Categories

To top
10 Jul

SWATCH FLYMAGIC ความอัศจรรย์แห่งแฮร์สปริงนิวาครองเรือนแรกของโลก

page

เชื่อว่าสมัยวัยรุ่นทุกคนต้องมีนาฬิกาสุดเก๋ หลากสีสันและความสนุกอย่าง SWATCH สักเรือน ปัจจุบันแบรนด์นาฬิกาที่ครองใจคนทั่วโลกสร้างนวัตกรรมล้ำสมัยตอบโจทย์คนยุคดิจิทัลและความไม่ธรรมดาโดเยเปิดตัวนาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่น สวอท์ช ฟลายแมจิก (SWATCH FLYMAGIC) ปรากฏการณ์ความอัศจรรย์แห่งวงการเรือนเวลาเรือนแรกของโลกที่มาพร้อมกลไกอัตโนมัติกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุด แฮร์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) ที่มีคุณสมบัติไม่มีผลต่อแรงจากสนามแม่เหล็กรุ่นแรกของโลกเมื่อเร็วๆ นี้

 

21

 

โดยคุญทิพาณัท เลณบุรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด นำความตื่นตาตื่นใจมาทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่ BLACK SUSPENSE, RED SURPRISE และ BLUE HAWK โดยทั่วโลกมีวางจำหน่ายรุ่นละ 500 เรือน รวมทั้งสิ้นเพียง 1,500 เรือน และในประเทศไทยมีเพียง 60 เรือน โดยแบ่งเป็นรุ่นละ 20 เรือนเท่านั้น SWATCH FLYMAGIC ถือเป็นผลงานชิ้นเอกแห่งโลกนาฬิกาที่น่าอัศจรรย์ ด้วยการพลิกกลไกอัตโนมัติแบบกลับด้าน รวมไปถึงเข็มวินาทีเดินถอยหลัง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการนำเสนอนวัตกรรมใหม่เช่นนี้ SWATCH FLYMAGIC เปิดวางจำหน่ายเฉพาะที่งาน Siam Paragon Watch Expo 2019 วันที่ 9-14 กรกฏาคม 2562 เท่านั้น โดยมี มร.อีโว ซีเบอร์, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์, สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร และ อดิพลิน ภาณุพงศ์ ร่วมงาน ที่ลาน Hall of Fame ศูนย์การค้าสยามพารากอน อย่างยิ่งใหญ่

 

36

24

 

SWATCH FLYMAGIC เป็นนาฬิกา SWISS MADE 100% ทุกเรือนได้รับการประกอบในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาตรฐานการผลิตเดียวกับแบรนด์ชั้นนำ ด้วยวัสดุที่คัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุด นับเป็นเรือนแรกที่มีการติดตั้งกลไกโดยใช้        แฮร์สปริง Nivachron™ ซึ่งคือนวัตกรรมวัสดุผลิตจากอัลลอยที่มีพื้นฐานมาจากไทเทเนียม Nivachron™ถูกจัดอยู่ในวัสดุประเภทโลหะ ที่มีคุณสมบัติไม่ตอบสนองต่อผลกระทบของสนามแม่เหล็กที่มีต่อกลไกนาฬิกา ซึ่งทุกที่บนโลกจะมีสนามแม่เหล็ก โดยสนามแม่เหล็กเหล่านี้สามารถสร้างผลกระทบในเชิงลบให้กับการทำงานของนาฬิกาที่ใช้กลไกอัตโนมัติได้ นวัตกรรมแฮร์สปริง Nivachron™ จึงมีคุณสมบัติทำให้อายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น นอกจากนี้ SWATCH FLYMAGIC ยังมีคุณสมบัติด้านกลไกที่เสถียรและทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ รวมไปถึงทนทานต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี คงความเที่ยงตรงและแม่นยำสำหรับการบอกเวลาขึ้นไปอีกขั้น นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่แห่งนาฬิกาออโตเมติก

 

0

02

ทิพาณัท เลณบุรี และ มร.อีโว ซีเบอร์

คุณทิพาณัท เลณบุรี กล่าวว่า “Swatch Group ในฐานะกลุ่มที่ดำเนินธุรกิจนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความตั้งใจและภูมิใจที่จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆที่จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมนาฬิกาให้มีความก้าวหน้า ทั้งยังคงมนตร์เสน่ห์ของเรือนเวลาทั้งแบบดั้งเดิมและล้ำสมัย ในครั้งนี้ Swatch นำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสู่หัวใจของกลไกนาฬิกาด้วยบาลานซ์สปริงที่ไม่มีผลต่อสนามแม่เหล็ก ยกระดับความแม่นยำได้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

14

50

แฮร์สปริงวัสดุนิวาครอง อีกทั้งยังได้นำความพิเศษของ SWATCH FLYMAGIC มาเปิดตัวกับป๊อบอัพสโตร์ในคอนเซ็ปต์แสงเหนือ ซึ่งมีเพียงหนึ่งในสามของเอเชียเท่านั้นและยังคงเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้ที่งาน Siam Paragon Watch Expo 2019 เป็นที่แรกและที่เดียวเท่านั้น และหวังว่าแขกผู้มีเกียรติจะประทับใจกับเรือนเวลาสุดพิเศษรุ่นนี้ พร้อมพบกับกิจกรรมต่างๆที่จะมีไปจนถึงวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ค่ะ”

 

22

43

11

 

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความตระการตาที่ถ่ายทอดผ่านป๊อปอัพสโตร์ที่มาในคอนเซ็ปต์แสงเหนือ (Aurora) พาแขกผู้มีเกียรติต้องมนตร์วิเศษแห่งกลไก ซึ่งดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี คึกคักไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้และผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกามาร่วมสัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ๆ อย่าง SWATCH FLYMAGIC นาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นบนแนวคิดที่นอกกรอบและไม่เหมือนใครตามแบบฉบับของ SWATCH ด้วยดีไซน์และกลไกสุดล้ำ พร้อมมีบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟในการตัดสนามแม่เหล็กให้กับนาฬิกาเรือนโปรดของแขกผู้มีเกียรติโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถเช็คความเที่ยงตรงของนาฬิกาได้อีกด้วย ดำเนินการโดยช่างมืออาชีพมาตรฐานสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ยังมีแพทริค คุณ (Patrick Kun) นักมายากลชาวไทยที่ผ่านเวทีโชว์ระดับโลกมาสร้างสีสันในงานอีกด้วย เซเลบริตี้หนุ่มอย่าง ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย กล่าวว่า “ประทับใจดีไซน์ของ SWATCH FLYMAGIC เป็นนาฬิกาเรือนใหญ่ที่เบา ใส่สบาย และสวยอีกด้วย ส่วนตัวให้ความสำคัญกับความเที่ยงตรงของนาฬิกา ซึ่งคุณสมบัติของ SWATCH FLYMAGIC ตอบโจทย์ในเรื่องนี้มากครับ”

 

49

16

ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย และ อดิพลิน ภาณุพงศ์ 

ทางด้านสาวกนาฬิกาตัวจริงอย่าง อดิพลิน ภาณุพงศ์ กล่าวว่า ปกติผมเป็นคนสะสมนาฬิกาอยู่แล้ว ซึ่ง Swatch เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ชอบมาก เพราะสามารถใส่ได้ทั้งทำงานและไปเที่ยวในโอกาสต่างๆได้หลากหลาย ประทับใจนาฬิการุ่นนี้มาก การเปิดตัว SWATCH FLYMAGIC ครั้งนี้ สามารถพิสูจน์ให้โลกเห็นว่า Swatch เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมนาฬิกาของโลก สมกับที่เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

 

06

RED SURPRISE

05

BLUE HAWK

04

BLACK SUSPENSE

ตัวเรือน SWATCH FLYMAGIC สรรค์สร้างความแตกต่างและแปลกใหม่อย่างไม่เหมือนใคร ด้วยกลไกที่ถูกพลิกให้กลับด้าน นำ SISTEM51 มาปรับแต่งเพิ่มเติมโดยพลิกกลับด้านให้ด้านหลังของกลไกเป็นหน้าปัดบอกเวลา พร้อมเสริมการตกแต่งโมดูลต่างๆอันประณีตสวยงามที่สะกดมนตร์ให้ผู้สวมใส่ได้สัมผัสความงดงามของการบอกเวลาผ่านหน้าปัดทุกวินาที    อีกทั้งโรเตอร์ (ตุ้มเหวี่ยง) ของกลไกอัตโนมัติถูกออกแบบให้มีความโปร่งใส และติดตั้งอยู่เหนือตัวเรือนภายใต้หน้าปัดเข็มวินาทีทรง 3 แฉกเดินทวนเข็มนาฬิกา ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีล (Stainless Steel) โดยผู้สวมใส่สามารถมองเห็นความสวยงามและอัศจรรย์แห่งกลไกอัตโนมัติที่ไม่เหมือนใครของ SWATCH FLYMAGIC ผ่านหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ (Sapphire) ที่เคลือบสารกันการสะท้อนแสง สำหรับทุกรุ่นจะมาในรูปแบบ Boxset สุดหรูหราน่าสะสม ภายในประกอบไปด้วยสายหนังวัวที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีต 2 เส้น และสายยาง 1 เส้น ราคาจำหน่าย 49,900 บาท ซึ่งในอนาคตนาฬิกา SWATCH รุ่น SISTEM51 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับกลไกที่มีการใช้แฮร์สปริง Nivachron™ อีกด้วย

 

51

37

ร่วมเปิดมุมมองใหม่สู่ความอัศจรรย์แห่งนวัตกรรมเรือนเวลาไปกับ SWATCH FLYMAGIC เฉพาะที่งาน Siam Paragon Watch Expo 2019 วันที่ 9-14 กรกฏาคมนี้เท่านั้น
#SwatchFlymagic #Swatch_TH

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply