Cover Interview – Gym x Prame

‘ยิม @gymthunyah – เปรม @pramepumipat ’ จับคู่ครั้งแรกในซีรีส์รักชุลมุน “CASANOVA BEGINS เกิดใหม่อีกครั้งเป็นคาสโนวา”

ประเดิมซีรีส์วุ่นรักที่มีเรื่องของวิญญาณ การสลับร่าง และการย้อนอดีตไปมา รวมไว้ในเรื่องเดียวกัน ซึ่งได้กลิ่นอายและรสชาติวายใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับซีรีส์ CASANOVA BEGINS เกิดใหม่อีกครั้งเป็นคาสโนวา ซึ่งอยู่ในโปรเจกต์แรก “My Universe The Series รักเราเท่าจักวาล” ที่เปิดตัวไปได้อย่างสวยงาม

ความน่าสนใจอย่างต่อมาคือ เคมีและการจับคู่ที่เป็นการโคจรร่วมงานกันครั้งแรกอย่าง “เปรม – ภูมิพัฒน์ ไพบูลย์ @pramepumipat ” และ “ยิม – ธัญญะ ธีระขจรกิจ @gymthunyah ” ที่มีเรื่องเล่าในการแสดงและการทำงานในซีรีส์เรื่องนี้เยอะมาก POSH MAGAZINE THAILAND เลยยกพื้นที่ให้เขาได้พูดคุยถึงความรู้สึกและการทำงานระหว่างกันในฐานะพาร์ทเนอร์ทางการแสดง

POSH: ความประทับใจครั้งแรกที่ได้เจอกันเป็นอย่างไร

เปรม: ผมรู้สึกได้ถึงความเข้าขา และภาพที่ผมมองยิมก็คือ ‘เก่ง’ ตั้งแต่ตอนแคสต์จนถึงการทำงานจริง เขาทำการบ้านมาหมดแล้ว ซึ่งผมว่าตัวเองก็ทำมาประมาณหนึ่งแล้วนะ แต่ตัดภาพไปที่เขาคือ เขาไฮไลท์บทไว้ทุกอย่าง เขียนว่าบทตรงนี้ อารมณ์เป็นอย่างไร ควรทำอารมณ์อย่างไร คือเตรียมตัวมาดีมากๆ ในแต่ละครั้ง ผมเลยประทับใจและชื่นชมเขามากๆ

ยิม: ผมรู้สึกว่าน้องน่ารัก และเป็นคนที่ส่งอารมณ์ดีมาก ทำให้ผมเห็นภาพชัดขึ้น ตั้งแต่ตอนแคสต์ไปจนถึงตอนแสดงจริง มันทำให้เราไปอยู่กับตัวละครนั้นได้อย่างสมบูรณ์ และด้วยตัวของเปรมเอง เป็นคนเต็มที่ รับผิดชอบกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และตรงเวลา ทุกอย่างเลยง่ายและจบเร็ว สรุปคือเราทั้งคู่ตั้งใจทำงานเหมือนกัน เลยปรับจูนกันได้ง่าย รวมถึงประทับใจกันและกันตรงนี้

POSH: ความสนใจที่มีร่วมกันของทั้งคู่

ยิม: เพียบเลย ชอบชวนกันไปกิน ถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ อย่างล่าสุดไปถ่าย Vlog ของค่าย แล้วเขาให้คิดกันมาว่า อยากทำอะไร อยากไปไหน จากที่ลองได้คุยกันมาแทบจะตรงกันในหลายๆ อย่าง และที่น่าแปลกใจคือ ร้านอาหารนี่แหละ

เปรม: ผมขอเล่าเสริมตรงนี้ ทุกวันนี้ผมยังตกใจอยู่เลยว่า มันจะตรงกันได้ขนาดนั้นเลยเหรอ โดยเฉพาะร้านปิ้งย่างสีเขียวชื่อดังร้านหนึ่งขอไม่บอกชื่อ (หัวเราะ) ผมเคยชวนเขากินครั้งหนึ่ง และเขาก็พูดขึ้นมาว่าชอบเหมือนกัน พอกินเสร็จปุ๊บ ผมก็ถามเขาว่า อีก 2-3 วันมากินอีกไหม เพราะมีอยู่ช่วงหนึ่งผมกินติดต่อกัน 7 วันเลย เขาก็ตอบว่า เอาสิ! ผมตกใจมาก ไม่คิดว่าจะมีคนตอบรับและเหมือนเราขนาดนี้

POSH: ความน่าสนใจในตัวละครที่ได้รับแสดงคืออะไร

ยิม: ความน่าสนใจของผมคือ การได้รับเล่นถึง 2 คาแร็คเตอร์ด้วยกัน คาแร็คเตอร์แรกจะเป็น ‘คิม’ หนุ่มนักธุรกิจที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฐานะหรือหน้าตาทางสังคม เป็นคนที่ชอบเอาชนะ และที่สำคัญเป็นคาสโนวาตัวพ่อตามชื่อเรื่องเลยครับ แตกต่างจาก ‘ปลื้ม’ ที่เป็นอีกคาแร็คเตอร์หนึ่งคือ เป็นหนุ่มคลั่งรัก ทำทุกอย่างเพื่อความรัก และยึดมั่นในคำสัญญามากๆ 

เปรม: ความน่าสนใจของ ‘ขุนเขา’ ที่ผมเล่นคือ เป็นคนคลั่งรักมากๆ เหมือนกัน แต่ยังไม่สามารถมูฟออนไปจากความรักที่เขาเพิ่งเสียไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วได้ ทีนี้เรื่องมันมาเกิดตรงที่ว่า ฝันของเขาคือ อยากเป็นคนเขียนบทและผู้กำกับและต้องทำธีสิสจบกับเพื่อนๆ แต่พอมาทำตรงนี้ อยู่ดีๆ ก็มีคาสโนว่าคนนี้มายุ่งกับเขา เรื่องราวเลยซับซ้อนมากขึ้น

POSH: ส่วนที่ยากที่สุดสำหรับการแสดงในเรื่องนี้ที่ทั้งคู่รู้สึก

ยิม: เราไม่สามารถเป็นตัวละครตัวไหนได้เต็มร้อยเลย คือถ้าสมมติว่า เราเป็นปลื้มที่ต้องอยู่ในร่างของคิม นั่นหมายความว่า เราไม่สามารถเข้าไปอยู่ในร่างของคิมแล้วเป็นปลื้มได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเราต้องพยายามเป็นเหมือนเขา แต่ทำอย่างไรก็ได้ให้ยังคงความเป็นเราให้เขารู้ เพราะเราบอกไม่ได้ ความยากของมันเลยตกอยู่ที่ไม่สามารถบอกใครได้เลย ถ้าบอกได้เลย เราอาจจะอยู่กับเขาไม่ได้ ซึ่งต้องมีสติกับตัวเองประมาณหนึ่ง

เปรม: ของผมความยากจะอยู่ที่ซีนใหญ่ๆ เลย ซึ่งเป็นซีนยากโดยตัวของมันอยู่แล้ว แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างทั้งเวลาและสถานที่ เพราะทีมงานต้องการช็อตที่เป็นพระอาทิตย์ตก เหมือนพระอาทิตย์กำลังตก และเราไปสารภาพอะไรบางอย่าง โดยมันเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่พระอาทิตย์กำลังจะตก มีเวลาเพียงแค่ 3-5 นาทีเท่านั้นในการแสดง ความยากเลยไปตกอยู่ที่เวลา และขอเสริมอีกนิดคือ ดราม่า ส่วนตัวเองไม่ได้กังวลในบท แต่กังวลเรื่องเวลาว่า เราจะสามารถจัดการและถ่ายทอดอารมณ์ดราม่าในสถานการณ์สำคัญตรงนั้นได้ดีหรือเปล่า

POSH: บอกถึงความรู้สึกในฐานะที่ได้มาเป็นพาร์ทเนอร์การแสดงร่วมกัน

เปรม: มีความสุขมาก อย่างในโหมดการทำงาน เขาจะเป็นคนเตือนผมตลอดเลยว่า อย่าลืมสิ่งนี้นะ มาเวลานี้นะ เหมือนมาคอนเฟิร์มรายละเอียดให้เราทุกอย่าง ผมเลยมองว่า เขาเป็นคนใส่ใจในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ซึ่งผมชอบมาก และเป็นคนตรงต่อเวลาในการทำงานที่สุด โดยที่ความตรงกันหลายๆ อย่างนี้ มันเลยทำให้ผมรู้สึกดีมากที่ได้ร่วมงานกับเขา

ยิม: เหมือนที่เปรมบอกเลย เขารู้ว่าผมชอบอะไร ไม่ชอบอะไร และน่าจะคล้ายๆ กันคือ เราใส่ใจในรายละเอียดซึ่งกันและกัน ผมเลยรู้สึกได้ถึงความน่ารักที่เขามีให้เรา และยิ่งได้ทำงานกับคนที่มีนิสัยใกล้เคียงกันกับเรา ผมว่าถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลย

POSH: ประเมินการทำงานของตัวเองกับซีรีส์เรื่องนี้ เต็ม 10 ให้ตัวเองเท่าไหร่

เปรม: ผมให้ 9 แล้วกันอีก 1 คะแนนที่หายไป ผมเผื่อเอาไว้หน่อย ให้ผู้ชมเป็นคนตัดสิน ซึ่งผู้ชมอาจจะให้ 1 คะแนนนั้นคืนกลับมาที่ผม และเติมเต็มให้การแสดงของผม 10 ไปเลยก็ได้ 

ยิม: ผมให้ 10 เพราะผมรู้สึกว่า เต็มที่กับเรื่องนี้มากๆ และไม่ใช่แค่ผมที่เต็มที่ ทีมงานทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เขาก็ตั้งใจและทำสุดตัวเหมือนกัน ผมเลยให้การทำงานในเรื่องนี้กับตัวเอง 10 เต็ม

ยิมและเปรมทิ้งท้ายว่า CASANOVA BEGINS เกิดใหม่อีกครั้งเป็นคาสโนวา มีเรื่องราวให้ได้ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ และเมื่อดูจบแล้ว ผู้ชมจะได้เห็นคุณค่าของเวลา และความหมายของการใส่ใจในกันและกันมากขึ้น นักแสดงมาการันตีขนาดนี้ไม่ดู ไม่ได้แล้ว ติดตามซีรีส์ได้ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 และทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้)


Photographer: Nol Kerdsup @gur_kerdsup
Stylist: Khomkrit Thanasomboon @Kristhanasomboon
Makeup: For Yim @gwennmakeup For Prem @aum.makeup
Hair: For Yim @555555by_k For Prem @rinda_hair
Clothes & Accessories: @dolcegabbana @z_zocial @onitsukatigerth @anuruq @blanc.Bangkok
Editor in Chief: Austin Thein
Creative Director: Termsit Siriphanich @termsit
Photo Assistant: Peerakran Numnoke @_pnp.jpeg_
Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz
#GymPramexPOSH