Cover Interview – Newyear Jur

“นิวเยียร์-เจ๋อ” ย้อนความจำและทวนความประทับใจใน ‘Hit Bite Love The Series’ รักชอบเจ็บ

ความน่าสนใจมันอยู่ที่ ‘Hit Bite Love The Series’ รักชอบเจ็บ ในความรู้สึกของผู้ชมยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของวัยรุ่นและยังคงเป็นที่พูดถึงทุกวันนี้ กับการแสดงที่ตกแฟนคลับได้อยู่หมัด ด้วยคู่แสดงนำที่เข้าขากันได้เป็นอย่างดีกับ ‘เจ๋อ-วศิน ไตรประคอง’ ในบท ‘เบอร์เกอร์’ และ ‘นิวเยียร์-นวพรรษ ธนมงคลสวัสดิ์’ ในบท ‘คิง’ 

POSH MAGAZINE THAILAND เลยขอคว้าตัวทั้งคู่มาถ่ายเซ็ตแฟชั่นให้จึ้งใจ และสัมภาษณ์ความรู้สึกของพวกเขาลึกๆ ข้างในว่า ซีรีส์วายเรื่องแรกกับพาร์ทเนอร์ทางการแสดงคนนี้เป็นอย่างไรบ้างในสายตาของทั้งคู่

POSH: กระแสตอบรับที่ได้จากซีรีส์ ‘รักชอบเจ็บ’ เป็นอย่างไรบ้าง

นิวเยียร์: ผมว่าผมเติบโตขึ้นมากเลย และรู้ได้เลยว่า มีชื่อเสียงมากขึ้น จากแฟนๆ ที่เข้ามาทักหรือกดติดตามผมในโซเชียลมีเดีย ผมขอบคุณทุกๆ คนมากๆ ที่ชื่นชอบในตัวผม แม้ผลงานเรื่องนี้จะเป็นเพียงแค่ใบเบิกทางแรกของผม แต่ผมก็ภูมิใจที่ได้แสดงออกไปอย่างเต็มที่ครับ

เจ๋อ: ช่วงแรกผมมองว่า ฐานแฟนคลับของตัวเองไม่ได้เยอะขนาดนั้น เพราะผมเริ่มต้นจากศูนย์จริงๆ แต่ก็ต้องขอบคุณที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสผมที่ได้มาแสดงเรื่องนี้ รวมถึงนิวเยียร์ที่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งพาร์ทเนอร์ในการทำงาน ซึ่งผมเองก็ดีใจที่เห็นพัฒนาการของตัวเองในทางที่ดีขึ้น และขอบคุณทุกคนมากๆ ที่สนับสนุนพวกเราครับ

POSH: ความใกล้-ไกลกับตัวละคร “เบอร์เกอร์-คิง” และตัวจริงของตัวเองเท่าที่ยังรู้สึกได้

นิวเยียร์: ถ้าให้มองย้อนกลับไป ผมว่าบุคลิกของคิงค่อนข้างเหมือนผมประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์เลย ไม่ว่าจะเป็นความนิ่ง เงียบ ดูสุขุม ไม่ค่อยพูดคุยกับคนนี่ตรงมากๆ แต่อีก 10-20 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือ ผมว่าในชีวิตตัวเองก็ยังพูดคุยกับคนแบบเปิดบ้าง ไม่ใช่ปิดเหมือนคิง และก็ไม่ได้นิ่งจนเกินไป รวมถึงจังหวะความมั่นหน้ามั่นใจในตัวเองบางอย่างของคิง ผมเองก็ไม่เป็นแบบนั้น

เจ๋อ: ความเฟรนลี่ในตัวของเบอร์เกอร์เหมือนผมแทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์เลย คือรักเพื่อน เข้ากับใครก็ได้ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนผมเลยก็คือ เขาเป็นคนพูดเสียงดังมาก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า กินโทรโข่งเข้าไปหรือเปล่า (หัวเราะ) คือแหกปากตลอดเวลา ซึ่งในชีวิตจริงของผมไม่ได้พูดเสียงดังขนาดนั้น ก็พูดแบบคนปกติทั่วไปนี่แหละ และก็เป็นคนที่ล้นเกินเบอร์มากๆ ผมต้องใช้พลังพอสมควรในการเข้าฉากแต่ละฉากที่เป็นเบอร์เกอร์เลย

POSH: สิ่งที่ประทับใจที่สุดในการได้แสดงในซีรีส์ ‘รักชอบเจ็บ’

นิวเยียร์: การได้อยู่รายล้อมเพื่อนครับคือสิ่งที่ผมยังชอบและจำได้ถึงทุกวันนี้ เพราะผมยังจำได้เลยว่า ฉากแรกๆ ผมอาจจะยังไม่ได้สนิทกับทุกคนมากขนาดนั้น และก็มีความไม่มั่นใจทางการแสดงของตัวเองปนอยู่ด้วย ผสมกับบรรยากาศกองถ่ายที่ไม่คุ้นเคย แต่เพื่อนๆ คอยสนับสนุนและให้กำลังใจในทุกการทำงานของผม รวมทั้งเจ๋อด้วย มันเลยทำให้การทำงานสนุกมากและอยากไปทำงานในกองทุกๆ วัน

เจ๋อ: ความประทับใจของผมคือการได้มาทำงานร่วมกับนิวเยียร์ครับ อย่างที่นิวเยียร์บอกไป เขาและเราเองอาจจูนกันไม่ติดบางอย่าง ผมเองก็มีคิดเหมือนกันนะว่า เขาจะชอบความคิดนิสัยของเราหรือเปล่า รวมถึงสิ่งที่แสดงออกไป เขาจะรู้สึกอย่างไร แต่พอต้องมาแสดงคู่กัน อย่างไรก็ต้องเปิดใจและปรึกษากันตลอดเวลาระหว่างการถ่ายทำ มันเลยทำให้เราทำงานเข้าขากันไปโดยปริยาย เพราะเวลาเขามีปัญหาอะไร เขาก็จะมาปรึกษาผม หรือถ้าผมมีเรื่องอะไร ผมก็เลือกที่จะปรึกษาเขาเหมือนกัน

POSH: ประเมินการแสดงเต็ม 10 ในซีรีส์ ‘รักชอบเจ็บ’ ที่ผ่านมาของตัวเอง 

นิวเยียร์: ผมให้อยู่ที่ 8 ครับ เพราะผมเองก็ทำเต็มที่แล้วจริงๆ ส่วนอีก 2 ที่หายไป มันจะมีบางฉากที่ผมอยากกลับไปแก้ไขให้มันดีขึ้นในความพลาดเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเอง เช่น บางช่วงเรายังแสดงทื่อหรือแข็งไป หรือบางช่วงตอนฉากแรกๆ ผมก็อาจจะยังเข้าใจบทและความรู้สึกตัวละครได้ไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์สักเท่าไหร่ คะแนนเลยหายไป 2 คะแนนครับ

เจ๋อ: นิวเยียร์ให้เยอะกว่าผมมาก ผมรู้สึกว่าตัวเองยังต้องพัฒนากว่านี้อีกเยอะมาก ผมเลยให้ตัวเองแค่ 6 จาก 10 ส่วนอีก 4 ที่หายไป อย่างแรกเลยคือ เรื่องการสร้างโฟกัสให้ตัวเอง ผมอาจจะยังไม่นิ่งหรือแข็งแรงเท่าไหร่ สองคือ เรื่องเซ้นส์ทางการแสดง ผมว่าบางจังหวะผมอาจจะจับเซ้นส์ได้ไม่ถูกต้อง แต่โชคดีที่มีแอ็คติ้งโค้ชคอยช่วย ไม่อย่างนั้นผมว่ากว่าจะเจอคงคลำทางกันอีกนาน สามคือ บางช่วงยังดูมีความไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเราอยากปรับตรงนี้ และสุดท้ายคือ ผมให้พื้นที่ผู้ชมเป็นคนตัดสินการแสดงของผม ถ้าเขาคิดว่าโอเค เขาอาจให้ผม 7 คะแนนก็ได้ครับ

POSH: อยากบอกอะไรอีกฝั่งในฐานะที่เป็นพาร์ทเนอร์ทางการแสดงร่วมกัน

นิวเยียร์: รู้สึกมีความสุขครับที่ได้ร่วมงานกับเจ๋อ ซึ่งถ้าให้นึกย้อนดีๆ มีหลายอย่างมากๆ ที่ได้ทำร่วมกันแล้วเต็มไปด้วยความประทับใจ จนบางครั้งก็อยากให้โมเมนต์เหล่านั้นมันกลับมาในอนาคตอันใกล้ ซึ่งก็หวังว่าจะได้ร่วมงานกันอีกครั้ง อย่างไรขอฝากผู้ใหญ่กับเรา 2 คนไว้ตรงนี้ด้วยครับ

เจ๋อ: อย่างแรกเลยคือ ต้องขอบคุณเขา ขอบคุณที่ได้มาแสดงเรื่องนี้ด้วยกัน ขอบคุณที่ไว้วางใจในตัวผมที่จะขอคำปรึกษาต่างๆ ซึ่งผมยินดีมากๆ และถ้าเป็นไปได้ ก็อยากมีซีรีส์คู่ด้วยกันครั้งต่อไป จะมีหรือไม่มีให้อนาคตเป็นตัวกำหนด แต่ก็ไม่แน่อาจจะมีก็ได้ ใครจะไปรู้

ทิ้งท้ายไว้แบบนี้ แฟนคลับก็รอลุ้นแล้วกันว่า พวกเขาจะโคจรมาเจอกันอีกไหมทั้ง ‘นิวเยียร์’ และ ‘เจ๋อ’ แต่ที่แน่ๆ ไปย้อนดูความประทับใจของเขาทั้งคู่กับ ‘Hit Bite Love The Series’ รักชอบเจ็บ ทาง Youtube: Jinloe Official ได้เลย


Creative Director / Photographer : Termsit Siriphanich @termsit
Clothes : @narciss.official
Makeup & Hair : @eddiethailand
Editor in Chief : Austin Thein
Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz
Location: @studio_vjthailand
#NewyearJurXPOSH