Categories

To top
12 Feb

Tory Burch Collection: Spring-Summer 2018

page

“ด้วยสไตล์ที่โดดเด่น กล้าเสี่ยง และน่าทึ่งเป็นที่สุด เดวิด ฮิกส์ (David Hicks) ได้นิยามความหมายใหม่ให้กับศาสตร์แห่งการตกแต่งภายใน ความกล้าหาญและไหวพริบในการเล่นกับสีสันและลายพรินท์ ประกอบกับการใส่ใจในรายละเอียดของเขา ได้สร้างความประทับใจอันตราตรึงให้กับฉัน สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2018 เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสนำสมุดภาพต้นฉบับของนักออกแบบในตำนานอย่างเดวิด ที่ลูกชายเพียงคนเดียวของเขาได้ส่งมอบมาให้เราเพื่อเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบคอลเลคชั่นนี้ ต้องขอขอบคุณ แอชลีย์ ฮิกส์ (Ashley Hicks) กับความร่วมมือนี้” – ทอรี่ เบิร์ช

page1

 

ซีลูเอท (silhouettes): ชุดที่มาพร้อมกับรูปทรงพริ้วไหว เบาสบาย รับกับการแต่งกายที่เรียบง่ายและดูดีแบบไม่ต้องพยายาม อย่างกางเกงขาบาน เดรสคาฟทานสไตล์โบฮีเมียน (Bohemian Caftans) แร็ปเดรส (Wrap Dress) ตัดต่อจากผ้าพันคอกับเสื้อเชิ้ตสไตล์เพร็พพี่ (Preppy Shirts) และ โค้ทคลาสสิกตัวยาว (Classic Trench) เพื่อเพิ่มลุคผู้หญิงแต่ยังคงความทันสมัยให้กับคอลเลคชั่นนี้

โทนสี: สีนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ อย่างสีขาวบริสุทธิ์ (Crisp white) สีครีมอ่อน (Soft stone) สีน้ำตาลทอฟฟี่ (Toffee)—ถูกตัดด้วยสีสันสดใส จัดจ้าน อย่างสีแดงป๊อปปี้ (Poppy red) สีส้มอมแดง (Tangerine) และ สีเหลืองมัสตาร์ด (Mustard yellow)— นอกจากนี้ยังมีสีเขียวใบไม้ (Green leaf) สีชมพูหม่น และสียีนส์แชมเบรย์ (Chambray) ที่จะมาเพิ่มความโดดเด่นให้กับสีสันมากยิ่งขึ้น

 

page2

ลายพรินท์และแพทเทิร์น: สำหรับคอลเลคชั่นนี้เราได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานกันระหว่าง ลายพริ้นท์ และ แพทเทิร์น จากผลงานของฮิกส์ ได้แก่ การผสมผสานกันอย่างลงตัวของสีสันมากมายตามรูปแบบคาเลโดสโคป (Kaleidoscopic), การซ้อนกันของรูปทรงเรขาคณิต (Geometric motifs) และ ลายเส้น ที่มีหลากหลายขนาด นอกจากนี้ยังมีลายพริ้นท์ไอริส (Iris) ที่แสดงให้เห็นถึงความหลงไหลในสวนดอกไม้ และ แพทเทิร์นสไตล์โมร็อคคานของฮิกส์

วัสดุและผ้า: สำหรับซีซั่นนี้เนื้อผ้าจะเน้นไปที่ความเบาสบายเป็นหลักอย่าง ผ้าไหม, ผ้าแคชเมียร์, และ ผ้าเครปซาติน อีกทั้งยังมีผ้าปูชายหาด และ เครื่องประดับทำจากหนังวาเชตต้าธรรมชาติ (Vachetta) นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งและเพิ่มลูกเล่นให้กับเนื้อผ้า อย่างการตกแต่งด้วยลูกไม้ การใช้เทคนิคเลเซอร์คัท หรือการใช้เลื่อมแวววาว เพื่อเพิ่มมิติและเท็กซ์เจอร์ให้กับเนื้อผ้า กระดุมและอะไหล่ลายกราฟฟิคเพิ่มลูกเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

 

3-TB_SS18_SHOW_JL_02243

TB_SS18_SHOW_JL_02866

แอคเซสซอรี่: เราให้ความสนใจกับความเรียบง่าย สบายๆ เป็นหลัก อย่างรองเท้าแตะพูลสไลด์ (Pool slides) รองเท้าแตะเปิดส้น (Flat mules) ที่ทำมาจากเชือกหนัง กระเป๋าสะพายพาดลำตัวที่ตกแต่งด้วยกราฟฟิกชวนหลงไหล กระเป๋าสะพายขนาดใหญ่ (Oversized totes) ทำจากผ้าขนหนู (Terry toweling) และเครื่องประดับต่างๆอย่าง สร้อยคอประดับจี้ ข้อมือ ตุ้มหู และแหวนตรา ที่มาในรูปทรงเรขาคณิต

 

TB_SS18_SHOW_JL_02557

 

สไตล์ลิส: เบนจามิน บรูโน (Benjamin Bruno)

สถานที่: อาร์เธอร์ รอสส์ เทอเรส แอนด์ การ์เด้น (The Arthur Ross Terrace and Garden) และ พิพิธภัณฑ์การออกแบบแห่งชาติ คูเปอร์-ฮิวอิท สมิธโซเนียน (Cooper Hewitt Smithsonian Design Museum)

ผู้ออกแบบฉาก: สถาปนิก มิแรนดา บรูคส์ (Miranda Brooks)

ดนตรีประกอบ: ดนตรีประกอบการนำเสนอคอลเลคชั่น รังสรรค์โดย มิเคล โกแบร์ (Michel Gaubert) ด้วยเพลง “Tribute To A Greek God” จากวง Voigt & Voigt’s

“In My Head” (feat. Fantastic Twins) จากวง Superpitcher’s “Ankh” จากวง Clarian’s

หน้าและผม: เมคอัพอาร์ติส ไดแอน เคนดัล (Diane Kendal) และ ทีม M A C Pro; แฮร์สไตล์ลิส กุยโด (Guido) จาก Redken

TB Block-T Satchel 35456 in British Tan

TB Gemini Link Small Tote 43896 in French Gray Gemini Link Stripe

TB Half-Moon Satchel 45398 in Birch

TB Kira Small Tote 45157 in Royal Navy

TB Robinson Small Makeup Bag 46475 in Black-Royal Naby

 

TB Kira Mini Bag 45307 in Poppy Red

TB Kira Foldable Medium Wallet 45302 in Daisy

TB Marguerite 2 Flip Flop 46714 in Perfect Ivory D

TB Cecily Embellished Espadrille 46765 in Octagon Square Ballet Pink (2)

TB Amelia Backless Loafer 48282 in Perfect Black D

TB Hurache 2 Slip-On Sneaker 46595 in Perfect Blush

พบกับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดได้แล้ววันนี้ ณ ทอรี่ เบิร์ช บูทีค

  • ชั้น M พารากอน ดีพาร์ทเมนท์ สโตร์ โทร. 02-610-7734
  • ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม โทร. 02-655-7916
  • ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02-003-6422

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply