Categories

To top
19 Nov

Special Interview – Kacha Nontanun

ok3

หากพูดถึงศิลปินหนุ่มหน้าเด็กในวงการ เราจะนึกถึงหนุ่มคนนี้เป็นคนแรก ด้วยความน่ารัก และดูขี้เล่นของเขา ทำให้ใครหลายๆ คนตกหลุมรักได้ไม่ยาก คชานนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ เขากำลังมีซิงเกิลเพลงออกมาให้เราได้ฟังกันอยู่ตอนนี้ และผลงานซีรี่ส์ทางช่อง gmm25 วันนี้เลยจะมารู้จักตัวตนของเขาให้มากขึ้นและผลงานที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ

OK 1

สวัสดีครับ คชา ตอนนี้มีผลงานอะไรอยู่บ้าง

สวัสดีครับ คชา – นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ครับ ตอนนี้ก็มีผลงานซิงเกิลเพลง “คนเคยรัก” feat.กับ บิ๊ก OG-ANIC ครับ แล้วก็กำลังมีซีรี่ส์เรื่อง Bangkok รัก stories 2 ตอน “อ้าวเฮ้ย” ครับ

เพลงที่ปล่อยออกมาเป็นเพลงสไตล์ไหน

เป็นแนวป็อป ผสม อาร์แอนด์บีครับ แล้วก็ได้แรพเปอร์อย่างบิ๊กมาร่วมแจม

โปรเจคต์เพลงนี้เริ่มขึ้นมาจากอะไรครับ

หลังจากเสร็จอัลบั้มที่ผ่านมา Kacha Another ไปแล้ว ก็ต้องขึ้นเพลงใหม่ครับ โดยที่ก็วางคอนเซ็ปต์ไว้ว่าอยากให้มันเป็นอีกเลเวลนึง ถ้าเหมือนบันได ก็เหมือนบันไดอีกขั้นของจากอัลบั้มที่แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเนื้อหา หรือดนตรีที่เราพยายามจะทำให้มันชัดเจนขึ้น ไม่กระจายไปหลายๆทางเหมือนอัลบั้มที่แล้วครับ

ก็มีความเป็นตัวเองมากขึ้น?

ใช่ครับ นั่นคือจุดเริ่มต้นของซิงเกิ้ลนี้ครับ

นอกจากงานเพลง คชา ก็มีงานแสดงด้วย เรามองว่าอะไรยากกว่าหรือท้าทายกว่ากันไหม

ผมว่ามันท้าทายทั้งคู่เลยครับ อันนึงก็เป็นสิ่งที่เราชอบ อีกอันก็เป็นสิ่งแปลกใหม่ที่เราได้ลองทำ ความยากของมัน ผมว่าอยู่ที่การเก็บรายละเอียดของทั้งสองอย่างครับ คือตัวซีรี่ส์เราก็ต้องทำการบ้านของเรามาให้ดี ในเรื่องของบท ละคร ว่าตัวละครเราเป็นยังไง ต้องเตรียมตัวมาครับ ของด้านเพลงก็เหมือนกัน กว่าเราจะเขียนได้ก็ต้องเตรียมตัวมา เตรียมวัตถุดิบของเรามา เราจะเขียนเรื่องอะไร อยากเล่นดนตรีแบบไหนครับ

ok2

ในซีรี่ส์เรื่องใหม่ของเรา เรารับบทเป็นใครครับ

ในเรื่องผมรับบทเป็นเชฟ ชื่อ “อาเธอร์” ครับ ก็เป็นเชฟที่ยอมลงทุนบินไปเรียนทำอาหารที่ต่างประเทศ เพื่อผู้หญิงคนนึง ที่รับบทโดย พี่กิ๊บซี่ – วนิดา ครับ เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกเลยครับ

ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นพี่ ความรู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง

ดีใจครับ ตื่นเต้นที่ได้ทำงานด้วยครับ

ในปัจจุบันที่อุตสาหกรรมเพลงในบ้านเรามันเงียบเหงามาก การทำเพลงของเพลงเรามันมีความยากกว่าแต่ก่อนไหม ที่จะทำให้คนสนใจ

ตัวผมมาไม่ทันในยุคที่มันเฟื่องฟู แต่ถ้าปัจจุบันจากข่าวมันก็ซบเซาลงนะครับ แต่ในแง่ของคนทำเพลง ผมว่ามันท้าทายอยู่ตลอดครับ เพราะมันเป็นการพิสูจน์ฝีมือตัวเอง ต่อให้มันเฟื่องฟูแล้วเราจะมาทำแบบเดิมๆ เขียนๆแบบนี้ไปแล้วกัน ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ท้าทายตัวเองครับ

แฟนเพลงมอง คชา เป็นคนแบบไหน

เค้าก็มองเราในหลายมุมนะครับ มองเป็นเด็กน้อยก็มี ยังดูเป็นเด็กอยู่ ดูน่ารัก ดูอ้อนแบบนี้ครับ (หัวเราะ)

แบบนี้เรามีการสื่อสารผ่านผลงานเราไหมว่าเราโตขึ้นแล้ว

มีอยู่เรื่อยๆครับ ผมก็สื่อสารว่าปัจจุบันเราเป็นยังไง เราคิดอะไร เพราะว่ามันเป็นการสะท้อนตัวตนของเราด้วยในชิ้นงานของเราครับ

ในด้านงานแสดงส่วนมากจะเห็น คชา ในซีรี่ส์ซะส่วนใหญ่ เคยคิดอยากก้าวไปสู่งานแสดงพีเรียดที่ใหญ่ขึ้นไหม

ยังเลยครับ

ถ้ามีผู้ใหญ่ใจดียื่นบทที่ใหญ่มาให้เรา ?

ผมมองว่าถ้าผู้ใหญ่จะต้องเห็นแล้วว่าเราฝีมือพัฒนาขึ้น พอที่จะรับบทแบบนั้นได้ ซึ่งถ้าถึงจุดนั้นแล้วก็แสดงว่าผมต้องฝึกฝีมือมาพอสมควร ก็คงจะเล่นถ้าฝีมือถึง แต่ถ้าเป็นตอนนี้แล้วโดนยื่นบทแบบนั้นมา ผมว่าตัวผมยังไม่เก่งขนาดนั้น ต้องฝึกฝนตัวเองอีกเยอะครับ (หัวเราะ)

จะมีงานคอนเสิร์ตให้แฟนๆในเร็วๆนี้หรือยัง?

ผมจะมีขึ้นคอนเสิร์ตที่งาน “บิ๊กเม้าเท่น มิวสิคเฟสติวัล” ครับ เป็นครั้งแรกของผมด้วยที่ได้ขึ้นแสดงงานนี้ ตื่นเต้นมากๆครับ

ok3

เคยไปดูงานบิ๊กเม้าเท่นมาก่อนไหม

ยอมรับเลยครับว่าผมไม่มีโอกาสได้ดูเลย มีโอกาสได้ดูผ่านพวกคลิปวิดีโอ ผ่านยูทูปเอา เรายังคิดเลยว่างานนี้มีแต่ศิลปินเก่งๆ เจ๋งๆทั้งนั้นเลยที่ได้ไปโชว์ เราก็เคยฝันๆไว้ว่าซักวันถ้าเรามีโอกาสได้ไปร้องเพลงที่งานนี้ เราจะทำเต็มที่ให้ดีที่สุด ซึ่งก็ได้แล้วครับ (ยิ้ม) งานจะมีสองวันคือ 8-9 ธันวาคมนี้ ผมจะขึ้นเล่นวันที่ 9 ธันวาคมนี้ครับ

สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานกับแฟนๆซักหน่อย

ก็ฝากผลงานเพลง “คนเคยรัก” ด้วยนะครับ ไปชมเอ็มวีกันได้ ปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้วที่ช่องของ มิวสิคครีม ถ้าชอบก็ฝากแชร์กันเยอะๆนะครับ แล้วก็ซีรี่ส์ Bangkok รัก stories 2 ตอน “อ้าวเฮ้ย” ติดตามได้ทุกวันพฤหัสบดี ทางช่อง gmm25 เวลา 21.25 น.ครับ ส่วนใครที่ดูไม่ทันก็มีให้ดูทาง Netflix ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 23.25 น. หลังจากออนแอร์ 2 ชั่วโมงเลยครับ ขอบคุณครับ

ติดตาม เพลง คนเคยรัก ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=4-EV9sHenZo&feature=youtu.be

ติดตาม คชาได้ที่ IG: @kachanontanun

Interviewed by Chalermpol Teamkom

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply