Cover Interview – Mean x Mint

เอกการแสดง โทคอเมดี้  ‘มีน-มิ้นท์’ แท็กทีมเม้าท์มันส์ ‘ซุปตาร์ 2550’ 

รุ่นใหญ่อย่าง ‘พี่แอน-พี่เคน’ เขาว่าโบ๊ะบ๊ะกันแล้ว ในละคร ‘ซุปตาร์ 2550’ รุ่นเล็กเองก็ยอมไม่ได้กับ ‘มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร’ และ ‘มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร’ ที่เข้าขากันได้ธรรมชาติแบบสุดๆ เรียกได้ว่า เป็นละครฟีลกู๊ดแห่งปี เรียกรอยยิ้มกันได้ทุกฉาก POSH MAGAZINE เลยขอให้ดาวรุ่งดวงใหม่ 2 คนนี้พูดถึงการทำงานกับคู่ขวัญในตำนาน และการได้ร่วมงานในโปรเจกต์อลังการดาวล้านดวงที่มีซุปตาร์ทั่วฟ้าเมืองไทยตบเท้าเข้ามาสร้างสีสันแบบไม่หยุดหย่อนกัน

ทาโร่และลูน่า

มีนและมิ้นท์กระชับเก้าอี้เข้ามาใกล้เราหลังถ่ายแบบเสร็จ แล้วร่ายถึงตัวละครทาโร่และลูน่าที่ตัวเองทำงานด้วยเกือบร่วมปี เริ่มจากมีนเปิดด้วยตัวตนของทาโร่

“ผมว่าทาโร่กับผมใกล้เคียงกันในเรื่องของการเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์การแสดงมาประมาณหนึ่ง ต่อสู้กับวงการนี้ และเต็มที่กับการทำงานอย่างถึงที่สุด แต่เรื่องทำงานเขาก็ทำสุดตัว แต่เรื่องเล่นเขาก็เล่นสุดใจ มีมุมมองแบบคนรุ่นใหม่ ที่คิดถึงเป้าหมายที่ต้องการจะไป และยังเผื่อเวลาให้ความสุขที่ตัวเองควรได้รับด้วย”

ผิดกับมิ้นท์เองที่บอกว่า ความสนุกในตัวเธอกับลูน่าคือ ซิงก์ 100% แต่ที่ไม่เหมือนคือ “เอเนอร์จี้ค่ะ (หัวเราะ) เพราะมิ้นท์เป็นคนเนือยและช้าประมาณหนึ่ง แต่ลูน่าเขาเป็นคนฉึบฉับมาก คิดเร็ว ทำเร็ว พูดเร็ว สิ่งไหนที่รู้สึกว่าดีและเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง เขาจะทำและมุ่งไปเลย และเราต้องรับมือกับพลังของลูน่าตรงนั้นมากทีเดียว”

มีนและมิ้นท์

การขจัดความนิ่งเนือยของมิ้นท์ให้หายไป คือทุกคนร่วมใจกันเขย่าให้มิ้นท์มีพลังงานตลอดเวลา มีนเองก็เขย่า ไม่เว้นแม้แต่รุ่นพี่ในวงการอย่าง ‘พี่แอน-พี่เคน’ ก็ร่วมหัวจมท้ายไปกับเขาด้วย

“มิ้นท์ว่าที่มีนหรือพี่แอนพี่เคนทำแบบนั้น นอกจากจะเป็นการปลุกพลังในตัวเราแล้ว มันทำให้เราสนิทกันมากขึ้น เหมือนเป็นการละลายพฤติกรรมไปในตัว เพราะเราต้องแสดงเป็นคนรักกันมาแล้ว เป็นการเล่าถึงกลางความสัมพันธ์เลยว่า คู่นี้เจออะไรมาบ้าง ทั้งมิ้นท์และมีนเลยต้องสนิทกันให้เร็วขึ้น”

การปรับจูนกัน นอกจากถูกมีนเขย่าตัวแล้ว มิ้นท์เล่าว่า มีนเป็นคนเข้าถึงง่ายและเป็นมิตรมาก แต่ด้วยความที่ไม่รู้ปูมหลังของกันและกัน มีนเลยไปถามหาตัวช่วยที่จะทำให้รู้จักผู้หญิงที่ชื่อมิ้นท์มากขึ้น

“ผมถามกระทิง (ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์) คนที่เคยเล่นด้วยกันกับมิ้นท์ว่า เขาเป็นอย่างไร กระทิงบอกว่า ผมต้องแหย่เขาก่อน เพื่อให้เขาคุ้นเคยกับความขี้เล่นของเรา ผมเลยบอกว่า ได้ หลังจากนั้นมาผมแหย่มิ้นท์ไม่หยุดเลย (หัวเราะ) แบบเอาความสนุกเข้าแลกกับความสนิท และที่สำคัญคือ การพูดคุยกับแม่ของมิ้นท์ที่มากองถ่ายด้วย ช่วยให้ผมเข้าใจพาร์ทเนอร์คนนี้ได้มากขึ้นจริงๆ”

มีนเล่าเสริมต่ออีกนิดว่า บางครั้งคุยกับแม่ของมิ้นท์มากกว่าคุยกับมิ้นท์อีกในบางที และตัวมิ้นท์เองก็พยักหน้าเห็นด้วย เพราะเธอบอกว่า มีนเหมือนเป็นเพื่อนสนิทของแม่อีกคน

