Categories

To top
15 Jul

Onitsuka Tiger สร้างสรรค์ผ่านแรงบันดาลใจอิสระของวัยรุ่นยุค ‘90s

039

โอนิซึกะ ไทเกอร์ จัดงานเปิดตัวคอลเล็คชั่น Autumn Winter 2019 ที่มาในธีม “Downtown Rave” อย่างเป็นทางการ โดยนำเสนอเสื้อผ้าและรองเท้าของคอลเล็คชั่นใหม่ผ่านเหล่านางแบบนายแบบในรูปแบบ Live Mannequin พร้อมจัดงานปาร์ตี้เปิดตัวเพื่อให้สาวกโอนิซึกะได้ยลโฉมคอลเล็คชั่นล่าสุด โดยมีเหล่าเซเลบริตี้เข้าร่วมงาน อาทิ พุฒิชัย เกษตรสิน, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, สุภัสสรา ธนชาต, โทนี่ รากแก่น, ทัตวร สุกัณศีล, ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ, ณภัทร ณ ระนอง, ธีรภัทร โลหนันทน์, มาลินี ฉันทวสันต์, อาชิตา ศิริภิญญานนท์ ฯลฯ โดยมี มณฑล จิรา รับหน้าที่ดีเจรับเชิญ  ณ Warehouse 30

005

007

004

“Downtown Rave” คือ ธีมหลักสำหรับคอลเล็คชั่น AW19 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความคิดสร้างสรรค์อันเป็นอิสระของวัยรุ่นในช่วงยุค ‘90s รวมถึงอิทธิพลจากคลับในกรุงเบอร์ลิน ซึ่งเป็นเมืองที่มีอิทธิพลต่อแฟชั่นในยุโรป คอลเล็คชั่นนี้จึงนำเสนอเสื้อผ้าแนวสปอร์ตที่โดดเด่นด้วยสโลแกนบนป้ายหรือลายพิมพ์ รวมไปถึงลุคแบบนักสโนว์บอร์ด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์แห่งคลับแนวอันเดอร์กราวด์ เสื้อผ้ามีความเรียบง่าย ทรงหลวม สวมใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย ส่วนรองเท้าสนีกเกอร์มีส้นหนาและตกแต่งด้วยโลโก้ขนาดใหญ่

026

020

009

รองเท้าในคอลเล็คชั่นนี้ออกแบบช่วงบนให้มีรูปทรงแบบบลูเค่อร์ (blucher) โดดเด่นที่การเดินฝีเข็มด้านในของแถบผ้าหนังกลับ และมีการผสมผสานระหว่างรูร้อยเชือกและผ้ากิลลี่ นอกจากนี้ ยังสะท้อนภาพของแฟชั่นในยุค ‘90s ด้วยส้นรองเท้าแบบหนา โดยได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าแบบ Buffalo

038

021

คำจำกัดความหลักของคอลเลคชั่นนี้ได้แก่ ยุค ‘90s, สโนว์บอร์ดในคลับ และย้อนยุคแบบล้ำสมัย แบ่งออกเป็น 5 ธีม ได้แก่

・ THE ATHLEISURE MIX

・ THE PRINTED NOISE

・ THE FLUORESCENT CLUBBING SNOWBOARDERฃ

・ THE RAW URBAN UNIFORM

・ THE BERLIN TRILOGY

003

ดีไซเนอร์ แอนเดรีย ปอมปิลีโอ (Andrea Pompilio)

แอนเดรีย ปอมปิลีโอ เกิดที่ประเทศอิตาลีเมื่อปี 1973 พ่อของเขาเป็นสถาปนิก แม่เป็นศิลปินวาดภาพ ส่วนย่าเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า จึงทำให้เขามีความฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์มาตั้งแต่เด็ก หลังจากจบการศึกษาด้านแฟชั่นจากโรงเรียนสอนศิลปะในเมืองปีซาโร และสถาบันแฟชั่นศิลปะและการออกแบบมารังโกนี่ (Istituto Marangoni)
ในมิลาน แอนเดรียได้สั่งสมประสบการณ์จากการทำงานกับแบรนด์ชื่อดัง ก่อนที่จะเปิดแบรนด์ของตนเองในปี 2011 และร่วมงานกับโอนิซึกะ ไทเกอร์ในเดือนมกราคม 2013 ด้วยการเปิดตัวคอลเลคชั่น Onitsuka Tiger x Andrea Pompilio

037

035

030

029

 

 


 

CHUNKY SLIP-ON

รองเท้ารุ่นสลีปออน ที่ปรับโฉมรองเท้า APPIAN ตรงที่ด้านบนปิดทึบ มาพร้อมสายคาดสองเส้น และเชือกดึงที่ช่วยให้รองเท้าสวมใส่พอดีมากขึ้น มีส้นหนาเช่นเดียวกับรุ่น  CHUNKY RUNNERLO

 

 


 

 

 

 

 

KNIT TRAINER

ดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งด้วยลายเส้นขนาดใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์ของโอนิซึกะ ไทเกอร์ ด้วยส่วนประกอบของรองเท้าที่ทำจาก KNIT UPPER และ RUBBER CAGE ทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบาและสวมใส่สบาย


 

         

 

 

BIG LOGO TRAINER

ออกแบบมาเพื่อการวิ่งแบบเทรล ตกแต่งด้วยลายเส้นอันเป็นสัญลักษณ์ของโอนิซึกะ ไทเกอร์ที่ด้านข้าง

 

 

 

REBILAC RUNNER 

ด้วยแรงบันดาลใจจากดีเอ็นเอของโอนิซึกะ ไทเกอร์ รองเท้ารุ่นนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัย มาพร้อมแถบตรงกลางอันเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความหนาตรงกลาง พร้อมรับแรงกระแทกด้วยรูด้านหลัง รูปทรงคล้ายคลึงกับแบบ CHUNKY


 

 

 

 

 

 

POKKURI SNEAKER PF 

รองเท้าสำหรับสุภาพสตรีแบบส้นหนา พัฒนามาจากรุ่น MECIXO DELEGATION โดดเด่นด้วยส้นแบบมีร่องที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าสไตล์ญี่ปุ่นส้นหนาที่เรียกว่าเกตะ (Geta)

 

 09 คอลเลคชั่น Bangkok Exclusive Apparels

 

Onitsuka Tiger  นอกจากนี้ โอนิซึกะ ไทเกอร์ ยังชวนสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับประเทศไทยด้วย คอลเล็คชั่น Bangkok Exclusive Apparels แบบลิมิเต็ด อิดิชั่น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึง 14 กค. นี้ ณ ป๊อปอัพสโตร์  ชั้นจี สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.onitsukatiger.com และ www.facebook.com/onitsukatigerTH

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply