำการบ้านให้มากกว่านี้ เรียนการแสดงให้มากกว่านี้ เพื่อมีโฟกัสในการทำงานที่แน่วแน่มากขึ้น

POSH: ประเมินการแสดงของตัวเอง เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไร

ฮอว์ค: ให้ 7 ครับ อีกสามที่หายไป ส่วนหนึ่งยังรู้สึกว่า เราอาจมีบางอย่างที่ยังไม่เป็นเซียนมากพอ อาจดูเหมือนถ่อมตน แต่ผมรู้สึกว่า ยังมีช่องว่างที่ให้ผมได้เติมความเป็นเซียนมากกว่านี้ ผมเลยให้ 7 ครับ 

โจ – กวินพัฒน์ ธนาหิรัญศิลป์

POSH: แนะนำคาแรกเตอร์ที่ตัวเองเล่นหน่อย

โจ: รับบท ‘ไทม์’ ครับ คาแรกเตอร์ของไทม์ จะเป็นคนร่าเริง สดใส ชอบงานศิลปะ ซึ่งผมรู้สึกว่า ตัวละครที่ตัวเองได้ ไม่ยากมาก ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนนิ่งๆ ประมาณหนึ่ง แต่ไทม์เขาจะเป็นคนที่ไนซ์มาก ตรงนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องปรับจูนในตัวของผมเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ผมคิดว่าผมรับมือกับมันได้

POSH: แล้วอะไรในตัวไทม์ที่ไม่เหมือนโจเลย

โจ: ถ้าสิ่งที่เหมือคือความสดใส สิ่งที่ต่างก็คือ ผมไม่ได้มีเอเนอร์จี้ตลอดเวลาขนาดนั้น ไม่ได้ทักทายทุกคนหรือเฮฮาปาร์ตี้แบบถึงไหนถึงกัน เลยไม่ได้ถึงขึ้นต้องปรับอะไรเยอะมากขนาดนั้น แต่สิ่งที่ผมกังวลมากกว่าคือ การปรับจูนผมกับฮอว์คอย่างไรให้ซิงก์กันมากสุด

POSH: แล้วปรับจูนกับฮอว์คอย่างไร

โจ: พูดคุยอย่างเดียวเท่านั้นครับ พยายามบอกเขาว่า ไม่ต้องเขินเวลาเล่น ทำให้ตอนเวิร์คช็อป
ผมพยายามจะอยู่กับเขาบ่อยๆ ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น เพื่อให้เข้าใจซึ่งกันและกัน เวลาที่เล่นฉากหวาน
จะได้ไม่เกร็ง บางครั้งผมอาจใช้วิธีขอกอดหรือจับมือ เพื่อให้เขามั่นใจว่า มีคนคอยซัพพอร์ตอยู่ข้างๆ

POSH: การทำงานกับพาร์ทเนอร์ที่ชื่อฮอว์คเป็นอย่างไร

โจ: แม้ฮอว์คจะบอกบ่อยๆ ว่า เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอ่าน แต่เขาเป็นคนจำเก่งมาก ในขณะที่เราไม่ได้จำเป๊ะเท่าเขา ต้องรีเช็คบทตลอดเวลา ผมเลยมองว่า เป็นนักแสดงใหม่ที่มีระเบียบวินัยดีมากเลย

POSH : แล้วการทำงานในเรื่องนี้มันให้อะไรบ้าง

โจ: ได้มิตรภาพที่ดีและได้ปัดฝุ่นการแสดงของตัวเองอีกครั้ง เพราะผมไม่ได้แสดงมานานแล้ว เกือบ 2 ปีเห็นจะได้ ก็เลยเหมือนกลับมาทบทวนตัวเองใหม่อีกครั้ง รื้อฟื้นทักษะและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพราะการแสดงคือการทำให้ตัวละครมีมิติมากที่สุด และเล่นให้ละเอียดที่สุด เพื่อให้ตัวละครเป็นมนุษย์และดูธรรมชาติที่สุด

POSH: ประเมินการแสดงของตัวเอง เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไร

โจ: 8 ก่อนละกัน เพราะกลับมาครั้งแรก ส่วนอีก 2 ผมว่ามันยังไปได้อีก เก็บรายละเอียดบางอย่างได้อีก เช่น บางซีนที่นิ่งๆ ผมก็อยากจะเติมอะไรที่มันดูมีลูกเล่นมากกว่านี้

บอนไซ-ปณชัย ศิรินิยมผล

POSH: แนะนำคาแรกเตอร์ที่ตัวเองเล่นหน่อย

บอนไซ: รับบท ‘เอริค’ หนุ่มนักเรียนนอกที่กลับมาเมืองไทยด้วยเหตุผลบางอย่าง และบังเอิญมาเจอกับเพื่อนๆ ที่บ้านหลังนี้ เราจะเป็นตัวแทนคนใสๆ ซื่อๆ ยังไม่เข้าใจวัฒนธรรมและความคิดคนไทยเท่าไหร่ ทำให้การแสดงที่ออกไป จะเป็นการพูดตรง คิดอะไรก็พูดเลย และมองโลกในแง่บวกมากๆ 

POSH: ความยากของตัวละครคืออะไร

บอนไซ: เอริคเป็นลูกครึ่ง ความยากของคือ ผมเป็นคนไทย อาจต้องฝึกพูดภาษาอังกฤษให้มีสำเนียงเป็นธรรมชาติมากขึ้น ใกล้เคียงกับคนที่ใช้ภาษานั้นจริงๆ และอีกอย่างที่ผมว่าตลกคือ ต้องฝึกพูดภาษาไทยให้เป็นสำเนียงอังกฤษด้วย รวมถึงต้องออกมาให้เป็นธรรมชาติ แบบไม่พยายามล้อเลียนสำเนียงเขา อันนี้คือปราบเซียนสุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำการบ้านเป็นพิเศษ

POSH: แล้วอะไรในตัวเอริคที่ไม่เหมือนบอนไซเลย

บอนไซ: ที่ไม่เหมือนก็น่าจะเป็นความใสซื่อ ความตรงไปตรงมา และไม่มีฟิลเตอร์เลย ซึ่งผมจะเป็นคนที่คิดก่อนว่า อะไรเหมาะสม แต่เขาจะเป็นคนจริงใจเกินไป ไม่มีอะไรกรอง บางทีอาจจะเป็นอันตรายกับเขาก็ได้ แต่ผมเองจะรู้กาลเทศะมากกว่าว่า ควรพูดอะไร ปฏิบัติอะไรตรงไหน แต่เขาจะใหม่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสังคมและวัฒนธรรมไทย

POSH: การทำงานในเรื่องนี้ ให้อะไรกับเราบ้าง

บอนไซ: พอได้มาลองเล่นเข้าคู่กับผู้ชายแล้วรู้สึกว่า คนเรามีความรู้สึกดีๆ ให้กับใครก็ได้ สามารถรักใครก็ได้ รู้สึกกับใครก็ได้ อย่างคู่ไจ๋มีนา เขาก็จะเป็นเพื่อนที่ดีและรู้สึกดีต่อกัน หรืออย่างคู่เซียนไทม์ ตอนแรกก็เหมือนไม่ชอบหน้ากัน ไปๆ มาๆ กลายเป็นมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งมากขึ้น ซึ่งกับเรื่องความรัก ผมมองว่า ทุกอย่างเป็นไปได้หมดและไร้พรมแดนมากๆ

POSH: ประเมินการแสดงของตัวเอง เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไร

บอนไซ: 8 ครับ ส่วนอีก 2 ที่หายไป เพราะเราน่าจะมีเวลาทำการบ้านได้มากกว่านี้ แต่ด้วยเวลาจำกัด สิ่งที่ทำออกไปจึงเต็มที่ที่สุดแล้ว แต่ถ้าได้เวลาอีกนิดหนึ่ง ผมว่าผมเข้าถึงและทำการบ้านกับเอริคได้มากกว่านี้

ซินเวีย – วุฒิเมศร์ กีรติวัฒนารุจน์

POSH: แนะนำคาแรกเตอร์ที่ตัวเองเล่นหน่อย

ซินเวีย: รับบท ‘ไปป์’ คนที่อยากเป็นเน็ตไอดอล ชอบอยู่หน้ากล้อง ชอบแสดงความสามารถให้คนได้ดูเป็นคนร่าเริง ตรงๆ อยากพูดอะไรก็พูด

POSH: ความยากของตัวละครคืออะไร

ซินเวีย: มันมีเลิฟซีนนี่แหละครับ (หัวเราะ) เพราะเป็นเรื่องแรกที่เล่น รวมถึงเป็นซีรีส์วายด้วย น่าจะเป็นจูบแรกของผมเลยครับ นอกจากนี้ ความยากของมันคือ การต้องรับบทเป็นศิลปินที่ต้องการสร้างผลงานให้เป็นที่รับรู้ของผู้คน ผมว่าอินเนอร์ตรงนี้ยากนิดหนึ่ง เพราะผมก็ใหม่ด้วย แต่อยากมีชื่อเสียง สิ่งนี้ผมว่าผมและเขามีคล้ายกันนะ

POSH: แล้วอะไรในตัวไปป์ที่ไม่เหมือนซินเวียเลย

ซินเวีย: อาจเป็นเรื่องความรักครับ ไปป์ใจง่ายไปนิดหนึ่ง (หัวเราะ) เพราะตัวผมเองจะเริ่มจากเป็นเพื่อนกันก่อน ถ้าสบายใจก็จะค่อยว่ากันครับ คือเป็นค่อนข้างไม่รักคนง่ายขนาดไปป์ครับ

POSH: ระหว่างการทำงานมันปรับจูนกันง่ายไหม 

ซินเวีย: ผมเองไม่เคยมีแฟนมาก่อน และในเรื่องมีฉากหวานที่ต้องเข้ากับทางบอนไซ ผมเองก็ใหม่มากๆ เลยต้องให้พี่ทีมงานช่วยบิลด์ครับ และโชคดีที่ได้พาร์ทเนอร์เป็นพี่บอนไซ ซึ่งพี่เขาเคยผ่านงานแสดงมาก่อน ทำให้เป็นที่ปรึกษาและแนะนำผมได้เยอะเลยครับ 

POSH: การทำงานในเรื่องนี้ มันให้อะไรกับเราบ้าง

ซินเวีย: ได้ความรู้และประสบการณ์การทำงานจากเรื่องนี้เยอะมากๆ ทั้งการจำบท การเข้าถึงตัวละคร และซีรีส์วายเรื่องนี้ทำให้ผมได้รู้ว่า จริงๆ แล้ว ความรักมันเกิดขึ้นจากคนสองคนที่เขารู้สึกกัน
ไม่เกี่ยวว่า เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หรือว่าผมชอบอีริคไปแล้วจริงๆ ก็ไม่รู้ (ยิ้ม)

POSH: ประเมินการแสดงของตัวเอง เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไร

ซินเวีย: ผมให้แฟนซีรีส์เรื่องนี้ให้คะแนนผมได้เลยนะครับ ผมยินดีรับทั้งคำติ คำชม และจะนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ 

ปอ-วิชาดา อติเวชย์อังกูร

POSH: แนะนำคาแรกเตอร์ของตัวเองหน่อย

ปอ: รับบท ‘มีนา’ คุณหนูที่เอาแต่ใจ ขี้แย อยากร้องไห้ก็ร้อง เป็นคนใสๆ มองโลกในแง่บวกมาก ซึ่งความยากของมันก็คือ การเป็นคนที่อยากจะร้องไห้ก็ร้องนี่แหละ อยู่ดีๆ ตอนนี้เรามีความสุขจังเลย หันไปอีกทีร้องไห้แล้ว คือคาดเดาอารมณ์ตัวละครนี้ไม่ถูกเหมือนกัน

POSH: แล้วอะไรในตัวมีนาที่ไม่เหมือนปอเลย

ปอ: มองว่า มีนาเขาเป็นคนละเอียดอ่อนเกินไปหน่อย เราไม่ถึงขั้นเอะอะร้องไห้ แบบแค่มองหน้าเป็นหน้าแฟนเก่าแล้วร้องไห้ เราเองไม่ถึงขนาดนั้น  

POSH: การทำงานกับพาร์ทเนอร์ที่ชื่อ คริส เป็นอย่างไรบ้าง

ปอ: ปอกับคริสแสดงด้วยกันเรื่องที่สองแล้ว ก็เลยแทบจะไม่มีอะไรต้องปรับเท่าไร เพราะว่าสนิทกันตั้งแต่เรื่องแรกและเวิร์คช็อปครั้งแรกแล้ว เลยทำให้ไม่มีกำแพงของกันและกัน เปิดอกคุยได้เลยเต็มที่

POSH: การทำงานในเรื่องนี้ ให้อะไรกับเราบ้าง

ปอ: อย่างแรกเลยคือเหมือนได้ครอบครัวเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่ง เพราะทีมงานคือสนิทกันมากๆ หมดคิวแล้วไม่กลับ เพราะว่าอยู่คุยเล่น ส่วนอีกเรื่องที่ได้คือ ต้องพยายามทำให้ฉากของเราดีที่สุด เพื่อที่จะรักษาเวลาให้กับคนอื่นที่จะทำงานต่อจากเราด้วย

POSH: ประเมินการแสดงของตัวเอง เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไร

ปอ: สัก 8 เพราะว่าตัวเองยังมีกำแพงนิดหน่อยกับการที่อยู่เฉยๆ มองหน้าแล้วก็ร้องไห้เลย เลยคิดว่าอีก 2 ที่หายไปคือ น่าจะทำการบ้านได้มากกว่านี้ แต่ด้วยเวลาจำกัดทำให้มีเวลาตกผลึกตัวละครได้น้อย

คริส-เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู

POSH: แนะนำคาแรกเตอร์ที่ตัวเองเล่นหน่อย

คริส: รับบท ‘ไจ๋’ เป็นคนออกแนว Feminine แฟชั่นจ๋าๆ หน่อย เพราะเขาเป็น Influencer และขายของเกี่ยวกับแฟชั่น เสื้อผ้า แว่นตา ทำร้านร่วมกับมีนา ที่เป็นเพื่อนสนิทกัน คาแรกเตอร์ค่อนข้างมั่นใจ เป็นคนคอยปกป้องมีนา

POSH: ความยากของตัวละครคืออะไร

คริส: ถ้าสำหรับเราไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะไจ๋มีนิสัยใกล้เคียงกับตัวเองคือ ค่อนข้างสายบวก เสียงดัง ออกแนวแมนๆ หน่อย ทะมัดทะแมง แต่สิ่งที่ยากคือ คู่ของไจ๋ นั่นก็คือ มีนา ที่เขามีความเป็นผู้หญิงสูงมาก (เกินไป) ที่ไจ๋จะต้องคอยปกป้องและโอ๋เพื่อน ซึ่งคนละนิสัยกับเราที่ไม่โอ๋เพื่อนเลย ตรงนี้เลยคิดว่า ยากและต่างจากตัวเอง

POSH: แล้วในการทำงาน ระหว่างการทำงานมันปรับจูนกันง่ายไหม

คริส: จริงๆ มันก็เหมือนกับทุกคน ยามเราเจอกันครั้งแรก ต่างคนต่างไม่รู้จักกัน แต่พอมาเจอกัน ด้วยความที่เราต้องแสดงด้วยกัน เราก็ต้องคุยกันเยอะหน่อย พอคุยและได้แสดงด้วยกันเยอะขึ้น มันก็เลยเหมือนสนิทและทำให้การแสดงเป็นธรรมชาติไปโดยปริยาย

POSH : การทำงานในเรื่องนี้ ให้อะไรกับเราบ้าง

คริส: มิตรภาพคืออย่างแรกที่นึกออกเลย เพราะได้รู้จักพี่ๆ เพื่อนๆ และทีมงานที่เหมือนเป็นอีก 1 ครอบครัว ได้เล่นในบทที่มีความเหมือนและต่างจากตัวเอง ซึ่งการบ้านที่เราทำก็จะมีความต่างออกไป ซึ่งนี่ก็ถือเป็นความท้าทายที่ทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น

POSH: ประเมินการแสดงของตัวเอง เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไร

คริส: ให้ตัวเอง 6 ซึ่งเป็นเลขที่ไม่ได้ถ่อมตน แต่แค่รู้สึกว่า เราเป็นคนต้องทำการบ้านก่อนแสดงเสมอ ซึ่งถ้าให้มองกลับไป บางจุดเรายังทำได้ไม่ดีพอ บางทีเข้าฉาก ก็แอบลืมบทสนทนาบางอย่าง ด้วยเวลาที่กระชั้นชิดด้วย จึงมีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย และอาจไม่ได้ถึงขั้นไปทบทวนอะไร แต่คิดว่า ถ้ามีเวลามากกว่านี้ คะแนนอาจสูงขึ้นก็ได้ 

เห็นความเต็มที่ของนักแสดงแบบนี้ สามารถรับชมความสนุกของซีรีส์ได้ทาง TikTok @artopminiseries 

และทาง Youtube ARTOP MEDIA HIT DRAMA: https://bit.ly/3fYD0ma

#MyRoommate #MyRoommateTheSeries #artopminiseries #artopmedia


Photographer : Termsit Siriphanich

Stylist : @eddiethailand

Makeup : Pawinee Thairaksa @jaydai_jay

Hair : TheArmhair Stylis @thearm_hair89

Clothes : @topitems.official

Editor in Chief : Austin Thein

Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

[instagram-feed feed=1]