Categories

To top
23 Aug

Wings of Light เพียเจต์กับการเดินทางครั้งใหม่

page

 

เสียงเรียกธรรมชาติที่กำลังขับกล่อม ท่ามกลางมนต์เสน่ห์แห่งสีสันและกลิ่นอายอันอบอุ่น Wings of Light จึงเป็นผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวของอัศจรรย์แห่งผืนป่าและธรรมชาติ สถานที่ซึ่งผนวกความงดงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนี่คืออัญมณีจากสรวงสวรรค์ที่ซุกซ่อนไว้ รอต้อนรับเหล่านักผจญภัยที่กระหายหมุดหมายแห่งการเดินทางครั้งใหม่ที่ยากจะลืม

Chapter 1 – Enchanted flight

ติดปีกทะยานสู่ห้วงแห่งจินตนาการ ไปกับชิ้นงานที่สะท้อนถึงเหล่าวิหคในป่าเขตร้อน ขณะสยายปีกโบยบินเหนือต้นปาล์มอันสูงตระหง่าน ป่าเถาวัลย์ที่พันเลื้อย ตลอดจนสายรุ้งที่ทอดยาวเน้นสีฟ้าเป็นโทนหลักในการถ่ายทอดเรื่องราว แต่งแต้มด้วยเฉดสีเขียว แดง และเหลือง ที่ช่วยเสริมให้แต่ละชิ้นดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยผลงานที่โดดเด่นในธีมนี้ อาทิ

7

 

1

Majestic Plumage Set

ซึ่งหนึ่งในชิ้นไฮไลท์ที่มาพร้อมความครีเอทีฟขั้นสุดก็คือ  MAJESTIC PLUMAGE NECKLACE (G37Q8500)

 • สร้อยคอตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต สวยสะกดด้วย ทัวร์มาลีนพาไรบาทรงลูกแพร์ขนาด 7.49 กะรัต จากโมซัมบิก หนึ่งในอัญมณีหายากและมีความต้องการในตลาดโลกค่อนข้างสูง มอบประกายที่โดดเด่นคล้ายแสงนีออนไล่เฉดสีตั้งแต่เทอร์คอยซ์ ไปจนถึงสีฟ้าอมเขียวจากด้านใน
 • ร่วมด้วยเหล่าอัญมณีอย่าง เรด สปิเนล, แซฟไฟร์เฉดสีส้ม เหลือง น้ำเงิน ร้อยเรียงอย่างประณีตแบบ cuff style
 • ที่สำคัญยังผสานสุดยอดงานฝีมือที่อยู่เคียงข้างเมซงมานานอย่าง ‘ศิลปะขนนก’ ที่ได้ทักษะฝีมืออันไร้ที่ติของศิลปินชื่อดัง Nelly Saunier มาร่วมรังสรรค์ผ่านเทคนิคมาร์เก็ตทรี
 • ปรับใส่ได้หลากสไตล์; สร้อยคอประดับขนนกแบบครบเซ็ต, สร้อยคอแบบ cuff style ที่เรียบหรูไม่แพ้กัน หรือ แยกชิ้นส่วนของขนนกมาเป็นแอ็กเซสเซอรีชิ้นเก๋ อย่าง ต่างหู ก็ทำได้ไม่ยาก โดยจะเลือกใส่ได้ทั้งแบบ ear cuff หรือ 2 ข้าง ก็ปรับแต่งได้ตามชอบใจ

 

2

ต่อด้วย MAJESTIC PLUMAGE EARRINGS (G38Q9100) ต่างหูในเฉดสีเดียวกัน โดยอัญมณีหลักของชิ้นนี้คือ เรด สปิเนล (หรือที่ในอดีตรู้จักกันดีในชื่อ ‘ทับทิมบาลาส’ เนื่องจากสีที่คล้ายกันจนแยกไม่ออก ก่อนที่จะมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ต่อมาและเรียกว่า ‘สปิเนล’)

 • ต่างหูตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับสปิเนลหายากโทนสีแดงอมชมพู ทรงลูกแพร์ขนาด 2.70 กะรัต จากแทนซาเนีย และ แซฟไฟร์หลากสี
 • ใช้เวลากว่า 140 ชั่วโมงในการรังสรรค์

 

MAJESTIC PLUMAGE RING (G34M7000) Cocktail ring ที่หลอมรวมอัญมณี 2 เม็ดใหญ่คุณภาพสูงไว้ด้วยกัน โดยเมซงใช้เวลานานถึง 8 เดือนในการแสวงหาเพื่อให้ได้ตามมาตรฐานที่ต้องการ

 • แหวนตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับ Indicolite tourmaline ที่มีโทนสีเข้มกว่าน้ำเงินแกมเขียวของทัวร์มาลีนทั่วไป และ สปิเนลสีชมพูทรงลูกแพร์

นอกจาก MAJESTIC PLUMAGE SET แล้วยังมีเรือนเวลาที่น่าสนใจอย่าง VIBRANT PLUMAGE WATCH (G0A45009) 

 • นาฬิกาตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ขนาด 38 มิลลิเมตร ประดับเพชร โดดเด่นด้วยเหล่าหินสีแกะสลัก อาทิ เทอร์ควอยซ์, ลาพิส ลาซูลี, มุกในเฉดสีแดงและเหลือง ที่มาแต่งแต้มสีสันในลวดลายขนนก รังสรรค์โดย Dick Steenman ด้วยเทคนิค glyptic มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดแบบเยื้องศูนย์กลางและกลไก 670P flying tourbillon ที่ผลิตจากโรงงานของเมซงเอง จับคู่สายหนังจระเข้สีฟ้า ผลิตจำกัดเพียง 8 เรือน เท่านั้น

 

Chapter 2 – Magnificent Haven

ผสานจินตนาการแห่งพงไพรต่อเนื่องกับชิ้นงานที่หยิบยกความน่าพิศวงของแหล่งน้ำลึกลับในธรรมชาติอย่าง ‘cenote’ มาเป็นแรงบันดาลใจ (คำทับศัพท์ภาษาสเปนที่สื่อถึง ‘บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์’ ) ผืนน้ำอันแสนเงียบสงบ ชวนผ่อนคลาย และเหมาะกับการปลีกวิเวก โดยชิ้นงานเด่นในธีม Magnificent Haven นี้ อาทิ

 3

Secret Cenote Set

SECRET CENOTE NECKLACE (G37R2100) สร้อยคอประดับแซฟไฟร์เม็ดเขื่องจากรัตนปุระ เมืองอัญมณีของศรีลังกาที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งกำเนิดแซฟไฟร์คุณภาพที่ใหญ่และดีที่สุดในโลก

 • สร้อยคอตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับแซฟไฟร์ขนาด 22.68 กะรัต สี “Cornflower Blue” ประกายงามสีน้ำเงินอมม่วง มอบความรู้สึกราวกับปลดปล่อยตัวเองไปกับห้วงแห่งสายน้ำ ร้อยเรียงเข้ากับเส้นสายอ่อนช้อยของเพชรหลากขนาดที่ใช้เวลากว่า 230 ชั่วโมงในการรังสรรค์

18. Piaget_Wings of Light_Fascinating Canopy_savoir-faire 4 (low res no highres)

ต่อด้วย SECRET CENOTE RING  (G34HT300) แหวนที่จำลอง ‘cenote’ ไว้ได้งดงามราวกับแหวกว่ายอยู่ใจกลางสระน้ำส่วนตัวในเทพนิยาย โดยเมซงใช้เวลาเกือบปีในการแสวงหาแซฟไฟร์เพื่อให้ได้โทนสีเดียวกันในทุกชิ้นงาน

 • แหวนตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับแซฟไฟร์ขนาด 11.34 กะรัต จากมาดากัสการ์ อีกแหล่งกำเนิดแซฟไฟร์เลื่องชื่อที่มีสภาพทางธรณีวิทยาใกล้เคียงกับศรีลังกา โอบล้อมด้วยเพชรทรงมาร์คีส์หลากขนาดที่ถอดรายละเอียดแรงบันดาลใจจากพืชพรรณไม้เลื้อยที่ปกคลุมบ่อน้ำไว้นั่นเอง

page

จับคู่ต่างหูเข้าชุด SECRET CENOTE EARRINGS (G38N3600) ตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับเพชร และ แซฟไฟร์ ขนาด 3.72 และ 3.56 กะรัต ตามลำดับ

SECRET CENOTE CUFF WATCH (G0A45250) นาฬิกา    ไฮจิวเวลรี่ที่หยิบสีสันของพืชพรรณเขตร้อนมาถอดรายละเอียดไว้บนข้อมือได้อย่างครบองค์ประกอบ โดยบ่งบอกสไตล์ของเมซงผ่านการนำเสนอเอกลักษณ์ของหินสีล้ำค่าบนตัวเรือนแบบอสมมาตรได้อย่างวิจิตรบรรจง

 • โดดเด่นด้วยหน้าปัดประดับแบล็คโอปอลไล่เฉดสี ตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ตกแต่งด้วยแซฟไฟร์ทรงบาแก็ตต์ 151 เม็ด เพชรทรงบาแก็ตต์ 71 เม็ด และ เพชรบริลเลียนต์คัต 100 เม็ด ร้อยเรียงตัดสลับกันไปมาตามแบบฉบับของเพียเจต์

 

 

Chapter 3 – Ecstatic Dance

สายลมโชยในหน้าร้อน ดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ละลายเป็นสีชมพูและสะท้อนไปกับภูมิทัศน์ที่งดงามราวกับภาพวาด ก่อนที่จะลับขอบฟ้าไปในที่สุด ถูกหล่อหลอมออกมาเป็นชิ้นงานในธีมสุดท้ายในโทนสีที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเปี่ยมสุข โดยมีชิ้นงานไฮไลท์ อาทิ

 5

Rainbow Light Set

อัศจรรย์เมื่อยามอาทิตย์อัสดงไปกับเหล่าชิ้นงานที่ผสานเหล่าอัญมณีอย่าง รูเบลไลต์ ทัวร์มาลีน เพชร และเทคนิคการแกะสลักทองแบบปาลาซอันเก่าแก่ไว้ได้อย่างลงตัว มอบความรู้สึกอ่อนช้อยราวกับเส้นไหม

ขณะที่ ‘แพทเทิร์นรัศมีดวงอาทิตย์’ ครีเอทอย่างพิถีพิถันโดย Rose Saneuil ผ่านเทคนิคมาร์เก็ตทรี โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติมารังสรรค์ อาทิ เนื้อไม้ หนังลูกวัว หรือแม้แต่เปลือกหอยมุก ที่ถือเป็นอีกความท้าทายใหม่ของเมซง เพราะนอกจากจะต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะแล้ว ยังต้องมั่นใจด้วยว่าเลเยอร์ของเนื้อมุกบางตามเกณฑ์มาตรฐานและผ่านการทดสอบที่ทนต่อน้ำและแสง UV

 

 page

RAINBOW LIGHTS MANCHETTE (G36N2000)

 • กำไลข้อมือไฮจิวเวลรี่ ที่ใช้เวลากว่า 250 ชั่วโมงในการรังสรรค์ ประดับรูเบลไลต์ทรงหมอน ขนาด 68 กะรัต ตัวแทนดวงอาทิตย์ที่รายล้อมด้วยรัศมีอันเจิดจรัส

RAINBOW LIGHTS WATCH (G0A45010)

 • นาฬิกาตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ขนาด 38 มิลลิเมตร ประดับเพชรและวัสดุจากธรรมชาติ อาทิ ไม้ซิลคามอร์ ไม้ฮอร์นบีม แผ่นหนัง มุก โดยเทคนิคมาร์เก็ตทรี มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดแบบเยื้องศูนย์กลางที่ซุกซ่อนกลไก 670P flying tourbillon ไว้อย่างแยบยล จับคู่สายหนังจระเข้สีแดง ผลิตจำกัดเพียง 8 เรือน เท่านั้น

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678 

@Piaget #PiagetWingsOfLight #ShareYourExtraordinary #Piaget

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply