Categories

To top
16 Mar

Nontanun Anchuleepradit – Music Meets Fashion

07 Interview_005

ว่ากันว่า ผู้ชายบุคลิกนิ่งๆ มักเป็นคนมีเสน่ห์น่าค้นหา ถ้าเรารวมหนุ่มหล่ออย่าง ‘คชา – นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์’ เข้าไปด้วย คงจะไม่แปลกนัก ด้วยความสามารถอันหลากหลายทั้งการเป็นนักร้อง แต่งเพลง นักแสดง พิธีกร และโปรเจ็กต์ใหม่ที่ผู้ชายคนนี้ไม่เคยหยุดนิ่ง

แต่…ครบเครื่องอย่างนี้ทำไมยังโสด

ใช่ค่ะ…#ใต้คชายังมีความโสด จนกลายเป็นซิงเกิ้ล #ใต้ความโสด

07 Interview_005

ใต้ความโสดของเพลงนี้คืออะไรคะ 

“เพลงนี้มีความเป็นป๊อปผสมผสานกับร็อกแอนด์โรลและอิเล็กทรอนิคโดยใช้คำง่ายๆแต่มีความหมายสุดลึกล้ำ (หัวเราะ) เป็นมุมมองของคนที่กำลังเผชิญกับความโสดและเห็นคนโสดมากมายผมเชื่อว่าหลายๆคนที่ผมมีโอกาสได้เจอได้พูดคุยหรือไปแอบส่องเฟสบุ๊กชาวบ้านเขามักจะบอกเป็นนัยว่า ‘ฉันโสด’ บางคนโพสต์ตรงๆเลยว่าโสดอยู่จีบด้วย”

จึงเกิดเป็นคำถามว่าพวกเขากำลังบ่นหรือบอกใครอ้อมๆ

“มันมีหลายกรณีครับ บางคนแค่บ่นเหมือนเหงา แต่บางคนประกาศว่าโสด หรือบ่นว่าทำไมฉันโสด เพื่อนแต่งงานแต่ฉันก็ยังโสดอยู่ แต่ละคนมีเหตุผลของการโสดไม่เหมือนกัน ซึ่งในเพลงใต้ความโสด ผมได้หยิบยกมุมๆ หนึ่งที่เคยไปเห็นคนโสดมา คือ เป็นมุมที่ฉันโสด ทำไมไม่มีใครมาเอาฉันสักที (หัวเราะ) ทำไมไม่คุยกับฉันสักที เราก็ไม่กล้าบอกเขา ว่านายน่ะเลือกเยอะ คนที่นายตั้งไว้สเปคมันโคตรสูง

“โอเค…มันอาจจะมีคนคนนั้น แต่ลองนึกสภาพความเป็นจริง สินค้าที่คนต้องการทุกคนรุมแย่งรุมจับจอง แล้วคิดว่าจะทันเขาไหม ถ้าอย่างนั้นเราลองลดสเปคลงมาหน่อยได้ไหมล่ะ ลองหันไปมองอีกมุมที่ไม่เคยเหลียวหันไปดู อาจจะเจอสิ่งที่ใช่สำหรับเราก็ได้”

เคยสงสัยไหมว่าคนโสดเยอะแล้วทำไมคนเหล่านี้ไม่มาเจอกัน

“นั่นสิครับอย่างที่บอกเราน่าจะหันไปมองอีกมุมหนึ่งคนโสดเยอะทำไมไม่เจอกันถามพี่เลยนะ (หัวเราะ) ผมว่าบางทีเขาอาจจะเจอกันมีโอกาสได้ลองคุยกันแต่มันไม่คลิกหรืออาจไม่ใช่แนวเดียวกันเคมีไม่ใช่ซึ่งเป็นไปได้ว่าพวกเขาอาจได้ลองแล้วแต่ยังไม่ใช่มากกว่า”

เคยอกหักไหม

“ก็เคยครับ”

อารมณ์ตอนนั้นคือ

“เป็นบ้า (หัวเราะ) ดูจ๋อยโลกกลายเป็นสีเทาอัธยาศัยไม่ค่อยดีหงุดหงิดง่ายช่วงเฮิร์ทจะเป็นอย่างนั้นมีคำถามมากมายเข้ามาคำถามเบสิกเลยทำไมต้องเลิกกันวะทั้งๆที่เราก็พยายามเราทำเต็มที่นะแต่พอผ่านมาสักพักหนึ่งมันก็ทำให้เราได้รู้อีกแหละว่าเพราะอะไร

“อย่างแรกเลยถ้ามองเบสิกที่สุด เพราะตัวเราเองด้วย เวลาเราได้อยู่กับตัวเองแล้วเราจะรู้ว่านิสัยของเราเป็นยังไงเวลาอยู่กับคนอื่น มันมีอะไรที่ทำให้คนอื่นอึดอัดใจไหมเวลาอยู่ด้วยกัน เลยเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ควรมองตัวเองก่อนเลยว่าเราไม่ดีตรงไหน ก่อนที่จะไปโทษอีกฝ่ายว่าทำไมเขาไม่คุยกับเขา”

ผู้หญิงแบบไหนที่คุณเห็นแล้วไม่อยากโสด

“พูดยากเหมือนกันนะครับเพราะว่าเมื่อสักพักใหญ่ผมบรรลุกับตัวเองว่าคนในสเปคจริงๆมันไม่มีทางหาได้แน่ๆเหมือนเราดูหนังดูละครนางเอกคนนี้สวยนางแบบคนนี้น่ารักชอบแบบนี้แต่ชีวิตคนเรามันไมได้ผูกติดแค่ความสวยทุกคนต้องการคนที่มันพอดีเป๊ะกับเรา”

ตอนนี้จึงโสดสนิท

“ใช่…ดีครับ โสดกำลังดีด้วย มีช่วงเหงาเหมือนกัน เช่นไปไหนมาไหนเจอเพื่อนๆ เอาแฟนมา ก็แอบอิจฉาตาร้อนอยู่พอสมควร แต่ผมก็เข้าใจสภาพความโสดอยู่ดี ช่วงไหนที่เราจะไม่รู้สึกเหงาเลยก็คือช่วงที่เราทำงาน”

มีวิธีขจัดความเหงาอีกไหมคะ

“เล่นกับหลานครับหากิจกรรมทำไม่อยู่คนเดียวเพราะอยู่คนเดียวจะไม่มีอะไรทำอยู่แล้วจะดูจ๋อยๆไปเลยถ้าอยู่บ้านผมมีหลานคนหนึ่งโตแล้วแหละชวนไปวิ่งไปออกกำลังกายว่างๆก็มานั่งเล่นเกมกันคือพยายามหาเพื่อนอยู่ด้วยก็เป็นข้อดีไปในตัวอย่างน้อยเราก็มีเวลาอยู่กับเขาคอยบอกคอยเตือนเราเคยผ่านช่วงวัยรุ่นมาก่อนอาจไม่ห้ามนั่นนี่แต่แนะนำเขาได้”

นอกจากงานเพลงแล้ว คุณยังมีโปรเจ็กต์ร่วมกับ Smileyhound ด้วย เล่าให้ฟังหน่อยสิคะ

“ที่ผ่านมาผมโอกาสได้ร่วมงานกับ Smileyhound บ้างแล้วในซิงเกิ้ลที่ผ่านมาพอมาทำซิงเกิ้ลใหม่อีกครั้งจึงเป็นการจุดประกายให้ผมมาร่วมงานกันอีกซึ่งครั้งนี้ผมมีคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าของตัวเองกับ Smileyhound มีโอกาสได้ออกแบบได้แสดงความสามารถที่เราตั้งใจจริงๆในผลงานอีกด้านหนึ่ง

“อย่างตัวที่ผมใส่ถ่ายแบบวันนี้  มีการเสนอไอเดียร่วมกันอย่างกิมมิคน้องหมา Smileyhound ซึ่งปกติจะเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์แต่คอลเล็กของคชาจะเป็นน้องหมาใส่หูฟังเพราะว่าผมเป็นมนุษย์ที่ติดหูฟังก็เลยพูดคุยกับพี่ๆในทีมช่วยออกความคิดเห็นว่าเพิ่มเติมตรงนี้ได้ไหมแล้วก็ได้เป็นอย่างที่เห็นครับ”

ถ้าให้พูดถึงสไตล์การแต่งตัวของคุณ

“ผมไม่ใช่คนแต่งตัวเก่งแฟชั่นจ๋าแต่ชอบมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์การแต่งตัวของผมจึงขึ้นอยู่กับแต่ละวันเลยซึ่งผมจะพยายามไม่แต่งตัวอลังการมากชอบให้แมทช์กันออกมาแล้วมันเท่เดินออกไปข้างนอกได้ไม่อายใครเป็นตัวของตัวเองพอได้มาออกแบบก็เลยคุยกับพี่ๆว่าเราใส่ไอเดียตรงนี้ลงไปได้ไหมเพราะว่าถ้าให้ผมเป็น Formal เกินไปผมก็ไม่ถนัดเหมือนกันเช่นโค้ทยาวหลายคนสงสัยเหมือนกันซื้อมาแล้วจะใส่ได้ไหมการันตีตรงนี้เลยว่าผ้าไม่ได้หนาเกินไปใส่ในประเทศไทยได้แน่นอน”

07 Interview_025

ยากไหมคะ จากที่ไม่มีพื้นฐานด้านการออกแบบเสื้อผ้าเลย

“ผมมองว่ามันคือการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และได้ลองทำอย่างจริงจังลองกลับไปย้อนดูตัวเองเฮ้ย…เอ็งแต่งตัวอะไรวะคือดูไม่ได้ (หัวเราะ) ผมโชคดีที่ได้ทีมที่ดีมีหัวหน้าที่เจ๋งคอยแนะนำว่าควรแต่งตัวแบบไหนลองหาแบบนี้มาดูสิจึงช่วยทำให้ตัวผมค่อยๆปรับเรื่องการแต่งตัวขึ้นมา

“ผมคิดว่าแฟชั่นคือความสนุก บางครั้งมันเยอะไปแต่ถ้าเราใส่แล้วเรามั่นใจ จะเบอร์ไหนก็สนุก อย่างการนำหลายๆ ชิ้นไปแมทช์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่แล้วมันเท่ ใส่เดินได้ ฝากด้วยที่ Fuse Shop ก็เซิร์ชได้ที่ fuseshop.com หรือว่า fuse popup ตรงสยามเซ็นเตอร์ก็มี ใครเข้าสยามไปช็อปปิ้งก็แวะไปดูได้ครับ

อยากให้พูดถึงบ้านหลังใหม่อย่างแกรมมี่หน่อยค่ะ

“เป็นโอกาสสำคัญอีกก้าวหนึ่งในการทำงาน บ้านเอเอฟ (True Academy Fantasia) คือก้าวแรกและความอบอุ่น พอมาอยู่บ้านแกรมมี่ สมาชิกเยอะขึ้น เราต้องกระตือรือร้นมากขึ้น ด้วยความที่ทำงานกัน หลายกลุ่ม เราจะต้องไม่ถ่วงใคร มีการปรับตัวมากขึ้น ต้องช่างสังเกต ช่างเรียนรู้ ก็อยากตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดครับ”

ติดตามผลงานของคชานนทนันท์ได้ทาง IG: @kachanontanun


Photographed by Termsit Siriphanich

Interviewed by Pookie Chatcha

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply