Categories

To top
12 Oct

‘SENIOR-JUNIOR’ Krist-Perawat Sangpotirat and Singto-Prachaya Ruangroj – Special Interview

sotus

นาทีนี้ถ้าให้กวาดตามองหานักแสดงหน้าใหม่ที่ทำให้ตัวเลขระดับเดซิเบลจากการกรี๊ดพุ่งสูง คงไม่มีใครเกิน คริสพีรวัส แสงโพธิรัตน์ ผู้รับบทอาทิตย์ รุ่นพี่ตัวร้าย กับ สิงโตปราชญา เรืองโรจน์ ผู้รับบทก้องภพ นายปีหนึ่ง จาก Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง

ที่มาที่ไปของการรับบทพี่ว้ากหน้าดุกับนายปีหนึ่งผู้ยียวนกวนประสาท จนถึงฉากจูบที่ก่อเกิดความฟินแก่สาววาย มีเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างไร เขาสองคนพร้อมเล่าให้ฟัง   

ก่อนอื่นอยากถามคริสว่าเจ็บคอไหมเพราะต้องว้ากเกือบทั้งเรื่อง

คริส: ไม่เจ็บครับ (ยิ้ม) จริงๆ ตอนว้ากอยู่ที่คณะ (คณะเศรษฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์) ผมใช้เสียงมากกว่านี้อีก ก่อนเป็นพี่ว้ากจะมีรุ่นพี่จะมาสอนเทคนิคให้ว่าต้องวอร์มเสียงอย่างไร ออกเสียงอย่างไร วิธีการเหมือนเรียนร้องเพลง ที่เห็นในซีรีส์ถือว่าเบามากเมื่อเทียบกัน วันที่ผมไปคัดตัวเป็นพี่ว้าก รุ่นพี่ที่เป็นว้ากมานั่งดูเหมือนคัด Thailand’s Got Talent เลย บอกว่าว้ากให้ดูหน่อย ผมนึกในใจว่า “หืม ให้ว้ากเลยเหรอ” ก็ทำมั่วๆ ไป ระหว่างนั้นพี่ๆ จะทำท่าทางยียวนกวนประสาทเพื่อดูว่าเราจะมีรีแอ็คอย่างไร เก็บอารมณ์ได้ไหม ตอนผมบอก “ระเบียบเชียร์” เขาก็ทำเป็นนั่งเล่นโทรศัพท์ ตะโกนคุยกัน โยนของให้กัน ทำเป็นไม่สนใจ ซึ่งผมต้องทำให้เขาหยุดให้ได้ สั่งให้หยุด เงียบ เขาก็ไม่หยุดไม่เงียบ เขาอยากดูว่าเราจะโมโหไหม

สิงโต: ตอนที่ผมฝึกเป็นพี่ว้ากรุ่นพี่จะเน้นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ดูความใจเย็นและบุคลิกภาพว่าเราจะสามารถคุมน้องได้ไหม เขาไม่เอาคนอารมณ์ร้อน ถ้าน้องเกิดมีอารมณ์โมโหต้องคุมได้ ส่วนเสียงว้ากเขาค่อยมาฝึกให้ตอนหลัง

ทำไมถึงอยากเป็นพี่ว้ากครับ

สิงโต: เพราะตอนปีหนึ่งผมโดนว้ากมาแบบที่ไม่ชอบ จึงอยากทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม จากข่าวที่เห็น การรับน้องโดนโจมตีหนักอยู่แล้ว คิดว่าถ้าเราทำให้ดีขึ้นได้ก็คงดี ที่ผมเคยโดนคือเป็นรุ่นพี่ที่ใช้คำหยาบในการว้าก แต่งตัวผิดระเบียบอย่างไม่น่าให้อภัย ใส่รองเท้าแตะ ใส่กางเกงยีนส์ ใส่กระโปรงสั้นมาก แต่มาว้ากให้น้องแต่งตัวให้ถูกระเบียบ ผมว่าแบบอย่างที่ดีมีค่ามากกว่าคำสอน ถ้าเขายังสอนตัวเองไม่ได้ ก็ไม่ควรสอนใคร

คริส: ผมก็เจอเหมือนกัน มาสั่งผมให้แต่งตัวถูกระเบียบ แต่ทำไมพี่แต่งตัวแบบนี้ พอผมพูด เขาก็ไม่พอใจ ไล่ผมออกไปนอกห้อง ผมว่ามันแย่มาก ผมไม่รู้หรอกว่าพอมาเป็นพี่ว้ากเองแล้วจะเปลี่ยนอะไรได้แค่ไหน แต่โชคดีที่ตอนอยู่ปีสามทางสโมสรนิสิตมาดูแลเรื่องนี้ บอกว่าถ้าจะว้ากต้องแต่งตัวถูกระเบียบ ซึ่งผมว่าดีมาก

สิงโต: ที่คณะผมหลังจากคัดพี่ว้ากเสร็จเขาจะมีการคัดประธานว้าก ผมถูกโหวตจากเพื่อนและรุ่นพี่ให้เป็นประธาน ถามเพื่อนว่าทำไมถึงเป็นผม เขาบอกว่าผมนิ่งและใจเย็นที่สุดในบรรดาเพื่อนๆ คนอื่นเลือกที่จะตะโกนให้หยุด แต่ผมเลือกที่จะนิ่งและมอง รู้สึกว่ายิ่งเราเสียงดัง ยิ่งคุมไม่ได้ พอผมเงียบ รุ่นน้องก็เงียบตาม เพราะเขาไม่รู้ว่าจะเสียงดังต่อไปเพื่ออะไรในเมื่อผมไม่ได้ไปตามสถานการณ์ที่เขาสร้างขึ้น

พอได้เป็นประธานว้ากก็ทำให้ผมทำงานร่วมกับสโมสรนิสิตได้ง่ายขึ้น เราต่างเห็นพ้องกันว่าพี่ว้ากต้องแต่งตัวถูกระเบียบและทำตัวให้ถูกระเบียบก่อนถึงไปสอนน้องได้ เลยขอไปทางอาจารย์ว่าถ้าเราทำตามกฎได้ทุกอย่าง เราขอลายเซ็นต์อาจารย์มายืนยันตัวตนได้ไหมว่าเราเป็นพี่อบรมที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว ไม่ใช่ใครจะเป็นก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นตั้งแต่ปีผมเป็นต้นมาจึงมีลายเซ็นต์อาจารย์ติดอยู่ป้ายชื่อพี่ว้ากด้วย

เล่าให้ฟังหน่อยว่าการรับน้องของคณะเศรษฐศาสตร์เป็นอย่างไร

คริส: ผมกับพี่สิงโตเคยอยู่คณะเดียวกันมาก่อน (ปัจจุบันสิงโตย้ายมาเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ) บางคณะที่ทราบมาจะรับน้องเถื่อนหน่อย รุ่นพี่ยืนพ้อยท์ขา กอดอก ชี้หน้าน้อง ใช้คำหยาบ แต่ที่คณะผมไม่ได้เลย พี่ว้ากต้องเอามือไขว้หลังตลอด ห้ามพูดคำหยาบ ห้ามชี้หน้าน้อง ห้ามสั่งน้อง ทุกอย่างเป็นระบบมาก คำพูดต้องเป็นทางการ

สิงโต: รุ่นพี่ต้องแทนตัวเองว่าผม เรียกน้องว่าคุณ การว้ากแต่ละครั้งต้องมีจุดประสงค์ ถ้ามีอาจารย์มาบอกว่าน้องปีหนึ่งไม่มีระเบียบ ไม่ตรงต่อเวลา หรือไม่เคารพอาจารย์เลย เดินผ่านอาจารย์แบบไม่เห็นหัว เราจะนำเรื่องดังกล่าวมาเป็นจุดประสงค์ในการว้ากครั้งนั้น

sotus

อย่างการล่าลายเซ็นพันลายเซ็นจากรุ่นพี่แบบในซีรีส์ มีจริงไหม

สิงโต: มีจริงครับ จุดประสงค์ของการล่าลายเซ็นคือให้น้องเข้าหารุ่นพี่มากขึ้น ถ้าไม่มีกิจกรรมให้ทำส่วนใหญ่รุ่นน้องจะไม่กล้าเข้าหารุ่นพี่ เหมือนมาเรียนเฉยๆ ไม่รู้จักใคร การล่าลายเซ็นจะให้น้องได้ทำความรู้จักคนอื่นๆ

คริส: แต่เราไม่แคร์ว่าต้องหาให้ครบหนึ่งพันลายเซ็น เพราะไม่มีทางครบ เราแค่อยากให้เขาได้รู้จักพี่และเพื่อนๆ อย่างที่พี่สิงโตบอก จบจากการว้ากจะมีทริป มีการออกค่าย ก็ต้องใช้การล่าลายเซ็นนี่แหละสร้างความสนิทสนมให้เขากับพี่ๆ

สิงโต: ผมว่าคงมีรุ่นน้องบ่นกันทุกปี เพราะไม่มีทางที่ใครจะทำได้ หรือถ้าทำได้ก็เป็นสาขาวิชาที่คนไม่เยอะ

คริส: ตั้งแต่เป็นพี่ว้ากมาจนถึงปีสี่ก็ไม่เห็นใครทำได้ครบนะ

ในเรื่องคริสเป็นรุ่นพี่สิงโต แต่ในชีวิตจริงเป็นรุ่นน้อง รู้สึกเกร็งไหมครับ

คริส: ถ้าไม่สนิทกันผมว่าเกร็ง การที่เรารู้ว่าเขาเป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยแล้วต้องมาทำเหมือนเขาเป็นน้อง ด่า ตบหัว มันต้องรู้สึกอยู่แล้ว แต่นี่เราสนิทสนมกันค่อนข้างมาก เลยไม่กังวล ปกติผมก็กวนเขาเหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง แหย่กันเล่นอยู่ตลอดเวลา

สิงโต: เราผ่านการเวิร์คช็อปมานานพอสมควร เลยค่อนข้างสนิทกัน

ตอนเจอกันครั้งแรกรู้สึกอย่างไร

สิงโต: ผมจำได้ แต่เขาจำไม่ได้หรอก (รู้ได้ไงว่าเขาจำไม่ได้) เคยถามเขาแล้วครับ เขามาตีกลองให้ทีมลีดผม ตอนนั้นผมอยู่ปีสอง ส่วนเขาอยู่ปีหนึ่ง ผมจำเขาได้ตั้งแต่ตอนนั้น แต่เขาเพิ่งมาจำได้ตอนผมเป็นว้าก “อ๋อ พี่สิงโต”

คริส: จำได้ว่าเขาเป็นเฮดว้าก ซึ่งผมไม่ชอบพวกเขาเลย เหม็นหน้ามาก ผมเป็นคนแต่งตัวไม่เรียบร้อย ชอบแต่งตามสไตล์ตัวเอง แต่ถ้ารู้ว่าวันไหนมีการว้ากก็จะแต่งตัวเรียบร้อยขึ้น ตามระเบียบเขาให้ใส่กางเกงทรงกระบอกเท่านั้น แต่ผมซื้อกางเกงขาเดปมาตั้งแต่ตอนปีหนึ่ง เห็นว่าสลิมฟิต ไม่รู้ว่าเป็นเดฟ แต่ก็ไม่อยากซื้อใหม่ คิดว่าเดินคนละครึ่งทางละกัน จะไม่ยอมให้คุณมาเบียดเบียนผมมากไป (สิงโตหัวเราะร่า) อยากให้ผมแต่งตัวถูกระเบียบผมก็จะแต่ง ผมมีเนคไท มีทุกอย่างครบ แค่กางเกงมันเดฟเท่านั้นเอง

สิงโต: แต่เราในฐานะรุ่นพี่มองว่ารุ่นน้องควรทำทุกอย่างให้ถูกระเบียบ เพราะมันแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น พอผ่านช่วงนี้ไปแล้วไม่มีใครที่จะแต่งตัวแบบถูกระเบียบตลอดเวลาอีกแล้ว ยกเว้นทีมว้ากที่ตกลงกันว่าถ้าคุณมาเป็นว้าก คุณจะต้องแต่งตัวถูกระเบียบจนเรียนจบ

คริส: พอผมไม่ยอมเขาเลยตำหนิเรื่องการแต่งตัวผมตลอด พี่สิงโตไม่ได้มาพูดเองหรอก เขาเป็นเฮดก็จะส่งลูกทีมมาบอก มีครั้งหนึ่งที่โมโหมาก ผมอยู่ปีสอง ไปช่วยน้องปีหนึ่งทาคัตเอาท์ ผมแต่งตัวถูกระเบียบมาเลย แต่กางเกงมันฟิตมาก รู้สึกว่าถ้าต้องแต่งตัวถูกระเบียบทาสีก็เกินไป เลยถอดเนคไทออกและเอาเสื้อออกนอกกางเกง ตอนจะไปล้างพู่กันผมเดินผ่านทีมว้าก  พวกเขาก็เดินมาด่าผมเสียงดังเลย “เมื่อไหรคุณจะแต่งตัวถูกระเบียบเสียที หัดทำให้เหมือนคนอื่นบ้างได้มั้ย” น้องปีหนึ่งที่ทาสีอยู่หันมามองทุกคน วันนั้นผมโกรธมาก “พี่ไม่เห็นเหรอว่าผมทำอะไรอยู่” ไม่ได้พูดออกไปนะครับ แค่คิดในใจแล้วไปบ่นให้พี่ที่สโมฯ ที่สนิทกันฟัง คิดว่าถ้ามาว่าอีกผมจะใส่ยีนส์เลย เป็นคนที่ต่อต้านพอสมควรและไม่ชอบให้ใครมาล้ำเส้นมาก

ทราบว่าพี่ว้ากเองก็ต้องมีกฎระเบียบของตัวเองเช่นกัน 

สิงโต: ใช่ครับ ของผมต้องเก็บตัว 5 เดือน ห้ามไปห้าง ห้ามไปเที่ยวในที่ที่มีน้องปีหนึ่งหรือมีสิทธิ์เจอกัน ตอนเดินใน ม.ห้ามยิ้ม ห้ามวิ่ง ห้ามนั่งมอเตอร์ไซค์

คริส: ที่เป็นอย่างนี้เพื่อให้รุ่นน้องเห็นว่าเราเป็นหุ่นยนตร์ที่หน้านิ่งตลอดเวลา เหมือนเป็นเครื่องจักรสังหารบางอย่าง

สิงโต: เราจะกินข้าวภายในห้องที่เราจัดไว้เท่านั้น

คริส: มาเปลี่ยนจากเรียก “คุณ” กับ “ผม” เป็น“พี่”กับ “น้อง” ก็ตอนที่น้อง “ได้รุ่น”แล้ว

เก๊กมากๆ มีหลุดไหม

สิงโต: ผมไม่หลุดเลย

คริส: ส่วนผมหลุดเละเทะ เพราะปกติเป็นคนเส้นตื้น เฮฮา และขี้โวยวายอยู่แล้ว บางทีเห็นน้องเล่นกันแล้วขำก็หลุด มีครั้งหนึ่งผมลงว้ากอยู่ เหตุการณ์ดุเดือดมาก ผมสั่งให้น้องคนหนึ่งลุกขึ้นแนะนำตัว แต่น้องเป็นตุ๊ดแล้วเสียงเขาสาวมาก ผมไม่เคยเจอใครเสียงสาวขนาดนั้นมาก่อนเลยบอกว่าขอโทษนะน้อง พี่ไม่ไหวแล้ว แล้วเดินไปไกลจากตรงนั้นเพื่อไปขำแล้วค่อยเดินกลับมา (หัวเราะ) หรือเวลาเห็นน้องๆ เล่นกันแล้วขำ ผมก็จะหลุด

ทราบว่าที่ทั้งสองคนได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ได้เพราะแฮชแท็ก

คริส: ผมมาจากแฮชแท็ก “พี่ว้ากหล่อ บอกต่อด้วย”

สิงโต: ของผมมาจากแฮชแท็ก “พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง” มีใครไม่รู้ถ่ายรูปตอนผมอยู่กับรุ่นน้องปีหนึ่งแล้วเอาไปเผยแพร่ในโซเชี่ยว เลยเกิดเป็นกระแส

ตอนได้รับการติดต่อให้มาเล่นรู้สึกอย่างไร

สิงโต: ผมเข้าไปอ่านนิยายก่อนเลย แล้วถามรุ่นพี่กับรุ่นน้องว่านิยายเป็นไง โอเคไหม แล้วไปถามทีมว้ากของผมด้วย เพราะตำแหน่งนี้เป็นของคณะ กลัวว่าจะเกิดด้านลบ หลังจากนั้นก็ไปถามเพื่อน พอเพื่อนโอเคก็ถามพ่อต่อ พอทุกอย่างโอเคถึงรับเล่น

คริส: วันที่ไปแคสต์เป็นช่วงที่ผมซ้อมว้าก ตอนประกาศผลว่าได้เล่นผมก็กำลังซ้อมอยู่ เพื่อนๆ ผมมองว่าไปทำเพื่ออนาคตของตัวเถอะ เขามองว่าไม่ต้องถามก็ได้ ตอนทราบว่าแคสต์ผ่านพวกเขาก็ดีใจ ผมถามแค่คุณพ่อคนเดียว พอท่านโอเคก็จบ

ทราบใช่ไหมว่าเป็นซีรีส์ชายชายหรือซีรีส์วาย

สิงโต: ทราบครับ ตอนแรกก็กังวล แต่พออ่านเรื่องทั้งหมดจบก็คิดว่าโอเค มองเป็นแง่บวกมากกว่าแง่ลบ

คริส: ผมทราบแค่ว่าเป็นซีรีส์วาย แต่ไม่ทราบว่ามีฉากอะไรในเรื่องบ้าง อย่างที่บอกว่าพอถามคุณพ่อแล้วท่านโอเคหลังจากนั้นผมไม่ซีเรียสแล้ว ผมโดนเพื่อนแซวประจำว่าเล่นหนังเกย์ แต่ไม่กังวล มองเป็นงานและทำเพื่ออนาคตตัวเอง

สิงโต: ตอนอ่านบทก็กังวลนิดหน่อยกับฉากจูบ นอกจากฉากจูบมันก็ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น เลยโอเค

คริส: หลังแคสต์ผ่านผมก็ถามนะว่าในเรื่องมีตื้นลึกหนาบางอย่างไรบ้าง เขาบอกว่ามีแค่จูบแหละ ก็ถือว่ารับรู้แล้ว เลยไม่หวั่นใจ ปกติกับเพื่อนที่ ม.ก็เล่นอะไรทะลึ่งๆ อยู่แล้ว ถึงมีฉากที่มากกว่านี้ ก็ไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่ แต่คงต้องถามคนที่บ้านด้วย

1

ถ้าให้พูดถึงฉากที่จดจำจะด้วยเหตุผลว่าเล่นยาก สนุก หรืออะไรก็แล้วแต่

คริส: ผมชอบสองฉาก คือฉากที่ไปทะเล ที่พี่ว้ากจับมือกันเป็นสะพานแล้วให้น้องๆ เหยียบเพื่อไปเอาเกียร์ ตอนผมรับน้องจริงๆ ก็มีอะไรแบบนี้ แต่เป็นการชิงธง ปักเสาสูงประมาณ 7 เมตรแล้วราดจารบีที่เสา ให้น้องทำไงก็ได้เพื่อไปเอาธงมา คิดถึงตอนนั้นเพราะมันทำให้น้องรักกันมาก

