Cover Interview- MEYOU

1

Clothes : Bottega Veneta, Fendi Necklace : @bemet.studio

MEYOU ชิษณุชา ตันติเมธ (มิว) เป็นนักร้องชาวไทย เริ่มเป็นที่รู้จักจากการชนะการประกวดโครงการ ‘MBO THE AUDITION หน้าใหม่ พร้อมเกิด’ ของค่าย MBO ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ MEYOU โด่งดังสุดๆ อีกครั้งกับเพลง ภาวนา ที่ค่ายใหม่ White Music จนขึ้นอันดับหนึ่งในทุกแพลตฟอร์ม ล่าสุดปล่อยดิจิทัลอัลบั้ม Wednesday Child รวมเพลงใหม่ทั้ง 6 เพลง ได้แก่ ถาม, ผ่านมานานแล้ว, Girls, สับสน (No One), สร่าง (Sober) feat. ขัน ไทยเทเนี่ยม, รู้เอง โดยเป็นการรวบรวมปมต่างๆ ทั้งเรื่องของความรัก ความไม่สมหวัง ความเจ็บปวด เหมือนเป็นการตามหาความรักมาเติมเต็มส่วนเว้าแหว่งของตนเอง วันนี้ POSH พาแฟนๆ พาพูดคุยกับ MEYOU กับงานเพลงของเขากัน

 

มิวใช้เวลาบนเส้นทางบันเทิงมานานแค่ไหน และเพราะเหตุใดถึงเลือกเส้นทางสายดนตรี

ตั้งแต่เข้าวงการมาก็ 6-7 ปีแล้วครับ ที่เลือกการทำดนตรีเพราะความชอบครับ อีกอย่างหนึ่งคือได้เคยลองแสดง เต้น (ตอนอยู่ 9X9) แล้วไม่ค่อยชอบ ไม่ถนัดครับเราก็เลยขอออกมาทำงานสายดนตรีล้วนๆ เลยดีกว่าครับ 

2

Clothes : Fendi Necklace : @bemet.studio

มิวมีนักร้องที่ชื่นชอบไหม

จริงๆ ผมฟังเพลงหลายแนวมากครับ แต่ถ้าตอนนี้ที่ฟังบ่อยและชื่นชอบน่าจะเป็น Jeff Bernat ครับ

พูดถึงเพลง ‘ถาม’ ให้เราฟังหน่อย

‘ถาม’ เป็นเพลงเศร้าครับ เนื้อหาเหมือนอยากจะถามใครสักคน จะเป็นคนรัก ครอบครัว ว่าเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีหรือเปล่า ส่วนเนื้อหาใน MV เพลงถาม ผมกับ ‘จัสมิน’ เคยเป็นแฟนกัน และเลิกกันไปแล้ว แต่เราก็ยังตามมาง้อเขา มีซีนที่เราพยายามเข้าหา อยากคุยด้วย แต่เขาเหมือนไม่อยากคุยกับเรา ก็มีเขินๆ ครับเพราะต้องมาแอคติ้งใส่กัน อยากให้แฟนๆ ลองติดตามชม MV เพลงถาม กันได้ครับ  เพลงนี้เป็นเพลงที่เนื้อหาส่วนหนึ่งมาจากประสบการณ์ตรงของผมด้วย 

3

Clothes : Bottega Veneta, Dolce & Gabbana

อีกเพลงที่น่าสนใจคือเพลง ‘Girls’ 

สำหรับเพลงนี้เป็น Apple Exclusive ครับ เป็นเพลงที่ทำให้ Apple เป็นเพลงที่มีเนื้อหาภาษาอังกฤษ 80% กับภาษาไทยรวมกันครับ เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุก เต้นได้เบาๆ ครับ

ฝากถึงแฟนคลับ MEYOU 

ฝากอัลบั้ม Wednesday Child ด้วยนะครับ เป็นอัลบั้มที่ตั้งใจทำมากครับ

 

4

Clothes : Loewe

สามารถติดตามMusic Video ได้ทาง Youtube Channel OfficialWhiteMusic และฟังเพลงทาง True ID, Joox, Itune, Spotify รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE MUSIC / @whitemusicrecord

——————————————————————————

Photographer : Termsit Siriphanich @termsit

Stylist : @ptagram_ #ptstyled

Clothes Shoes and Accessories : 

@dolcegabbana #dolcegabbana 

#BottegaVeneta 

@fendi #fendi 

@loewe #everydaywithLOEWE 

@ppgroupthailand 

@bemet.studio

Makeup : @eddiethailand

Hair : Tanapon Sae-Tang @pom_hairstylista

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

5

Clothes : Bottega Veneta, Loewe