Categories

To top
30 Aug

Proenza Schouler – PSWL FW18 Collection

PSWL_Drop 1_1

Proenza Schouler’s White Label หรือ PSWL (พี-เอส-ดับเบิ้ลยู-แอล) เกิดจากการต่อยอดไอเดียจากคอลเลกชั่น ready-to-wear ของ Proenza Schouler และนับเป็นอีกหนึ่งไลน์เสื้อผ้าที่ได้รับการพัฒนารายละเอียดอย่างต่อเนื่อง คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2018 ถ่ายทอดความสนุกผ่านแฟชั่นไอเทมอย่างเดนิม ทีเชิ้ต นิตแวร์ สเวตเชิ้ต และเสื้อชั้นนอกแบบลำลอง PSWL ถูกออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายและตัวตนของ Proenza Schouler ดังที่ได้เห็นจากทุกๆ คอลเล็กชั่น

 

PSWL_Drop 1_2

275779_PR_005_v1_crop (Medium)

OHP_Proenza_5a_2 FIN (Medium)

Proenza Schouler เปิดตัว PSWL เป็นครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิ 2018 ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี ก่อนจะเปิดตัวคอลเล็กชันฤดูใบไม้ร่วง 2018 และจัดจำหน่ายในบูติคสโตร์ของ Proenza Schouler กว่า 130 แห่งทั่วโลก

PSWL_Drop 1_7

OHP_Proenza_21219_15D_3 FIN (Medium)

large_proenza-schouler-pswl-multi-graphic-logo-printed-stripe-shirt

large_proenza-schouler-pswl-print-printed-sheer-stretch-printed-turtleneck

Proenza Schouler FW18 - PSWL - 02

PSWL ได้รับการตีความใหม่ด้วยซิลลูเอทที่มีความผ่อนคลายมากขึ้น มาพร้อมกับลูกเล่นที่เกิดจากการปรับรูปทรงและการจัดวางโลโก้ ผสมผสานการใช้กราฟฟิคสีสันสดใสและลายปรินท์ที่โดดเด่นซึ่งจะช่วยสะท้อนตัวตนของแบรนด์ พร้อมทั้งดึงเอามิติที่ถูกซ่อนไว้ของเสื้อผ้าออกมาสู่สายตาของผู้พบเห็น  ตารางหมากรุกและลายเส้นถูกนำมาเป็นไฮไลต์สำคัญ อีกทั้งยังได้หยิบเอารายละเอียดการดูแลเสื้อผ้า (Care Instruction) ซึ่งมักจะถูกพิมพ์ไว้ที่ด้านในออกมาสร้างเป็นลายปรินท์อันแปลกใหม่ที่ด้านนอก เพิ่มความสนุกให้กับคอลเล็กชันนี้ขึ้นไปอีกขั้น

 OHP_Proenza_21219_ 14C-5FIN (Medium)

large_proenza-schouler-pswl-multi-camo-cotton-jacket

large_proenza-schouler-pswl-green-sb-belted-coat-cotton-canvas

นอกจากนี้ PSWL ยังได้นำลายทหารและโครงร่างของชุดทำงานมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบ เกิดเป็นเสื้อตัวนอกขนาดโอเวอร์ไซส์ ตัดเย็บด้วยวัสดุหลากหลายชนิดทั้งจากเส้นใยจากธรรมชาติและใยสังเคราะห์ เพื่อรังสรรค์เสื้อผ้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ เน้นลวดลายแบบทหารด้วยการใช้เฉดสีเขียวเข้ม (Military) สีกรมท่า (Navy) และสีเทา (Hunter Grey) หากแต่เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการนำสีแดง (Deep Red) สีน้ำเงิน (Royal Blue) และสีส้ม (Tangerine) มาตัดกันเพื่อสร้างความสดใส

PSWL_Drop 1_3

OHP_Proenza_21219_1i-2 FIN (Medium)

large_proenza-schouler-pswl-blue-denim-jacket-with-drawstring-detail

large_proenza-schouler-pswl-blue-convertible-non-stretch-denim

เดนิมจาก PSWL ในฤดูกาลนี้มาพร้อมกับดีไซน์การฟอกแบบลายทาง ทรงกางเกงทั้งแบบขาบานและขากระบอก รวมถึงกางเกงยีนส์สไตล์ช่างไม้ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การตกแต่งด้วยกระเป๋าแบบโอเวอร์ไซส์ ซึ่งถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ผ่านฮาร์ดแวร์และหนังประดับโลโก้จาก Proenza Schouler

large_proenza-schouler-pswl-black-graphic-printed-lightweight-jersey-t-shirt

large_proenza-schouler-pswl-stripe-mock-neck-graphic-baby-tee

large_proenza-schouler-pswl-white-care-instructions-logo-t-shirt

Proenza Schouler FW18 - PSWL - 04

Proenza Schouler FW18 - PSWL - 06

large_proenza-schouler-pswl-black-hooded-sweatshirt-with-ribbon-drawstring

large_proenza-schouler-pswl-black-jersey-sweatpants

large_proenza-schouler-pswl-white-belted-denim-jacket

large_proenza-schouler-pswl-white-belted-utility-denim

และเพื่อเน้นย้ำความเป็นไลน์เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้จริง PSWL คอลเล็กชันนี้ยังได้นำเสนอเสื้อยืดดีไซน์ต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าร่มบุนวมที่มาพร้อมกับฮูดแบบถอดประกอบได้ กางเกงแทรคแพนท์ กราฟฟิคลายเซิร์ฟและสเกต และสเกตเตอร์จีนส์ ที่มาพร้อมกับอินโนเวชันและแรงบันดาลใจที่มาจากการเล่นกีฬา สร้างความน่าสนใจและสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างหลากหลายในชีวิตประจำวัน


พบกับทีเชิ้ตในราคาเริ่มต้นที่ 6,800 บาท สเวตเชิ้ตราคาเริ่มต้นที่ 12,800 บาท เดนิมราคาเริ่มต้นที่ 12,800 และเสื้อแจ๊กเก็ตราคาเริ่มต้นที่ 24,800 บาท ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M   โทร. 02-021-2109

 @proenzaschouler #proenzaschouler #pswl

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply