Categories

To top
18 Oct

ล่าฝันผ่านลายเส้นกับศิลปินรุ่นใหม่จากโครงการ “PIGMA MICRON I AM ORIGINAL ปีที่ 3”

28

โครงการดีๆ ที่สนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่ที่รักในงานศิลปะผ่านลานเส้น โดย คุณอภิชา ปัญญาอาจอง ผู้ช่วยผู้บริหาร บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปากกาพิกม่า ไมครอน (PIGMA MICRON) จัดงานประกาศรางวัลผู้ชนะจากโครงการ “PIGMA MICRON I AM ORIGINAL 3” ประกวดผลงานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ผ่านลายเส้นสำหรับนิสิตและนักศึกษา พร้อมจัดแสดงผลงานศิลปะกว่า 1,000 ผลงาน จากผู้เข้าประกวดทั่วประเทศ ที่ อาคารอัญชปัญญา Art & Co-living Space  เมื่อเร็วๆ นี้

 

27

02

ทวี อัญชุลีพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด, กัญญา ปัญญาอาจองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด และอภิชา ปัญญาอาจอง

30

33

35

 

บรรยากาศของวันประกาศผลเริ่มด้วยทัพศิลปินชื่อดังมากความสามารถอย่าง เป๋ง – ชานนท์ ยอดหงส์ , Louis DAMN – ชัชวาล มั่นสัตย์รักสกุล, เดอะดวง – วีระชัย ดวงพลา, หมู – ไตรภัค สุภวัฒนา, ต๊อด Sahres Toy – อารักษ์ อ่อนวิลัย และ Bbinko – ภาพฟ้า พุทธรักษา ที่นอกจากจะรับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินการประกวดแล้ว ยังร่วมแชร์ความรู้ เทคนิค และประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงาน ศิลปะ พร้อมทั้งร่วมเวิร์คชอป พร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเอง แก่ผู้เข้ารอบ10 คนสุดท้ายของการประกวด โดย ผู้บริหาร คุณอภิชา ปัญญาอาจอง ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพื้นที่ในการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองของคนรุ่นใหม่ผ่านผลงานศิลปะ มาเล่าเรื่องราวตลอดระยะเวลากว่าครึ่งปีของโครงการ “PIGMA MICRON I AM ORIGINAL ปี 3 ” อันประกอบไปด้วยการประกวดผลงานศิลปะ และการเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ แก่นิสิต นักศึกษาผู้มีใจรักศิลปะทั่วประเทศ สร้างความประทับใจให้ทั้งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมและเหล่าศิลปินที่ได้รับเชิญให้มาเป็นผู้ให้ความรู้เป็นอย่างมาก

 

29

25

คุณอภิชา ปัญญาอาจอง ผู้ช่วยผู้บริหาร บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงานพร้อมเล่าเกี่ยวกับโครงการนี้ให้ฟังว่า “ผมเชื่อว่าศิลปินและผู้เข้าประกวด รวมถึงทุกๆท่านน่าจะรู้จักปากกาพิกม่า ไมครอนเป็นอย่างดี โดยเป็นปากกาคุณภาพที่อยู่คู่กับผู้มีใจรักศิลปะมาอย่างยาวนานไม่เคยเปลี่ยน ถือเป็นความออริจินอลอันเป็นแรงบันดาลใจในการจัดตั้งโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้เหล่านิสิตนักศึกษาได้มีพื้นที่แสดงผลงานและความสามารถ พร้อมกับความเป็นออริจินอลของตัวเองในแบบฉบับของศิลปินรุ่นใหม่”

 

20

23

โดยไฮไลท์ของงานคือการประกาศผลรางวัลชนะเลิศในโครงการ ““PIGMA MICRON I AM ORIGINAL 3” โดยผู้ชนะการประกวดผลงานประเภท CREATIVE DRAWING ภาพวาดไอเดียบรรเจิดจากจินตนาการแบบไม่ซ้ำใคร ได้แก่ นางสาวอัณศยา  กันธิยะ  ผู้ชนะการประกวดผลงานประเภท COMIC ภาพวาดการ์ตูนจากลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง ได้แก่ นางสาวปรายฟ้า กิตติพินิจนันท และ ผู้ชนะการประกวดผลงานประเภท ILLUSTRATION ศิลปะการวาดภาพเหมือนที่ผสมผสานเทคนิคและสไตล์เฉพาะตัว ได้แก่ นายศิริเฉลิม เทศสิงห์  โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท รวมทั้งเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ประเทศญี่ปุ่น  อีกทั้งภายในได้รวบรวมผลงานศิลปะที่ส่งเข้าประกวดในโครงการกว่า 1,000 ผลงาน  จัดแสดงให้เหล่าสายอาร์ตได้ยลโฉมแบบจุใจจนถึงวันที่ 22 กันยนยน 2562 พร้อมคนดังผู้หลงใหลในศิลปะอย่าง ทิตชญา ภูดิทกุลกานต์, ปรีโรจน์ เกษมศานติ์ และสิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์ มาร่วมให้กำลังใจผู้เข้าประกวดทุกคน

 

11

นายศิริเฉลิม เทศสิงห์ ผู้ชนะการประกวดจากผลงานประเภท Illustration กล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อโครงการนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับรางวัลนี้มากครับ สำหรับโครงการนี้ให้อะไรผมมากมาย ที่ประทับใจที่สุดคือการที่ผมได้เปิดมุมมองโลกศิลปะอย่างมากจากเพื่อนๆที่เข้าร่วมประกวดในโครงการ เพราะแต่ละคนก็มีมุมมองความคิดที่ต่างกันออกไป ทำให้ผมได้รับแรงบันดาลใจและกำลังใจที่จะพัฒนาตัวเองมากขึ้นไปอีกเรื่อยๆครับ”

 

13

นางสาวปรายฟ้า กิตติพินิจนันท ผู้ชนะการประกวดจากผลงานประเภท Comic ร่วมแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการประกวดครั้งนี้ว่า “ก่อนหน้านี้เป็นคนไม่กล้าส่งผลงานเข้าประกวดเลยค่ะ เพราะคิดว่าจะต้องมีแต่คนเก่งๆเท่านั้น พอได้เห็นโครงการนี้ที่มองความเป็นออริจินอลมากกว่าความสามารถเลยสนใจมากๆค่ะ ตอนที่ส่งผลงานเข้ามาก็วาดให้ออกมาเป็นตัวของตัวเองที่สุดจนได้รางวัลนี้มา ขอบคุณโครงการนี้มากๆค่ะ”

 

15

นางสาวอัณศยา กันธิยะ ผู้ชนะการประกวดจากผลงานประเภท Creative drawing แชร์ความประทับใจจากโครงการนี้ว่า “ขอบคุณโครงการนี้มากๆค่ะที่เปิดโอกาสให้ได้พบกับเพื่อนๆเข้าร่วมประกวดทุกคนที่มีใจรักศิลปะเหมือนกัน แต่มีความเป็นออริจินอลของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังได้โค้ชที่มีความออริจินอลอย่างชัดเจนมาช่วยให้คำแนะนำและมอบประสบการณ์แห่งวงการศิลปะแบบที่หาที่ไหนไม่ได้ให้กับผู้เข้าประกวดทุกคน เป็นโครงการที่ดีมากๆครับ ขอบคุณครับ”

 

36

22

 

ปากกาพิกม่า ไมครอน (PIGMA MICRON) ปากกาคุณภาพที่นักสร้างสรรค์ศิลปะและบุคคลทั่วไปไว้วางใจมาอย่างยาวนาน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติอันเป็นออริจินอลแต่สามารถใช้งานได้กับหลากหลาย ทำให้ผู้หลงใหลในงานศิลป์รวมไปถึงผู้เข้าร่วมประกวดในโครงการนี้สามารถรังสรรค์ผลงานศิลปะจากลายเส้นและแสดงความออริจินอลของตัวเองผ่านปลายปากกาพิกม่า ไมครอนออกมาได้นับพันชิ้นอย่างไม่ซ้ำใคร

 


Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply