Categories

To top
14 Dec

Special Interview – ATOM

ok2

อะตอม ชนกันต์ส่งเพลงแสนสุขซิงเกิลใหม่ จาก EP Album  พร้อม Digital Album “MOON” ส่งท้ายปี

ok2

กลับมาอีกครั้ง หลังห่างหายไปพอสมควรจากอัลบั้ม “CYANTIST” ของนักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง อะตอมชนกันต์ รัตนอุดม จากค่าย ไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่ประสบความสำเร็จสร้างปรากฎการณ์อัลบั้ม Sold  Out!  และฮิตติดเทรนด์ทุกเพลง วันนี้พร้อมแล้วกับอีกเพลงลูกรักของเค้า ชื่อ แสนสุข” 1 ใน EP ALBUM เพลงแรกที่จะปล่อยออกมาให้แฟนๆ หายคิดถึง อะตอมเล่าถึงเพลงนี้ให้เราฟังว่า…

“คนที่ฟังชื่อเพลงอย่างเดียว จะคิดว่าเป็นเพลงแฮปปี้ ซึ่งจริงๆ เกิดขึ้นจากความสุขจริงๆอ่ะแหละ เพลงนี้พูดถึงความสุขที่เรายังไม่ควรที่จะได้รับมัน เรื่องราวต่างๆ ของเรามันยังไม่ลงตัว แสนสุข สำหรับเราก็มาจากช่วงเวลาดีๆที่มันเกิดขึ้นในความสัมพันธ์หนึ่ง  ความรู้สึกที่เราเขียน เรารู้สึกว่าความรักนอกจากถูกคนแล้วอาจต้องถูกที่ถูกเวลาด้วย ด้วยเหตุผลต่างๆ หลายคนมันก็ต่างกันไป เราเองรู้สึกว่าเราบอกกันตรงๆ ดีกว่า ที่จะเก็บเค้าไว้โดยที่เราไม่ได้ให้เค้าเต็มที่เหมือนที่เค้าให้เรา มันกลายเป็นการเดินออกมาและพยายามหาเหตุผลอะไรให้เค้าเข้าใจ เหตุผลที่มันมีเหตุผลมากพอ เรื่องแบบนี้มันอธิบายกันยาก แต่ละคนมันก็มีเรื่องราวหลากหลายแตกต่างกันไป สุดท้ายเราก็เลือกคืนเวลาดีๆให้เค้าไป แล้วก็เก็บไว้ในใจก็พอ…

“ในเรื่องทิศทางดนตรีของเราค่อนข้างจะเปลี่ยนไป อย่างที่ไม่เคยทำ เพลงนี้มีความเป็นร็อคเข้ามา แบ็คกราวน์ที่มีเสียงกีตาร์ไฟฟ้า เป็นอะไรที่ตั้งใจทำ ดีไซน์ตั้งแต่เราทำเดโม ได้ปรึกษากับโปรดิวเซอร์ พี่บอล อพาร์ตเม้นท์คุณป้า” ซึ่งเพลงนี้จะได้ยินกีตาร์คอร์ดที่พี่บอลเล่นให้ และคิดไลน์กีตาร์ไฟฟ้าเกือบทั้งหมด ก็จะมีไลน์ที่เราคิดเองในเพลงช่วงอินโทร เป็นอะไรที่เรายังไม่เคยใส่เสียงกีตาร์Distortionที่มันเยอะขนาดนี้ในเพลงของเรา บางเพลงเราถมดนตรีเข้าไปหลายๆไลน์ให้ดูน่าสนใจ หรือมีมิติของมัน แต่สำหรับเพลงนี้เราคุยกันแล้ว ว่าอยากจะลดให้มันน้อยชิ้นลง วิธีการอะเรนจ์วิธีการเล่นต่างๆ ค่อนข้างทำให้มันเรียบง่ายครับ

“ฟีดแบคเพลงแสนสุข ก็ค่อนข้างออกมาดีนะ อาจจะเหมือนอย่างกับเพลงในอัลบั้มเก่า แต่ว่าเราก็ถือว่าเติมโตกันมาในทิศทางที่เราอยากจะนำเสนอให้คนได้ฟัง ก็มีทั้งชอบไม่ชอบมันก็มีอยู่แล้ว แต่ว่าบรรยากาศโดยรวมทุกคนก็ให้การต้อนรับอย่างดีเหมือนเดิมครับ  เป็นความท้าทายของเราในการเติบโตในทางดนตรี ว่าเราจะไปอยู่ตรงไหน ไม่ว่าจะเรื่องที่เราจะเล่าต่อไปในฐานะคนที่โตขึ้นแล้วเนี่ย อีกสองปี เรากำลังจะอายุสามสิบแล้ว (ยิ้ม) ต้องเล่าเรื่องที่เป็นชีวิตเราตอนนี้บ้าง เพราะว่าความเจ็บปวดที่มันเกิดมาแล้วก็เล่าไปในอัลบั้มแรกค่อนข้างจะเยอะ เราก็ไม่อยากจะไปช้ำรอยขนาดนั้น ต้องลองดูครับ มันยังมีอะไรใหม่ๆให้ทุกคนได้ฟัง จะชอบไม่ชอบกัน เราก็ยินดีอยู่แล้ว เราต้องการจะทำอะไรใหม่ๆให้ทุกคนได้ฟังกันครับ

“ภาพของเพลงนี้จะมีภูเขา ป่าสน ทะเลสาป และมี CG เป็นรูปร่างสามมิติดำเนินเรื่องเป็นรูปร่างแทนมวลของความสุข เป็นความรู้สึกดีๆ ที่สร้างมาด้วยกันระหว่างคนสองคน อยากให้ติดตามรับชมกันจาก MV ครับ ก็อยากฝากเพลง แสนสุข ไว้ด้วย หลังจากไม่ได้เจอหน้ากันมานาน เป็นเพลงแรกที่เราจะกลับมาทำ EP ALBUM ด้วย พวกเราตั้งใจกันมากๆ ครับ (ยิ้ม)”

ok3

ถามถึงดิจิตอลอัลบั้ม Moon

“ส่วนดิจิตอลอัลบั้ม MOON หรอครับ ปีนี้เราได้ทำแต่เพลงตามใจตัวเองครับ ก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่สนองความต้องการตัวเองกับโปรดิวเซอร์เต็มที่มากๆ เป็นอะไรที่เราอยากทำกันมานาน เราไม่มีโอกาสได้ทำครับ เป็นโปรเจกต์ในฝันที่เราได้ทำมันจริงๆ ฟีดแบคดีมากๆ ผู้คนให้ความสนใจและฟังความสวยงามที่เราตั้งใจใส่ลงไป เราพยายามใส่อะไรลงไปคนก็สามารถสัมผัสได้ แต่ละคนก็เข้ามาคอมเม้นท์ หรือบางคนแท็กเพลงมาเราก็ดีใจมากๆ ขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนกันมาโดยตลอด นี่ก็เป็นรสชาติหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง ส่วนปีหน้าจะมีเพลงอะไรออกมาไหม ต้องมีแน่นอนครับ แต่ว่ารสไหนเดี๋ยวลองชิมกันครับ

“สำหรับฟีดแบค ที่เรียกว่าแฟนเพลงส่วนใหญ่ชอบเหมือนๆกัน ก็จะเป็น Happy Anniversary กับ Werewolf  ที่เรารู้สึกว่าเป็นเพลงที่ถูกเขียนขึ้นใหม่ การทำงานเปลี่ยนไป และเราไม่อยากจะหยุดอยู่ที่เดิม เราก็ทำอะไรใหม่ๆ ที่เราอยากทำแล้วยังไม่ได้ทำ ก็ได้ทำแล้วในปีนี้ อย่างเช่นดิจิตอลอัลบั้ม Moon ในเรื่องของไดเรกชั่นดนตรีค่อนข้างโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทุกคนจะไม่เคยได้ยินซาวน์แบบนี้หรือวิธีการเรียบเรียงที่เป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้ในเพลงของอะตอมสักเท่าไหร่ ก็มีเพลงในอัลบั้มนี้แหละที่ทุกคนจะได้ฟัง Happy anniversary ก็เป็นเพลงที่ทุกคนตื่นเต้นที่จะได้ฟังเพลงรักจากเรา เพราะเราไม่ค่อยปล่อยเพลงรัก เราเล่าในรูปแบบที่เห็นภาพ แล้วคำที่เราใช้มันเห็นเป็นภาพขึ้นมา เราก็ดีใจที่คนสัมผัสมันได้ครับ เพลง Werewolf เนี่ย ก็เป็นอีกเพลงที่ค่อนข้างลึกสำหรับเรา คือถ้าคนอยู่ในอารมณ์นั้น น่าจะหนักเข้าไปอีกถ้าเกิดฟังเพลงนี้ แต่ว่ามันก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราคิดว่าเป็นเรื่องจริง เพราะว่าทุกคนมีโมเม้นท์เวลาอยู่นอกบ้าน แล้วทำตัวเหมือนโอเคเวลาอยู่กับเพื่อนหรืออยู่กับใครก็ตาม บอกตัวเองว่าแข็งแรง ตัวเองไม่เป็นไร สุดท้ายกลับบ้านมาอยู่คนเดียว ก็มีโมเม้นท์ที่แย่บ้าง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ เราแค่อธิบายในรูปแบบว่ากลางคืนเราเหมือนกลายร่าง คุณทนไม่ไหว คุณคร่ำครวญอยู่ในใจคุณเหมือนหมาป่า ทุกคนก็ชอบกันครับ” 

อะตอมฝาก EP ALBUM และคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก

“แพลนของเราคือการปล่อย EP ALBUM และพาทุกคนเข้าสู่คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ATOM THE FIRST CONCERT : HOUSE OF HEARTS วันที่ 25 เมษายน 2563   เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5 อิมแพคเมืองทองธานี ในส่วนของ EP เนี่ย เรากำลังทำงานกันอย่างขมักเขม้น ทำต่อเนื่องกันทั้งปีที่ผ่านมา ทำเพลงกันเยอะมากๆ (หัวเราะ) แล้วก็เดี๋ยวมาดูกันว่าเราจะปล่อยกันทีเดียวหรือว่าจะปล่อยมาทีละเพลงให้ทุกคนได้ฟังกัน รอดูกันครับ สนุกแน่นอนครับ (ยิ้ม)”

สามารถเข้าชม MV  ของ อะตอม ชนกันต์” ได้ที่ Youtube OfficialWhiteMusic   และฟังเพลงทาง Joox, itune, Spotify รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE  MUSIC / IG @atomoatom / @whitemusicrecord

ok1

 

Photographed by Narin Yun Lourujirakul

Creative Director Termsit Siriphanich

Editor in Chief Austin Thien

Special Thanks to WHITE  MUSIC

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply