Categories

To top
16 May

Special Interview – Akarawut Mangkolsut

web2

Akarawut Mangkolsut

“…I wish I was a comedian.”

web1

กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่ลงจอ สำหรับละครเรื่องละครคนทางช่อง GMM 25 กับโปรเจ็กต์ The Writers ละคร 4 เรื่องจากนิยายของนักเขียนคุณภาพ 4 คน 

นอกจากการประชันบทบาทของเหล่านักแสดงระดับมืออาชีพแล้ว อีกหนึ่งหนุ่มที่น่าจับตามองในฝีมือการแสดง เขายังเป็นหนุ่มหล่อละลายใจสาวๆ ชาวโซเชียลฯ …แล้ว POSH จะไม่จับผู้ชายที่ชื่อน่ากินอย่าง ‘ปังปอนด์- อัครวุฒิ มังคลสุต’ มานั่งคุยได้อย่างไรกัน

ถ้าเอ่ยชื่อปังปอนด์แล้ว อยากให้ทุกคนรู้จักคุณอย่างไรบ้าง

“อย่างแรกเลยคงเป็นนักแสดง ที่พยายามและตั้งใจมากๆ ในวันนี้ สมัยก่อนผมอาจดื้อ ซนเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป ทุกวันนี้ก็มีแอบดื้อบ้างนะครับ (หัวเราะ) แต่พอมองย้อนกลับไป เราเริ่มคิดได้ พอมองอดีตแล้วมันแย่กับสิ่งที่ทำลงไป ซึ่งวันนี้ควรจะดูแลตัวเองได้แล้ว”

เหตุการณ์ไหนที่ทำให้คุณรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเอง

“คอมเม้นต์จากหลายๆ ทางครับ การได้ทำงานในวงการนั่นคือโอกาส ผมเข้าวงการตั้งแต่อายุ 18-9 พี่ๆ จากทีม AtimeRD เขาเรียกมาแคสต์ครับก็ได้อยู่ใน เกรียน Possible แล้วก็ GPA สถาบันพันธุ์แสบ ซึ่งตอนนั้นเราคิดว่า ไม่ยากหรอก บทใกล้ตัว เลยไม่สนใจ ไม่ค่อยจริงจังสักเท่าไร แต่พอมาได้เล่นละครเรื่องลายหงส์ มันเป็นตัวละครที่ค่อนข้างซีเรียส ผมต้องเปลี่ยนตัวเอง เพราะอยากทำมันออกมาให้ดี แต่กว่าจะจับทางได้ก็ใช้เวลาอยู่สักพักหนึ่งเหมือนกันครับ โชคดีที่ผู้กำกับและพี่ๆ นักแสดงเขาช่วยส่ง ช่วยดันเรามาก ก็ยากครับ แต่ว่าสนุก”

คอมเม้นต์ที่คุณโดนบ่อยๆ คืออะไรคะ

“เรื่องมาสายครับ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยนไปแล้วนะครับ มีวินัยขึ้น ฟีดแบ็คจากคนรอบข้างก็ไปในทางที่ดีขึ้น แล้วมันทำให้ผมมีความสุขกับงาน สนุกกับการเล่นละครมากขึ้นด้วย เรียกว่าผมเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันครับ รู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นมองอะไรหลายๆ ซึ่งไม่ได้มองแค่ตรงหน้าแล้ว ผมอยากให้งานตรงนี้เป็นอนาคต โอเค ถึงเวลาที่ควรจะตอบแทนพ่อแม่ได้แล้ว ต้องโตได้สักที”

ในเรื่องละครคนเล่นเป็นซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ถ้าในชีวิตจริงคุณนึกถึงใครคะ

“พี่ณเดชน์เลย เขาพร้อมมาก ผมว่าการขึ้นไปถึงระดับนั้นมันยาก อย่างผมเล่นเป็น ‘จัตวา’ ก็ยากนะ  ผมไม่เคยเป็นเบอร์ 1 ไง (หัวเราะ) ไม่รู้ความรู้สึกเวลาที่เราได้เป็นเบอร์ 1 แล้วเป็นยังไง เราต้องหาสร้างเอาเอง มโนเองว่าต้องเป็นคนรู้จักพูด รู้จักเข้าหาคน วางตัวเป็น”

ฉากไหนยากที่สุด

“ฉากเลิฟซีนครับ ผมต้องเล่นกับพี่แก้ว อภิรดี ด้วยความที่พี่แก้วเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ เคยได้ยินชื่อเสียงพี่แก้วมานาน ไม่คิดว่าตัวเองจะได้มาเล่นกับเขา แล้วต้องเล่นเลิฟซีนด้วย โห…กดดันสุดๆ หน้าแดงตลอด แต่พี่แก้วช่วยผมมาก เขาจะพยายามอธิบายอารมณ์ต่างๆ ให้ผมเข้าใจ มีแหย่ผมบ้าง ทำให้ผมไม่ค่อยเครียด”

web2

นอกจากเล่นละครแล้วคุณอยากทำอะไรเป็นพิเศษในวงการอีกไหม

“ในวงการไม่มีนะ อืม…อยากเล่นตลกมากกว่า (หัวเราะ)”

คงเป็นตลกที่หน้าตาหล่อที่สุด

“หน้าตาอย่างเดียวไม่ได้สิครับ ผมเป็นคนชอบแซว ขี้เล่นครับ ถ้ากับเพื่อนจะเป็นคนกวนตีน พูดมาก เคยอยากลองนะครับ แต่คิดว่ายากอยู่เหมือนกัน การแสดงแบบนี้หาจังหวะยาก ต้องใช้ความคุ้นเคยกับคนที่เล่นด้วย

มีตลกในดวงใจไหมคะ

“ผมชอบดูพี่เท่ง เถิดเทิง ยิ่งระเบิดเถิดเทิงนะ ผมดูทุกวันตอนกลางคืน ทุกวันอังคารนั่งอยู่หน้าทีวีแล้วขำคนเดียว ไม่มีอะไรขำ ก็ขำ”

ในอนาคตอาจจะได้เห็นคุณในบทตลกบ้าง

“ผมอยากเล่นซิทคอม แบบโยนมุกกันสนุกดี แต่ตอนนี้ฝากเรื่องละครคน ทางช่อง GMM25 ก่อนดีกว่าครับ ถ้าใครรอดูบทเลิฟซีนก็ติดตามได้ครับ น่าดูมาก (หัวเราะ) ”

ติดตามผลงานของ ปังปอนด์ได้ทาง IG: @pangpondoo


Interviewed by Pookie Chatcha

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply