Categories

To top
18 Jun

Special Cover Interview – Son Yuke Songpaisan

cover

วันนี้ POSH MAGAZINE THAILAND พาคุณมาพูดคุยกันกับพระเอกหนุ่ม สน – ยุกต์ ส่งไพศาล ซึ่งกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง “ช่องส่องผี…เดอะ เรียล โกสต์ส”

ok1

ร่วมงานกับ POSH MAGAZINE เป็นอย่างไรบ้าง

-เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ POSH MAGAZINE ครับ มาถ่ายแฟชั่นรับซัมเมอร์ ถ่ายเสร็จเร็วมากเลยครับ พี่ๆ ทีมงานเป็นมืออาชีพมาก ถ่ายแค่ 4 ชุด ใช้เวลาชุดละไม่เกิน 10 นาที แล้วทีมงานบิวท์อารมณ์เก่งมาก ถ้าอยากได้อารมณ์แบบกรุ้มกริ่ม พี่ทีมงานก็จะบอกว่า คิดซะว่ามีสาวสวยกำลังเดินผ่าน ก็ให้เราทำตาเจ้าชู้ ภาพที่ออกมารู้สึกว่าดูเป็นธรรมชาติดี

หายหน้าหายตาไปนาน เร็วๆ นี้จะมีผลงานอะไรให้ได้ดูกันบ้าง

-เร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง “ช่องส่องผี…เดอะ เรียล โกสต์ส” ของค่าย “แอป ช็อต” กำกับโดย ต้อง-พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ดล วิศวกรหนุ่ม จะเป็นคนนิ่งๆ ใกล้เคียงกับตัวของผม แต่จะซับซ้อนกว่าผมตรงที่มีความทรงจำอะไรบางอย่างที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคืออะไร แล้วก็เกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้นในชีวิตเขา

ok3

กับภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นอย่างไรบ้าง

-ค่อนข้างยากนะครับ แตกต่างจากละครเลย ในละครเราต้องเล่นเกินจริง สีหน้าท่าทางต้องออกชัดเจน แต่ในภาพยนตร์เป็นภาพจอใหญ่ เราเน้นเล่นอารมณ์จริง ไม่ต้องโอเว่อร์มาก แต่ด้วยความที่เล่นผ่านกล้องตัวเดียว ทำให้ต้องเล่นหลายครั้ง ความยากคือเราต้องประคองอารมณ์ในการแสดงให้ต่อเนื่อง บางทีทำหน้าตกใจเป็น 10 รอบ เราก็ต้องรักษาระดับความรู้สึกเอาไว้ให้เหมือนเดิมมากที่สุด แต่ถึงจะยากแต่ผมก็ชอบนะครับ สนุกดี เราได้พัฒนาทักษะการแสดงมากขึ้น

ฉากที่ยากที่สุดในเรื่อง

-เป็นฉากฝนตก แล้วเราต้องไปถ่ายในบ้านร้าง วันนั้นทีมงานที่เซ็ทฉากทำงานกันค่อนข้างทุลักทุกเล ส่วนผมเป็นฉากที่ต้องเห็นอะไรแปลกๆ อยู่รอบตัว ฉากนี้ผมต้องใช้จินตนาการในการแสดงเยอะมาก ก่อนถ่ายทำผมต้องถามผู้กำกับ พี่ต้อง-พงษ์วัฒน์ ว่าต้องการอารมณ์แบบไหน วันนั้นค่อนข้างเหนื่อยกับการใช้สมาธิเยอะพอสมควรครับ แต่เรื่องนี้ผมคิดว่าทีมนักแสดงเก่งมาก โดยเฉพาะนักแสดงรุ่นพี่ เดวิด อัศวนนท์ อยู่ในกองเขาเป็นคนเฮฮาสนุกสนาน แต่พอเข้ากล้องปุ๊บกลายเป็นอีกคนไปเลย ส่วนนางเอกอย่าง ซูริ-ซูซานน่า เรโนล และ ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช คู่นี้ถึงจะเพิ่งเข้าวงการไม่กี่ปี แต่ทั้งคู่มีความตั้งใจในการทำงานมาก ทำให้เรารู้สึกไม่เหนื่อย ไม่เข้าใจตรงไหนจะถามผู้กำกับทันที เขาเอาใจใส่งานมากครับ

ok5

นอกจากนี้แล้วอยากทำอะไรต่อ

-ในเรื่องของงานอื่น กำลังจะมีละคร “สัตยาธิษฐาน” ทางช่อง 3 ให้ได้ชมกันประมาณเดือน พ.ค. นี้ นอกจากนี้จะเปิดกล้องละครเรื่องใหม่กับช่อง “ ONE 31” อีก 2 เรื่อง และถ่ายทำซีรี่ส์จีนอีก 1 เรื่อง ถ่ายทำในประเทศไทย นักแสดงก็เป็นคนไทย แต่ไปฉายที่จีนครับ ถามว่าถ้ามีโอกาสอยากทำอะไรอีก ผมอยากเล่นหนังอีกนะ จะเป็นหนังตลกหรือโรแมนติกก็ได้ เพราะในละครผมเล่นมาหลายบทบาทแล้วครับ

ทำงานในวงการมา 10 กว่าปีแล้ว สนได้อะไรจากวงการนี้บ้าง

-ผมได้เรียนรู้อะไรหลายด้านเลย ได้พบเจอผู้คนหลากหลายแบบ ผมโชคดีที่ผู้ใหญ่ค่อนข้างให้ความเอ็นดูทำให้มีงานอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการทำงาน ผมเองไม่ได้บอกว่าผมเป็นคนเก่งนะครับ แต่ผมรู้สึกสนุกกับการทำงานมากขึ้นทุกวัน ตอนนี้ผมอยากโฟกัสงานให้จริงจังมากขึ้น อยากเอาดีด้านการแสดงให้มากที่สุด และถ้าเป็นไปได้ ผมอยากไปฮอลลีวู้ดนะครับ แต่ก็ต้องหาช่องทางและพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีก่อนครับ

ok2

มีอะไรอยากฝากแฟนๆ บ้าง

-อยากฝากติดตามชมภาพยนตร์เรื่องแรกของผมอย่าง  “ช่อง ส่อง ผี” ครับ เข้าฉายวันที่ 20 มิ.ย. นี้ทุกโรงภาพยนตร์ อยากให้ไปชมกัน ผมเชื่อว่าคนชอบหนังผีจะต้องถูกใจแน่นอน หนังเรื่องนี้ได้ไปฉายต่างประเทศด้วย อย่าลืมไปให้กำลังใจกันนะครับ”

ok4

 


Photographed by Nanthawat Chobngam

Makeup and Hair by Vinai Jumpaprom

Clothes by iCONiC www.iconic.co.th

Creative Director Termsit Siriphanich

Editor in Chief Austin Thein

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply