Cover Interview – LOVE IN THE AIR

ทบทวนโค้งสุดท้ายก่อนบ๊ายบาย ‘บรรยากาศรัก เดอะ ซีรีส์’ ของ ‘บอส-โนอึล-ฟอร์ด-พีท’ 

POSH MAGAZINE THAILAND ยอมรับว่า ‘บรรยากาศรัก เดอะ ซีรีส์’ เป็นซีรีส์วายม้ามืดในปีนี้ที่ผู้ชมต่างเทหน้าตักรักหมดใจให้นักแสดงทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะเป็นคู่พายุเรน ‘บอส-ชัยกมล เสริมส่งวิทยะ @boss.ckm และ ‘โนอึล-ณัฐรัชต์ ตังวาย’ @noeullee_ หรือคู่พระพายสกาย ‘ฟอร์ด – ฐิติพงศ์ เซ่งง่าย’ @fortfts และ ‘พีท-วสุธร ชัยจินดา’ @peatwasu

ด้วยความเข้าขาและรับส่งการแสดงกันเป็นอย่างดี รวมถึงความเป็นธรรมชาติของแต่ละคู่ เราเลยคว้าตัวพวกเขาทั้ง 4 คน มาทบทวนถึงตัวตน การแสดง และการเป็นพาร์ทเนอร์กันและกัน งานนี้ POSH การันตีได้เลยว่า มีอ่านไปยิ้มไปแบบไม่รู้ตัวแน่นอน

POSH: แสดงเรื่องเกี่ยวกับบรรยากาศทั้งที แล้วถ้าให้เปรียบตัวเองเป็นฤดู 1 ฤดู คิดว่าทั้ง 4 คนเป็นฤดูอะไร เพราะอะไร

บอส: ฤดูฝนครับ อาจจะเปียก แต่มันมีความอุ่นและโรแมนติกอยู่ในตัวของมัน ลองนึกถึงเวลาติดฝนกับคนที่ชอบสิครับ ฟีลๆ แบบนั้นเลย คือผมเองก็มีมุมหวานและอุ่นหัวใจเหมือนกัน ต้องลองคุยครับถึงจะรู้ และอีกเรื่องที่ไว้คุยขำๆ เวลาอยู่ในกองถ่ายก็คือ วันไหนที่ผมไม่ได้ไปกอง วันนั้นฟ้าเปิดครับ แต่วันไหนที่ผมไปกอง ฝนจะตก ถึงแม้พยากรณ์อากาศจะบอกว่า ฝนไม่ตกก็ตาม 

โนอึล: ฤดูฝนเหมือนกัน เพราะเวลาฝนตก มักจะไม่บอกใครก่อน อยู่ดีๆ ก็ตกแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย เหมือนผมที่เป็นคนทำตามอารมณ์ตัวเองประมาณหนึ่ง ไม่ค่อยชอบวางแผนว่า วันนี้จะทำอะไร ผมอยากจะตื่นขึ้นไปเล่นฟิตเนสก็เล่น หรือวันนั้นจะกินอะไรก็กิน ไม่ค่อยแน่นอน และแพลนจะเปลี่ยนทุกวัน เดาไม่ได้เหมือนฝนนี่แหละ

ฟอร์ด: เป็นฤดูร้อนที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูฝนครับ มันจะมีความร้อนและลมพัดผ่านบ้าง แต่ไม่ได้ร้อนอ้าวขนาดนั้น ซึ่งผมมองตัวเองว่า เป็นคนค่อนข้างอบอุ่นในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงขั้นฮ็อตเท่าฤดูร้อน และไม่ได้ฝนแบบชุ่มฉ่ำจนหนาวไปหมด ซึ่งเป็นกึ่งกลางของอากาศที่กำลังสมดุลดีครับ

พีท: ขอแทนตัวเองเป็นฤดูหนาวแล้วกันครับ เพราะผมชอบอากาศหนาวอยู่แล้ว ซึ่งเป็นบรรยากาศที่สบายๆ สำหรับผู้คน และผมเองก็ชอบทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจที่จะอยู่ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังเป็นฤดูแห่งความสุข เพราะมีเทศกาลมากมายรออยู่ ไม่ว่าจะลอยกระทง คริสต์มาส หรือปีใหม่ โดยเป็นช่วงท้ายปีที่มีแต่ความรื่นเริง ซึ่งผมเองก็คาดหวังว่า เวลาใครที่ได้อยู่ใกล้หรือได้คุยกับผม ก็จะรู้สึกรื่นเริงเช่นกัน

POSH: อยากบอกอะไรถึงตัวละคร ‘พายุ-เรน-พระพาย-สกาย’ ที่พวกคุณเล่นบ้าง

บอส: ขอบคุณนายมากที่ช่วยทลายกำแพงความไม่มั่นใจในตัวเรา ยอมรับว่าเราและนายแทบจะต่างแบบคนละขั้วเลย นอกจากลุคที่เหมือนกัน อินเนอร์ข้างในคือไม่เหมือนกันเลย แต่พอได้ลองแสดงไปเรื่อยๆ เราเริ่มเข้าใจในตัวนาย เข้าใจการตัดสินใจบางอย่าง เราว่าเราเคารพความเป็นนายมากขึ้น และเพราะนายเลยทำให้อินเนอร์ข้างในเราเปลี่ยนไป เรายกเครดิตให้นายนะ

โนอึล: ขอบคุณในความไม่ยอมแพ้ของแกนะ ตัวแกกับเรามีนิสัยไม่ยอมแพ้เหมือนกัน เวลาตั้งใจทำอะไร ก็จะจริงจังและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ขอบคุณที่ให้เราได้เป็นแกและมอบความสุขให้กับผู้ชมได้ถึงขนาดนี้ เราว่ามันสำเร็จแล้วจริงๆ ที่มีคนรักและชื่นชอบในตัวแกถึงขนาดนี้ ขอบคุณแกมากๆ เลย

ฟอร์ด: เราเล่นเป็นนาย ยอมรับตามตรงนะว่า เครียด แม้ตัวนายจะไม่เครียด เอ็นจอยกับชีวิต และทำตัวเองให้เฟรชตลอดเวลา แต่เราแสดงเป็นนายครั้งแรก มันมีความกดดันอยู่เล็กๆ แต่พอได้แสดงออกไปแล้ว เราใส่ความเป็นนายสุดตัว เพื่อเป็นนายอย่างสมบูรณ์แบบ หวังว่านายเองคงชอบที่เราแสดงเป็นนายนะ

พีท: รู้ไหมว่า นายกับเราคล้ายกันเกินไป มีอะไรไม่ค่อยพูด แล้วก็ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่อยากจะไปพึ่งใคร แต่นายรู้ไหม บางอย่างในชีวิต เราอาจจำเป็นจะต้องใช้มุมมองคนอื่นในการมองเข้ามาบ้าง เพื่อมองทุกสิ่งให้รอบด้าน อย่าจมจ่อมกับตัวเองอยู่คนเดียว และมีอะไรก็รีบเคลียร์ให้จบ อย่าเก็บเอาไว้ เพราะมันจะบานปลายทีหลัง รักแกมากนะเว้ย สกาย

POSH: อยากบอกอะไรถึงพาร์ทเนอร์ที่ทำงานร่วมกันมาตลอดระยะเวลาร่วมปี

บอส: ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับทุกคน แต่กับโนอึลเอง เราผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมามาก เขาเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่คอยบอกและช่วยผมในทุกๆ อย่าง มีอะไรก็ปรึกษากันตลอด เป็นแรงสนับสนุนที่ดีที่ทำให้ผมผ่านการแสดงในช่วงๆ นั้นมาได้ ขอบคุณที่คอยอยู่ตรงนี้และเป็นเซฟโซนที่ดีเสมอมา

โนอึล: ผมไม่ได้คิดกับบอสเป็นเหมือนเพื่อนร่วมงานกัน แต่ผมมองบอสเป็นเพื่อนคนหนึ่งของผม ซึ่งประโยคหนึ่งที่ผมเคยพูดกับบอสคือ “ไม่อยากให้เราอยู่ด้วยกันเหมือนพาร์ทเนอร์ร่วมงาน” แต่ผมอยากให้เราเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยสนับสนุน ช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง มีอะไรเปิดใจคุยกัน ไม่อยากให้เก็บเอาไว้ อย่างไรก็ขอบคุณมากที่ได้รู้จักกับเพื่อนคนนี้

ฟอร์ด: พี่พีทไม่ได้มีกำแพงกับเราเลย ทำให้เรารู้สึกดีและกล้าที่จะเข้าไปคุยกับพี่เขา เข้าไปเล่นและทำความรู้จัก เพราะผมเป็นคนที่จะไม่กล้าเข้าไปหาใครเลย ถ้าอีกฝั่งไม่เปิดใจก่อน แต่พี่พีทเปิดประตูต้อนรับผมตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกัน คุยกันได้แทบทุกเรื่อง เรียกได้ว่า สบายใจและขอบคุณมากๆ ที่ได้พี่เขามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานของผม รวมถึงชีวิตในพาร์ทอื่นๆ ของผมด้วย เพราะผมเป็นแนวชอบขอคำปรึกษา

พีท: นับตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ รู้สึกว่า ตัวเองโชคดีที่ได้ฟอร์ดเป็นพาร์ทเนอร์ในการทำงาน เพราะมันมีคนไม่เยอะหรอกนะที่จะเปิดใจรับความเป็นตัวเราเข้าไป คุยกันได้แบบแบเบอร์ขนาดนี้ ฟอร์ดคือหนึ่งในนั้นที่เปิดใจให้เรา และน้องเป็นคนนิสัยดี เอ็นจอย และมีเอเนอร์จี้ตลอดเวลา ผมเลยมองว่า โชคดีที่ได้น้องมาเติมเต็มในการทำงานของเรา รวมถึงชีวิตในบางส่วนด้วย เพราะน้องเป็นคนรับฟังที่ดีและซึมซับในสิ่งที่เราบอกอยู่เสมอ

POSH MAGAZINE THAILAND ขอเป็นกำลังใจให้พวกเขาทั้ง 4 คนในโปรเจกต์ต่อๆ ไป และคุณเองสามารถตกหลุมรักพวกเขาซ้ำแล้วซ้ำอีก ได้จากการดูซีรีส์ ‘บรรยากาศรัก’ ย้อนหลังแบบ Uncut ได้แล้วบนแอป iQiyi และเว็บไซต์ www.iQ.com 


Photographer : Attapol Wongsathit @ao_attapol @attapol.fotofoto

Photo Assistant : Pichaipusit Jack Sakura @jack_the_magician

Stylist : @iamsoontorn24 @saranyaliter

Clothes : @jediwarsss

Makeup : Aon Sung @aon_sung , Pawinee Thairaksa @jaydai_jay

Hair : Tanapon Sae-tang @pom_hairstylista

Creative Director : Termsit Siriphanich @termsit

Editor in Chief : Austin Thein

Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

Location : Studio VJ

#LoveInTheAirxPOSH