พี่แอนและพี่เคน

ร่วมงานกับคู่ขวัญขึ้นหิ้ง 2 คนนี้ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ แต่ที่เรารู้ข่าวมาก็คือ ด้วยตัวตนของทั้งคู่ที่มีเหมือนกันเลยคือ ขี้อำและขี้แกล้ง เราเลยไม่รู้ว่า มีนและมิ้นท์โดนสะเก็ดอุปนิสัยของทั้ง 2 คนนี้มาที่ตัวเองบ้างหรือไม่

“ไม่เหลือค่ะ (หัวเราะ) แต่มิ้นท์ชอบและสนุกมาก ซุปตาร์ 2550 เป็นกองที่มิ้นท์ทำงานด้วยความสบายใจแบบสุดๆ บทสนุก พี่ๆ รีแลกซ์ และไม่ได้เครียดถึงขนาดนั้น อย่างพี่เคนเขาเป็นห่วงเป็นใยพวกเรา 2 คนมาก ถึงขั้นโทร.มาปรึกษาเลยว่า ฉากนี้เป็นแบบนี้ดีไหม คำพูดของตัวละครแบบนี้โอเคแล้วหรือยัง พี่เขาใส่ใจมากจริงๆ กับงานนี้ และเป็นพี่ชายที่ดีมากคนหนึ่งเลย”

ส่วนพี่แอนเหมือนมีนจะรับหน้าที่ตรงนี้ เพราะเหมือนนางเอกดาวค้างฟ้าคนนี้เคยช่วยเรื่องการแสดงของมีนครั้งหนึ่งไว้

“มีครั้งหนึ่งตอนเข้าฉากด้วยกัน เป็นฉากที่ผมทำการบ้านไปนิดหน่อย เป็นการตีความตัวละครพลาดของผมเอง พอถ่ายไปเทคหนึ่งแล้ว พี่แอนก็บอกว่า มีน พี่ว่าจริงๆ มันน่าจะเป็นแบบนี้หรือเปล่า ทั้งที่จริงพี่เขาโฟกัสกับสิ่งที่แสดงของเขาก็ได้นะ แต่นี่เขาเทคแคร์มาถึงการแสดงของเราด้วย คือขอบคุณพี่เขาแบบมากจริงๆ เป็นการทำงานที่มีแต่ความสบายใจ แม้เขาจะขี้แกล้งก็ตาม (หัวเราะ)”

มิ้นท์เล่าปิดท้ายความขี้แกล้งของพี่แอนว่า เธอมักจะเป็นครูฝ่ายปกครองตรวจร่างกายคนในกอง ไม่เว้นแม้แต่ ‘เคน-ธีรเดช’ คู่ขวัญของเธอเองที่ครั้งหนึ่งเคยถูกแซวว่า “พี่เคนลุงมากชุดนี้”

คู่หูและพาร์ทเนอร์

“ตอนแรกเราค่อนข้างกังวลว่าจะเข้ากันได้หรือเปล่า” มีนเปิดบทสนทนาทันทีที่ได้ยินคำถามว่า ให้พูดถึงการเป็นคู่หูทางการแสดงของมิ้นท์ 

“แต่สุดท้ายแล้ว การแสดงทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ด้วยการทลายกำแพงของกันและกัน และมิ้นท์เป็นคนที่ดีในสายตาของผมมากๆ และอยากบอกทุกคนว่า มิ้นท์อาจไม่ได้เรียบร้อยในสายตาที่ทุกคนคิด (หัวเราะ)”

“ขอเบิกเครื่องจับเท็จหน่อยค่ะ” มิ้นท์ต่อบทสนทนาหลังจากมีนพูดจบ พร้อมด้วยมีนทำท่าช็อต “แต่มีนเองเขาก็ไม่เบาเหมือนกันค่ะ คุณเขาร้ายเห็นแบบนี้ บางทีเป็นตัวซ้ำร่วมกับพี่แอนพี่เคนด้วย แต่จริงๆ แล้วมิ้นท์ว่า ที่เขาเป็นกับมิ้นท์แบบนั้น เพื่อความสบายใจและราบรื่นในการทำงานมากกว่า เขาไม่อยากให้มิ้นท์เครียด มันเลยทำงานด้วยความชิลมากจริงๆ เป็นไงผมปิดให้คุณดี (หัวเราะ)”

มีนยิ้มและพอใจในคำตอบของมิ้นท์ พร้อมยกนิ้วโป้งให้แล้วบอกปิดท้ายหัวข้อนี้ว่า “เฉียบ!”

เฉียบไม่เฉียบไม่รู้ แต่อยากให้คุณไปดูและพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง

กับละคร ‘ซุปตาร์ 2550’ ที่ได้นักแสดงตบเข้ามารับเชิญอย่างคับคั่ง

และเป็นกำลังใจให้ ‘มีน-มิ้นท์’ ด้วย ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. 

ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus


Photographer : Termsit Siriphanich @termsit

Stylist : @eddiethailand

Clothes : @theatrebangkok , www.facebook.com/theatrebangkok

1st Fl. Siam Center Bangkok, Thailand

Makeup & Hair : @eddiethailand

Editor in Chief : Austin Thein

Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

#MeanMintxPOSH