Categories

To top
14 Jul

Special Interview – Yongsin Wongpanitnont

01_032

Yongsin Wongpanitnont หล่อ แสบ ซ่า 15 แล้วครับ

03_076

4 ปีก่อนหนุ่มน้อยคนนี้ทำให้คนทั้งประเทศซับน้ำตากับบท วันเฉลิม ในละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า แต่วันนี้เขากำลังทำให้สตรี พี่ ป้า น้า อา แอบซับน้ำหมากแอบมองเขาด้วยสายตาเอ็นดู (สาบานว่าเอ็นดูหลานจริงๆ )… เพราะยอร์ชยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์กำลังโตเป็นหนุ่มฉายแววหล่อเฟี้ยวเชียวค่ะคู้ณณณ

ยอร์ชในวันนั้น ไม่เหมือนยอร์ชในวันนี้  ถ้าเรื่องฝีมือการแสดงต้องยกนิ้วให้ว่าโคตรเก่ง! แต่ที่ต่างไปคือ เขาขี้เล่นขึ้น จากเด็กผู้ชายพูดน้อย สบตากับเราบ้างเป็นครั้งคราวดูไม่มีพิษสง วันนี้เขานั่งลงตรงหน้าเราอย่างสบายๆ ดูพร้อมจะตอบคำถามทุกข้อ

…ยิ่งตอนนี้เขามารับบท ‘ฉลาดเลิศ’ ในภาพยนตร์เรื่อง ‘15+ ไอคิวกระฉูด’ ขอย้ำว่าวีรกรรมแสบๆ เหมือนมาจากชีวิตเด็กมัธยมขี้เห่อ…แบบเขาเด๊ะ!

เล่าให้ฟังหน่อยสิเคยทำอะไรหลังห้องบ้าง

“วัดไซส์ครับ” เขาหัวเราะร่วน

แล้วมาตรฐาน ชั่ว ตวง วัดของเราสู้เพื่อนได้ไหมคะ

“ไม่บอก แต่ผมว่า เราก็ต้องคิดเข้าข้างตัวเองไว้ก่อนว่าของเราโอเคสุดอยู่แล้วป่ะครับ (หัวเราะ) แก๊งผมเล่นอะไรแผลงๆ ตาประสาเด็กผู้ชาย เราเล่นกันหลังห้อง ล็อกคอเพื่อนดึงกางเกง ตะโกนแซวหญิงบ้าง ผมจะออกแนวเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตและทฤษฎีเรื่องเพศเยอะ”

ซึ่งต่างกับฉลาดเลิศโดยสิ้นเชิง 

แน่นอน ฉลาดเลิศเขาจะเป็นเด็กเนิร์ด เรื่องอายุ 15 เท่ากันแหล่ะ แต่นิสัยต่างกัน เขาเป็นเด็กเรียนเก่ง ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ คณิตศาสตร์ นี่ยกมือตอบได้หมด ส่วนตัวผมจริงๆ ให้เกียรติเพื่อนตอบก่อน อีกอย่างฉลาดเลิศเป็นคนไม่มีประสบการณ์…(แผลงๆ…เราต่อให้)

“ใช่ๆ เขาเลยจะตื่นเต้นกับอะไรที่ไม่เคยเห็นอยู่ตลอดเวลา เช่น เฮ้ย!.. ตรงนั้นมันมีอะไรงอกขึ้นมาอย่างเพื่อนในกลุ่ม โอหยอง โอบื้อ ชอบเล่นอะไรแผลงๆ ฉลาดเลิศจะออกอาการ ตื่นตกใจ …มันมีแบบนี้ด้วยเหรอวะ”

01_032

แสดงว่าฉลาดเลิศอาจเปลี่ยนไปเพราะ 2 คนนี้

“ต้องลองดูว่าเป็นไงครับ โอบื้อจะเป็นคิดแผน ส่วนโอหยองจะเป็นแนวปฏิบัติการ โอบื้อ คิดมาปุ๊ป โอหยองจะลงมือทำ”

แล้วตัวจริงของยอร์ชล่ะ เป็นโอบื้อ หรือ โอหยอง 

“เป็นทั้งสองคนเลยครับ (หัวเราะ) ทั้งวางแผนและดำเนินการ”

แล้วอะไรคือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของฉลาดเลิศคะ

“ผู้หญิงครับ…เขาไปชอบตัวละครอีกตัวหนึ่งชื่อว่า เชอรี่ ก็เลยบอกเชอรี่ว่า ถ้าเกิดชนะโครงการวิทยาศาสตร์ปีนี้ได้ อยากให้เชอรี่ลองพิจารณาเราดู แล้วก็มี สุดารัตน์ ซึ่งเป็นคนที่เรียนเก่งมาก เก่งวิชาวิทยาศาสตร์ชนะทุกปีเลย เขากลุ่มเดียวกับเชอรี่ ก็เลยเป็นที่มาให้เพื่อนช่วยวางแผนต่างๆ เพื่อเอาชนะกลุ่มของสุดารัตน์ ก็เลยทำให้เกิดเรื่องต่างๆ ตามมา”

ถ้ายอร์ชชอบผู้หญิงคนหนึ่งล่ะคะ

“ไม่กล้าบอกครับ”

ทั้งที่มีวีรกรรมเยอะนี่นะ!

“ใช่ๆ ไม่กล้าบอก เพื่อนจะบอกหรือเปล่ายังไม่รู้เลยครับ ถ้ามีคนที่ผมปิ๊งจริงๆ คงรู้สึกเขินนะ แต่ตอนนี้ยังไม่มี เลยไม่รู้ว่าวันนั้นจะยังไง อาจเดินไปจีบก็ได้”

แล้วมีผู้หญิงมาแอบชอบบ้างไหมคะ

“มีครับ บางคนก็เอาของขวัญมาให้บ้าง เหมือนแฟนคลับเอาของ เอาขนมมาให้มากกว่าครับ คนให้บางทีเขาก็ฝากมาแบบไม่บอกเหมือนกัน”

02_051

จากยอร์ชที่เคยเรียกความสงสารกับบทดราม่า มาถึงหนังเรื่องนี้เรียกว่าเราจะได้เห็นยอร์ชอีกภาพหนึ่งเลย

“ตอนเล่นทองเนื้อเก้าผมอายุประมาณ 10 ขวบ ดราม่าหนักมาก ทำให้ผมค่อนข้างเครียดครับ แต่ละซีนมันยาก แต่พอมารับบทเป็นฉลาดเลิศในเรื่องนี้ ก็สบายๆ ผ่อนคลายดีครับ ตลกฮาๆ ด้วยวัยมันตรงกับผมด้วยครับ ถึงเราจะเนิร์ดๆ แต่เรารู้จังหวะของเด็กผู้ชายทะลึ่ง จอมซ่า จอมวางแผนอะไรแบบนี้ครับ มันสนุกมาก

“ตอนแรกผมไม่ได้รับเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยครับ เพราะว่าบทมันจะทะลึ่งนิดหนึ่ง แต่พอเขาติดต่อมารอบสอง ผมอ่านบทดูแล้วโอเคเลย ลองเล่นดู เป็นบทสนุกๆ ไม่เครียดดี เป็นพระเอกรักกุ๊กกิ๊ก (หัวเราะ) เป็นความรักสดใสมากกว่า รักแบบเพื่อน เอาไว้ปรึกษาเรื่องงานได้ด้วยครับ”

ถามเรื่องส่วนตัวบ้าง ยังชอบฟุตบอลเหมือนเดิมไหมคะ

“เหมือนเดิมครับ เชียร์เชลซีเหมือนเดิมด้วย ผมชอบ อีริค ฮาซาน แต่ที่จริงก็ชอบทั้งทีมแหละ ผมชอบเล่นบอลด้วยครับ มันสนุกดีได้เล่นกับเพื่อน สนุก ออกกำลังกายด้วย อ้อ…ผมชอบเล่นเกมส์ด้วยครับเวลาว่างหลังซ้อมฟุตบอล ผมชอบเล่น RoV  (Realm of Valor)”

คุณพ่อคุณแม่ว่าอย่างไรบ้างคะที่ยอร์ชเล่นเกมส์

“คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ห้ามเล่นเกมส์เลยครับ ผมไม่ได้ติดเกมส์ จะเล่นเฉพาะเวลาว่าง รอทำงานบ้าง เพราะท่านรู้ว่าเรารับผิดชอบเรื่องเรียนได้ ถ้าผมไม่สามารถรับผิดชอบหน้าที่หลักได้ คงไม่ได้เล่นหนังเล่นละครด้วย เกมส์แก้เครียด ฝึกสมองเยอะแยะ ผมว่าเล่นกีฬายังเป็นเกมส์เลยครับ”

ก่อนเข้าวงการ เคยคิดไหมว่าอยากทำงานอะไร

“อยากเป็นวิศวะแต่มันก็ยากไปนะ (หัวเราะ) อยากเป็นนักฟุตบอล อืม… แต่ถ้าถามตอนนี้ยังไม่รู้เลยครับ หน้าที่ของผมคือเรียนหนังสือแล้วเป็นนักแสดงไปเรื่อยๆ ครับ”

อยากฝากอะไรถึง 15+ ไอคิวกระฉูด บ้างคะ

“ไปดูเถอะ กระฉูดสมชื่อ …ไม่…ผมหมายถึงความฮานะ (หัวเราะ)”

03_063

ติดตามผลงานของยอร์ชยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ได้ทาง IG @yorch_yongsin


Interviewed by Pookie Chatcha

Location : Mercure Bangkok Makkasan

1599 Kamphaeng Phet 7 Road – Makkasan – Ratchathewi

10400  BANGKOK – THAILAND

Tel : (+66)2/1153333 – Fax : (+66)2/0948800

http://www.mercure.com/gb/hotel-8422-mercure-bangkok-makkasan/index.shtml

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply