Categories

To top
17 Feb

TOD’S Gentlemen’s Flow

1

ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศอิตาลีถ่ายทอดเรื่องราวคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษประจำฤดูกาลฟอลล์-วินเทอร์ (Fall-Winter) 2019 ผ่านมุมมองของสุภาพบุรุษตามแบบฉบับของทอดส์ในมิติใหม่ที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งความงดงามอันไร้ซึ่งกาลเวลาโดยสะท้อนออกมาในท่วงท่าแห่งความพริ้วไหวของการเดินในทุกฝีก้าวที่สอดประสานความปรารถนาและฟังค์ชันของการใช้งานได้อย่างเป็นจังหวะพร้อมเพรียง  ในฤดูกาลนี้ทอดส์ได้ปฏิบัติการคิดค้นเพื่อให้ได้มาซึ่งวัสดุ เทคโนโลยี และความงามที่เผยออกมาในรูปแบบของความบางเบาและความสะดวกอันนับเป็นปัจจัยสำคัญของคอลเลคชั่นนี้ซึ่งยังคงอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นอิตาเลียนและกฏเกณฑ์ดั้งเดิมของทอดส์

2

The Collection

สำหรับคอลเลคชั่นฟอลล์-วินเทอร์ (Fall-Winter) 2019 บรรดาเทร้นช์ (Trench), โอเวอร์โค้ท (Overcoat), เสื้อบอมเบอร์ (Bomber) และเสื้อผ้าที่มาพร้อมกับดีเทลกระดุมสองแถว (double-breasted) ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจาก Delavé wools ผ้าวูลที่มาพร้อมดีเทลล์ฟอกสี, ผ้าแคชเมียร์ชนิดเบาพิเศษและหนังคุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้เสื้อผ้าสไตล์ Sartorial ได้ถูกผลิตขึ้นผ่านการตัดเย็บแบบเทคโน (techno-tailoring) ที่มาพร้อมดีไซน์กระเป๋าและซิปโฉมใหม่ที่สอดคล้องกับลุคทำงานได้เป็นอย่างดี สคูโด (Scudo) เป็นอีกหนึ่งวัสดุใหม่ที่ได้ถูกนำมาใช้ในคอลเลกชั่นนี้ ที่มีคุณสมบัติกันน้ำเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการใช้งาน และท้ายสุดนี้ เทคนิคการควิลท์ (Quilts) ยังถูกรังสรรค์ขึ้นลงบนเนื้อผ้าแบบ Waterborne ที่นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (eco-sustainable)แล้วนั้น ยังทำคงมีผิวสัมผัสของหนังที่นุ่มนวลอีกด้วย พื้นรองเท้าแบบแทงค์ (Tank soles) ตอกย้ำสไตล์คนเมืองให้กับเหล่ามอคคาซิน (Moccasins), รองเท้าบู๊ทครึ่งข้อ (Beatles) และรองเท้าแบบผูกเชือก (Lace-ups) ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

4

5

Gommino Cap

รองเท้าโทแค็ป (Toecap) โฉมใหม่ โดดเด่นด้วยดีเทลลายกอมมิโนนูนบริเวณด้านบนที่สะท้อนถึงอำนาจและอัตลักษณ์ของตนเอง

Gommino Glove

มอคคาซินอันเป็นซิกเนเจอร์ของทอดส์ได้ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกระดับด้วยนวัตกรรมใหม่ซึ่งบริเวณส้นเท้าผลิตขึ้นจากวัสดุนีโอพรีน (Neoprene) และยางคุณภาพเยี่ยมที่ให้ความรู้สึกสบายในขณะสวมใส่

Urban Runner

พื้นรองเท้าที่ผลิตขึ้นจากหนังลูกวัวมันขลับพร้อมด้วยการปะติดด้วยเวลโคร (Velcro) สะท้อนถึงความคล่องแคล่วและเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยฟังค์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

3

Lace shell

ตัวรองเท้าโฉมใหม่ที่หุ้มด้วยยางชั้นดี ช่วยยกระดับคุณภาพการใช้งานทั้งยังให้ความรู้สึกหรูหราและไฮเทคอีกด้วย

Pash bags & backpacks

กระเป๋าและแบ็คแพ็คที่มีรูปทรงตามสรีรศาสตร์ (ergonomic) ชวนให้หลงใหลในผิวสัมผัสของหนังชั้นเยี่ยม รวมถึงเทคนิคการควิลท์ (quilting) ที่ถูกสะท้อนออกมาผ่านการตัดเย็บในรูปแบบเรขาคณิตและแถบลาย 2 สี (stripes)

6

*Flow คือความสามารถในการซึมซับความรู้สึกอย่างลึกซึ้งในห้วงขณะหนึ่ง

คำว่า Flow นี้ยืมมาจากวงการเพลงและนำมาปรับใช้โดยคนยุคใหม่ซึ่งกล่าวถึงสภาวะที่เป็นที่พอใจ หรือความสามารถในการหยั่งถึงจังหวะที่สอดประสานของดนตรี นอกเหนือจากวงการเพลงแล้ว คำว่า Flow ยังหมายถึงสภาวะที่คนหนึ่งมีจิตใจจดจ่อและเพลิดเพลิดไปกับกิจกรรมที่ตนกำลังทำอยู่ ณ ขณะนั้น

1
ติดตามทอดส์ได้ทางอินสตาแกรม @Tods

#TODS

#GENTLEMENSFLOW

#MFW

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply