Categories

To top
15 Apr

Tory Burch Pre-Fall 2019

1

“สำหรับคอลเลคชั่น Pre-Fall19 นี้ ได้แรงบันดาลใจจากศิลปินชื่อ จอร์เจีย โอคีฟ – โดยได้นำวิถีชีวิตของเธอ และวิธีการนำอเมริกันตะวันตกเฉียงใต้มาตีความในแบบของเธอ  ทอรี่ เบิร์ช ได้นำภาพที่โอคีฟเห็นและวาด มาใส่บนสีสันและพื้นผิวของคอลเลคชั่นนี้ เสื้อเชิร์ตยาวแบบโมเดิร์น ทูนิคผ้าคอตต้อน และเดรสสบายๆ นำมาเล่นบนลูกเล่น ลายทางซ้อนลายทางการสม็อคแพทเทิร์นและกางเกงผ้าครามแบบญี่ปุ่น  เครื่องประดับต่างๆเป็นการสานต่อความออแกนิคของรูปทรง  รวมไปถึงกระเป๋าหนัง รองเท้าไม้แต่งขนม้า และรองเท้าผูกเชือก” – ทอรี่ เบิร์ช

1

รูปทรง: แพทเทิร์นทรงสบายๆบ่งบอกถึงสไตล์ของ จอร์เจีย โอคีฟ อย่างชัดเจน และความ effortless ในการสวมใส่  ชุดเสื้อผ้าแบบทางการเล็กน้อย บวกกับเสื้อเชิร์ตทรงยาวแบบง่ายๆ แบ่งความสมดุลกับกระโปรงทรงคลื่นและเดรสแต่งสม็อค  คอลเลคชั่นนี้เป็นการตบแต่งความสวยงามแบบ จอร์เจีย โอคีฟ และเสริมด้วยกลิ่นอายแบบฉบับญี่ปุ่น

 

2

พาเลท: สีโทนทะเลทราย ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต้มด้วยสีดินแดง สีน้ำตาลสนิม สีชมพูแบบท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ตกดิน สีครามและม่วงอ่อนถูกดึงมาใช้เป็นสีโทนกลาง – แต้มด้วยสีขาวนวล ขาวจัด และน้ำเงินทอรี่

ปริท์และแพทเทิร์น: ปรินท์ไล่โทนสีแบบออมเบร (Ombre) และการซ้อนกันของสีสัน ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ลาย Desert Blooms นำมาจากการวาดภาพดอกไม้  นำการย้อมผ้าครามแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น เช่น ชิโบริ เพิ่มความเป็นศิลปะลงบนเนื้อผ้า  ปักเลื่อมทรงดอกไม้ลงบนผ้าคอตต้อนทรงทางการเล็กน้อย  เสริมแต่งความวิบสับด้วยกระจก  และลวดลายโมทีฟพระอาทิตย์ สร้างสรรค์เป็นลายชื่อ The Poetry of Things ซึ่งนำมาจากหนังสือภาพของโอคีฟในชื่อเดียวกัน

3

ผ้าและวัสดุ: เบาบางสบาย – ผ้าคอตต้อนป็อปปลิ้น ผ้าไหมเนื้อบาง เสริมให้คอลเลคชั่นดูสบายตามากขึ้น ลูกไม้ถูกนำมาทำใหม่โดยการเย็บปะต่อ และซ้อนหลายๆชั้นเข้าด้วยกันเป็นชายขอบ เทคนิคสม็อคและจับจีบพลีทเพิ่มมิติให้กับการเคลื่อนไหว ในขณะเดียวกัน หนังขนวัวแบบไม่ฟอกสี ตอกย้ำอารมณ์ฟาร์มในแถบอเมริกันตะวันตกเฉียงใต้

 

5

 

3

 

เครื่องประดับ: รองเท้าหนังแบบหยาบๆและรองเท้าไม้แต่งขนม้า นำมาออกแบบในรูปทรงแบบผู้หญิง สีสันแบบท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ตกดินผสมผสานกำมะหยี่และขนวัว  โดยหนังขนวัวแบบไม่ฟอกสีถูกนำมาใช้บนหลากหลายไอเท็มตั้งแต่รองเท้าไปจนถึงกระเป๋า ซึ่งใช้แพทเทิร์นแบบเรียบง่าย สายสะพายตกแต่งปมเงื่อนมาจากความชอบผ้าพันคอของโอคีฟและสไตล์การแต่งตัวแบบญี่ปุ่น จิวเวลรี่ทรงคดงอ ตอกย้ำความหลงไหลในรูปทรงแบบเรียบง่ายและธรรมชาติของโอคีฟ

 

4

6

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply