Categories

To top
15 Jun

Special Interview – APIWIT KUNADIRECK

WEB2

APIWIT KUNADIRECK

Gorgeous Guy

WEB2

ผู้ชายครบเครื่องนาทีนี้ถ้ายกให้บูมอภิวิชญ์ คุณาดิเรกคงจะไม่ผิดนัก เพราะนอกจากเขาจะคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 จากเวทีประกวด Mister Global หนุ่มหล่อระดับนาชาติ ที่คัดแล้วคัดอีกทั้งหน้าตา รูปร่าง และบุคลิกจากกว่า 20 ประเทศ ที่สำคัญหนุ่มงานดีคนนี้กำลังมีผลงานละครจ่อคิวให้เรารอชมอยู่หลายเรื่องทีเดียว

 “ตอนนี้กำลังถ่ายละครเรื่องคุณแม่สวมรอยทางช่อง 3 HD ครับ

ชายหนุ่มยิ้มก่อนเล่าต่อว่า เริ่มทำงานในวงการบันเทิงตั้งเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตั้งแต่เล่นละคร เดินแบบ ถ่ายแฟชั่น กระทั่งเรียนจบและแบ่งเวลามาทำงานประจำอีกด้วย

“ตอนนั้นผมทำงานที่ Celeb Online ด้วยครับเป็น Sale Marketing ติดต่องาน ไปประชุมกับลูกค้า เสนอโฆษณา ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบนะครับ พอละครเริ่มออนแอร์ เขาจำเราได้ละ ผมว่าเป็นอะไรที่ดีที่เขารู้จักเราได้เบื้องต้น เวลาโทร.ไปก็อยากคุยด้วย

 

งานเยอะอยู่แล้ว แบ่งเวลาไปทำงานประจำอย่างไรคะ

“คล้ายช่วงที่ยังเรียนอยู่ ไม่ลาพร่ำเพรื่อ งานขององค์กรต้องมาก่อนเพราะเราดูแลลูกค้าด้วย อีกอย่างผมพยายามมีวินัยในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องออกกำลังกาย กินอาหาร โภชนาการ หรือว่าการทำงาน แล้วผมไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน เพราะว่าดึกๆ ก็จะง่วงแล้ว เคยไปงานวันเกิดเพื่อน ผมหลับคาโต๊ะ เราอยากลองอยู่ดึกๆ แต่ไปไม่รอด (หัวเราะ)

แสดงว่าเป็นคนที่ดูแลตัวเองมาตลอด

“ใช่ครับ ตั้งแต่สมัยเรียนก็เป็นนักกีฬาประจำโรงเรียนโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ตัวแทนของสมุทรปราการครับ จำได้ตอนไปแข่งที่นครปฐมครับ นั่งรถสองแถวไป จำได้เลย มีเด็กๆ มาส่งให้กำลังใจ รู้สึกเท่มาก แต่ก็แพ้กลับมา เพราะเขาเก่งกว่า (หัวเราะ)

“อย่างตอนนี้ต้องทำงานประจำด้วย ต้องรีบตื่นตีห้าครึ่ง ไปวิ่ง หรือคลับในหมู่บ้าน อย่างน้อยต้องออกกำลังกายช่วงเช้าให้ไม่น้อยกว่าชั่วโมง เพราะเราทำงานกลับดึก ก็ไม่มีเวลาไปยิมช่วงเย็น เพราะบางทีเราวิ่งงานต่อ ถ้าว่างทั้งวันเลยก็จะเล่นบาสเก็ตบอลกับเพื่อน เช่าสนามในร่มเกือบทุกอาทิตย์ครับ”

 

WEB

ทำไมคุณถึงคิดทำงานประจำทั้งที่รายได้ในวงการนั้นมากกว่า

“ผมว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะได้เรียนรู้งาน ลงสนามในวิชาที่เราเรียนมา ที่สำคัญคุณแม่ขอไว้ด้วย ถือว่าเรียนจบแล้วต้องทำงาน ท่านไม่ได้สนับสนุนแต่ก็ไม่ห้าม แม้ว่าทำงานในวงการบันเทิงอยู่ได้ก็จริง อีกอย่างผมอยู่ในช่วงเริ่มต้น ทั้งละคร ถ่ายแบบ หรือการประกวด พอทางเซเลบ ออนไลน์ให้โอกาส เราทำงานและสามารถเล่นละครได้ ผมว่า โชคดีเลยแหละ เพราะผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงาน และลูกค้าก็น่ารักกับผมมาก”

ย้อนกลับไปถึงการประกวด Mister Global เวทีนี้ให้อะไรกับคุณบ้าง

“ให้ผมรู้จักคุณค่าของตัวเอง (ยิ้ม) เพราะการเป็นตัวแทนของประเทศมันรู้สึกกดดันและมีแค่โอกาสเดียวที่ต้องสู้กับต่างชาติ อย่างที่เราทราบกัน ฝรั่งจะรูปร่างสูงใหญ่ โอเค ว่าความสูงเราได้ แต่ร่างกายเราต้องพร้อม ดูแลผิวพรรณไม่ต่างจากการประกวดเวทีของผู้หญิง แต่นี่คือเวทีของผู้ชาย ที่ต้องดูทุกอย่างนอกจากรูปร่างหน้าตา ต้องมีทัศนคติที่ดี แล้วเวทีนี้ก็ทำให้ผมมีโอกาสต่างๆ เข้ามามากขึ้น

“เช่นมีโอกาสได้เล่นละคร เป็นอีกหนึ่งงานที่รักมาก ผมยังใหม่อยู่นะ ต้องพยายามมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างซีนอารมณ์ แอบเครียดละ (หัวเราะ) แต่ยิ่งเครียดอารมณ์มันจะไปตีกัน ฉะนั้นการแสดงต้องใช้สมาธิเป็นสำคัญเลยครับ มีสมาธิกับบท กับตัวเอง กับนักแสดงที่เราเล่นด้วย เขาส่งอารมณ์มายังไง อย่างเรื่องคุณแม่สวมรอยผมเล่นเป็นนักกายภาพบำบัด ผมต้องศึกษาในอินเตอร์เน็ตว่าอาชีพนี้เขาทำอะไร มีบุคลิกยังไง”

มีบทไหนที่อยากเล่นเป็นพิเศษไหมคะ

“บทพระเอก (ยิ้ม) ผมหมายถึงตัวละครเอกที่ดีก็ได้ ร้ายก็ได้ เล่นได้หลากหลาย มีความท้าทายความสามารถมากครับ”

แล้วยังอยากทำธุรกิจอย่างที่เรียนมาไหมคะ

“เคยคิดนะครับ ว่าอยากเปิดร้านอาหารเล็กๆ แต่ว่ายังไม่พร้อม ทั้งเรื่องต้นทุน แม่ครัว ผมน่ะมาสายกิน อาจพอทำได้บ้าง แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำเพราะว่าที่บ้านคุณแม่หวงครัวครับ  (หัวเราะ) กลัวเราทำเลอะ คุณแม่เลยชอบทำให้ลูกกินมากกว่าครับ แต่เวลาไปบ้านเพื่อนหรือเวลาไปปาร์ตี้ก็จะขอทำ ให้เพื่อนช่วยสอน ทอดหมู ผัดบ้าง แกงบ้าง”

พอคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น วางแผนอนาคตในเส้นทางนี้อย่างไรบ้างคะ

ตอนนี้คงพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้เราได้ประสบความสำเร็จที่ได้รับโอกาสที่ดี ที่สำคัญที่สุดคือต้องทำตัวให้ดี เมื่อคนรู้จักเรามากขึ้น ก็ควรระวังตัวมากขึ้น ระวังในที่นี้ หมายถึงว่าระวังที่จะทำอะไร คิดอะไร ผมว่า การมาอยู่ตรงนี้ทำให้เรารอบคอบ มีความรับผิดชอบ รู้สึกอยากเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ ที่ติดตามเราด้วยครับ”

ติดตามผลงานของ บูม อภิวิชญ์ ได้ทาง IG: @boom_apiwit

Interviewed  by Pookie Chatcha

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply