Categories

To top
26 Dec

Special Interview – BEST – Nutthasit Kotimanuswanich

COVER

Nutthasit Kotimanuswanich

You are the BEST”

_Y8A1376

จากภาพยนตร์เรื่องแรก ตั้งวง ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ปี 2556 สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม เราจะรู้ว่าผู้ชายคนนี้อยู่รอบตัวเรา เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฎิมนัสวนิชย์  ดีเจหนุ่มและนักแสดงขวัญใจวัยโจ๋วัย 24 ที่ผ่านงานแสดงมามากมาย

ทั้งตัวหลัก ตัวแจมสร้างสีสันในภาพยนตร์หลายเรื่อง และที่ทำเอาพวกเราจำความน่ารักของเขาได้ดีจากมิวสิควิดีโอเพลง ‘อ้าว’ ของอะตอม ชนกันต์ อีกทั้งเบสท์ยังมีผลงานซีรีส์ Love songs Love series งานคอนเสิร์ต อีเว้นท์และงานโฆษณา

ล่าสุดหนุ่มขี้เล่นมาดกวนคนนี้กำลังพาพวกเราวิ่งป่าราบไปกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ‘เปรมิกาป่าราบ’ กับบทบาทที่แตกต่างไปกว่าเดิม … ว่าแต่ เล่นหนังผี เขามีเรื่องหลอนๆ มาเล่าสู่กันฟังบ้างหรือเปล่า

“ผมไม่เจออะไรนะครับ ชีวิตผมชิลล์มาก”

งั้นเล่าเรื่องงานให้เราฟังหน่อย

“ตอนนี้เป็นผมดีเจ 95.5 Virgin Hitz ครับ จัดเสาร์-อาทิตย์ แล้วก็เป็นวีเจของทรูมิวสิคและกำลังทำเพลงต่อจากซิงเกิ้ลเดี่ยว ‘ลองดี’ น่าจะได้ฟังกันปีหน้า ออกทีละซิงเกิ้ล ดูตื่นเต้นดี”

 

ในหนังเรื่องเปรมิกาฯ เห็นว่ามีการพลิกคาแรกเตอร์ของคุณด้วย

“ใช่ๆ ต้องไปดูนะครับ สนุกมาก แต่เล่าก่อนว่า ผมก็ต้องแคสกับพี่ตือ (ศิวกร จารุพงศา) ผู้กำกับ และพี่อาร์ตแคสติ้ง เรียกมาแคสดู ว่าเราเล่นประมาณได้ไหม เหมาะกับบทนี้ไหม

 

บทเป็นอย่างไรบ้าง ตรงกับตัวตนของคุณบ้างไหม

“ไกลมาก (หัวเราะ) ผมเล่นเป็น ‘ตุลย์’ จะว่าไปมีบางอย่างที่เราคล้ายกับตุลย์คือเป็นนักร้องเหมือนกัน แต่ผมไม่ได้เป็นนักร้องเพลงร็อคแบบเขาซึ่งอยู่ในวงเดอะยูธ (The Youth) ผมร้องซิงเกิ้ลแค่นั้น ส่วนคาแร็กเตอร์ของตุลย์ เขาจะเป็นคนเงียบๆ เหมือนมีอะไรเก็บไว้ในใจ ซึ่งจริงๆ ผมเป็นคนคุยนะ ร่าเริง ทีนี้เราก็ต้องคิดละ ว่าตอนที่เรามีอารมณ์เงียบ อยากอยู่คนเดียวเราคิดอะไรอยู่ ถึงจะเป็นหนังคอมเมดี้ แต่ตัวละครทุกตัวจะมีคาแร็กเตอร์และมีมุมๆ หนึ่งซึ่งเป็นจุดพีคของเรื่องครับ”

_Y8A1480 copy

ซีนไหนที่ยากที่สุดสำหรับหนังเรื่องนี้

“น่าจะเป็นซีนที่ต้องเล่นกับพี่ซุงหรือเอกในเรื่องครับ เราสองคนอยู่ในวงเดียวกัน มีความสนิทสนมกัน จนวันหนึ่งดนตรีที่ทำออกมา เหมือนไม่ใช่ตัวเราเองอีกต่อไป แต่เราก็ต้องทำเพื่อเพราะเหตุผลบางอย่างมันรัดความรู้สึกเราไว้ จนสุดท้ายก็ยอมบอกว่า พอละ เราไม่ได้ชอบดนตรี”

 

ร่วมงานกับซุงครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้างคะ

“เจอพี่ซุงวันแรก ผมไม่เคยรู้จักเขามาก่อน คุ้นๆ วงดนตรีของเขาแบบผ่านๆ ไกลๆ ซึ่งชื่อวงอะไรไม่รู้ (เสียงซุงตะโกนบอกชื่อวงจากหลังห้อง) ก็นั่นแหละครับ ก็รู้จักวงของเขาก่อนไกลๆ แต่ไม่รู้หรอกว่าเขาคือใคร ก็ได้เจอกันวันแคสติ้ง สนุกตั้งแต่เวิร์คช้อปอ่านบท ตีความ ยกซีนมาบางซีนเราก็ไหลกันไปเรื่อย ซึ่งตอนไหลมันก็มีข้อมูลบางอย่างที่พี่ตือหรือว่าคนเขียนบทเขาไปใช้ต่อในเรื่องด้วยครับ”

 

แล้วเรื่องของความสยองขวัญในเรื่องล่ะคะ

“จริงๆ ส่วนของผมจะเจอผีน้อยมาก เพราะในเรื่องเล่นเป็นคนดี (หัวเราะ) คือเจอผีน้อยเพราะว่าเราเป็นตัวคลี่คลายประมาณหนึ่ง เลยไม่ค่อยเจอผีครับ แทบจะไม่เจอเลย เจอจีน่า แค่ไม่กี่ครั้ง แล้วก็ไม่เคยเจออะไรว้อบแว้บๆ ลมพัดใบไม้ไหวอะไรแบบนี้ก็ไม่มีนะครับ”

 

แสดงว่าคุณเป็นคนจิตแข็ง

ถามว่ากลัวผีไหม…ผมก็กลัวนะ (หัวเราะ) อย่างตอนเล่นสยามสแควร์ผมก็ไม่เจอ มันก็เลยไม่เชื่อ ผมว่า ความกลัวมันเกิดจากการที่เราดูหนังผีหรือว่าฟังเรื่องเล่าส่วนหนึ่งเลยจินตนาการไปต่างๆ นานา”

 

อยากให้พูดถึงผู้ร่วมงาน นักแสดงคนอื่นว่าเป็นอย่างไรบ้าง

“เฮฮาปาร์ตี้มากครับ อย่างนี้ไงผมถึงไม่เจออะไร เพราะเวลาพวกเรารวมตัวกันทีไรจะยิงมุกกัน สนิทกันเร็วมาก เลยเป็นกองถ่ายที่สนุก เวลาเบรก เราจะไม่มีมุมใครมุมมัน แต่จะมาคุย มาดูกันว่า เอ๊ะ… เมื่อกี้เล่นโอเคไหม เหมือนเป็นการเวิร์คช็อปไปในตัว เวลาเล่นด้วยกันจึงมีความเป็นธรรมชาติของตัวละคร”

 

นอกจากความเป็น ComedyHorror ในเปรมิกา…ป่าราบ แล้ว เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้มีอะไรอีกที่เราอยากนำเสนอ

“ตัวผมเองยังไม่รู้นะ แต่ถ้าผมอิงจากบทแล้ว ส่วนใหญ่ผมจะดูว่าเคมีของนักแสดงตอนที่อยู่ในกองเป็นยังไง เพราะในกองมันค่อนข้างสนุกแหละ แล้วพอเรื่องนี้เป็นหนังที่ตัวละครทุกคนต้องรู้จักกันดี พอมาอยู่หน้ากล้องเราจะเห็นเลยว่าเคมีของแต่ละคนทำให้คนดูเชื่อได้ว่าไอ้พวกนี้มันสนิทกันและตลกไปด้วยกันได้

“นี่แหละ! ความสนุกมันน่าจะเกิดจากตรงนี้ หนังเปรมิกาฯ มีหลายพาร์ท ผมไม่อยากแบ่งประเภทของหนัง เพราะเดี๋ยวนี้หรือว่าชมอะไรก็ตามที่บอกว่าเป็นประเภทคอมเมดี้ เป็นหนังผี แต่ผมว่าเรื่องนี้มีความครบรส คอมเมดี้ ทริลเลอร์ มีดราม่า”

 

อยากให้พูดถึงความดราม่าภาพของความรักในเรื่องนี้

“ผมได้รู้มุมมองของความรักมากขึ้น ไม่ได้บอกว่าผู้ชายต้องรักผู้หญิงอย่างเดียว ผู้หญิงต้องรักผู้ชายอย่างเดียว ผมว่าความรักมันคือรัก พูดแบบแรดๆ คือดูสวยงาม แต่ความจริงต่อให้เป็นอะไรก็ตามมันก็รักอยู่ดี ตอนนี้ผมชอบผู้หญิง อนาคตไม่แน่ผมอาจจะชอบผู้ชาย ไม่รู้ ซึ่งผมว่าอันนี้มันเป็นมุมมองอีกมุมที่ไม่ได้คิดเรื่องพวกนี้นานแล้ว เรื่องที่เกี่ยวกับเพศ รู้สึกมันโบราณมาก”

 

เรียกว่าคนดูได้กำไรเพียบ

“แน่นอนครับ…ถ้าเกิดคนต้องการไปตลกอย่างเดียวคุณก็จะได้ของแถมด้วยดราม่า แอบซึ้งเล็กๆ แน่ะ (หัวเราะ) ผมว่าน่าจะเป็นอะไรที่อยากให้ลองไปดูค่อยมาพูดกันว่าชอบหรือไม่ชอบดีกว่า อย่าเพิ่งตัดสินจากสิ่งที่เห็นในตอนแรก”

 

 

ติดตามผลงานของ ดีเจเบสท์-ณัฐสิทธิ์ ได้ทาง IG:@bestnk

 


Interview: by Pookie Chatcha

Photography: Termsit Siriphanich

Makeup&Hair: Chin Chintasurasa & Gems Tanasontirach

Clothes: TAKARA WONG
Special Thanks to PRF Bangkok

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply