Categories

To top
29 Dec

Special Interview – The Star Idol

4

เป็นการส่งท้ายปี และเตรียมเริ่มปีใหม่อย่างสดใสกับการเกิดดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงอีกครั้ง กับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของรายการประกวดชื่อดัง โดยการกลับมาคราวนี้มีการปรับชื่อใหม่เล็กน้อย “The Star Idol” เป็นการแข่งขัน เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 13 โดยครั้งนี้ได้ผู้ชนะการประกวดเป็นหนุ่มที่มีความสามารถรอบด้าน และมีเสน่ห์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก บูมสหรัฐ เทียมปาน ที่ทุกครั้งที่โชว์ในแต่ละสัปดาห์ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทุกครั้ง มารู้จักกับเขาและรองชนะเลิศทั้งสองให้มากขึ้นอีกสักนิด นั่นจะทำให้รักเขามากขึ้นไปอีก

5

แนะนำตัวกับ POSH 

สวัสดีครับ ผมนายสหรัฐ เทียมปาน ชื่อเล่น บูม อายุ 17 ปีครับ ได้รับตำแหน่ง The Star Idol คนแรกของประเทศไทยครับ

เวทีประกวดแรกเลยไหม

อันนี้เป็นเวทีประกวดร้องเพลงระดับมัธยมที่ได้ออกทีวีครั้งแรกครับ ส่วนตอนเด็กๆ ผมเคยไปประกวด The Voice , The Trainer ครับ

เป็นไงบ้างกับการได้รับตำแหน่งในเวทีประกวดครั้งแรก

ผมยังไม่ค่อยอยากจะเชื่อตัวเองเลยครับ มันเหมือนฝันมากๆเลยครับ จริงๆเวลาผมไปรายการไหนส่วนมากผมจะไม่ได้น่าจดจำมากเท่าไรครับ ก็แค่ไปร้องเพลง แล้วตกรอบไป แต่ว่าผมก็พยายามพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆครับ แล้วจนมาเวทีเหมือนเค้าชอบอะไรในตัวผมก็ไม่รู้ครับ เค้าบอกว่าชอบในความที่ผมดูธรรมชาติ

3

เราฝึกฝนตัวเองยังไงบ้างทั้งก่อนมาประกวด และช่วงที่อยู่ในการประกวด

จริงๆก่อนมาประกวด ผมเป็นคนชอบอัดเพลงอยู่แล้ว แล้วก็ลงยูทูปเล่นๆ แต่ก็ไม่ได้เก่งขนาดนั้น ผมก็ลองทำมันมาเรื่อยๆครับ จนมาเจอเวที The Star Idol ครับ จริงๆผมสมัครไปนานแล้ว แต่ก็เงียบๆไปน่าจะเพราะช่วงสถานการณ์โควิทครับ แล้วจู่ๆทีมงานก็ติดต่อมาว่าผมผ่านเข้ารอบ แล้วให้มาออดิชั่นที่ตึกครับ ตอนแรกผมนึกว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาป่วนครับ (หัวเราะ)

ความฝันของบูมคืออะไร

ความฝันของผมคือการได้ทำงานในวงการบันเทิงครับ ถ้าจะให้ผมไปทางวิชาการ หรือทางกีฬาผมว่าผมก็ไม่น่ารอดครับ ผมรู้สึกว่าการร้องเพลงเป็นสิ่งที่ผมน่าจะทำได้ดีที่สุด การเล่นดนตรี แล้วก็อยากแสดงด้วยครับ

เราหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองยังไงบ้าง

ผมเป็นคนชอบฟังเพลงของพี่โต Silly Fools พี่โตเค้าเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากจะจริงจังกับการร้องเพลงมากกว่าเก่าเยอะเลยครับ เพราะว่าตอนอยู่ ม.2 ผมกับเพื่อนก็นั่งร้องเพลงของพี่โตทั้งวันเลยครับ เรียนก็ไม่ได้เรียน ร้องแต่เพลงพี่โต ฝึกแต่เพลงพี่โต เพราะผมอยากเสียงสูงเหมือนเค้าบ้างครับ

The star idol ได้ให้อะไรกับเราบ้าง

ให้เกือบทุกๆอย่างเลยครับ ทุกครั้งที่มาเค้าจะพยายามพัฒนาทุกด้านของผมไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น หรือว่าการพูด จริงๆตัวผมก็ไม่ค่อยเป็นคนที่พูดรู้เรื่องอะไรขนาดนั้น แต่เชื่อว่าแต่ก่อนก็น่าจะหนักกว่านี้ครับ ด้านการเข้าสังคมด้วยครับว่าจะต้องทำตัวยังไง เวลาเจอคนเยอะๆ เพราะว่าปกติผมเป็นคนเงียบๆ เวลาผมไม่รู้จักใคร หรือไปในที่ที่คนแปลกหน้าเยอะ จะไม่ค่อยกล้าเข้าไปคุยกับใคร รู้สึกว่าผมคิดคำพูดไม่ออก ก็มาที่นี่ได้เจอคนหลากหลายขึ้น ก็ค่อยๆปรับตัวได้ครับ

2

ฝากผลงานในอนาคตที่แฟนๆจะได้ชม

ก็ขอฝากผลงานในอนาคตของผมไว้ด้วยนะครับ อาจจะยังไม่รู้ว่าจะมีอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆจะมีอัลบั้มสำหรับ the star idol คนแรกครับ แล้วก็ผลงานอื่นๆฝากเนื้อฝากตัวผมกับทุกๆด้วยนะครับ

และขาดอีก 2 หนุ่มในเวทีประกวดเดียวกันไปไม่ได้ คือ ภูมิพงศ์รชตะ ไชยศิวามงคล และ โอณัทฐ์สุทธา สราญสิริบริรักษ์ ที่ถือเป็นอีก 2 คนสุดท้าย ที่สร้างความประทับใจในทุกๆโชว์เช่นเดียวกัน

แนะนำตัวกับ POSH

ภูมิ – สวัสดีครับ ภูมิพงศ์รชตะ ไชยศิวามงคล

โอ – สวัสดีครับ โอณัทฐ์สุทธา สราญสิริบริรักษ์

พร้อมกัน – พวกเรามาจากรายการ The Star Idol ครับ

1

เป็นยังไงบ้างกับการประกวดที่ผ่านมา

ภูมิ – ก็มีความตื่นเต้นครับ ทั้งมีความสุข และก็กดดันบ้างสลับกันมาครับ แต่รวมๆถือว่าเป็นสีสันใหม่ในชีวิตเลยครับ

โอ – เราเดินทางกันมายาวนานมากครับ ในรายการที่ออนแอร์ไปคือ 4 เดือน แต่เรามีช่วงเก็บตัวก่อนหน้านั้นมาแล้วช่วงนึง ทำให้เราได้ผูกพันสนิทสนมกัน ผมรู้สึกว่าที่นี่ไม่ต่างจากครอบครัวอีกครอบครัวนึงเลย ที่ให้ทั้งความรัก ความอบอุ่น แล้วก็การเอาใจใส่ รู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ

6

อันนี้เป็นเวทีแรกของพวกเราหรือเปล่า

โอ – สำหรับโอ เป็นเวทีที่เท่าไรแล้วไม่รู้ครับ เพราะว่าเยอะมากผมตามฝันมา 8 ปี แล้วก็มาคว้าได้ที่รายการ the star idol ครับ ก็ดีใจที่รายการให้โอกาสครับ

ภูมิ – เวทีนี้ไม่ใช่เวทีแรกครับ แต่เป็นเวทีแรกที่ได้เดินทางมาไกลขนาดนี้ เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้อยู่บนจอทีวีนานที่สุด แล้วก็ทำโชว์ออกมาได้มีความสุขที่สุดครับ

อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราพยายามตามฝันมาได้ขนาดนี้

ภูมิ – แรงบันดาลใจของผมก็คือครอบครับครับ ผมอยากให้ครอบครัวสบาย อยากให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเรา แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของผมก็คือครอบครัวครับ

โอ – แรงบันดาลใจของผม คือความท้าทายครับ ผมชอบพิสูจน์ตัวเอง เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดบางอย่าง มันจะทำให้ผมรู้สึกอิ่มเอมใจมากๆครับ ดีใจที่ตัวเองได้พิสูจน์ตัวเองมาเรื่อยๆ ไม่ชอบเต้นก็เริ่มจะชอบเต้นแล้ว ร้องเพลงไม่ได้ก็เริ่มที่จะร้องได้ มีความสุขกับการพัฒนาตัวเองครับ

7

ฝากผลงานในอนาคตกับแฟนๆให้ติดตาม

โอ – ขอฝากผมด้วยครับ หวังว่าในอนาคตทุกคนจะได้เห็นผมผ่านผลงานเพลง และหลายๆอย่างมาให้ทุกคนได้ติดตามครับ

ภูมิ – ก็ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ภูมิด้วยนะครับ เพื่อที่ภูมิจะได้มีกำลังใจทำผลงานมาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ 

ถือเป็นดาวดวงใหม่ทั้ง 3 คน ที่น่าจับตามอง ว่าพวกเขาจะสร้างสรรผลงานที่น่าประทับใจมาประดับวงการบันเทิงแบบไหน ก็ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเขาทั้ง 3 คน และรอติดตามผลงานในอนาคตของพวกเขาด้วย

8


Interview by Chalermpol Teamkom

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply