Categories

To top
9 Jun

Special Interview – OGME Family X Kim Kook Heon

cover

จับเข่าคุย 3 หนุ่ม OGME Family X Kim Kook Heon

กับการคอลแล็ปเพลงรักฟังสบาย “ลอย (cloud9)”

IMG_5528

คอลแลปครั้งนี้ ว้าวกว่าครั้งไหนๆ เพราะ Thailand Society จับมือค่าย OGME Entertainment นำทีมโดย “แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ” พร้อมด้วยศิลปินน้องใหม่ในค่าย TATAM&DANNY ร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลง Cloud9 และว้าวขึ้นไปอีก เพราะเพลงยังได้ “คิมกุกฮอน” (KIM KOOK HEON) ศิลปินอิมพอร์ตจากเกาหลีใต้ ผู้โด่งดังจากเวทีประกวด ProduceX101 มาร่วมแจมด้วย

การทำงานครั้งนี้ จึงเป็นเหมือนการกระชับความสัมพันธ์กลายๆ ระหว่างไทยและเกาหลี ที่ทาง POSH MAGAZINE THAILAND ได้คุยถึงการร่วมงาน ความรู้สึก และเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจจากศิลปินทั้ง 4 คน

IMG_5617

รวมตัวทำโปรเจกต์ร่วมกัน

แกงส้ม: เราคุยโปรเจกต์นี้นานมาก รวมถึงคุยกับทางคิมกุกฮอนด้วย ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ถูกเลื่อนจากมาตรการการเข้า-ออกประเทศในสถานการณ์โควิด-19 โปรเจกต์จึงเลื่อนมาเป็นปีนี้ที่ทุกอย่างพร้อมและง่ายขึ้น ทั้งเพลงและการถ่ายเอ็มวี ซึ่งคิมกุกฮอนเองก็ได้ฝากผลงานไว้ที่ไม่ใช่แค่การโคฟเวอร์เพลงโดยปกติ รวมถึงมี Meet&Greet ของตัวเองด้วย มันเลยโปรเจกต์ใหญ่ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับผม

คิมกุกฮอน: ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้ร่วมโปรเจกต์ ผมแอบมีเกร็งๆ บ้าง ด้วยทีมงานหน้าใหม่ ผมเองก็หน้าใหม่ (ยิ้ม) แต่ทุกคนน่ารักและเป็นมืออาชีพมาก รู้เลยว่าพวกเขามีหัวใจเดียวกัน นั่นคือ รักในเสียงดนตรีและการร้องเพลง ผมเลยยิ่งเอ็นจอยและมีความสุขมากๆ ในการทำงานครั้งนี้

ตะแตม: ผมกับคิมกุกฮอนรู้จักมานานแล้ว และผมก็เป็นแฟนรายการ ProduceX101 ด้วย และพอได้คุยกับเขาจริงๆ ยิ่งรู้ว่าการทำงานและแพชชั่นในการทำเพลงระหว่างประเทศเรากับเขาไม่เหมือนกันเลย จุดนี้แหละที่ทำให้ผมได้แพชชั่นจากเขาตรงนั้น และมีแรงกระตุ้นที่อยากจะเรียนรู้จากเขาในหลายๆ ด้าน

IMG_5559

แดนนี่: ผมเองก็ตื่นเต้นเหมือนกัน เหมือนรีเซ็ตตัวเองในระดับหนึ่งเลย เป็นรุกกี้และมือใหม่ที่มาซึมซับความรู้จากคิมกุกฮอนอีกที ทั้งด้านความรู้สึกในการร้องเพลง การทำงาน ความคิด หรือทัศนคติที่เขามีต่อวงการดนตรี ผมเองก็เซอร์ไพรส์ในหลายๆ เรื่องเหมือนกันที่ได้รู้เกี่ยวกับเขา

ความสนุกของเพลง Cloud9 

แกงส้ม: ความหมาย Cloud9 คือรู้สึกดีเหมือนลอยในปุยเมฆ เพลงนี้เลยออกแนวจีบสาว ในสถานการณ์ถ้าเธอมาคบกับเรา เราจะทำให้เธอลอยขึ้นฟ้าไปเลย แถมคิมกุกฮอนเองก็อยากได้เพลงสนุกสนาน สดใส ไม่ต้องโชว์พลังเสียงหนักมาก ทุกอย่างเลยลงล็อก และเพลงก็ออกมาดูสากลจริงๆ

IMG_5576

คิมกุกฮอน: ผมรับผิดชอบในส่วนท่อนที่เป็นภาษาเกาหลี คือฝึกร้องเยอะมาก เพื่อหาสไตล์ที่ใช่และเข้ากับการร้องของตัวเองมากที่สุด ผมเองเลยใช้ความตั้งใจที่อยากให้เพลงดีมาเป็นแรงขับดันในการทำงาน เหมือนที่แดนนี่บอก มันคือ “แพชชั่น” ครับ (ยิ้ม) เพลงเลยออกมาดีมาก และผมเองก็ชอบมันมากๆ ด้วย

แดนนี่: Cloud9 เป็นโปรเจกต์ที่สำคัญมากสำหรับทุกคน เพราะมันคือความตั้งใจที่อยากจะส่งพลังงานดีๆ ออกไปให้แฟนเพลงได้ฟัง ผมเลยมองว่า Cloud9 นอกจากจะดูล่องลอยและเบาสบายตามชื่อเพลงแล้ว เราอยากให้ทุกคนได้ผ่อนคลายและเปิดใจไปกับเพลงของเราครับ

ตะแตม: เสริมแดนนี่นิดเดียว เป็นโปรเจกต์ที่ทุกคนเต็มที่มาก ผมเองก็ด้วย อย่างเต้นและแร็ป ผมให้เต็ม 10 สำหรับตัวเอง แต่การร้อง ผมอยากให้ทุกคนไปฟังด้วยตัวเองครับ ไม่แน่ว่า ทุกคนอาจตกหลุมรักเนื้อหาดีๆ ที่อยู่ในเพลงเหมือนกับผมก็ได้

IMG_5610

ความเข้าขาคือสิ่งสำคัญ

แกงส้ม: เราคุยกันเยอะมาก เพราะต้องดึงความชอบคิมกุกฮอนออกมาให้ได้ เพราะผมไม่อยากให้มีความเกรงใจ คืออยากให้ร่วมงานแล้ว มีความสุขในทุกขั้นตอนและเพลงที่ออกมา อีกเรื่องคือเขาเป็นคนทำงานด้วยกันง่ายมาก เข้ากับทีมได้ดี และพร้อมทำงานตลอด (หัวเราะ) ตรงนี้ผมชอบมาก คือเขาทำการบ้านมาดีจริงๆ 

แดนนี่: ความเข้าขาของผมคือ ใช้ความอยากคุยเข้าสู้ แม้ภาษาผมอาจไม่ได้เก่งมาก ผมเลยคิดว่า ตรงนี้ที่ทำให้เขารู้สึกได้ถึงความอยากสนิทสนมของเรา ไปๆ มาก็สนิทกันเฉยเลย มีไปเล่นฟิตเนสกันด้วย รู้สึกเขินมาก แต่ก็ทลายกรอบผมได้ประมาณหนึ่งเลย

คิมกุกฮอน: อย่างที่แดนนี่บอก เขาพยายามคุยและถามผมตลอด ซึ่งอบอุ่นและดีมากเหมือนเขาเป็นน้องชายของผมจริงๆ และคิดว่าก่อนผมกลับเกาหลี แอบอยากซื้อของขวัญมาให้แดนนี่เหมือนกัน แต่ยังไม่ได้คิดนะครับว่า จะซื้ออะไรให้ เดี๋ยวขอดูก่อนว่า จะเป็นอะไร

ตะแตม: ผมอาจตอบฉีกกว่าคนอื่นนะ คือเวลาส่องกระจก เราก็ไม่ได้เห็นตัวเองในทุกด้าน ต้องให้คนอื่นช่วยมอง ทั้งพี่แกมส้ม แดนนี่ หรือแม้กระทั่งคิมกุกฮอน ซึ่งผมเองก็ได้คำแนะนำจากเขามาเยอะมาก เช่น ร้องเพลงต้องฝึกแบบนี้นะ หรือเวลาซ้อมเต้นพอเห็นเขาเต้นแรง ผมยิ่งอยากเต้นแรงให้พลังเท่ากับเขา ทีมเรามันเลยเหมือนส่งพลังให้กันและกัน ความเข้าขาเลยไปด้วยกันได้ดีมาก

IMG_5542

เพลงที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง

แกงส้ม: เป็นการทดลองในสนามใหม่ๆ ที่สนุกมาก ทั้งน้องๆ ในค่ายและคิมกุกฮอน ซึ่งนอกจากเนื้อหาเพลงที่ดีแล้ว สิ่งที่ผมมองว่าสำคัญคือ ทัศนคติที่ดีในการทำงานร่วมกัน ทุกคนรับฟังและคุยกันได้เสมอ ผมเลยเชื่อว่า เมื่อพลังทีมออกมา Cloud9 จะสร้างความสุขให้ทุกคนได้เช่นเดียวกันครับ

แดนนี่: อย่างที่พี่แกงส้มบอก นอกจากการพูดคุย เราให้กำลังใจกันและกันตลอด แม้ผมจะสื่อสารผิดถูกบ้าง (หัวเราะ) แต่เราก็ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ตรงนั้นมีค่าสำหรับผมมากครับในการมีส่วนร่วมครั้งนี้

IMG_5628

ตะแตม: ผมเห็นความตั้งใจของทีมทุกคน เหมือนทุกคนไฟแรงกับโปรเจกต์นี้มาก อย่างคิมกุกฮอนเองเขาฟังเดโม่เพลงที่พัฒนาตลอดเลย ผมนับถือใจในการทำงานเขามาก ผมเองเลยรู้สึกว่า อยากให้ทุกคนได้พิสูจน์ผลงานของเราที่ตั้งใจในทุกๆ รายละเอียดที่ออกมาครับ

คิมกุกฮอน: ออกตัวก่อนว่า นี่เป็นครั้งแรกของผมจริงๆ จนตอนนี้ก็ยังรู้สึกตื่นเต้นและประหม่าอยู่ แต่ผมเชื่อว่า ทุกคนตั้งใจทำอย่างดีที่สุด ไม่เว้นแต่ตัวผมเองที่ทุ่มสุดใจเหมือนกัน อยากให้แฟนๆ ได้ติดตาม ซึ่งผมจะโชว์ในอีกหลายๆ มุมให้แฟนๆ ได้เห็น อย่างไรฝากเป็นกำลังใจให้ผมต่อๆ ไปด้วยนะครับ (ยิ้ม)

“Too Much Information: TMI”

แกงส้ม – ตัวเองเป็นผู้บริหารแบบไหน: ผมมีเหตุผล เปิดรับความเห็นใหม่ๆ และรับฟังน้องทุกคน

แดนนี่ – เรื่องที่คุยกับคิมกุกฮอนล่าสุด: ถามว่าไอดอลเกาหลีซ้อมวันละกี่ชั่วโมง เขาบอกว่าเช้าจนค่ำ

ตะแตม – เรื่องเพิ่งรู้ของคิมกุกฮอน: ผมเลี้ยงแมว แต่เขาแพ้ขนแมว เวลาถ่ายรูปจะไม่ได้ยืนข้างกัน

คิมกุกฮอน – เพลงที่ทำให้คุณร้องไห้: Mother-Ra.D เป็นเพลงเกี่ยวกับคุณแม่ เนื้อหาดีมาก แฟนๆ ลองไปฟังนะครับ

IMG_5583


Photographer : Termsit Siriphanich @termsit @termsitstudio

Clothes : @Guess @painkiller_atelier

Location : SKYVIEW HOTEL BANGKOK EM DISTRICT @skyviewhotelbangkok 12 Soi Sukhumvit 24
Tel : +66 (0) 2011 1111 Email : enquiry@skyviewhotel.com  skyviewhotel.com/th/

Editor in Chief : Austin Thein

Interview: Yutthachai Sawangsamutchai @Youthtumz

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply