Categories

To top
28 Oct

Special Interview – Jom Thanathorn

_Y8A4881

ในวงการบันเทิงมักจะมีคลื่นลูกใหม่พัดเข้าฝั่งอยู่เสมอ สำหรับหนุ่มน้อยที่มีรอยยิ้มทรงเสน่ห์คนนี้ จอมธนธรณ์ เขื่อนแก้ว” ก็ถือเป็นอีกคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง เราได้รู้จักน้องผ่านเพจของบรรดาหนุ่มคิ้วบอยต่างๆ และก็พอทราบว่ามีคนติดตามน้อง พูดถึงน้องอยู่พอสมควร เมื่อมีโอกาสก็เลยมานั่งคุยทำความรู้จักกับน้องเค้าซะเลย บังเอิญมากที่ในเวลาอันใกล้นี้น้องจะมีผลงานออกมาให้ทุกคนได้ชมกัน ลองมาทำความรู้จักหนุ่มน้อยคนนี้ไปพร้อมๆกันดีกว่า

_Y8A4874

แนะนำตัว และผลงานปัจจุบันสิคะ

สวัสดีครับ ชื่อจอม ธนธรณ์ เขื่อนแก้วครับ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา แล้วก็กำลังจะมีผลงานเร็วๆนี้ครับ อยากฝากให้ทุกคนได้คอยติดตามด้วยนะครับ (ยิ้ม)

 

เริ่มก้าวเข้าสู่งานสายนี้ได้อย่างไร 

พอดีได้รู้จักพี่ผู้จัดการ ติดต่อเข้ามา ก็เลยมาลองทำ แล้วก็รู้สึกชอบ และอยากพัฒนาตัวเอง ทำทุกอย่างให้ออกดีที่สุดครับ

_Y8A4953

อะไรที่คิดว่าท้าทายเรามาก กับการทำงานตรงนี้

สำหรับผมคงเป็นเรื่องที่ผมไม่เคยมีประสบการณ์ในด้านนี้มาก่อน ทุกอย่างเป็นสิ่งที่ใหม่สำหรับผม ทั้งเรื่องสังคม การงาน การวางตัว การเข้าหาผู้คน หรือแม้แต่ต้องทำความเข้าใจตัวเองใหม่ แต่ผมก็จะพยายามหาประสบการณ์และฝึกฝน พัฒนาตัวเองต่อไปครับ

 

เราฝึกฝนตัวเองอย่างไรบ้าง

หลายอย่างเลยครับ ทั้งเรื่องออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง รวมไปถึงศึกษาเรื่องการแสดง ทั้งจากการดูสื่อต่างๆ ดูนักแสดงคนอื่นๆ มีโอกาสไปดูนักแสดงและละครเวที เพื่อหาข้อดีและข้อเสียมาปรับใช้กับตัวเองครับ

 

มองงานการแสดงเป็นยังไงบ้าง แล้วคิดว่าตัวเองชอบไหม

ส่วนตัวผมชอบครับ เพราะผมสนุกที่ได้สวมบทบาทเป็นคนอื่น เป็นในสิ่งที่ชีวิตนี้ถ้าเราไม่เป็นนักแสดง มันก็ไม่สามารถเป็นได้ รู้สึกท้าทายกับตัวเองดีครับ

_Y8A4896

 

ปกติจอมเป็นคนยังไงคะ

เป็นคนที่ชอบหาอะไรที่ท้าทายทำครับ ชอบลองอะไรใหม่ๆที่ท้าทายตัวเอง ถ้ามีโอกาสได้ทำอะไรใหม่ๆที่ไม่เคยทำ ผมก็จะทำอย่างสุดความสามารถโดยไม่ลังเลครับ

 

Lifestyle เราเป็นยังไงบ้าง – ชอบแต่งตัวแบบไหน

ผมเลือกที่จะใส่ชุดที่ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจ เสื้อเชิ้ต กางเกงขายาว บางครั้งที่อยากรู้สึกชิวๆก็ใส่เสื้อโปโล กางเกงขาสั้น เพราะอากาศที่ไทยมันค่อนข้างร้อนครับ (หัวเราะ)

_Y8A4920

แล้วพอมาทำงานตรงนี้ ต้องเจอผู้คนมากมาย เราปรับตัวเองยังไงบ้าง

ผมเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชวนคุยเก่ง เลยไม่รู้สึกเป็นปัญหากับตัวผมเลยครับ แค่เรารู้จักวางตัวให้มีกาลเทศะ กิริยา คำพูดให้เหมาะสมก็สบายแล้วครับ (ยิ้ม)

 

มองตัวเองในอนาคตบนเส้นทางบันเทิงไว้ยังไงบ้างคะ

ถ้ามีโอกาสก็อยากเป็นนักแสดงที่ดี มีผลงานที่คนชื่นชม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมคนรุ่นใหม่ครับ

_Y8A4970

สุดท้ายนี้ให้ฝากผลงานกับผู้อ่านซักหน่อยค่ะ

ครับ ก็ตอนนี้จอมกำลังพัฒนา ฝึกฝนตัวเองอย่างเต็มที่ และเร็วนี้ก็จะมีผลงานมาให้ทุกคนได้ชมกัน ยังไงฝากเป็นกำลังใจให้จอมด้วยนะครับ และขอขอบคุณโอกาสที่จะเกิดขึ้นในอนาคตครับ

ถือว่าเป็นหนุ่มน้อยที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจริงๆ อารมณ์ดีและยิ้มตลอดเวลานี่อาจจะเป็นจุดแข็งที่ทำให้น้องประสบความสำเร็จในอนาคตได้เมื่อได้รู้จักตัวตนของจอมมากขึ้นแล้วยังไงฝากทุกกำลังใจส่งให้น้องเค้าได้เดินในเส้นทางบันเทิงอย่างมั่นคงและมีผลงานดีๆออกมาให้ทุกคนชื่นชมกันนะคะ ติดตามน้องจอมได้ทาง IG : @jomtkx

_Y8A4905


Photography : Termsit Siriphanich

Style : Isaya Owart

Stylist Assistant : Punnanut Kawsa-ard

Clothes : @leisureprojects @leela.official

Makeup : Vinai Jumpaprom

Hair : Tanapon Sae-tang

Editor in Chief : Austin Thein

Location : Lyf Sukhumvit 8 Bangkok – ไลฟ์ สุขุมวิท 8 บางกอก
สนใจจองห้องพักผ่านออนไลน์ได้ที่
https://www.lyfbyascott.com/en/thailand/bangkok/lyf-sukhumvit-8.html

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply