Categories

To top
27 Mar

Special Interview – Tawan

_Y8A3004

ปัจจุบันนี้วงการบันเทิงไทย มีคลื่นลูกใหม่เกิดอยู่เรื่อยๆ แต่ละคนล้วนมีความสามารถกันมาเต็มเปี่ยม วันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้พูดคุยกับนักแสดงคลื่นลูกใหม่ของทางช่อง One31 ตะวัน ศมพู อัสสเมทางกูร” ชายหนุ่มที่ทำให้เรารู้สึกเวลาพูดคุยกับเค้า สัมผัสได้ถึงเสน่ห์ในตัวของผู้ชายคนนี้เป็นอย่างมาก เลยอยากมาแนะนำให้ทุกคนได้ตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ไปพร้อมๆ กัน

_Y8A3004

Q: แนะนำตัว และผลงานปัจจุบันสิคะ   

 สวัสดีครับ ผม “ตะวัน ศมพู อัสสเมทางกูร”

ตอนนี้กำลัง ศึกษาอยู่ที่พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวะกรรมศาสตร์ สาขาวิศวะชีวการเเพทย์ ชั้นปีที่ 1 ผมเป็นคนค่อนข้างเเอ้กทีฟ ชอบเล่นกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล วิ่ง เเล้วก็ เทนนิสครับ ตอน ม ปลาย เคยเล่นฟุตบอลให้ทีมโรงเรียนครับ นิสัยส่วนตัว ถ้ามองโดยผิวเผินก็จะดูเงียบๆ นิ่งๆ เเต่ถ้ารู้จักเเล้วก็เป็นคนพูดมาก เเล้วก็ ซนพอสมควรนะครับ ปัจจุบันเพิ่งเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่องวันครับ 

Q: เริ่มก้าวเข้าสู่งานสายนี้ได้อย่างไร

       พอดีผู้จัดการ (พี่หมู) ได้ติดต่อเข้ามา หลังจากนั้นก็พัฒนาตัวเองด้านการแสดง และด้านต่างๆมาเรื่อยๆ จนจบม. 6  ก็มาแคสที่ช่องวัน ตอนนี้ก็เลยได้เข้ามาอยู่สังกัดช่องวันครับ

Q: อะไรที่คิดว่าท้าทายเรามาก กับการทำงานตรงนี้

        การเเคสติ้งครับ เวลาเเคสติ้งมีความกดดันมากๆ มีทั้งเรื่องบท เรื่องคิว เรื่องอารม ที่จะต้องนําพาไปกับตัวละครที่เราเล่นไปพร้อมๆกัน 

Q: เราฝึกฝนตัวเองอย่างไรบ้าง

         มีเเอ้กติ้งคลาสของทางช่อง เเล้วก็มีเรียนการพูดเพิ่มเพิ่งจะได้พูดให้ชัดเเละเว้นวรรคให้ถูกต้อง รวมถึงเรียนรู้การเเสดงของนักเเสดงรุ่นพี่ จากละครต่างๆที่ได้ดู แล้วก็มีหลายอย่างที่ต้องฝึกฝนและพัฒนาตลอดเวลาครับ ถ้านอกจากเรื่องของการแสดง ก็เป็นเรื่องของบุคลิกภาพ รวมไปถึงการดูแลตัวเองเรื่องการออกกำลังกาย พักผ่อน ทานอาหาร ต้องมีวินัยกับตนเองมากๆเลยครับ

_Y8A3027

Q: มองงานการแสดงเป็นยังไงบ้าง แล้วคิดว่าตัวเองชอบไหม

          ในความคิดของผม งานการเเสดงเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ที่ไม่ได้ตายตัว มันสามารถสื่อสาร นําพาความรุ้สึกเพื่อที่จะส่งมอบสิ่งที่จะสื่อให้กับผู้รับชม งานการเเสดงเป็นศิลปะที่ผมมองว่ามีความสําคัญต่อมนุษย์ เพราะงานศิลปะมันเป็นตัวยกระดับเราให้ต่างจากสัตว์ชนิดอื่น เราสามารถสื่อสารเพื่อความบันเทิงได้ สําหรับตัวผมเเล้ว ผมชอบการเเสดงนะครับ เพราะมันสามารถให้เราเข้าใจตัวเราเองมากขึ้น เวลาที่เราจะเเสดงเป็นตัวละครอื่นได้นั้น การเข้าใจตัวเองเป็นสิ่งที่สําคัญ 

Q : lifestyle เราเป็นยังไงบ้างชอบแต่งตัวแบบไหน

          ผมเป็นคนเเต่งตัวค่อนข้าง minimal เสื้อยืดไม่ก็เสื้อเชิ้ต กางเกงสเเลคกับสนีกเกอร์ เป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยชอบใส่ยีนส์ เพราะร้อนครับ (หัวเราะ)

Q: แล้วพอมาทำงานตรงนี้ ต้องเจอผู้คนมากมาย เราปรับตัวเองยังไงบ้าง

           ผมเป็นคนค่อนข้างปรับตัวง่ายเลยไม่มีปัญหาเวลา เจอผู้คนมากมาย เเต่บางทีก็มีตื่นเต้นเเละกดดันบ้างครับ ทางออกก็หายใจเข้าลึกๆ ทําสมาธิ เเละก็คิดว่าทุกคนที่อยู่ในสถานที่นั้น ล้วนมีเป้าหมายอยากทํางานให้สําเร็จ เเละลุล่วงไปได้ด้วยดี ไม่มีใครที่จะมากดดันหรือจับผิด เลยไม่จําเป็นที่จะต้องไปกังวลครับ 

_Y8A3013           

Q: มองตัวเองในอนาคตบนเส้นทางบันเทิงไว้ยังไงบ้างคะ

            ก็จะทุ่มเทให้เต็มที่ เเละจะพยายามบนเส้นทางนี้ให้เต็มที่สุดความสามารถครับ

Q: สุดท้ายนี้ให้ฝากผลงานกับผู้อ่านซักหน่อยค่ะ

            ผมจะพยายามตั้งใจฝึกฝนตัวเองให้มีผลงานดีๆออกมาให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอนครับ ยังไงช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ (ยิ้ม)


Photographed by Termsit Siriphanich

Coat by COS

Location  IBIS STYLES BANGKOK RATCHADA 212 Ratchadaphisek Road, Huai Khwang, 10310 Bangkok
Thailand Tel. 66-2 8208888 https://ibisstylesbangkokratchada.com

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply