Cover Interview – UP TO YOU

New Release: “Up To You” ซิงเกิ้ลแรกในชีวิต!! “อัพภูมิพัฒน์ ที่อยากบอกรักแฟนคลับผ่านเพลง

2

Challenge ตัวเองไม่หยุดกับทบาทใหม่ของอัพภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง หนุ่มน่ารักขี้เล่น ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ นับสิบจะจูบ จนมีแฟนคลับอยากจูบ อุ๊ปส์!! หลงรักกันทั่วบ้านทั่วเมือง ลามไปถึงทั่วเอเชีย โดยหนุ่ม อัพ มุ่งมั่นตั้งใจที่จะก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตัวเอง ซึ่งเคยไม่ถนัดทั้งเรื่อง “ร้อง” และเรื่อง “เต้น” แต่ขอลองทุ่มเทสุดตัว จนเกิดเป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “Up To You” เพลงจังหวะสนุกสนาน ชูความน่ารักสดใส ที่ใครได้ฟังก็ต้องใจละลาย  

“Up To You เป็นเพลงแรกของอัพ จากที่ไม่ชอบร้องเพลง ไม่ชอบเต้น เรียกว่าไม่ใช่ทาง แต่วันนี้อัพรู้สึกว่าค่อนข้างชอบขึ้นมาจริงๆ ครับ

ทำไมต้องเป็น “Up To You” ? ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยได้บอกรัก หรือแสดงออกกับแฟนคลับมากเท่าไหร่ เพราะเป็นคนค่อนข้างขี้เขิน ไม่รู้จะบอกยังไง ไม่รู้ต้องทำยังไง ผมคิดว่าสิ่งที่เราตอบแทนได้มากที่สุดคือการทำงานอย่างเต็มที่ สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ ส่งคืนให้กับเขา หลังปรึกษากันกับพี่จัสติน(ผู้จัดการส่วนตัว) ก็ทำให้เกิดเป็นส่วนหนึ่งของไอเดียเพลงนี้ครับ ว่าความจริงเราทำให้ทุกอย่างแล้วจริงๆ ตรงกับท่อนฮุคที่บอกว่าเธอจะรักไม่รัก ก็คงต้อง Up to you” ผมชอบคำนี้มาก ตั้งแต่เดโม่แรกที่มาถึง เป็นเนื้อเพลงต้นฉบับเลย คือเราทำให้ทุกอย่างแล้วจริงๆ เราตั้งใจ เราเต็มที่มากๆ อยู่ที่ว่าเธอจะรับหรือไม่รับ ก็คงต้องแล้วแต่เธอ…”

6

ไม่ถนัดร้องเพลง จึงต้องติวเข้มเรื่องร้อง ? ใช่ครับ ผมเรียนจริงจังมาก ผมเป็นคนบ้าเรียนนิดนึง(หัวเราะ) เพราะเป็นคนที่ไม่มั่นใจอยู่แล้ว เรื่องการร้องเพลง แต่ได้ครูช่วย ทั้งทาง GMM ชั้น 4 ชั้น 5 แล้วก็ได้เรียนกับครูกรีน (นิธิวัชร์ ตันติภัสร์สิริ หรือ กรีนAF7) ที่ผลักดันผม ตั้งแต่พื้นฐานจนยากขึ้นเรื่อยๆ เราก็ค่อยๆ เรียนรู้มา ทุกวันนี้ถามว่ามั่นใจไหม ก็ไม่ได้มั่นใจ 100% นะครับ ยังชอบไปซ้อม ไปร้องเพลงกับครู และเรียนไปเรื่อยๆ ให้เรามั่นใจมากขึ้น แต่ยากที่สุดคือเรื่องอารมณ์ คือผมเป็นคนไม่ค่อยอินกับเพลงง่ายๆ สำหรับผมมันยากมากครับ ครูกรีนเขาช่วยตรงนี้ค่อนข้างเยอะ และอยู่ในทุก process ของการทำงานเพลงนี้เลยครับ

3

สิ่งที่ทุ่มเทไม่แพ้กันคือ การเต้น? ผมซ้อมทุกวัน ถึงจะมีงานเช้ายันมืด แต่ตรงไหนที่ว่างผมก็จะพยายามแทรกการซ้อมเต้นเข้าไป เพราะเราไม่ค่อยชิน เต้นนี่คือเริ่มจากศูนย์จริงๆ เมื่อก่อนคือไม่สามารถขยับร่างกายได้เลย เราได้ทีม Harlem Shake ครูเจด้า และครูอีกหลายๆ ท่าน มาช่วยคิดท่าเต้น และเคี่ยวเข็ญ เต็มที่กับเรามากๆ แล้ว 3 วันก่อนถ่าย MV คือผมคอเคล็ด อาจจะเพราะไม่ชินกับการใช้กล้ามเนื้อส่วนนั้น ประกอบกับนอนตกหมอน แล้วตอนนั้นท่าเต้นก็ยังไม่ Final ผมเลยได้ประสบการณ์ใหม่ คือการลองชอตไฟฟ้ากับฝังเข็มครั้งแรกในชีวิต(หัวเราะ) เพื่อให้ร่างกายฟิตใกล้เคียง 100% คือรู้ว่ายังไงก็ไม่ถึง 100% อยู่แล้ว แต่ก็พยายามให้ใกล้ 100 ที่สุดครับ เป็นช่วงก่อนถ่าย MV ที่เดือดมากๆ แต่ก็สนุกมากด้วยครับ แล้ววันถ่าย MV พี่ๆ ที่ Harlem Shake ก็มาช่วยดูหน้ากองด้วย วันนั้นผมเต้นไป 40 กว่ารอบได้(หัวเราะ) เยอะมาก

4

1 วันเต็มๆ กับประสบการณ์ในห้องอัด? ในห้องอัดคือมีทั้งครูกรีน พี่แอ้ม(อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) ที่แต่งเพลง พี่คิด(ศุภกิจ ฟองธนกิจ) ที่ทำเพลง ทำดนตรี ทั้ง 3 ท่านคือช่วยผมในทุกๆ เรื่อง ทุกๆ อย่างเลยครับ สิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกได้จากการทำเพลงครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เป้าหมายที่ว่าทำเพลงให้เสร็จ แล้วปล่อยเพลง แต่มันคือระหว่างทางที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปซ้อมกับครูกรีน การคุยกับพี่แอ้ม คุยกับพี่คิด หรือการที่แฟนคลับส่งกำลังใจมาถึงเราผ่านทุกช่องทาง รวมไปถึงทีมงานทุกคนรอบข้างเรา ที่ผลักดันเรา ผมรู้สึกว่าสิ่งนี้แหละ คือสิ่งที่เราจะจดจำไปทั้งชีวิตจริงๆ 

ขั้นตอนการทำ MV ที่สนุกสนานไม่แพ้กัน? ส่วนของ MV เราได้พี่ก๋วยเตี๋ยว (จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์) มากำกับฯให้ครับ แล้วก็เป็นพี่คณะผมด้วย ซึ่งคนที่สนิทกับผม จะพูดเหมือนกันทุกคนว่า ผมไม่ได้น่ารักสดใสขนาดนั้น(หัวเราะ) ยังมีความลุย มีความเป็นผู้ชาย เขาเลยเอาส่วนนี้ใส่ไปใน MV ด้วย โดยพี่ก๋วยเตี๋ยวตีความเพลงว่าให้เราเป็นคนส่งของ ขับรถบรรทุก ส่งความสุขให้กับทุกคน มีความเป็นผู้ชายแมนๆ ส่วนองค์ประกอบของสี ของอะไรต่างๆ ก็จะยังมีความน่ารักอยู่ครับ นอกจากนี้ยังได้น้องลีน่า(ลลินา ชูเอ็ทท์) ซึ่งเป็นน้องคณะเหมือนกัน มาเป็นนางเอก MV ให้ครับ แล้วน้องเก่งมาก ถ้าในเชิงของการแสดง เป็นสายตาที่สื่อสารได้ดีมากกกกก เล่นกับน้องคือรับรู้ได้เลยว่าสายตาของเขาส่งความรู้สึกได้ดีมากจริงๆ 

7

ฝากผลงานซิงเกิ้ลแรกในชีวิต? ผมขอฝากเพลง Up To You ด้วยนะครับ เป็นเพลงแรกของผม ซึ่งผมและทีมงานเราเต็มที่กันมากๆ ช่วยกันในทุก Process ผมได้เห็นความเต็มที่ และโคตรดีใจมากๆ ที่เราถูกรายล้อมด้วยคนดีๆ ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ แฟนคลับมากๆ ที่คอยซัพพอร์ตเราตลอดเวลา แล้วก็มีโปรเจคท์ให้เราด้วย อยากขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผม จนสำเร็จเป็นเพลง Up to you ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของอัพครับ หวังว่าทุกคนจะมีความสุข อย่างน้อยก็ขอให้ได้หนึ่งยิ้ม ในทุกครั้งที่ฟังเพลงนี้นะครับ

5

 

Uppoompat – Up To You [Official MV]

youtu.be/J8yNForxipo

UPTOYOU 1st Song

#ดูกันครับUpToYou

#UpToYou 

#Uppoompat 

#JustUpArtist

1