Cover interview – Kimmon Kut

“เวลาที่คุณปลื้มใครสักคนคุณจะบอกความในใจให้เค้ารับรู้หรือเปล่านะ”

คอนเซปต์น่ารักๆจากซีรีส์ “ปลื้มคนโปรด” ที่กำลังออนแอร์อยู่ ณ ตอนนี้ทำให้ใครๆที่ดูแล้วรู้สึกใจฟูเป็นอย่างมาก วันนี้เราได้เจอ 2 หนุ่ม คิมม่อนวโรดม เข็มมณฑา @kimmon.dj และ คัทธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู @kut_tanawut ที่มาเล่าถึงมุมมองคนโปรดของแต่คนละคนว่าเป็นยังไงกันบ้าง

คาแรคเตอร์ในเรื่อง กับ ตัวตนของเรา เหมือนหรือต่างกันยังไงบ้าง

คิมม่อน : รับบทเป็น ปลื้ม นักศึกษาปีที่ 4 เป็นพี่ว้าก เป็นคนปากแข็ง ปากไม่ตรงกับใจ มีปมเรื่องความรัก ผ่านการอกหักมากว่า 20 ครั้ง ตัวละครจะมีความเอาแต่ใจมาก เป็นคนพูดจารุนแรง

คัท : รับบทเป็น คนโปรด รุ่นน้องเฮดว้าก ปี 3 มีความรักมั่นคง ไม่กล้าพูด ไม่กล้าแสดงออก แอบชอบพี่ปลื้มตั้งแต่มัธยม แล้วแอบตามเข้าเรียนในมหาลัยครับ

คนที่จะมาเป็นคนโปรดของเรา จะต้องเป็นคนแบบไหน?

คิมม่อน : ผมชอบคนเก่ง หาเงินเก่งๆ ขยันทำงาน ดูแลเก่ง จะชอบเป็นอย่างแรกๆเลย ไม่มีสเปคตายตัว ส่วนใหญ่จะโดนเรื่องนิสัยเป็นอย่างแรกๆเลย แพ้คนเก่งครับ (หัวเราะ) 

คัท : ชอบคนขยันครับ เหมือนเราถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าเราควรขยัน ส่วนเรื่องสเปคไม่มีตายตัว อยู่ที่ว่าเราคุยกัน เข้ากันได้มั้ย อีกอย่างผมชอบคนยิ้มเก่ง เวลาเจอใครที่ยิ้มเก่งๆ รู้สึกว่าโลกทั้งใบมันดูสดใสมากเลยครับ ผมเคยพยายามหาสเปคให้ตัวเองแล้ว

คิมม่อน : แต่มันมักไม่ได้ตามที่หา (หัวเราะ)

ถ้าแต่ละคนมีคนแอบปลื้มอยู่ เราจะแสดงออกยังไงให้เค้ารู้ หรือเก็บไว้กับตัวเองไปเรื่อยๆ

คิมม่อน : ผมรู้สึกว่าผมเป็นคนขี้อาย ก็อาจจะเก็บไว้ หรือแรกๆอาจจะใช้วิธีการตีเนียนเข้าไปในสถานะอื่นๆก่อน แล้วคอยสังเกตพฤติกรรมว่าเค้าจะดูมีใจให้เรามั้ย เอาจริงๆ ผมอาจจะไม่ใช่คนขี้อายหรอก อาจจะกลัวการผิดหวังมากกว่าครับ

คัท : ของผมจะขี้อายมากครับ มีอาการเขินออกมาชัดเจนมากๆ เผลอคนรอบข้างก็อาจจะสังเกตเห็นเลยครับ (หัวเราะ) จะไม่กล้าเข้าหา คงเลือกแอบชอบอยู่ห่างๆดูเชิงจากที่ไกลๆเลยครับ ถ้ามี Social อาจจะลองเข้าไปทักให้เค้ารู้ แต่ก็แอบกลัวการผิดหวังมากเหมือนกันครับ

ถ้าเรามีคนโปรดตัวเราเองจะเป็นคนแบบไหน ชอบทำอะไรให้ หรือโรแมนติกมั้ย หรือเป็นสายชิวๆ

คิมม่อน : ผมเคยคิดว่าตัวเองเป็นคนโรแมนติกครับ แต่จากคนรอบข้างบอกว่าผมเป็นคนไม่โรแมนติกเลย อาจจะเพราะลึกๆแล้วผมเป็นคนที่แสดงความรู้สึกตัวเองไม่เก่ง เช่น อาจจะมีของขวัญให้ทุกเทศกาลนะ แต่เรื่องของการเทคแคร์ดูแล อาจจะมีบกพร่องไปบ้างอะไรแบบนี้ครับ

คัท : ผมสายชิวๆเลยครับ อะไรก็ได้ เช่นถ้าเป็นวันครบรอบ หากมีใครลืม ไม่เป็นไรไม่โกรธกัน เราคุยกันได้ สบายๆครับ

เป็นคนชอบบอกรักหรือได้ยินคำว่ารักมากกว่ากัน เพราะอะไร?

คิมม่อน : ชอบให้คนมาบอกรักครับ เพราะผมรู้สึกเขินที่จะเป็นบอกรัก กับทุกสถานะเลยครับ เขินมากๆ ประโยคพวกนี้มันสำคัญมาก ผมอาจจะแสดงออกด้วยการทำอย่างอื่นให้รู้ว่ารักมากกว่าแทนการที่จะพูดออกไปครับ

คัท : ผมก็ชอบฟังให้คนมาบอกรักมากกว่าครับ ความรู้สึกเหมือนพี่คิมเลยครับ จะต้องรู้สึกจริงๆ แล้วอยากบอกจริงๆถึงจะพูดครับ แล้วผมก็ไม่ค่อยชอบใครที่คอยมาถามให้บอกรักหน่อยสิอะไรแบบนี้ด้วยครับ 

ฝากซีรีส์ปลื้มคนโปรดกับทุกๆคน

คิมม่อน : ฝากซีรีส์เรื่อง “ปลื้มคนโปรด” ด้วยนะครับ เป็นเรื่องที่พวกเราตั้งใจกันมากๆเลย และเรื่องนี้แสดงมุมมองความรักที่หลากหลาย ความรักที่ไม่มีกฎเกณฑ์กำหนด ความรักที่มีทุกๆรูปแบบ ทุกเรื่องราวมีความหมายความสำคัญ ฮีลลิ่งจิตใจของทุกๆคน ฝากซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วยนะครับ

คัท : ติดตามให้กำลังใจพวกเราทุกคน และใจฟูไปด้วยกัน ทุกวันเสาร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3 กด 33 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง WeTV นะครับ


Photographer: @gur_kerdsup

Photo Assistant: @p_p__pumpkin

Editor in chief: Austin Thein

Interview: @moomhooo