Cover Interview – Kaownah x Turbo

ก้าวไปอีกขั้นกับ 6 สเต็ปทำความรู้จัก “ก้าวหน้า & เทอร์โบ”

ถ้าเปรียบความสัมพันธ์เป็นขั้นบันได “ก้าวหน้า-กิตติภัทร” และ “เทอร์โบ-ชนกชนม์” คงทำให้เราเห็นถึงความใกล้ชิดมาแล้วนักต่อนัก แต่น้อยคนอาจยังไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังที่เขามองกันและกันมากกว่านี้ POSH MAGAZINE THAILAND เลยชวนพวกเขามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ทั้งเรื่องการทำงาน ความสนิท และธุรกิจที่เขากำลังทำร่วมกันตอนนี้

5

ความประทับใจกับคู่หลักครั้งแรกใน LOVE STAGE

ก้าวหน้า: จะบอกว่าดีใจสุดๆ ก็ว่าได้นะครับ เพราะคู่เรารอมานานมากแล้วจริงๆ และวันนี้ก็ทำสำเร็จสักที แต่ตอนถ่าย จากที่เป็นจุดดีใจก็แอบกลายเป็นจุดกังวลนะครับ เพราะมันยากมาก ตั้งแต่คาแร็คเตอร์ที่ต้องปรับลุคตัวเองตอนเด็ก ให้กลายมาเป็นซูเปอร์สตาร์ชื่อดังให้ได้ แถมซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นอนิเมะมาก่อนด้วย ดังนั้น สิ่งที่แสดงออกไปจำเป็นต้องชัดมากๆ ซึ่งพอได้รับโอกาสแล้ว เราก็อยากทำมันให้ได้ และภูมิใจที่ทำสำเร็จ

เทอร์โบ: พวกเราทั้งคู่ทุ่มหมดหน้าตักเลยครับ แต่ตัวผมเองก็แอบกังวลเหมือนกันว่า จะมีศักยภาพมากพอที่จะพัฒนาตัวละครไปจนถึงจุดที่ผู้กำกับต้องการได้หรือไม่ ผมเลยทำการบ้านกับเรื่องนี้เยอะมาก เพราะอันดามีความเด็กและความสาวอยู่ในตัวหน่อยๆ แต่ผมแมนมาก เพราะเล่นกีฬาทุกอย่าง กีฬาเลยช่วยให้ลดน้ำหนักได้ประมาณหนึ่ง เพื่อแต่งชุดผู้หญิงให้ดูสะโอดสะอง และเรียนการแสดงเพิ่ม เพื่อที่จะเป็นน้องอันดาได้อย่างสมบูรณ์ เรียกว่าเต็มที่และดีใจในทุกขั้นตอนที่ออกมา

2

ลองอธิบายความเป็นตัวเองมาสัก 1 ประโยค

ก้าวหน้า: เป็น “คนที่อยากทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้” ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ ถ้าเราตั้งใจจริงๆ เพราะผมมีความมั่นใจในตัวเองมาตั้งแต่เด็กในทุกอย่างที่ทำ ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือ เราสามารถทำและเป็นได้ทุกอย่าง ตามที่ใจเราต้องการ ส่วนข้อเสียคือ เครียดครับ (นิ่งคิด) เป็นคนที่เครียดกับตัวเองและงานง่ายมากๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมกำลังปรับและแก้ไขอยู่ ด้วยการหาอะไรอย่างอื่นทำ ไม่รู้ว่าหาเรื่องเครียดกว่าเดิมหรือเปล่า (หัวเราะ)

เทอร์โบ: ผมน่าจะเป็นขั้วตรงข้ามเลย คนอื่นมักจะมองว่า เราสดใส มั่นใจ แต่ในใจลึกๆ แล้ว ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองหลายๆ อย่าง ไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำออกไปมันดีแล้วหรือยัง ก็ได้คนรอบตัวหรือพี่ก้าวฟีดแบ็คตลอดว่า โอเคไหม ไหวหรือเปล่า ซึ่งมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะ ข้อดีของมันคือ ทำให้ผมไม่ประมาทที่จะทำอะไร คือระแวดระวังตลอดเวลา ส่วนข้อเสียคือ ฟังเยอะไป บางครั้งก็เก็บมานอยด์และเครียด แต่ตอนนี้ก็เริ่มจัดการได้ดีขึ้นแล้วครับ

7

4 ปีที่ได้รู้จักกันมา ถ้ามีแถบวัดความสนิทจาก 0-5 คิดว่าทั้งคู่อยู่ระดับใดในตอนนี้

ก้าวหน้า/เทอร์โบ: 4 ครับ (ตอบพร้อมกัน)

เทอร์โบ: ผมเองบางครั้งก็ไม่ได้รู้ในมุมส่วนตัวของพี่ก้าวขนาดนั้น เพราะแต่ละคนมีพื้นที่ของตัวเอง ดังนั้น เราก็รักษาระยะห่างซึ่งกันและกันไว้ แต่การทำงานเราก็ทำเต็มที่ในแบบฉบับคู่ของเรา

ก้าวหน้า: เช่นกันครับ เพราะมีบางมุมที่เราก็ไม่ได้เข้าไปคลุกคลีกับเขาตลอดเวลา แต่ที่ให้ถึง 4 เพราะ 4 ปีที่อยู่ด้วยกันมา กินนอนด้วยกันขนาดนี้ ผมว่าเหลือน้อยแล้วนะที่จะไม่สนิทกัน คือมันรู้จักกันแทบจะหมดทุกอย่างแล้ว

8

เคยมองตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้าไหมว่า จะเป็นอย่างไร

เทอร์โบ: ผมเคยได้ยินคำกล่าวจาก Matthew McConaughey จากเวที Oscar ว่า เขามองตัวเองในอนาคตทุก 10 ปีข้างหน้าในทุกๆ วัน เขาจะมีฮีโร่คนใหม่ในทุกวันคือ ตัวเขาเองใน 10 ปีข้างหน้า อย่างเขาในปี 2021 ฮีโร่ของเขาก็จะเป็นเขาในปี 2031 ในปี 2022 เขาก็จะมีฮีโร่คนใหม่ เป็นเขาในปี 2032 ผมเลยรู้สึกว่า ตัวผมก็มีตัวเองในอนาคตที่ไม่เหมือนกัน ที่พัฒนาไปเรื่อยๆ และมองในแต่ละวันไม่เหมือนกัน 

ถ้าให้ตอบในวันนี้ ผมก็จะบอกว่า 10 ปีข้างหน้า ผมก็อยากจะเป็นศิลปินที่ทุกคนยอมรับ เป็นคนที่มีความสุข และสร้างความสุขให้กับทุกคน ซึ่งไม่ได้ตอบเอาหล่อนะครับ ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เพราะเราเต็มที่กับทุกงานที่ทำออกไป

3

ก้าวหน้า: สำหรับผมมองว่า 10 ปีข้างหน้า เราจะเป็นนักแสดงที่ทุกคนจำได้ จำบทที่เราเคยเล่นได้ หรือเป็นนักร้องที่ทุกคนร้องเพลงเราได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งหวังว่าแฟนคลับจะติดตามเราสองคนไปเรื่อยๆ และเห็นพัฒนาการของเราสองคนในมุมที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

เห็นว่ามีโปรเจกต์ที่ทำด้วยกัน ไม่ใช่แค่ซีรีส์ แต่เป็นแบรนด์สบู่ที่เจ้าตัวก็ใช้เองทั้งคู่

ก้าวหน้า: ใช่ครับ ตอนนี้เราก็มีอายุ (หัวเราะ) หมายถึงโตขึ้นแล้ว ก็เลยคิดว่า น่าจะมีธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ หรือแบรนด์ที่ทำด้วยกัน เราเลยเลือกเป็นสบู่ล้างหน้า ในชื่อ SOAP SKIN PROJECT  ที่คิดขึ้นมาเพื่อให้ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย เมื่อล้างหน้าไปแล้วจะช่วยกระชับรูขุมขนมากขึ้น ลดความมันได้เป็นอย่างดีเลยครับ

1

เทอร์โบ: เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราตั้งใจทำออกมาจริงๆ และคิดว่าหลายๆ คนน่าจะชอบด้วย เพราะหอมมาก ขนาดผมใช้เองยังรู้สึกดีตลอดการล้างหน้า คือไม่มีอะไรติดเลย ถ้าใครได้ลอง น่าจะถูกใจ และอยากให้ทุกคนมาลองใช้ดูครับ

นอกจากแบรนด์สบู่แล้ว ยังมีโปรเจกต์ที่เราจะได้เห็นทั้งคู่แสดงร่วมกันอีกไหม

ก้าวหน้า: มีแน่นอนครับกับโปรเจกต์ TroubleMaker ครั้งนี้เป็นนักแสดงนำด้วยกัน เล่นกันสองคนทั้งเรื่องเลยแบบจริงๆ ก็ต้องรอดูว่า ทำไมเล่นกันสองคนทั้งเรื่อง กับอีกเรื่อง เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 4 ตอนนี้กำลังเริ่มออนแล้ว เป็นแนวSex Education หน่อยๆ ที่ให้ความรู้เรื่องความหลากหลายทางเพศ และเพศในมุมอื่นๆ ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ยังไงฝากติดตามด้วยนะครับ

4

 

เทอร์โบ: ผมฝากเหมือนกัน เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 4 เล่นเป็นน้องพี่ตุลย์ (ภากร ธนศรีวนิชชัย) แอบชมพี่เขาว่า พี่เขาเล่นเก่งมาก รู้เลยว่าทำการบ้านมาหนัก แต่ผมเองก็เตรียมตัวมาหนักไม่แพ้พี่เขาเหมือนกัน ยังไงอยากให้ลองเปิดใจดูครับ และที่พี่ก้าวได้บอกไปกับโปรเจกต์ TroubleMaker ยังบอกอะไรมากไม่ได้ แต่เท่าที่ผมสัมผัสเรื่องการเตรียมงานตอนนี้ บอกเลยว่า ว้าวครับ รอติดตามกันได้เลย

6


Photography : Termsit Siriphanich @termsit @termsitstudio

Stylist : Isaya Owart @isayaxwork7824

Clothes : @leisureprojects, @zaraman

Makeup : @eddiethailand

Hair : @2bhy

Editor in Chief : Austin Thein

Interview : Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

#KAOWNAHxTURBOxPOSH