Categories

To top
8 Apr

rag & bone “Photo Charity Project” SS2018

page

rag & bone เลือกฉีกแนวทางการนำเสนอคอลเลคชันเสื้อผ้าใหม่แยกออกจากปฏิทินแฟชั่นของนิวยอร์ก แฟชั่นวีค โดยเลือกที่จะไม่จัดแสดงบนรันเวย์แฟชั่นโชว์สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2018 ทว่าใช้วิธีการที่น่าสนใจและมีความหมายยิ่งกว่าที่เคย โดยนำเสนอโปรเจคผลงานภาพถ่าย self-portrait ของบุคคลน่าสนใจที่มีบุคลิกเชื่อมโยงกับคาแรกเตอร์ของ rag & bone

 Arak Amornsupasiri

Atichat Rucksajit

Chudaree Debhakam

Hattaya Wongkrachang

การเปิดตัวภาพถ่ายชุดนี้เริ่มต้นขึ้นในเดือนมีนาคม ไอเดียการถ่ายภาพถูกส่งต่อจากนิวยอร์กมายังกรุงเทพมหานครกับภาพถ่ายชุดใหม่ถึง 10 ภาพด้วยกัน โดยมีคนดังจากหลากหลายสาขาอาชีพมาร่วมแสดงแบบ ได้แก่ คุณอารักษ์ อมรศุภศิริ,  คุณอติชาต รักษะจิตร, คุณชุดารี เทพาคำ,  คุณหัทยา วงษ์กระจ่าง, คุณกฤษดา ภควัตสุนทร, คุณมนัสลิล มนุญพร, คุณปรมา ไรวา, คุณสุวิกรม อัมระนันทน์, คุณธาดา วารีช, และคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล  แต่ละท่านที่ได้รับคำเชิญจาก rag & bone ให้มาร่วมแสดงแบบในโปรเจกต์นี้จะเลือกเสื้อผ้าจากคอลเลคชันฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2018 เพื่อจัดสไตลิ่งตามความชื่นชอบ และจะถูกถ่ายภาพพอร์เทรทในมุมมองที่เขาหรือเธอรู้สึกสบายและเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เพื่อให้ภาพถ่ายสะท้อนถึงบุคลิกและตัวตนของแต่ละท่านตามความเป็นจริงอย่างดีที่สุด บุคคลที่มาร่วมแสดงแบบในโปรเจกต์ภาพถ่ายพอร์เทรทสุดพิเศษนี้ล้วนให้ความยินยอมในการร่วมบริจาคเงินเพื่อการกุศลแก่มูลนิธิโลกสีเขียว และศิริราชมูลนิธิ โปรเจคภาพถ่ายการกุศลครั้งนี้ตอกย้ำและสะท้อนถึงพันธสัญญาด้านความคิดสร้างสรรค์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว และหน้าที่ความรับผิดชอบในการทำสิ่งที่แตกต่างของ rag & bone

 

Kritsada Phakawatsuntorn

Manassalil Manoonporn

Parama Raiva

Suvikorm Amaranun

Tada Varich

Wannasingh Prasertkul

“ในฤดูกาลที่แล้ว เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอเอกลักษณ์ของความเป็นปัจเจกบุคคลโดยเปิดโอกาสให้ผู้แสดงแบบซึ่งล้วนเป็นเพื่อนๆ ของเราได้เข้ามาสวมใส่เสื้อผ้าคอลเลคชันใหม่ พร้อมจัดสไตลิ่งกันด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ สำหรับฤดูใบไม้ผลินี้ เราต้องการสำรวจมุมมองของความเป็นปัจเจกในรูปแบบที่เรารู้สึกว่าเป็นแนวทางที่ตอบรับกับเอกลักษณ์ของความเป็น rag & bone ในขณะที่ก็สอดคล้องไปกับบริบทของสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั้งในเชิงสังคมและการเมืองทั่วโลก” มาร์คัส เวย์นไรท์ เปิดเผยถึงแนวคิดในการทำงาน

rag & bone จะจัดแสดงเสื้อผ้าคอลเลคชันใหม่พร้อมแนะนำภาพถ่ายซีรี่ย์นี้ ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 เมษายน 2561 ณ ร้าน rag & bone สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply