Categories

To top
30 Oct

Royal Enfield ชวนขี่มอเตอร์ไซค์สุดชิลล์ท่องเที่ยวรอบกรุงฯ

7 photo_Resized

เชื่อว่าปลายปีที่มีอากาศเย็นๆ กำลังเคลื่อนตัวเข้ามาสัมผัสให้หลายคนนึกถึงทริปวันหยุดสั้นๆ หรือช่วงวีคเอนด์ หากมีมอเตอร์ไซค์เท่ๆ สักคัน ขับซอกแซกไปในเมืองใหญ่ใน One Day Trip เสาะหาร้านลับสุดเก๋สไตล์เราชาว Café Hopper เพื่อบันทึกภาพและจิบกาแฟดีๆ เคล้าบรรยากาศที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้าน รวมทั้งชาว Snapper ที่ชอบตระเวนไปยังแลนมาร์คต่างๆ เพื่อถ่ายภาพมุมสวยๆ อวดในอินสตาแกรม แต่สำหรับชาวสองล้อที่อยากรีแลกซ์แบบไม่อยากไปไหนไกลในวันหยุด รอยัล เอนฟิลด์ ขอแนะนำเส้นทางขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวในเมืองกรุงให้ได้ Snap แลนมาร์คสวยๆ กับมอเตอร์ไซค์คันโปรดกับทริป ‘RE Joyride – Easy Goin’ Day ขี่เที่ยว วันเดียวครบ’

 3 photo_Resized

ขบวนนักขับขี่ขับผ่านอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

9 photo_Resized

ชมความงามโดยรอบของพระบรมมหาราชวัง

1 Main photo_Resized

ทริปนี้กินเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้เวลานานแค่ไหนในการถ่ายภาพในแต่ละที่ หรืออยากจะแวะเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงก็ย่อมได้ เริ่มต้นจากเส้นทางหลัก ถนนวิภาวดี ผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็สามารถจอดถ่ายภาพแลนมาร์คจุดเริ่มต้นกิโลเมตรของกรุงเทพมหานครไว้เป็นที่ระลึกได้ จากนั้นลัดเลี้ยวต่อไปยังพระที่นั่งอนันตสมาคมและพระบรมรูปทรงม้า ที่เราสามารถหยุดถ่ายภาพบันทึกความสวยงามของพระที่นั่งที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 112 ปีแห่งนี้ จากนั้นวิ่งตรงมายังถนนราชดำเนินนอกทะลุมายังโลหะปราสาท เพื่อเก็บภาพวิวคลาสสิกบริเวณนั้น จุดหมายต่อไปคือเสาชิงช้าที่อยู่ไม่ไกลจากโลหะปราสาท แลนมาร์คที่พลาดไม่ได้ จุดเช็คอินนี้การันตีภาพถ่ายที่สวยงามอลังการของเสาชิงช้าที่ตระหง่านอยู่เกาะกลางถนน มั่นใจได้ภาพโพสต์โซเชียลเรียกไลค์ได้แน่นอน เคลื่อนขบวนต่อไปอย่างไม่รอช้าไปยังถนนราชดำเนินกลาง มุ่งสู่วัดพระแก้ว สุดยอดเดสติเนชั่นของนักท่องเที่ยว ลัดเลาะบริเวณกำแพงวัง เพื่อถ่ายภาพกับกำแพงตึกของกระทรวงกลาโหมอันเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นเลือกร้านรูฟท็อปเก๋ๆ แถวท่าเตียน อย่าง The Deck by Arun Residence เพื่อชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวันอรุณราชวรารามที่อยู่อีกฝั่งของแม่น้ำ พักผ่อนคลายร้อนให้สบายใจ ก่อนเดินทางกลับ จบทริปวันหยุดอย่างผ่อนคลาย

4 photo_Resized

ขับขี่ชมความงดงามของพระที่นั่งอนันตสมาคม

8 photo_Resized

ผนังตึกอันเป็นเอกลักษณ์ของกระทรวงกลาโหม

10 photo_Resized

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับการขับขี่แบบ city ride ควรเน้นแบบคาเฟ่ เรเซอร์ หรือ โรดสเตอร์ก็ได้ อย่างเช่น Continental GT 650 หรือ Interceptor 650 เพื่อความคล่องตัวและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองที่สภาพการจราจรหนาแน่นในบางช่วงและอาจจะมีสภาพถนนที่โล่งบ้างในบางเส้นทาง

 5 photo_Resized

ร่วมถ่ายภาพที่ระลึก ณ พระบรมรูปทรงม้า

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมการขับขี่ต่างๆ ของรอยัล เอนฟิลด์ สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนรักรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/royalenfieldthailand LINE และอินสตาแกรม @royalenfieldth

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply