Categories

To top
13 Jun

“Sansiri x Alfredo & Isabel Aquilizan” ป็อบอัพแกลเลอรี่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ @Hotel Art Fair Bangkok 2018

นพปฏล พหลโยธิน ,อัลเฟรโด และ อิซาเบล อากิลิซัน2

กลับมาอีกครั้งกับงาน Hotel Art Fair Bangkok 2018 โดย ‘แสนสิริ’ จับมือกับสองอาร์ทติสระดับอินเตอร์ ‘Alfredo & Isabel Aquilizan’ รังสรรค์งานอินสตอลเลชั่นอาร์ต และ ป็อบอัพแกลเลอรี่ศิลปะ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในคอนเซ็ปต์ ‘Dream Up’ สะท้อนแรงบันดาลใจจากเทรนด์การอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่

 

นพปฏล พหลโยธิน2

คุณอู้ นพปฎดล พหลโยธิน 

นพปฏล พหลโยธิน ,อัลเฟรโด และ อิซาเบล อากิลิซัน

คุณนพปฎล, คุณอัลเฟรโด และ คุณอิซาเบล อากิลิซัน

แสนสิริ นำโดย คุณอู้ นพปฎดล พหลโยธิน ประธานบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ และ Sansiri Creative Studio ร่วมกับ “Hotel Art Fair Bangkok 2018” งานแสดงศิลปะที่รวบรวมผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่น่าสนใจจากทุกมุมโลก พร้อมจับมือกับสองอาร์ติสระดับโลก ‘Alfredo & Isabel Aquilizan’ (อัลเฟรโด และ อิซาเบล อากิลิซัน) ศิลปินชาวฟิลิปปินส์ ที่มีผลงานอันเป็นเอกลักษณ์มากมายสื่อความหมายอันทรงคุณค่า รังสรรค์งานอินสตอลเลชั่นอาร์ตและป็อบอัพ      แกลเลอรี่ในคอนเซ็ปต์ ‘Dream Up’ แรงบันดาลใจจากเทรนด์การอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ผ่านแนวคิด Live Installation Art จากลังกระดาษรีไซเคิล ในกิจกรรมเวิร์คช็อปงานคราฟท์ที่ได้ทำร่วมกับกับสองศิลปินแบบใกล้ชิด โดยมีศิลปินแถวหน้าของไทย อาทิ จิตต์สิงห์ สมบุญ, จักกาย ศิริบุตร, ปวินท์ บุนนาค, วิทย์ วรรณไกรรุ่ง, ป๊อด-โมเดิร์น ด็อก ร่วมเวิร์คช็อปเพื่อสร้างบ้านในจินตนาการเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผลงานชิ้นนี้ ที่ โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok เมื่อวันก่อน

จิตต์สิงห์ สมบุญ

คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ

ปวืนท์ บุนนาค

คุณปวินท์ บุนนาค

ป๊อด โมเดิร์นด็อก

คุณป๊อด-โมเดิร์น ด็อก

คุณอู้ พหลโยธิน ประธานบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือกับ Hotel Art Fair Bangkok ในครั้งนี้ว่า “เราเล็งเห็นถึงเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ที่ “ศิลปะหรืองานดีไซน์” นั้นเบลนด์เข้ากับการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และที่สามารถเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตได้ในทุกมิติ ในปีนี้ แสนสิริ จึงได้ร่วมสนับสนุนงาน ‘Hotel Art Fair Bangkok2018’ เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นงานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเหล่าคนที่อยู่ในแวดวงศิลปะทั้งในไทยและต่างประเทศ

 

ภาพบรรยากาศเวิร์คช็อป 4

ภาพบรรยากาศเวิร์คช็อป 5

ภาพบรรยากาศเวิร์คช็อป 10

ภาพบรรยากาศเวิร์คช็อป 11

ภาพบรรยากาศ 1

ผลงานศิลปะ Dream Up 7

ผมเชื่อว่า งานนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและผลักดันทั้งศิลปินไทยและศิลปินนานาชาติ ตลอดจนสร้างคอมมิวนิตี้ของคนรักงานศิลป์และแวดวงศิลปะได้เติบโตต่อไป นอกจากนี้ ยังเป็นการคอนเนค แสนสิริและกลุ่มคนรุ่นใหม่ในแวดวงศิลปะและดีไซน์ได้อย่างเข้าถึงและใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยล้วนสะท้อนให้เห็นถึงแนวความคิดของแสนสิริ ที่เน้นย้ำในด้าน Complete your living experience แบบรอบด้าน ที่รวมถึง ไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว สังสรรค์ และการสร้างแรงบันดาลใจที่เราเน้นย้ำอยู่เสมอในมุมมองของ “Next-generation living and how we live, work, play เพื่อสู่การก้าวเป็นแบรนด์ในระดับสากล ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งผู้ที่มาชมผลงานรวมถึงผู้ร่วมงานที่มาร่วมเวิร์คช็อปจนที่นั่งเต็มทั้ง 4 รอบ”

ผลงานศิลปะ Dream Up 6

ผลงานศิลปะ Dream Up 5

ผลงานศิลปะ Dream Up 4

“Dream Up” อินสตอลเลชั่นอาร์ต และ Sansiri x Alfredo & Isabel Aquilizan ป็อบอัพแกลเลอรี่ศิลปะสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ภายในชั้น 29 ของโรงแรม 137 Pillar Suites & Residence Bangkok แสนสิริ ได้เนรมิตห้องหมายเลข 2905  ให้กลายเป็นป็อปอัพอาร์ตแกลเลอรี่ชื่อว่า “Sansiri x Alfredo & Isabel Aquilizan” ภายในห้องนี้ได้จัดแสดงผลงานศิลปะของสองอาร์ติสชื่อดังระดับโลกที่ได้ร่วมมือกับแสนสิริ ออกแบบผลงานศิลปะในรูปแบบอาร์ต อินสตอลเลชั่น ในชื่อว่า “Dream Up” ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ผลงานแบบอิมโพรไวซ์เป็นประติมากรรมที่ประกอบขึ้นจากกระดาษลังรีไซเคิลที่ได้นำเอาสไตล์ และแรงบันดาลใจจากที่อยู่อาศัย ซึ่งหล่อหลอมขึ้นจากผลงานของผู้ชมงานที่มารวมกัน จากอาร์ตพีซเล็กๆหลากหลายที่มา จนกลายผลงานที่สมบูรณ์แบบ คล้ายกับการสร้างคอมมิวนิตี้ที่เป็นการอยู่ร่วมกันของคนหลากหลายสไตล์และแชร์ประสบการ์ณ์ที่ดีร่วมกัน

นพปฎล พหลโยธิน

อัลเฟรโด และ อิซาเบล อากิลิซัน 2

Alfredo & Isabel Aquilizan’ (อัลเฟรโด และ อิซาเบล อากิลิซัน) กล่าวถึงความร่วมมือกับแสนสิริในครั้งนี้ว่า      “รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับแสนสิริเป็นครั้งแรก ซึ่งทางแสนสิริ มีแนวคิดที่สอดคล้องกันกับทางเราเอง ที่เห็นด้วยในเรื่องของการเน้นสร้างประสบการณ์ จึงสร้างสรรค์ผลงานออกมาใหนรูปแบบ collaboration ที่เชื้อเชิญทุกคนมาร่วมกันสร้างที่อยู่อาศัยในจินตนาการจากลังกระดาษผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ โดยผลงานศิลปะจากผู้ร่วมงานทำให้เราทึ่งกับความคิดสร้างสรรค์และการประดิษฐ์ของทุกคนมาก และเราสองคนได้นำทุกผลงานมาประกอบรวมกันเป็นประติมากรรม Dream Up ที่สมบูรณ์แบบที่สุด”

 

ติดตามอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.sansiri.com

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply