Categories

To top
29 Jul

The Station All Day Dining @Murcure Bangkok Makkasan

3

ด้วยบรรยากาศรายล้อมการขับเคลื่อนชีวิตในกรุงเทพมหานคร โรงแรมเมอร์เคียว แบงค็อก มักกะสัน ที่พักสไตล์โมเดิร์นแฝงด้วยลูกเล่นของสถานีรถไฟ ไม่ว่าจะเป็น MRT สถานีแอร์พอร์ตเรลลิงก์ นอกจากจะมีห้องพักอันทันสมัยและสะดวกสบายแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหารเก๋ๆ ที่ชื่อว่า The Station (เดอะสเตชั่น) บนชั้น 8 ไว้คอยต้อนรับแขกพิเศษที่อยากลิ้มลองอาหารแสนอร่อยอีกด้วย

page22

85834513

เพียงก้าวเข้าไปในห้องอาหาร The Station จะรู้สึกถึงความโปร่งสบาย ด้วยเพดานสูง ผนังเป็นกระจกทั้ง 3 ด้าน ทำให้มองทัศนียภาพของกรุงเทพฯ ยิ่งใครมารับประทานอาหารค่ำ รับรองว่าจะเป็นมื้อที่พิเศษสุดๆ ด้วยมุมรับประทานอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมส่วนตัว มุมโซฟาเล็กๆ นั่งสบาย เก้าอี้ยังเน้นสีม่วงและสีส้มให้เข้ากับสีของโรงแรม

page1

สำหรับอาหารของที่นี่ต้องบอกว่าเป็นสุดยอดอาหารเอเชียและนานาชาติ มีทั้งบุฟเฟ่ต์ และ a la carte  ไว้คอยบริการ ที่น่าสนใจคือ เดอะสเตชั่นแอบมีครัวเปิดเล็ก มีเชฟทำอาหารโชว์ให้เห็นกันสดๆ ซึ่งเมนูแต่ละจานและการคัดสรรวัตถุดิบนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของ ‘เชฟภิเชฐ หนูพุฒ’ Executive Chef ที่คร่ำหวอดอยู่ในโรงแรมดัง เช่น อังกฤษและฝรั่งเศส ซึ่งเชฟได้บอกกับเราว่า อาหารที่นำมาเสนอกับ POSH นั้นล้วนเป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร แม้ว่าบางเมนูอาจจะคุ้นเคยกันแล้ว แต่รับรองว่า ทุกจานล้วนเป็นสูตรที่คิดค้นเพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่าง เติมความพิเศษสำหรับลูกค้าเมอร์เคียว แบงค็อก มักกะสันโดยเฉพาะ

5

 ‘เชฟภิเชฐ หนูพุฒ’ Executive Chef 

1Seared Tuna Nicoise Salad (Potato, green bean, tomato, olive and egg, salad topped with grilled Ahi tuna)

เมนูแรกคือ Seared Tuna Nicoise Salad หรือสลัดนิซัว ใครไปฝรั่งเศสรับรองว่าจะต้องรู้จักสลัดจานนี้อย่างแน่นอน สำหรับคนไทย เชฟเพิ่มความพิเศษตรงน้ำเดรสซิ่งที่ปรุงขึ้นเอง ยิ่งพระเอกของเมนูอย่าง ทูน่า เชฟใช้ส่วนของสันหลังไร้ไขมันทั้งแน่นและนุ่มนำมาเซียร์หรือจี่พอสุกด้านนอก โรยงาดำและงาขาว ยิ่งเพิ่มความหอม รับประทานกับผักสด กรอบ ผสมผสานกับน้ำเดรสซิ่งเปรี้ยวนิดๆ ยิ่งสดชื่น

 

3

Massaman Lamb Shank (New Zealand lamb shank cooked slow in fine, Massaman curry, served with basmati rice)

เมนูนี้ต้องร้องว้าว… Massaman Lamb Shank มีการผสมผสานอาหารเอเชียอย่างไทยและอินเดียเข้ากันอย่างลงตัว แกงมัสมั่นแกะเสิร์ฟพร้อมข้าวบาสมาติและแป้งนาน ที่เชฟบอกว่าใส่ใจและพิถีพิถันตั้งแต่นำขาแกะจากนิวซีแลนด์ ใช้ขาหน้าตุ๋นด้วยอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสนานถึง 5-6 ชั่วโมง เพื่อให้น่องแกะนุ่ม จากนั้นนำไปตุ๋นอีกครั้งกับเครื่องแกงมัสมั่นที่ทำไว้อีก 1-2 ชั่วโมง ให้เครื่องแกงค่อยๆ แทรกซึมเข้าเนื้อจนแทบละลายในปาก พร้อมรับประทานกับข้าวบาสมาติและหอมเจียว อยากบอกว่า ข้าวชนิดนี้เชฟปรุงมา รับประทานเล่นๆ ยังอร่อย

 

2

 

Antipasto (Fine selection of mixed Italian appetizers : tomato,Mozzarella cheese, Parma ham, Milano salami,Mortadella and olives)

ชื่อและหน้าตาแสนคุ้นเคย Antipasto อาหารว่างสไตล์อิตาเลียนเสิร์ฟพร้อมมอซซาเรล่าชีส มะเขือเทศ มีพาร์มาแฮม ซาลามี่ มอร์ทาเดลล่าและมะกอก วัตถุดิบทุกอย่างนำเข้าจากอิตาลีเพื่อให้ได้รสชาติของกินเล่นจากถิ่นกำเนิดแท้ๆ แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ เชฟทำซอสโหระพาขึ้นมาใหม่ รับรองไม่ฉุน ยิ่งรับประทานแกล้มกับเครื่องดื่ม เบียร์หรือไวน์ ยิ่งชูรสชาติของกันและกันได้เป็นอย่างดี

4

Tiramisu

กินคาวก็ต้องกินหวาน Tiramisu ขนมหวานทีรามิสุที่ไม่ธรรมดา ที่นี่เป็นเค้กรสกาแฟสัญชาติอิตาเลียนที่ทำสดๆ ใส่แก้ว ไม่ฟรีซเด็ดขาด เพราะเชฟอยากให้ลูกค้าได้ความสดชื่น ความหอมและไม่หวานจนเกินไป เป็นของหวานตบท้ายที่สุภาพสตรีขอเพิ่มโดยไม่รู้ตัว

 

ซิกเนเจอร์ทั้งหนักและเบารสชาติอร่อยถูกปากในบรรยากาศดีๆ แปลกใหม่กับ All day dinning: (A La Carte) 06:00 – 22:30 น.ที่สำคัญรสชาติที่ผ่านการการันตีโดยเชฟฝีมือเยี่ยม แต่หากใครมาสายแข็งอยากรับประทานอาหารบุพเฟ่ต์  ลองแวะเวียนมาฝากท้องกับ Seafood Lover Buffet: ทุกวันศุกร์ 18:00 – 22:30 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่ 0 2115 3333

Facebook: www.facebook.com/MercureBangkokMakkasan

Website: mercure.com/8422

 

 

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply