Categories

To top
29 Jul

#ไปกิน อาหารไทยในรูปแบบใหม่กับ R Thai Tapas ที่เรเนซองส์กัน

page

พบกับการกลับมาอีกครั้งของ R Thai Tapas รังสรรค์โดยเชฟประเสริฐชัย ตรงวานิชนามที่โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดย เมนูทาปาสสร้างชื่อเสียงโด่งดัง และได้รับการกล่าวถึง ซึ่งครั้งนี้ เชฟแจ็ค ประเสริฐชัย ตรงวานิชนาม เตรียมมอบประสบการณ์ที่มากกว่า ด้วยคอนเซ็ปต์ Progressive Thai ในรูปแบบโมเลคิวลาร์ รังสรรค์เมนูทาปาสไทย10 คอร์สให้ได้ลิ้มลอง  ทุกวันศุกร์ถึงวันเสาร์ เวลา19.00 น. ถึง 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม – 28 กันยายนนี้

 

1

2

 

เชฟแจ็ค เป็นรู้จักอย่างดีว่าเป็น The Winner Challenger Chef สุดยอดเชฟผู้พิชิต จากรายการเชฟกระทะเหล็ก และ Chef De Cuisine ประจำโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เชฟที่สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารจากทั้งในและต่างประเทศมารังสรรค์ทาปาสไทย ได้มีการเอานำวัตถุดิบที่โดดเด่นจากท้องถิ่นไทยมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษภายใต้แนวคิดความเป็นไทยแบบสมัยใหม่ ต่อยอดคอนเซ็ปต์ และหลักการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ประกอบการทำอาหาร ให้ผู้ทานลืมภาพอาหารไทยแบบเดิมๆ แล้วสนุกไปกับการลิ้มลองอาหารในรูปแบบใหม่ แต่ยังนำเอาสมุนไพรไทยมาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อรักษารสชาติอาหารให้เป็นไทยแบบดั้งเดิม อาทิ พริกขี้หนู มะขาม ตะไคร้ มะกรูด มังคุด เจลลี่ทำจากน้ำปลาหมัก ซอสพริกโฮมเมด

 

3 5

 

เมนูทาปาสไทยทั้ง 10 คอร์ส ล้วนมาจากแรงบันดาลใจไอเดียที่ได้จากการคิดนอกกรอบโดยไม่ได้ยึดติดกับการนำเสนออาหารรูปแบบเดิม ๆ หากแต่ยังคงรักษากลิ่นอายของความเป็นไทยไว้ได้อย่างดีตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ อาทิ แกงแดงล็อบสเตอร์ หอยเชลลิ้นจี่ลมควัน เนื้อวากิวเซอร์ลอยน์ห่อใบตองเผา ปูจ๋ามะพร้าวคั่วและน้ำพริกอ่อง ซอร์เบท์แอปเปิ้ลสาโท และอีกหลากเมนู ราคา 1,690++ บาท ต่อท่าน รวมเมนูทาปาสไทย 10 คอร์ส และเครื่องดื่มแบบไทยที่สวยงามแฝงไว้ด้วยความโมเดิร์น เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยแก่ผู้มาเยือน

 

R THAI TAPAS

 

 

พบกับเชฟแจ็ค เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆ ถ่ายทอดมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยให้คนทานได้ และรายการพิเศษ R Thai Tapas ดื่มด่ำกับรสชาติของทาปาสไทยทุกเมนูใหม่ ได้ทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคมเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 28 กันยายน2562 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 21.00 น. พร้อมเวลคัมดริ้ง เวลา 18.30 น. ห้อง อาร์ บาร์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 01.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-125-5105 หรือ www.renaissancebangkok.com

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply