Categories

To top
4 Nov

Special Interview – TRIT RAKSAKSAKUL

Gravitymodel4152

เช้าตรู่ของทุกวันพุธ – ศุกร์ หากใครได้เปิดวิทยุฟังเพลง อาจจะคุ้นชินกับเสียงนุ่มๆของเขาคนนี้ทุกเช้า พร้อมเปิดเพลงปลุกให้เราไปทำงานกันอย่างมีความสุข ดีเจป๋อตฤท รักศักดิ์สกุล ดีเจหนุ่มจากคลื่น 103.5 FM.one ชายหนุ่มที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ วันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเขาเพื่อที่จะได้รู้จักตัวตนของเขามากขึ้นไปกว่าเดิมกันดีกว่า

Gravitymodel4152

Q: แนะนำตัว และผลงานปัจจุบันสิคะ

ชื่อป๋อ ตฤท รักศักดิ์สกุล ครับ ตอนนี้เป็นนักจัดรายการวิทยุอยู่ที่ fm.one 103.5 ครับ แล้วก็งานพิธีกรรายการทีวีบ้าง งานอีเว้นบ้าง แล้วก็มีถ่ายแบบบ้างเป็นบางโอกาสครับ

Q: เริ่มก้าวเข้าสู่งานสายนี้ได้อย่างไร

ด้วยความบังเอิญมากเลยครับ พอดีว่ามีคนจากแกรมมี่มาหาพิธีกรรายการเพลงที่มหาวิทยาลัย ตอนนั้นผมเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร เค้าจะชวนคนอื่นไปแคส แต่เราก็ดันขอติดสอยห้อยตามไปกับเค้าด้วย ปรากฎว่าได้เฉยเลย ก็เลยยาวเลยครับ (หัวเราะ)

Q: อะไรที่ป๋อคิดว่าท้าทายเรามาก กับการทำงานตรงนี้

การรักษามาตราฐานการทำงานเพื่อจะได้ทำงานตรงนี้ให้นานที่สุดครับ เพราะงานเราคืองานเอนเตอร์เทน งานสร้างความสุข แต่ก่อนจะเอนเตอร์เทนคนอื่นได้ ก็ต้องเอนเตอร์เทนตัวเองให้ได้ก่อน ซึ่งรายการวิทยุที่ผมจัดตอนนี้ เป็นช่วงเช้ามาก ตั้งแต่ตี 5 ก็ต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อมาสตูฯให้ทัน ดังนั้นร่างกายตัวเองต้องรู้สึกสดชื่นแล้วก็สนุกกับมัน เหมือนต้องเอาชนะตัวเองในทุกวันก็เป็นสิ่งที่ยากและท้าทายครับ แต่มืออาชีพก็ควรจะต้องทำได้

Q: เราฝึกฝนตัวเองอย่างไร กับการทำดีเจ หรือพิธีกร ที่ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

  จำเป็นอย่างมากคือต้องเสพสื่อเยอะๆครับ เสพสื่อทุกประเภท ทุกชนิด หลังจากนั้นก็วิเคราะห์ทั้งข้อมูล วิธีการ รูปแบบการนำเสนอมาปรับใช้ครับ เพราะถ้าเราไม่ขยันที่จะเสพสื่อเลย การทำงานของเราจะเชย ไม่ทันยุคสมัยทันที และในยุคนี้ทุกอย่างมันพัฒนาไปเร็วมาก ก็ต้องตามให้ทัน พอเราเสพเยอะแล้วก็จะมีองค์ความรู้รวมถึงไอเดียในการวางไดเร็กชั่นการทำงานต่อไปครับ

Q: เห็นว่าตอนนี้เริ่มทำ Vlog ของตัวเอง เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรคะ

การถ่ายภาพจากกล้องฟิล์ม แล้วก็ท่องเที่ยวครับ ปกติก็ถ่ายกล้องดิจิตอลอยู่แล้ว แต่พอตัดสินใจมาถ่ายฟิล์ม ก็สนุกมากๆ สนุกจนหยุดไม่อยู่ อินจัดมาก ไหนๆจะอินขนาดนั้นแล้ว ก็เลยทำ content มาชวนคนอื่นให้อินไปด้วยกันครับ 

Gravitymodel3751

Q: เป็นคนชอบถ่ายรูป?

ชอบมากครับ สนุกมากๆโดยเฉพาะถ่ายกล้องฟิล์ม ป๋อชอบถ่ายสิ่งมีชีวิตครับ เพราะเหมือนเราได้สื่อสารกับสิ่งนั้นๆ เวลาถ่าย อาจจะเพราะเราเรียนมาทางสายอาร์ตตั้งแต่มหาวิทยาลัยด้วย มันเลยเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของตัวเอง มันให้รู้มีเอนเนอร์จี้อย่างมากทีเดียวเลยครับ

Q: สุดท้ายนี้ให้ฝากผลงานซักหน่อย

ก็ถ้าหากใครตื่นเช้าแล้วเหงาๆ ก็เปิดวิทยุฟัง fm.one103.5 ช่วงเวลา ตี 5 – 7 โมงเช้านะครับ รับรองจะมีพลังในการทำงานแน่นอน แล้วก็งานอีเว้นต่างๆ รวมถึง ยูทูปแชแนล กับแฟนเพจ ในชื่อเดียวกันที่ pohtrit รับรองว่ามีรูปสวยๆให้ชมแน่นอนครับ 

ติดตามผลงานป๋อได้ที่ IG : @pohtrit

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply