Categories

To top
15 Jul

Multifort GMT จาก Mido เผยไอเดียการสวมใส่นาฬิกาสำหรับหนุ่มนักเดินทางให้ดูดีอย่างไร้ที่ติ

MIDO Multifort GMT (6)

เมื่อการเดินทางกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแน่นอนว่าหลายคนจะต้องแพ็คกระเป๋าเพื่อเตรียมสิ่งของจำเป็น ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ แล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากก็คือ นาฬิกา โดยเฉพาะสำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางเป็นประจำ การมีนาฬิกาที่สามารถบอกเวลาได้ 2 ไทม์โซนนั้นย่อมสามารถช่วยให้การใช้ชีวิตในต่างประเทศสะดวกมากยิ่งขึ้น และล่าสุดแบรนด์นาฬิกา ‘มิโด’ (Mido) จึงได้อวดโฉมเรือนเวลาดีไซน์ใหม่ ‘มัลติฟอร์ท จีเอ็มที’ (Multifort GMT) ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น GMT กับการบอกเวลาที่ 2 หรือ T2 ผ่านการออกแบบบนรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวที่ผสานความหรูหราตามดีเอ็นเอของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างลงตัว

MIDO Multifort GMT (4)

‘มิโด’ (Mido) แบรนด์นาฬิกาในเครือ สวอทช์ กรุ๊ป (Swatch Group) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (Georges Schaeren) เริ่มก่อตั้งบริษัท Mido G.Schaeren & Co. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน รวมถึงความเที่ยงตรงสูงซึ่งงได้รับการรับรองจาก Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (Official Swiss Chronometer Testing Institute) หรือ COSC.

MIDO Multifort GMT (8)

MIDO Multifort GMT (7)

‘มัลติฟอร์ท จีเอ็มที’ (Multifort GMT) เรือนเวลาดีไซน์ใหม่จากตระกูล มัลติฟอร์ท (Multifort) คอลเลกชั่นที่ถูกคิดค้นขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1934 ซึ่งถูกพัฒนาดีไซน์และคุณภาพให้มีความทันสมัยตอบโจทย์หนุ่มสาวยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเรือนเวลานี้ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจากความงดงามของสถาปัตยกรรมสะพานข้ามแม่น้ำในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่สามารถผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้งานและรูปลักษณ์อันเรียบโก้ที่สามารถสะกดทุกสายตา โดยในซีซั่นนี้ทางแบรนด์ได้หยิกยกเอาฟังก์ชั่น GMT ซึ่งเป็นกลไลการติดตั้งเข็มนาฬิกาเข็มที่ 4 ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ในการช่วยบอกเวลาที่ 2 ซึ่งสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่ต้องเดินทางเป็นประจำเกี่ยวกับการดูเวลาต้นทาง (Home Time) กับเวลาที่ 2 ซึ่งเป็นเวลาท้องถิ่น (Local Time) และแน่นอนว่าการใช้การใช้งานของนาฬิกาประเภทนี้ ผู้ใช้จะต้องปรับตั้งระบบเวลาด้วยตนเอง

MIDO Multifort GMT (1)

สำหรับงานออกแบบทางแบรนด์ยังคงเอกลักษณ์การดีไซน์ที่มีความคลาสสิคเหนือกาลเวลา พร้อมผสานความสปอร์ตอันโดดเด่นเพื่อรูปลักษณ์ที่คล่องตัว บนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน 42 มิลลิเมตร ที่ตัดกันอย่างลงตัวกับหน้าปัดสีน้ำเงินที่มีการตกแต่งลวดลาย Geneva Stripes ในแนวตั้ง และปิดผนึกด้วยกระจกแซฟไฟร์ (Sapphire) ที่มีการเคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสงเอาไว้ ช่วยให้การอ่านเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาสะดวกมากขึ้นเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด เพิ่มความคลาสสิคด้วยสายหนังปั๊มลายเกล็ดจระเข้ในเฉดสีน้ำตาล พร้อมบานพับแบบปีกผีเสื้อที่ทำจากจากสแตนเลสสตีล รวมถึงสายเหล็กสามข้อต่อที่ทางแบรนด์ก็ออกมาสำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบความแข็งแรงและทนทนและสำหรับเข็ม GMT ที่ทำหน้าที่บอกเวลาที่ 2 ได้ถูกออกแบบมาในเฉดสีแดงเงาซึ่งปลายเข็มเป็นรูปทรงหัวลูกศร ขอบด้านในสามารถหมุนปรับได้ โดยการตั้งค่าบอกเวลาเวลาที่ 2 นั้น สามารถปรับได้ด้วยการหมุนเม็ดมะยมแบบเกลียวที่ติดตั้งอยู่ตรงตำแหน่ง 2 นาฬิกา ซึ่งเข็มสีแดงจะทำหน้าที่แสดงเวลาที่ 2 ด้วยการชี้ไปบนตำแหน่งตัวเลขที่เป็นสเกลแบบ 24 ชั่วโมง โดยนาฬิการุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ในระดับ 100 เมตร

MIDO Multifort GMT (5)

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้แนะนำ 3 ไอเดียหลักสำหรับการเลือกใส่นาฬิกาให้ดูดีอย่างไร้ที่ติเหมาะกับหนุ่มนักธุรกิจเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ดังนี้

การเลือกแบรนด์ เพราะนาฬิกานับเป็นตัวช่วยเรื่องความน่าเชื่อถือที่สำคัญชิ้นหนึ่ง ฉะนั้นการเลือกนาฬิกาสำหรับหนุ่มนักธุรกิจจึงควรเริ่มต้นจากการเลือกแบรนด์ที่เหมาะสมกับคาแรคเตอร์ของตนเองเป็นอันดับแรก เพราะแบรนด์ที่ดีก็จะมีคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่สูง มักจะคุ้มค่าแก่การลงทุน และยังสามารถบ่งบองถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

 

MIDO Multifort GMT (2)

การออกแบบ การเลือกนาฬิกาจากดีไซน์นั้นควรเลือกตามสไตล์ที่เหมาะสมกับการสวมใส่เสื้อผ้าในแต่ละลุค แต่สำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่จะต้องใส่สูทผูกเนคไทนั้น แน่นอนว่าดีไซน์ที่มีความหรูหราเหนือกาลเวลายังคงเป็นงานออกแบบที่ได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย เพราะความโก้หรูยังคงเป็นสไตล์ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างดีที่สุด

ฟังก็ชั่นการใช้งาน คุณสมบัติหลักของนาฬิกาเลยก็คือการบอกเวลาที่เที่ยงตรง แต่สำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางต่างประเทศเป็นประจำนอกจากการเลือกนาฬิกาที่ช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือแล้ว การเพิ่มฟังก์ชั่นให้นาฬิกาก็จำเป็นเช่นกัน GMT Watch หรือนาฬิกาที่สามารถบอกเวลาได้มากว่า 2 ไทม์โซน เป็นไอเท็มที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้สามารถทำงานในต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น หรือถ้าต้องไปทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬากับลูกค้า ก็อาจจะเป็นมาใส่นาฬิกาแบบโครโนกราฟก็ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้สนุกกับการเล่นกีฬามากขึ้นแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการเตรียมตัวที่ดีอีกด้วย

MIDO Multifort GMT (3)

สัมผัสความงดงามของประดิษฐกรรมแห่งเรือนเวลาหรูจากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) นาฬิกาคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss Made ได้แล้ววันนี้ที่ เคาน์เตอร์ ‘มิโด’ (Mido) เซ็นทรัล, โรบินสัน และเดอะมอลล์

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply