Cover Interview – OHM x NANON

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยกับซีรีส์ที่หลายคนรอคอย ‘แค่เพื่อนครับเพื่อน – BAD BUDDY SERIES’ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์คุณภาพจาก GMMTV เรื่องราวของเด็กหนุ่มสองคนที่เติบโตมาบนความไม่ถูกกันของทั้งสองครอบครัว ความรักวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น วันนี้ POSH MAGAZINE THAILAND พาแฟนๆ มาพูดคุยกับนักแสดงนำ โอม – ภวัต จิตต์สว่างดี และ นนน – กรภัทร์ เกิดพันธุ์ ให้สมกับที่รอคอยกัน

10

POSH: สำหรับ Character ของแต่ละคนในเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง

โอม: ครับผม รับบทเป็น ภัทร ครับ ก็จะเป็นคนสนุกสนานเฮฮา ลุยๆ แล้วก็ซกมกโสโครก อย่างที่นิยามของความเป็นเด็กผู้ชาย เป็นเด็กวิศวะครับ ก็จะเป็นหัวโจก หัวหน้าแก็งค์อะไรแบบนั้น ซึ่งจะตรงข้ามกับปราณเลย ก็ตรงกับ Character ตัวจริงเลยครับผม

นนน: ครับ ผมก็จะรับบทเป็นปราณครับ ที่เรียกว่า Perfectionist เรียนสถาปัตย์ คืออย่างที่บอกจะต้องข้ามกับตัวภัทรทุกอย่างเลย เพราะว่ามันจะเป็นเนี้ยบ สะอาด เรียบร้อย คือแทบจะมีภาวะของ OCD อะไรแบบนี้อ่ะครับ ถ้าเห็นว่าอะไรไม่ตรงจะหงุดหงิดละ 

1

POSH: ในเรื่องนี่ทั้งคู่มาอยู่บ้านติดกันเลยใช่ไหม 

โอม: ใช่ครับ บ้านที่ติดกันเลย 

นนน: ใช่ครับ คือตอนที่เราดู Location เราก็แบบแปลกใจมันคงไม่มีบ้านไหนที่ติดกันแล้วมีพื้นที่เอื้อสามารถเดินจากบ้านนี้ไปบ้านนี้ด้วยวิธีการที่พิเศษหน่อย 

4

POSH: ในชีวิตจริงเคยเจอเหตุการ์ณอะไรบ้างไหมที่คล้ายคลึงกับในเรื่อง 

โอม: คือจริงๆ เหตุการณ์ในเรื่องที่นิยามความเป็นภัทร-ปราณได้คือการที่ต้องแข่งกัน การที่บริบทสังคมจะบังคับให้สองคนนี้เผชิญหน้ากันตลอด การที่ต้องแข่งกันเบ่งกันหรือว่าไม่ถูกกันซึ่งในมุมของผมไม่ค่อยเจอเท่าไรครับ เพราะว่าผมไม่ค่อยชอบมีเรื่องแบบนี้กับใครเท่าไรครับ 

นนน: ผมก็น้อยครับเพราะส่วนใหญ่เป็นคนชอบอยู่คนเดียว (หัวเราะ) ก็เลยไม่ค่อยทำอะไร ก็จะทำกิจกรรมเตะบอล นอกเหนือจากนั้นก็อยู่คนเดียว 

2

POSH: ในเรื่องนี้ตอนถ่ายมีอะไรสนุกไหม เล่าให้แฟนๆ ฟังหน่อย

โอม: เยอะเลยครับ

นนน: เป็นกองที่สนุกมาก

โอม: ใช่เลยครับเป็นกองที่สนุกมาก ทุกคนเรียกได้แบบที่ว่ารักกันมาก

นนน: แทบที่จะเรียกได้ว่าสนุกตลอดทั้งวัน ถึงแม้ว่าเราจะมีเรื่องที่ทำให้เนือยๆ จากการทำงานมาติดๆ กัน แต่มันจะมีฟีลที่แบบ เฮ้ยสนุกอ่ะ มีฟีลที่แบบถ่ายกับเพื่อนคุยกับเพื่อน คุยกับแก็งค์แบบสถาปัตย์กับวิศวะ แบบในเรื่องสถาปัตย์กับวิศวะมันต้องตีกันตลอดเวลา แต่พอสั่ง Cut ก็รักกันมาก นั่งกันอยู่แปดคนอะไรแบบนี้ก็แบบรู้สึกว่า Happy ดี 

8

POSH: พูดถึงผู้กำกับหน่อย

โอม: เป็นอีกความประทับใจหนึ่งครับที่ได้กลับมาทำงานกับพี่อ็อฟหลังจากได้ร่วมงานกันในเชงเม้ง ดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาทำงานเพราะตัวเราก็ไม่ได้ทำงานกับพี่อ็อฟมาหลายปีแล้ว เราก็อยากรู้ว่า Style พี่เขาเป็นอย่างไร ตอนนี้ตัวผมก็ได้ไปพัฒนาฝีมือมา ได้มาลองก็จะมีความท้าทาย มีความตื่นเต้นดีครับผม 

นนน: ผมก็ได้เคยทำงานกับพี่อ็อฟแต่ก็เมื่อนานมาแล้ว เหมือนกับว่าตอนนั้นพี่อ็อฟเขียนบทไม่ได้กำกับ ก็รู้สึกอยากทำงานกับพี่อ็อฟเพราะว่า ตอนนี้พี่อ็อฟเหมือนเป็นผู้กำกับ เหมือนทีมงานทุกอย่างก็เป็นชุดเดิม ผู้ช่วยอะไรแบบนี้ รู้สึกว่าเราชอบบรรยากาศกองนี้ เราตามดูงานพี่อ็อฟ ดูเชงเม้ง อะไรแบบนี้เรารู้สึกว่ามันเป็นงาน…

โอม: เป็นงานคุณภาพ

นนน: ใช่เรารู้สึกว่ามันเป็นงานคุณภาพ เรารู้สึกว่าพี่อ็อฟเป็นคนะเอียด ละเมียด ใส่ใจกับการทำงานมากๆ แบบซีนต่อซีน แต่มันจะมีเรื่องเวลาที่อาจจะเร่งหน่อยด้วยสถานการ์ณปัจจุบัน ด้วยเคอร์ฟิว หน้าฝนอีก ซึ่งถ้าซีนไหนถ้าเค้าจะเอาจริงๆ มันจะละเอียดเป็นพิเศษครับ 

3

POSH: ลองพูดถึงกันและกันหน่อย เล่นด้วยกันแล้วเป็นอย่างไรบ้าง  

โอม: ก็หลังที่ได้ทำงานกับนนนมาจนตอนนี้ก็ใกล้จะปิดกล้องแล้ว ตอนนี้ก็รู้สึกว่าดีขึ้น บวกขึ้น ทุกวันเลยครับจน…รักครับ

POSH: อันนี้คือเรื่องแรกหรือเปล่า

โอม: ไม่ใช่ครับ ไม่เชิงเรื่องแรกครับ เรื่องแรกคือ Blacklist ครับ แต่ว่ามันเป็นกลุ่มเพื่อน แต่นี่คือเรื่องแรกที่เล่นด้วยกัน คำเดียวเลย ‘รัก’ ครับ

นนน: สนิทกันมานานมีอะไรจะคุยกันตลอด มีปัญหาเรื่องงาน เรื่องชีวิต เรื่องการวางแพลน อะไรแบบนี้ ก็เรารู้สึกว่าเราสนิทกัน เราไม่มีกำแพงต่อกัน ทำให้เราเจอกันในกอง เจอกันในมุมอื่นๆ ทำให้เรารักกันมากขึ้นเรื่อยๆ จากที่เรารักกันอยู่แล้ว แต่มันแบบรักมากขึ้นนะ ไม่รู้จะใช้คำไหนมาอธิบายหรือนิยามได้ 

โอม: ใช่ แล้วมันได้เห็นอีกวิธีการทำงานหนึ่งของนนน ที่ลึกซึ้งลงไปมากกว่าที่เราเคยเห็นจากงานเก่าๆ มันก็ค่อนข้างทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เยอะเหมือนกัน เรื่องการแสดงอะไรแบบนี้มีส่วนหมดเลย 

5

POSH: จริงๆ แล้วโอมอายุมากกว่าใช่ไหม

โอม: ใช่ฮะ จริงๆ แก่เดือน โอมต้นปี นนนปลายปี 

นนน: เอาอายุจริงๆ หรืออายุในวงการอ่ะ (หัวเราะ) 

โอม: ในวงการก็แบบ นนนก็น่าจะนับตั้งแต่คลานมาจากท้องแม้ 

นนน: (หัวเราะ) อันนั้นไม่นับ มันก็เริ่มพอๆ กันแหละ มันก็บวกลบแล้วแบบสัก 5 หรือ 6 ปี ประมาณนี้ เรามาคบกันก็ตอนช่วงเล่นซีรีส์ ก็พอๆ กัน 

9

POSH: ฝากอะไรถึงเรื่องของสถานการณ์ปัจจุบันและผลงานการแสดง

โอม: ครับผม เนื่องด้วยสถานการ์ณปัจจุบันมันทำให้มีความลำบากในการทำงาน ในการใช้ชีวิต ถ้าพูดในเรื่องของซีรีส์นี้มันก็จะถ่ายยากกว่าปกติ

นนน: วิธีการมันจะลำบากขึ้น จะเข้มงวดขึ้น

โอม: ใช่ แต่ผมคิดว่าคุณภาพของงานมันอาจจะมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ มันจะส่งผลให้คนดูทุกคนนะครับ น่าจะชอบแล้วก็รักซีรีส์เรื่องนี้นะครับผม

นนน: ในสถานการณ์แบบนี่มันตรึงเครียดจัด ในสถานการณ์รอบด้านในโลกนี้ ในประเทศนี้ อยากให้ซีรีส์ของเราทำให้ทุกคนมีความสุข ณ ช่วงเวลาหนึ่งก็ยังดี แล้วค่อยไปสู้ปัญหาต่อ

7

โอม: ขอเป็นกำลังใจเล็กๆ ส่วนหนึ่งที่มอบให้กับทุกคนนะครับ 

นนน: ครับเราหวังว่าทุกคนจะได้ดูงานที่ดี

โอม: และมีความสุขเต็มอิ่มนะครับ 

11

POSH: ฝากถึงแฟนคลับ

โอม: ขอบคุณแฟนๆ ไทยและเทศทุกคนนะครับ แม้เราจะเป็นซีรีส์อยู่ในไทย แต่แฟนๆ ต่างประเทศทุกคนหาวิธีดูจนได้ หรือติดตามและส่งกำลังใจให้เราเยอะมาก ไม่ว่าจะใน Comment Direct Message Twitter ในอะไรก็แล้วแต่ พวกเราเห็นหมดพวกเราดีใจมากที่งานเราออกไปถึงข้างนอกขนาดนั้น คนข้างนอกก็ขอบคุณเรากลับมา บางทีก็มองเราเป็นแรงบันดาลใจ เราก็มีพลังในการสร้าง Content ออกมาดีๆ เรื่อยๆ ครับ

นนน: เอาจริงๆ ผมกับโอมเนี่ย ถ้าเปรียบเทียบกับคนอื่น ผมกับโอมจะเป็นคนเล่น Social น้อยมาก อาจจะไม่ได้มีการ contact กับแฟนคลับสักเท่าไร ผมอยากจะบอกว่าผมเห็นตลอด คอยดูอย่างห่างๆ เพราะเราก็ทำงานกันเยอะ เราก็เลยอยากโฟกัสงานให้มันดีเพื่อทุกคน เอาจริงๆ เราก็รักแหละเนอะ ขอบคุณที่คอย Support งานเรา 

โอม: ใช่ อย่างใน Social เราก็เห็น Comment บวกๆ ของแฟนๆ ทั้งไทยและเทศ เรารู้สึกว่าทำไมมีคนรักเรา ให้กำลังใจเราขนาดนี้ เราเห็นก็ยิ้มแล้ว แบบมีความสุขมาก 

นนน: เราอยากตอบแทนเป็นงานดีๆ ให้ทุกคนได้เสพ มีความสุขกับงานของเราทุกครั้งที่ได้ดู ไม่ว่าจะเป็นแง่ของคุณภาพหรืองานแสดงที่ทุกคนได้เสพได้ดู ขอบคุณที่รักและ support กันครับ

โอม: ใช่ครับ 

นนน: เราก็จะเสิร์ฟความสุขให้ทุกคนต่อไป พัฒนางานของเราต่อไปให้ทุกคน

โอม: อย่างเต็มที่ที่สุด 

นนน: แล้วเราจะพัฒนางานของเราต่อไปเรื่อยๆ ครับ

12

ติดตามชมซีรีส์ แค่เพื่อนครับเพื่อน – BAD BUDDY SERIES’ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และ ทางดูฟรีทาง WeTV bit.ly/BadBuddySeries เวลา 22.30 น.

#OhmxNanonxPosh 

#แค่เพื่อนครับเพื่อน 

#BadBuddySeries

#GMMTV

6

—————————————————————————————————————————————————

Cover Interview OHM – NANON

Successfully launched with TV Series that many people have been waiting for ‘Just a friend, a friend – BAD BUDDY SERIES’. This TV Series is another quality series from GMMTV. The story of two young boys who grew up on the contrary of two families, so messy love story happens. Today, POSH MAGAZINE THAILAND bring all fans to sit and talk with the lead actors Ohm– Pawat Chittsawangdee and Nanon-Korapat Kirdpan.

POSH: How’s each character in this series?

Ohm: Yes, I’m playing the role of Pat. I’m going to be a fun person, having fun, going crazy and getting dirty. As the definition of being a boy. I’m an engineer guy. I will be a kind of gang leader, which is the opposite of Pran. It matches my real Character.

Nanon: I’ll be playing the role of Pran, known as the Perfectionist. Learning architecture. As Ohm said, it’ll be totally opposite with Pat. Because I will be neat, clean, almost a condition of OCD. If you see that something is not right, you will be annoyed.

POSH: In this story, the two of you are living next to each other, right?

Ohm: Yes, the house is next to each other.

Nanon: When we looked at Location, we were surprised that these houses are next to each other and also have connecting space to walk from this house to another house in a unique way.

POSH: Have you ever encountered any incidents similar to the story?

Om: Actually, the event in the story can define Pat-Pran as a competition. The social context will force these two to face each other all the time. The fact that we have to compete with each other, which in my view is not very common. Because I don’t really like having things like this with anyone.

Nanon: I have never. Because most of the time I like to be alone (laughs). I rarely do anything. I will play football. Other than that, I was alone.

POSH: Is there anything fun about filming in this story, please tell your fans.

Om: A lot.

Nanon: It’s a very fun group.

Om: Yes, it’s a really fun group. Everyone can recall that we love each other very much.

Nanon: It’s almost like having fun all day long. Even if we have things that make things slow, from working in too much, but there will be a feeling that is like, hey, it’s fun, there’s a feeling like shooting with friends and talking to friends. It’s like architect with engineer gangsters. They have to fight each other all the time, but when we stop shooting, we love each other very much. There are eight people sitting together, this feels happy.

POSH: Let’s talk about the director.

Ohm: It’s another impression that I came back to work with P’Aof after working together in ‘He’s Coming to Me’. I’m very glad to be able to come back to work because I haven’t worked with P’Aof for many years. I also want to know what his style is like. Now I have developed my skill. It will be a challenge. I’m excited.

Nanon: I used to work with P’Aof but it was a long time ago. P’Aof wrote the script and didn’t direct it. Now P’Aof is a director. I like the team, the same crews. I followed P’Aof’s work. I saw ‘He’s Coming to Me’. I feel that it’s a job which …

Ohm: It’s quality work.

Nanon: Yes, we feel that it is quality work. We feel that P’Aof is a person who is very detail-oriented, very attentive to work, scene-by-scene, but there will be a matter of time that may speed up a bit with the current situation, with curfew, rainy season, which if any scene, if he really want to to be special, it will be especially detailed.

POSH: Let’s talk about each other a bit. How are you playing together?

Ohm: Well, after working with Nanon until now, it’s almost time to finish shooting, I feel better and more positive every day … I love him.

POSH: Is this the first time playing together?

Ohm: No, not really the first. The first one is the ‘Blacklist’, but it’s a group of friends. But this is the first one that we play together as a leading role. One word, ‘love’.

Nanon: We’ve been close for a long time. We always talk, whether it’s problems with work, life, future plans, things like that. We feel that we are close. We don’t have any walls against each other. This series give us a chance to meet many people. It makes us love each other more and more. I don’t know what words to describe or define that feeling.

Ohm: Yes, and I’ve seen another side of Nanon. It goes deeper than what we’ve seen in the past. It’s quite the way we learn something new. What a performance!

POSH: Ohm is actually older than Nanon?

Ohm: Yes, really. Older in months. I was born in the beginning of the year and Nanon was in the end of the year.

Nanon: Is it really your age or your period in the industry? (laughs).

Ohm: In the industry, you’re probably crawling out of your mom’s belly.

Nanon: (laughs) That doesn’t count. It’s starting to be the same. It’s been a plus and minus 5 to 6 years. We got together during the series. It’s about the same.

POSH: What would you say about the current situation and acting career?

Ohm: Yes. Due to the current situation, this makes it difficult to work and living your life. If talking about this series, it will be more difficult to shoot than usual.

Nanon: Shooting is more difficult. More strict.

Ohm: But I think the quality of the work could be even higher. It will affect everyone. Everyone will like it and love this series.

Nanon: In situations like this, it’s very stressful. In the situation around the world, in this country, I want our series to make everyone happy at a certain moment and then ready to fight the problem.

Ohm: I want to encourage everyone.

Nanon: Yes, we hope you all can see the good work.

Ohm: And full of happiness.

POSH: To the fans

Ohm: Thank you to all Thai and international fans. Although we are a Thai series, but all foreign fans can find a way to watch it. Or follow and give us a lot of encouragement, whether in the Comment, Direct Message, Twitter etc.. We saw it all, and we were very glad that our activities went outside Thailand that much. International fans thanked us back. Sometimes they look at us as inspiration. So we have the power to create good content continuously.

Nanon: Seriously, me and Ohm, if compared to others, Ohm and I are very few social players. We may not have much connection with fans. I want to say that I always see and watch from a distance. Sometimes we work a lot, so we want to focus on doing good work for everyone. Honestly, we love it. Thank you for supporting our work.

Ohm: Yes, in social media, we saw positive comments from both Thai and International fans. We feel the love. Supporting us like this makes us smile and very happy.

Nanon: We want to pay you guys back with a good work. Everyone will embrace it. I’m happy with our work every time I see it. Whether it’s in terms of quality or a show that everyone can watch. Thank you for your love and support.

Ohm: Yes

Nanon: We will continue to serve happiness to everyone. Continue to develop our work for everyone.

Ohm: To the fullest.

Watch the series ‘BAD BUDDY SERIES’ broadcasts every Friday at 8:30 p.m. on Channel GMM25 and free on WeTV bit.ly/BadBuddySeries at 10:30 p.m.


Photography : Termsit Siriphanich @termsit

Style : Supavit Top @supavit.style

Assistant Stylist : @b2l9

Clothes : @greyhoundoriginal

Nails : @cuteicles.official

Makeup : @eddiethailand

Hair : Tanapon Sae-Tang @pom_hairstylista

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

#OhmxNanonxPosh #แค่เพื่อนครับเพื่อน #BadBuddySeries #GMMTV