สิงโต: สำหรับผมฉากที่ประทับใจและยากคือฉากเดียวกัน เป็นฉากที่ผมขึ้นไปพูดบนเวทีประกวดดาวเดือนแล้วตอบคำถามเกี่ยวกับระบบโซตัส รู้สึกเหมือนว่าเราได้เอาความคิดในใจของเราออกมาพูดว่าจริงๆ ระบบโซตัสไม่ได้มีข้อดีข้อเสียแบบฉีกไปทางใดทางหนึ่ง มันมีสองด้าน ขึ้นกับคนที่เอาไปใช้ ด้วยความที่บทยาวเกือบหน้าครึ่ง แต่ผมซึ่งเป็นคนความจำสั้นก็จำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง บางคำก็นึกขึ้นจากความรู้สึกตัวเอง เลยเป็นฉากที่อินและยากด้วย

แต่ฉากที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือฉากจูบ ก่อนถ่ายเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

คริส: เราถ่ายฉากนี้ตอนดึก ผมไม่ทราบว่าพี่สิงโตไปเตรียมตัวมาก่อนหรือเปล่า แต่สำหรับผม ก่อนถ่ายยังกินขนมอยู่เลย พอเขาเรียก ผมก็ไปถ่ายเลย

สิงโต: ผมเกรงใจน้อง ตอนแรกกะจะแกล้งกินอะไรที่มีกลิ่นเหม็น…ก็กินจริงๆ แหละ แต่พอจะถ่ายก็รู้สึกเกรงใจ เลยให้ผู้จัดการส่วนตัวซื้อน้ำยาบ้วนปากมาให้

คริส: มันมีฉากจูบสองฉาก ฉากหนึ่งถ่ายที่สะพานพระราม 8 ก่อนถ่ายพวกผมยังตามจับโปเกม่อนอยู่เลย(หัวเราะ) พอเขาเรียกเข้าฉากก็ไปถ่าย ถ่ายเสร็จก็แยก

สิงโต: ก่อนจูบกับหลังจูบเราจะแท็กมือกันว่า “พร้อมนะ”

คริส: ก็ถ่ายแค่เทคเดียวผ่าน

ประโยคผมก็แค่จับพี่ทำเมียมีคนพูดถึงเยอะเลย

สิงโต: ในเรื่องมันเริ่มจากที่เขามาแกล้งผม หาว่าผมชอบผู้ชาย แล้วยังมากระซิบว่าเขาสามารถหากระโปรงให้ผมใส่ได้ มันเลยจุดประกายให้ผมอยากเอาคืนเพื่อให้เขาอาย

คริส: แล้ววันนั้นผมพูดเรื่องเกียร์ บอกว่าปีหนึ่งต้องมาชิงเกียร์ไปให้ได้ ตอนผมพูดอยู่เห็นเขาคุยกับเพื่อนในแถว เลยเรียกออกมาถามว่า “ถ้าผมไม่ให้เกียร์กับคุณ คุณจะทำไง” ตอนแรกเข้าใจว่าเขาคงตอบคำถามไม่ได้หรอก เพราะอยู่ๆ ชี้ให้ลุกตอบจะตอบได้ไง จังหวะที่เดินกลับเขาก็สวนขึ้นมาเพราะเขาเตรียมแผนแกล้งผมไว้แล้ว เขาบอกว่าก็ “แย่งมาสิครับ” ตัวละครอาทิตย์ที่ผมเล่นก็เกิดความสงสัยว่าแย่งเลยเหรอ พอถามกลับ เขาก็ตอบว่า “ก็จับพี่ทำเมียสิครับ”

สิงโต: ถ้าเขาไม่เรียกเราลุก เราคงไม่แกล้งเขาด้วยการพูดแบบนั้น

คริส: ฉากนี้เราเวิร์คช็อปกันเยอะมาก จริงๆ ไม่ได้เล่นยาก แต่มีปัจจัยบางอย่างที่ทำให้ไม่ผ่าน เช่น กระชากเสื้อแล้วไวเลสหลุด กระชากแล้วเข้าผิดจังหวะ ก็ต้องเอาใหม่

คริส: เราเวิร์คช็อปเป็นสิบๆ ครั้งกับบทนี้ เพราะเขากลัวว่าเราจะไปไม่ถึง จนเราจำ พอไปถ่ายมันดันชิน เลยมีผลทำให้อารมณ์ไปไม่ถึง จริงๆ ผมว่าเราน่าจะทำได้ดีกว่านั้นอีก แต่ได้เท่านั้นก็โอเค

ฟีดแบ็คที่กลับมาถึงเราสองคนจากซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ 

สิงโต: คนมองว่าเราเป็นก้องภาพต้องขรึม จริงๆ เวลาอยู่กับเพื่อนผมก็เฮฮา

คริส: ผมโดนเพื่อนแกล้ง กลุ่มผมแสบมาก เวลาเดินไปในที่ที่มีคนเยอะๆ มันจะตะโกน “นั่นใช่พี่อาทิตย์รึเปล่า” คนก็จะหันมามอง บางคนก็เข้ามาขอถ่ายรูป บางทีก็ตะโกนว่า “นี่มันนางเอกโซตัสรึเปล่าเนี่ย” คนก็จะ อะไรเหรอ นางเอกโซตัส

2

ทราบว่ามีคนมารอเจอที่ใต้ตึกแกรมมี่เต็มไปหมด 

สิงโต: ไม่คาดคิดเลยครับว่าจะมีคนชอบขนาดนี้

คริส: แต่ก็ดีใจมากๆ งาน Meet and Greet ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ก็เพิ่มรอบเป็นสองรอบ ในงานมีทั้งโชว์ ร้องเพลง และเล่นเกมสนุกๆ

คริสมีภาพหลุดตอนนอนออกมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ 

คริส: ใช่ครับ เป็นคนเพลียง่าย นิ่งเป็นหลับจริงๆ บางทีรอถ่ายผมก็หลับ เพราะไม่รู้จะทำอะไร บางทีไปเที่ยวแล้วต้องนั่งรถนานๆ ก็หลับ เพื่อนเลยชอบแกล้ง พี่สิงโตก็ด้วย ถ่ายรูปแล้วเอาไปลงเพจ ก่อนหลับผมก็ระวังตัวนะ หาอะไรมาบังหน้า แต่พอหลับก็ไม่รู้ตัวแล้ว

สิงโต: แต่เขาก็แกล้งผมคืนนะ สมมุติว่าถ่ายอยู่แล้วอินเสิร์ตที่หน้าผม เขาก็จะทำท่าทางตลกๆ เพื่อทำให้ผมหลุด

คริส: แก็งว้ากเป็นแก็งที่แสบมาก แกล้งทุกคนในกองจนผู้กำกับปวดหัว

มีคนจิ้นให้เป็นแฟนกันจริงๆ เราสองคนว่าไง 

สิงโต: เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เราสนิทกันมากเพราะรู้จักกันมานาน ทั้งในฐานะที่ผมเป็นพี่ว้าก จนเขามาเป็นพี่ว้ากแล้วผมสอนเขา ตอนนี้ยังมาทำงานด้วยกันอีก เราสนิทกันแบบนี้นานแล้วและความสัมพันธ์ก็ยังอยู่ระดับนี้ คนอื่นอาจจะคิดไปไกล แต่เราสองคนรู้ว่าไม่มีอะไร

คริส: เป็นพี่น้องกันดีกว่าครับ (ยิ้ม)


แบบทดสอบความรู้ใจ

 

***สเป็คผู้หญิงที่คิดว่าอีกฝ่ายชอบ***  

สิงโต :  คริสชอบผู้หญิงน่ารัก ขาว สูง เรื่องนิสัยไม่แน่ใจ แต่ชัวร์ว่าน่ารัก ขาว และส่วนใหญ่จะผมยาว

คริส : ถูกครับ ผมชอบผู้หญิงน่ารัก มีแก้ม เห็นแล้วยิ้ม และชอบที่บุคลิก เดินแล้วมีออร่าออกมา ต่างจากพี่สิงโตที่ชอบผู้หญิงสวยคม

สิงโต  : ถูกต้อง

***** อาหารโปรด *****

คริส :  พี่สิงโตชอบกินพิซซ่า

สิงโต : ถูกครับ ส่วนเขาชอบเคเอฟซี

คริส : (หัวเราะแทนคำตอบว่าถูกต้อง)

****** สถานที่จะเจออีกฝ่ายได้ในคืนวันศุกร์เสาร์ *****

คริส : ร้านเกม ทุกวันนี้ก็เจอกันที่ร้านเกม เราชอบเล่นเกมเดียวกันด้วย

สิงโต :  ถูก ผมเล่นเกมมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว เวลาไม่มีอะไรทำก็จะอ่านหนังสือนิยาย และเล่นเกมเล่นมาตั้งแต่มัธยม ที่มหาวิทยาลัยจะมีทั้งกรู๊ปเพื่อนที่เล่นเกมและกรู๊ปเพื่อนที่เรียน พอรู้ว่าเขาชอบ ตอนหลังเลยดึงมาเล่นเกมเดียวกัน

คริส : เกมที่เราชอบคือดอทเอสอง (DOTA2) ก่อนหน้านี้ผมเล่นฮอน (HON) เจอเขาประจำที่ร้านเกมแถวมหาวิทยาลัย

****** กางเกงในสีโปรด ******

สิงโต :  น่าจะสีขาวหรือสีโทนอ่อน เพราะเข้ากับลุคเขา…อันนี้ไม่รู้จริงๆ

คริส : ผมชอบสีดำกับเทา สีขาวมีน้อยมาก ส่วนเขาน่าจะชอบสีเข้มเหมือนผมนี่แหละ

สิงโต : ใช่ครับ

คริส : ที่รู้เพราะผมแอบดูพี่ประจำ (หัวเราะ)

 

**** เรื่องที่ทำให้อีกฝ่ายโกรธง่ายที่สุด *****

คริส : อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ ยังไม่เคยเห็นเขาโกรธ

สิงโต : จริงๆ ผมไม่ค่อยโกรธใคร ยกเว้นว่ามีใครมารังแกคนที่รัก ถ้าโกรธก็จะนิ่ง แต่หน้าออก ส่วนคริสถ้าโกรธใครก็น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนใกล้ตัว เช่น มีใครไปว่าคนที่เขารัก ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นเขาโกรธระ ถ้าผ่านการเป็นว้ากมาได้แสดงว่าใจเย็นพอสมควร

คริส : โดยมากจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อน ใครมาว่าเพื่อนจะไม่ค่อยยอม จะออกตัวแทนเพื่อน เรื่องแกล้งกันไม่เคยทำให้ผมโกรธได้ เพราะเพื่อนในกลุ่มแกล้งกันแร้ง…แรง (ลากเสียง) อยู่แล้ว ความโกรธของผมเลยอยู่ขั้นลึกมาก แล้วผมจะดูเจตนาของคนพูด อย่างเพื่อนบอกว่า “พ่อมึงตาย” ก็ไม่โกรธ บางทีมันก็ล้อชื่อพ่อชื่อแม่ผม ผมพ่อชื่อแจ็ค แม่ชื่อแหม่ม พี่ชื่อคิง โดนล้อประจำ เวลาเล่นไพ่กันแบบขำๆ มันก็จะ “เอาพ่อมึงไป” แล้วทิ้งไพ่แจ็ค มันก็ตลกไง พ่อกับแม่ผมเขาชื่อนี้มาตั้งแต่ต้น เรียกว่าเป็นความบังเอิญที่มาเจอกัน แต่พี่ผมนี่ถือเป็นความตั้งใจ แจ็ค แหม่ม ไปแล้ว ลูกชื่อคิงแล้วกัน พอถึงผมจะชื่อโพธิ์ดำ โพธิ์แดง ก็ไม่ใช่ เลยเป็นคิทแคท เพราะพ่อแม่ชอบกินคิทแคทนั่นเอง

ติดตามพวกเขาได้ทาง IG :

สิงโต : __singto

คริส : kristtps

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply