Categories

To top
22 Feb

THE POLITIC OF GLAMOUR ความงามส่งพลังจาก Max Mara

6

Max Mara ในคอลเล็กชั่น Fall – Winter 2019/2020 เผยเสน่ห์ที่ส่งพลังผ่านแรงบันดาลใจผ่านเสื้อผ้าที่น่าหลงใหล ด้วยรูปทรงที่ผสมผสานความแข็งแรงและอ่อนหวาน

1

 

‘ชั้นรักความสวยงามเสน่ห์ที่น่าหลงใหลและไม่กลัวที่จะแสดงออกมา’ Linda Evangelista นางแบบระดับโลกและหนึ่งในเฟสของแม็กซ์ มาร่า กล่าว บางครั้งก็มีการถกเถียงเรื่องราวระหว่างแฟชั่นและเฟมินิส ความเย้ายวนใจ ตอนนี้ที่ทุกคนต่างพูดถึงเรื่องแฟชั่นในแง่มุมของการแต่งกายเพื่อให้ผู้หญิงรู้สึกถึงพลังแต่กลไกนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? แม็กซ์ มาร่า กล่าวว่าทั้งหมดนั้นเกิดมาจากเสื้อผ้าที่ส่งผลให้หญิงสาวทุกคนเปล่งประกายออกมา

2

ความงามเสน่ห์ที่น่าหลงใหลเป็นส่วนผสมที่น่ามหัศจรรย์ที่ช่วยให้เกิดเป็นเครื่องแต่งกายที่สามารถสร้างเสริมพลังหรือความมั่นใจให้กับผู้หญิง นักคิดอย่าง Camile Paglia สนับสนุนความคิดที่ว่า ‘เหล่าสุภาพบุรุษนั้นคือผู้ที่ทรมานจากการแต่งกาย’ แม็กซ์ มาร่าส่งเสริมให้ผู้หญิงใช้ข้อได้เปรียบนี้โดยการแต่งการให้นำสมัยและสนุกกว่าเดิม แล้วความงามที่น่าหลงใหลตามแบบฉบับของแม็กซ์ มาร่า สามารถตีความออกมาได้อย่างไร?

3

ซิลลูเอทที่ดูแข็งแรงดีเทลที่ไหล่ รูปทรงที่หลวมและกว้าง ทรง Boxy กระโปรงที่ดูเหมือนถอดแบบออกมาจากกางเกงผู้ชาย ข้างบนช่วงเข่าหรือข้อเท้าสวมคู่กับรองเท้าบูททรงสูง ขนอัลปาก้า อูฐและแคชเมียร์ถูกนำมาใช้ร่วมกับหนังสัตว์ เสื้อแจ๊คเก็ต Puffa ถูกอัดให้เต็มไปด้วย ขนอูฐ สีอันเป็นเอกลักษณ์อย่างสีคาเมล สีดำ สีขาว และสีแทน การผสมผสานระหว่างผ้าทวีต ลายตาราง หนังจระเข้และม้าลายเทียม สำหรับผู้หญิงทำงาน ชุดสไตล์ Workwear จะประกอบไปด้วย เสื้อกั๊กสไตล์ Utility เสื้อแจ็คเก็ต กระโปรงสไตล์คาร์โก้ (Cargo) ที่ประดับด้วยซิปและกระเป๋ามู้ดบอร์ดที่ทำให้นึกถึงช่วงต้นยุค 90 เมื่อนางแบบ 3-4 คนเดินวางมาดบนรันเวย์ แม็กซ์ มาร่า พร้อมๆ กัน สีสันสดใสที่สื่อถึงความสุข การมองโลกในแง่ดีที่เราต่างต้องการในทุกวันนี้ เสื้อโค้ต Teddy ในสีฟ้า Cyan Cerulean และสีเหลือง Corn Yellow เพื่อสร้างสีสันให้กับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง

4

 

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply