Categories

To top
26 Jan

Special Interview – ADA & ANNA

1

ADA & ANNA

แฝดสาวแฟชั่นนิสต้าผู้ก่อตั้ง Duier มัลติสโตร์ที่กำลังมาแรง

1

ถ้าไม่นับฝั่งยุโรปและอเมริกาเกาหลีใต้ถือเป็นผู้นำแฟชั่นอันดับต้นๆ ในเอเชีย เพราะจากการต่อยอดอุตสาหกรรมบันเทิงที่โด่งดังไปทั่วโลก

แต่อีกมุมหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ประเทศแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมไปถึงผู้นำทางด้านเศรษฐกิจ ก็กำลังคืบคลานเข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างเต็มตัวโดยสองสาวฝาแฝดสาวสวย ทั้งเปรี้ยว แซ่บ จนได้ชื่อว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าของจีน กำลังจะนำความหลงใหลในเรื่องการแต่งตัวและอินเลิฟกับเทรนด์ที่มาแรงทั่วทุกมุมโลกรวมอยู่ใน Duier มัลติแบรนด์ที่รวมความสนุกของแฟชั่นไว้ทุกสไตล์

อะไรคือจุดเริ่มต้นของคุณทั้งสองคนสนใจงานด้านแฟชั่น 

เอด้า: จริงๆ แล้วดิฉันกับแอนนาเราไม่ได้คลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่นเลย เราสองคนเป็นครูและนักร้อง ซึ่งการเป็นนักร้องนี่แหล่ะ ที่ทำให้เราต้องแต่งตัว เพราะแต่ละงาน หรือในหลายๆ โอกาส จะต้องเปลี่ยนสไตล์ มันเลยกลายเป็นความสนุกและชอบ

แอนนา: มันเหมือนเราอยู่นิ่งไม่ได้ งานนี้ฉันแต่งตัวแบบนี้ พี่เอด้าแต่งแบบนั้น แต่ไม่แตกต่างกันจนโดดกันไปคนละแนว

เลยทำให้เป็นแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน Duier เลยหรือเปล่าคะ

แอนนา: เราเริ่มจากจุดเล็กๆ ก่อนค่ะ เราขายเสื้อผ้าทางเว็บไซต์

เอด้า: ตอนนั้นเราทำแบบซื้อมา แล้วขายไป พยายามหาเสื้อผ้าที่ทันสมัย แนวที่ลูกค้าชอบ ให้ตรงทาร์เก็ต จากนั้นพอเริ่มมีลูกค้ามากขึ้น ก็เลยตัดสินใจเปิดร้าน Duier สาขาแรกที่เฉินตู

จากการขายทางเว็บไซต์ พอเปิดร้านจริงจังแล้วได้รับการตอบรับอย่างไรบ้าง

เอด้า: ดีเกินคาดค่ะ เพราะลูกค้าเราคือฐานแฟนคลับจากเว็บไซต์ พอรู้ว่าเราเปิดร้าน พวกเขาก็ดีใจ ตามมาซื้อ อีกอย่างคือ ที่ลูกค้าชอบเพราะสามารถเห็นของจริง ลองได้จริงๆ

เห็นว่าตอนนี้ได้ขยายไปอีก 10 กว่าสาขาด้วย

เอด้า: ใช่ค่ะ อย่างในจีนก็จะมี เฉินตู ปักกิ่ง แล้วเราไปเปิดที่ฮ่องกง เกาหลี ซึ่งจะเปิดที่เมืองหลัก

ในขณะที่เกาหลีก็ถือได้ว่ามีแบรนด์ของตัวเองและกำลังนำแฟชั่น ทำไมคุณจึงนำร้าน Duier ไปเปิดที่เกาหลีคะ

แอนนา: เรามองว่า ประเทศเกาหลีเป็นเมืองที่มีความทันสมัย และเทรนด์ต่างๆ กำลังได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เทคโนโลยี ซึ่งเราสนใจแฟชั่นอยู่แล้วจึงเห็นว่ามันคือโอกาสที่ดี

เอด้า: เราสองคนมักจะไปเกาหลีบ่อยๆ อยู่แล้วค่ะ เอาเสื้อผ้ามาขายด้วยเพราะร้านเราจะมีแบรนด์มารวมกันเรียกได้ว่ามาจากทั่วโลก ถ้าเราเปิดร้านที่เกาหลีก็จะได้เรียนรู้เทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ซึ่งในอนาคตเราก็จะขยายไปอเมริกาและญี่ปุ่นอีกด้วย

Duier มีคุณสองคนเป็นเฟซให้กับร้านตัวเอง อยากให้ลองพูดถึงสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคนหน่อยค่ะ

เอด้า: ส่วนใหญ่ฉันจะแต่งตัวสไตล์ผู้หญิง ชอบใส่กระโปรง แต่จะพยายามไม่หวานมาก เพราะเราจะต้องมิกซ์แอนด์แมทช์โดยนำเสนอเสื้อผ้าในร้าน แต่แต่งให้ดูเป็นแบบเราที่สุด

แอนนา: ส่วนฉันชอบแนวสปอร์ต กางเกง สีสันสดใส อาจใส่กระโปรงแบบเอด้าแต่เพิ่มความเท่ ความคล่องตัวโดยการใส่สนีกเกอร์ เพราะสมัยนี้ผู้หญิงชอบเอาเสื้อผ้าผู้ชายมาผสมผสานในแฟชั่นของผู้หญิงมากขึ้น

2

อยากให้พูดถึงเทรนด์ปี 2018 ว่าทางร้าน Duier และคุณทั้งสองมองไว้อย่างไรบ้าง

แอนนา: น่าจะเอาความฮิปฮ็อปเข้ามาแต่งตัวการอย่างสนุกขึ้น สังเกตจากที่ฉันมาเมืองไทยนะคะ

เอด้า: ใช่ค่ะ เหมือนผู้หญิงไทยชอบใส่กางเกงขายาว กางเกงสกินนี่ แนวสปอร์ตยังจะอยู่ต่อในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ฉันว่าขึ้นอยู่กับบุคลิกและคนคนนั้น การแต่งตัวให้เหมาะกับตัวเองสำคัญกว่า

แอนนา: อย่างร้านเรา ถ้าใครเข้าไปแล้วไม่มีความรู้เรื่องแฟชั่นเลย เราก็จะมีคนคอยแนะนำโดยเอาตัวลูกค้าและความชอบเป็นหลักก่อน อยากให้ทุกคนมีความสุขกับการแต่งตัวค่ะ

ติดตามผลงานของ Ada & Anna ได้ทาง IG: @Duier


Interviewed by Pookie Chatcha

Photographed by Termsit Siriphanich

Location : Union Mall

Special Thanks to https://www.facebook.com/thailandsocietytv/

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply