Categories

To top
31 Oct

Special Interview – Dream Theethat

_Y8A5545

“ดรีม-ธีธัต” วันที่เลือกเดินบนถนนมายา 

วันนี้มีโอกาสพูดคุยกับนักแสดงวัยใส ‘ดรี- ธีธัต สุขอิ่ม’ ที่เคยฝากผลงานบนจอภาพยนตร์เรื่อง ภ.น้อง.พี่.ที่รัก เป็น ‘ชัช’  (ซันนี่วัยเด็ก) และบทบาทการแสดงที่ท้าทาย ละคร ‘วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ 2’ ทางช่อง 3 และล่าสุดร่วมงานกับค่ายนาดาวเป็นครั้งแรกใน ซีรีส์ ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’  รับบทเป็นแก๊งค์เพื่อนของเต๋ตัวเอกของเรื่อง ชมได้บน LINE TV Original  ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. พอมีโอกาส Posh Magazine Thailand เลยคว้าตัวมาร่วมพูดคุยกันสักหน่อย 

_Y8A5579

อยากให้เล่าถึงตัวละคร ในซีรีส์ ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ ให้หน่อยว่าเป็นอย่างไร 

ตัวละครที่ดรีมได้รับคือ “ฟิลิป” เป็นเพื่อนในกลุ่มของ “เต๋และโอ้เอ๋ว” ตัวของฟิลิปเป็นคนที่รักเพื่อนมากครับ เข้าใจเพื่อนในทุกเรื่อง ซัพพอร์ตเพื่อนทุกอย่าง จะเป็นคนที่ตามเพื่อนไปทุกที่ครับ ฟิลิปเป็นคนที่ร่าเริง ออกจะกวนๆ นิดหนึ่งครับ

บทใกล้เคียงกับตัวเองมั้ย แล้วต้องพูดใต้ด้วยฝึกนานไหม ในเรื่องอยากให้เล่าถึงการทำงานและความประทับใจกับพีพีและบิ้วกินหน่อย 

ตัวฟิลิปคาแรคเตอร์ใกล้กับตัวดรีมมากครับ เป็นปกติของดรีมเลยเป็นคนที่รักเพื่อนมากเหมือนกัน แล้วก็ออกจะกวนๆด้วยครับ (หัวเราะ)ตอนที่รู้ว่าตัวฟิลิปต้องพูดใต้ก็กังวลอยู่เหมือนกันครับว่าจะพูดได้ไหม 

ดรีมเป็นคนใต้?

ผมไม่ใช่คนใต้ครับเป็นคนประจวบคีรีขันธ์แต่เพราะมีเพื่อนที่พูดภาษาใต้เยอะและทำงานคลุกคลีกับเพื่อนๆเลยพอจะทำให้ได้มีโอกาสพูดหรือลองฝึกมาบ้างตอนที่ผมไปแคสติ้งเรื่องนี้ผู้กำกับชอบผมตรงที่บอกว่าตรงกับคาแรกเตอร์เลยพี่เขายังคิดว่าดรีมเป็นคนใต้เลยเพราะสามารถพูดได้เนียนแต่ผมเองก็ไม่ได้พูดได้เก่งหรอกครับมีบางคำที่ไม่ใช่หรือไม่แน่ใจก็จะไม่พูด 

ส่วนเรื่องการทำงานกับกับพี่พีพีและพี่บิวกิ้นสนุกมากครับพี่ๆ เป็นกันเองครับ แล้วก็น่ารักกับดรีมมากๆ ไม่ใช่แค่ดรีมนะครับรวมถึงพี่ๆ ทุกคนในกองด้วยครับได้รวมกันเมื่อไรมีแต่ความสนุกครับยิ่งพี่ๆและเพื่อนๆช่วยกัน สนับสนุนกันและกันกับพวกเราทำให้รู้สึกอบอุ่นยิ่งขึ้น 

_Y8A5583

เข้าวงการได้อย่างไร 

ดรีมเข้าวงการจากเวทีประกวดสมาร์ทบอยทางช่อง 7 ครับหลังจากนั้นก็ได้โอกาสดีๆ จากผู้ใหญ่ใจดีให้ได้ลองไปแคสซีรีส์และงานอื่นมาเรื่อยๆ 

ตอนนั้น เพราะชอบ หรือเพราะความบังเอิญ? พอได้ลองทำแล้วใช่ตัวเองไหม

เป็นเพราะความชอบมากกว่าแล้วก็เพราะรักในการแสดงด้วยครับ พอได้ลองทำแล้วรู้สึกว่าสิ่งนี้แหละคือตัวดรีมก็เลยเปิดโอกาสกับตัวเองมาเรื่อยๆ 

ละครเรื่องแรกเล่นเป็นอะไร เล่าให้ฟังหน่อย พอเล่นแล้วตอนนั้นคิดว่าใช่ตัวเองหรือยัง 

ละครเรื่องแรกที่เคยได้เล่นคือเรื่อง ‘วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ2ครับ’ รับบทเป็นภูภูมิครับตัวภูภูมิก็จะเกเรนิดหนึ่งหัวโจกแกล้งคนนั้นคนนี้ตลอดครับไม่เหมือนดรีมเพราะดรีมเป็นคนน่ารักครับ (หัวเราะ)

_Y8A5505

จากวันนั้นถึงวันนี้ มองการเดินเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างไร  

ดรีมชอบทางที่เลือกนี้มาตั้งแต่แรก  แล้วก็คิดว่าตอนนี้คือสิ่งที่ดรีมอยากทำที่สุดครับ

เข้าสู่วงการบันเทิงปีนี้ปีที่เท่าไรแล้ว วงการนี้ให้อะไรกับดรีมบ้าง

เข้ามา 4 ปีครับ วงการนี้ให้ดรีมได้มีความรับผิดชอบกับตัวเองมากขึ้นมีวินัยในการทำงานทำให้รู้เรื่องของมารยาทการทำงานการตรงต่อเวลา

พอมาเล่นละคร หนัง สเต็ปต่อไปที่อยากลองทำคืออะไร 

อยากลองหาคาแรกเตอร์ตัวแสดงมากกว่าแล้วก็บทบาทที่ท้าทายคืออยากลองเล่นแนวโรคจิตครับ หรือไม่ก็บทบู๊ไปเลย (ถ้ามีโอกาส) 

 

ถ้ามีพรขอได้ 1 ข้ออยากจะขออะไร และให้ใคร เพราะอะไร 

ขอให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงครับ จะได้อยู่กับดรีมไปนานๆ

_Y8A5566

อยากให้เล่าถึงตัวละครที่ทำให้คนจดจำเราได้หน่อย 

ถ้าจากภาพยนตร์จะเป็นบท ‘ชัช’  จาก ‘น้อง.พี่.ที่รัก’ ครับ (เป็นพี่ซันนี่ตอนเด็ก น่าจะเป็นบทเฮ้วๆ และซน ถ้าใครได้ดูหนังก็น่าจะจำภาพนี้ติดตา) อีกเรื่องถ้าเป็นละคร คือ ‘วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2’ รับบทเป็น ‘ภูภูมิ’ ครับ ทำให้คนจำได้น่าจะเป็นเพราะความเกเรวึ่งเป็นคาแรกเตอร์ในเรื่องนี้ครับ

วางอนาคตไว้อย่างไรบ้าง และอยากทำอะไรกับงานปัจจุบันที่ได้รับบ้าง 

อนาคตดรีมอยากมีบ้าน มีทุกอย่างให้พ่อกับแม่ครับ ท่านจะได้สบายปัจจุบันก็จะทำหน้าที่ของดรีมที่ได้รับมอบหมายในซีรีส์ต่างๆ ให้เต็มที่ครับ

เห็นว่าเล่นโขนได้ 

โขนดรีมเรียนมาครับเพราะว่ามีความรู้สึกชอบศิลปวัฒนธรรมไทยและใจรักในความเป็นไทย อยากจะอนุรักษ์วัฒนธรรมของไทยไว้ครับ 

ท้ายสุดฝากถึงผลงานหน่อย 

ฝากผลงานซีรีส์ ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น.   บน #LINETV  #LINETVoriginal  #NadaoBangkok  #ดรีมธีธัต  ด้วยนะครับ รักดรีมน้อยๆ ค่อยๆ เพิ่มแล้วจะได้รักนานๆ  และติดตาม IG ดรีมที่ @Dream_theethat ครับ

_Y8A5634


Photography : Narin Lourujirakul

Stylist : Kriengkrai Saejung

Clothes: Fuxury , Leela.official , tootwine.official

Makeup and Hair : Chakkapong Phialah

Creative Director : Termsit Siriphanich

Editor in Chief : Austin Thein

Location : Aboutwork – Cafe & Rental space Tel . 097-092-8953 Line : @aboutwork

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply