Special Interview – Across the Sky

“Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝันโปรเจกต์ใหญ่ของช่องวัน31’ พร้อมกำเนิดคลื่นลูกใหม่ที่จรัสแสงของช่อง

ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของ ‘ช่องวัน31’ กับการรวม NEW GEN จาก 3 เวทีดัง สู่ละครที่จะจุดประกายความฝันของคุณให้ลุกโชน ซึ่งเป็นละครที่น่าจับตามองของปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เห็นความสามารถของคลื่นลูกใหม่ของช่อง ในพาร์ทของการแสดงอย่างเต็มตัว ซึ่งหลายคนผ่านตามาบ้างแล้ว บางคนก็เป็นครั้งแรก เรื่องราวต่างๆผ่านมุมมองของพวกเขาจะเป็นยังไงกันบ้าง

แนะนำด้วยกันสักนิดว่าแต่ละครมาจากเวทีไหนกันบ้าง?

ไดร์มอน – สวัสดีครับ ผม ไดร์มอน-ณรกร ณิชกุลธนโชติ @diamondnrk_ จากเวที LAZicon แล้วเดบิวต์ในวง LAZ1 ครับ

เอินเอิน – สวัสดีค่ะ เอินเอิน-ฟาติมา เดชะวลีกุล @earn.muien จากเวที The Star Idol ค่ะ

บอส – สวัสดีครับ ผม บอส-บูลเศรษฐ์ ภูสินโชควงศา @blp.boss จากเวที LAZicon ครับ

ละครเรื่องนี้เป็นการแสดงครั้งแรกของทุกคนเลยหรือเปล่า?

เอินเอิน – เป็นเรื่องที่สองค่ะ

ไดร์มอน , บอส – แทบจะนับได้ว่าเป็นเรื่องแรกของพวกเราเลยครับ

เล่าช่วงเวลาที่เราแต่ละคนประกวดในเวทีของเราสักนิดว่าเป็นยังไงบ้าง

ไดร์มอน – ถ้าของผมเรียกได้ว่าโชกโชนเลยครับ ตั้งแต่เด็กประกวดมาหลายเวที เพลงไทยสากล ร้องลูกกรุง เพลงสตริง เรียกได้ฝึกฝนมาเยอะเลยครับ

เอินเอิน – ของหนูคล้ายไดร์มอนเลยค่ะ คือตอนเด็กๆเป็นเด็กกิจกรรมมาตลอด ชอบเล่นดนตรี ไปประกวดมาหลายเวที แต่หนูไปเวทีไหน ไม่มีเวทีไหนรับหนูเลย (หัวเราะ) แต่ The Star idol รับหนูเลยทันทีค่ะ

บอส – ของผมจะค่อนข้างแตกต่างจากเพื่อนๆครับ ผมไม่ได้ชอบประกวด หรือชอบวงการนี้มาตั้งแต่เด็กครับ ตอนที่มาประกวด LAZicon นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นเลยครับ ทั้งความสามารถต่างๆก็เริ่มจากเวทีนี้เลยครับ

หลังจากที่บอส เริ่มจากศูนย์พอเข้ามาแล้ว เราได้เรียนรู้อะไรจากมันบ้าง และรู้สึกกับมันยังไงบ้าง

บอส – ผมตกหลุมรักมัน ผมเริ่มหลงรักมันไปเรื่อยๆครับ เพราะการที่ได้เต้นกับเพื่อนๆ ตอนนั้นมันเป็นโมเม้นต์ที่สนุกมาก ทั้งที่รายการเป็นรายการแข่งขันก็จริง ผมไม่เคยรู้สึกว่ามันจะต้องแข่งขันเลย ก็เลยทำให้ผมรู้สึกว่าอยากเต้นเก่งขึ้นเรื่อยๆ อยากไปอยู่ในจุดที่เพื่อนๆอยู่กัน เลยตั้งใจพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆครับ

พอพวกเราได้รู้ว่าได้รับคัดเลือกให้มาเล่นละครเรื่องนี้ โดยรับบทที่ค่อนข้างสำคัญ เตรียมตัวกันยังไงบ้าง

บอส – พวกเราทั้งสามคนก็มีการเวิร์คชอปกัน ทำการบ้านปูภูมิหลังตัวละครกันมาเยอะมากครับ

ไดร์มอน – เด็กๆทุกคนก็จะได้มาเวิร์คชอปกับทีมผู้กำกับ พูดคุยกันถึงตัวละคร เป็นการทำการบ้านที่เยอะมากครับ

เอินเอิน – พวกเราก็ได้มีโอกาสไปเรียนกับครูแอ๋ว ซึ่งนำพาพวกเราให้เข้าถึงตัวละครมากขึ้น การปูพื้นฐานว่าตัวละคร เกิดที่ไหน ทำอะไร เติบโตที่ไหน ให้เราเข้าใจมากขึ้นค่ะ

ลองพูดถึงคาแรคเตอร์ในเรื่องให้ฟังสักเล็กน้อย

ไดร์มอน – คาแรคเตอร์ “ฉลาม” เป็นพ่อหนุ่มแบดบอยครับ ถ้าเปรียบเหมือนสัตว์ก็น่าจะเป็น แมงกระพรุน เพราะว่าภายนอกสวยงาม แต่ถ้ามีใครมาแตะต้องอาจจะเจ็บปวดได้ และเป็นคนที่มีความรู้สึกเหมือนบูมเมอแรงที่โยนออกไป แล้วต้องยอมรับผลที่มันจะวกกลับมา

เอินเอิน – ส่วนคาแรคเตอร์ “ของขวัญ” จะเป็นเด็กนักเรียนหน้าห้อง นั่งหลังตรงค่ะ ที่เค้าต้องเป็นแบบนี้เพราะว่าเค้าเป็นคนที่มีเดิมพันสูงมาก ความฝันนี้มันสำคัญกับเค้าจริงๆ และต้องไปถึงฝันให้ได้ แต่ก็มีเรื่องของครอบครัวที่เค้าต้องดูแล เค้าจะไม่มีเวลามาปล่อยให้เสียไปกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่พอมี สกาย เข้ามาก็ทำให้เค้างง ว่าทำไมมันถึงมีความรู้สึกกวนใจได้

บอส – คาแรคเตอร์ “สกาย” เป็นเด็กที่มุ่งมั่นมากๆครับ สกายเป็นคนที่พร้อมจะพุ่งชนตลอด ไม่ว่าจะมีอะไรเข้ามาก็พร้อมที่จะปะทะ แต่ไม่ใช่เป็นการปะทะแบบต่อยตีนะครับ ปะทะด้วยความรู้สึกที่ว่า “เข้ามาสิ, เข้ามาเลย, เอาอีกสิ, ได้เลย” ประมาณนี้ครับ เป็นคนที่มุ่งมั่น และมีความพยายามมากครับ

เมื่อละครเรื่องนี้ได้ออนแอร์แล้ว พวกเราอยากให้คนดูได้สัมผัสอะไรจากละครเรื่องนี้บ้าง

ไดร์มอน – อยากให้ทุกคนได้รับรู้เรื่องการร้อง การเต้นครับ เพราะกว่าที่พวกเราจะถ่ายซีนร้อง ซีนเต้นในเรื่อง พวกเราผ่านการซ้อมกันมาอย่างหนัก ผ่านการเวิร์คชอปกันเยอะมาก แล้วทุกคนก็เต็มที่กับมันมาก เพราะทุกคนมีความฝันมุ่งไปที่เดียวกัน ผมเชื่อคนดูจะได้รับแรงบันดาลใจ เพื่อเติมเต็มไฟที่อาจจะกำลังมอด หรืออาจจะกำลังครุกรุ่นอยู่ให้พร้อมทำตามฝันให้สำเร็จครับ

บอส – แล้วผมก็เชื่อเหมือนกันครับว่ามันไม่จำเป็นจะต้องเป็นฝันในวงการบันเทิงนี้ แต่ว่าคนที่ฝันก็จะสัมผัสกับสิ่งที่ละครเรื่องจะมอบให้เหมือนกันครับ

เอินเอิน – เพิ่มเติมจากเพื่อนๆ ก็อยากให้คนดูสนุกกับละครเรื่องนี้ เอาใจช่วยตัวละคร เพราะตัวละครแต่ละตัวเค้าก็มีอุปสรรคชีวิตไม่เหมือนกัน แต่ว่าทุกคนก็มีเป้าหมายที่คล้ายกันค่ะ

ถือเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองมากของ “ช่องวัน31” ที่เปิดตัวจากเวทีประกวดร้องเพลงแล้วกระโดดมาในสนามการแสดงเป็นการท้าทายความสามารถที่บ่งชี้ว่าเด็กๆ ที่จะเข้ามาในสนามบันเทิงในยุคนี้ต้องทำได้หลากหลายด้านทั้งสามารถแสดงได้สามารถร้องเพลงได้รวมไปถึงสามารถเอนเตอร์เทนได้อีกไม่นานเมื่อละครออนแอร์ก็จะเป็นการพิสูจน์ฝีมือของน้องๆ เหล่านี้และเป็นกำลังใจให้น้องๆ ตามฝันที่มีให้สำเร็จ แม้อุปสรรคมันจะเยอะอย่างไร ก็ขอให้เชี่อมั่นว่าจะผ่านไปได้

สามารถติดตามชม “Across the sky ลัดฟ้าล่าฝัน” ทุกวันเสาร์ เวลา 20:15 น. ทางช่องวัน31
ดูสดทางช่องวัน31 แอปฯ oneD และดูย้อนหลังได้ทาง Netflix


Photographers : Nol Kerdsup @gur_kerdsup , Peerakran Numnoke @_pnp.jpeg_

Interview : @moomhooo