Categories

To top
17 Feb

Tory Burch Collection: Fall/Winter 2019

page

“สำหรับคอลเลคชั่น Fall/Winter 2019 นี้ เราได้แรงบันดาลใจมาจาก Black Mountain College ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของการศึกษาในรูปแบบใหม่ และความเกี่ยวเนื่องของศิลปะสมัยใหม่ในอเมริกา รันเวย์ครั้งนี้เป็นการผสมผสานของความคลาสสิคแบบใหม่ – ลายพฤกษา เส้นกราฟฟิค รายละเอียดแบบเสื้อผ้าของผู้ชาย และรูปทรงโรแมนติค ในคอลเลคชั่นมีการเล่นลูกเล่นแบบแปลกๆ ไปจนถึงริมชายตัดดิบ ขยายระบายให้ใหญ่ขึ้น การจับพลีทที่คมกริบ เครื่องประดับใช้เทคนิคตัดบนวัสดุแก้ว กระเป๋าที่นำมา deconstructed และรองเท้าบูทส์ทรงเนี้ยบ” – ทอรี่ เบิร์ช

1

2

รูปทรง: รันเวย์ Fall/Winter 2019 นี้สะท้อนถึงความโมเดิร์นแบบง่ายๆ และรูปทรงสบายๆที่ไม่ซับซ้อน ไอเท็มที่เคลือบเงา – กางเกงทรงสูท เสื้อโค้ททรงโลเดนแบบเป็นทรง และเสื้อคลุมเบลเซอร์แบบคลาสสิค – และการแต่งทรงคลื่น การซ้อนทับของชิ้นผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนกกางเขน – แจ๊คเก็ตปาร์กาทรงสปอร์ตนำมาสวมทับเดรสกลางคืน และเดรสลายทางที่นำมาเลเยอร์ใต้เสื้อเชิร์ตเดรสผ้าโปร่ง

3

4

พาเลทสี: อิงจากสีโทนธรรมชาติ – สีขาว ดำ และน้ำเงินทอรี่ – สีโทนอุ่น สีน้ำตาลไหม้แบบฤดูใบไม้ร่วง สีแดงก่ำและส้มอิฐ แต่งแต้มด้วยสีสดอย่างสีเหลืองและเขียว ทำให้ดูมีพลังมากขึ้น

ลายปรินท์และแพทเทิร์น: ลายทาง ลายลูกน้ำเพสลีย์ที่ใช้สีสด แซมลายดอกไม้แบบอ่อนหวานเพื่อตัดกัน ผสมผสานลายปรินท์แนวตัดต่อภาพต่อภาพ

ผ้า: ความคลาสสิคของลายบั้งเฉียง (Herringbones) และตาราง (checks) ประกอบกับการตัดแปะโครเชต์สื่อถึงความคิดถึง ระบายคลื่นและปรินท์บนผ้าพลีททำให้ดูมีความเคลื่อนไหวและมิติ เลื่อมและเลื่อมตัดแผ่นสี่เหลี่ยมถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความหรูหรา ใช้การเย็บปักแบบตั้งใจทิ้งความตัดดิบไว้ ตอกย้ำเทคนิคงานศิลปะของ แอนนี่ อัลเบอร์ (Anni Albers) ที่ตั้งอยู่ที่ Black Mountain College

5

6

เครื่องประดับ: ผสมผสานระหว่างพื้นผิวหลายรูปแบบ รองเท้าโลฟเฟอร์ – ผ้ากำมะหยี่หลากหลายเนื้อ หนัง และอะไหล่ทองเหลือง – รองเท้าทรง Mary Janes ชวนให้นึกถึงเด็กผู้หญิงสมัยก่อน กระเป๋าไอคอนนิคไอเท็มอย่าง ลี ได้ถูกนำเสนอมาในหลายหลายแบบ รวมถึงทรงที่ถูกแยกส่วนและนำมาตัดต่อกันใหม่ (Deconstructed) เป็นคีย์ของคอลเลคชั่นนี้ ต่างหูแก้วขนาดใหญ่และรองเท้าบูทส์เลยเข่าสะท้อนความเป็นยุค 80

 

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply