Categories

To top
1 Mar

MICHELLE’S KIDSWEAR

52993315_389768855142036_8378672344779980800_n

การออกแบบเสื้อผ้าเด็กส่วนใหญ่ที่เราพบเห็นในปัจจุบัน ดีไซเนอร์มักจะออกแบบในสไตล์ Ready To Wear ที่สวมใส่ง่ายมีแบบและสีสันไปตามแฟชั่น น้อยคนนักที่จะออกแบบเสื้อผ้าเด็กแนววินเทจที่ใช้วัสดุตกแต่งประดับในแต่ละชุดแบบปราณีตวิจิตร เรียกได้ว่าในเมืองไทยมีเพียงไม่กี่คนที่กล้าและสามารถสร้างสรรค์คอลเลคชั่นสำหรับเด็กแบบนี้ได้ คุณปภัสรินทร์ อัครพัฒน์ปรีชา (คุณปุ๋ย) เจ้าของแบรนด์และดีไซเนอร์ไทยแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก MICHELLE’S คือหนึ่งในสุดยอดแบรนด์เด็กแนววินเทจของเมืองไทยในปัจจุบัน

PHOTO00770

คุณปุ๋ยหลงรักแฟชั่นในยุค 1950-1960 และมีดาราสาวในตำนานอย่าง Audrey Hepburn เจ้าหญิงแห่งวงการฮอลลีวู้ดมาเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการออกแบบ เราจึงได้เห็นชุดของมิเชลในแนวเจ้าหญิงย้อนยุคที่มีกลิ่นอายของยุค 50’s กับสไตล์ที่อยู่เหนือกาลเวลาแต่ปรับให้สามารถใส่ได้ในปัจจุบัน ชุดของมิเชลทุกคอลเลคชั่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีคุณค่าในการมีไว้ครอบครอง

ด้วยประสบการณ์การทำงานทางด้านเสื้อผ้าแฟชั่นมาอย่างยาวนาน ย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว คุณปุ๋ยได้เปิดร้านเสื้อผ้าเล็กๆในสยามสแควร์ชื่อว่า Clothier ซึ่งแปลว่าคนทำเสื้อผ้า จากเด็กผู้หญิงคนนึงที่ไม่มีความรู้ทางด้านการออกแบบเสื้อผ้าเท่าไรลองผิดลองถูกอยู่นาน แต่โชคดีมีความชำนาญในด้านการบริหารการตลาดประกอบกับยุครุ่งเรืองของเศรษฐกิจจึงทำให้ร้านเสื้อผ้าเล็กๆของคุณปุ๋ยติดตลาดและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนแบรนด์ clothier ได้ไปเตะตาผู้บริหารของ Central และได้ถูกเชิญมาลองทำตลาดครั้งแรกที่ Ctw ซึ่งได้รับเสียงตอบรับดีมาก แบรนด์ clothier ได้ขยายสาขาออกไปถึง 5 สาขาทั้งสยามสแควร์,เซ็นทรัลเวิลด์,เซ็นทรัลลาดพร้าว,เซ็นทรัลชิดลม,และเซ็นทรัลภูเก็ต จนเวลาผ่านไป 10 กว่าปีคุณปุ๋ยและคุณแจน (สามี)ตัดสินใจปิดกิจการนี้ลงเพราะเหตุผลหลายอย่างประกอบกับคุณแจนขอให้คุณปุ๋ยเลี้ยงลูกเองจึงได้ห่างหายจากวงการไปหลายปี 

แต่คนทำงานก็คือคนทำงาน คุณปุ๋ยกลับมาเริ่มต้นใหม่ด้วยการทำสตูดิโอรับถ่ายภาพเด็กออนไลน์ในแนวที่ไม่เหมือนใคร ชื่อ babysitter ด้วยความที่เป็นคนคิดต่างจากคนอื่นเสมอประกอบกับมีช่างภาพฝีมือดีหลายท่านและการออกแบบชุดในการถ่ายแบบที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงมีเสียงตอบรับที่ดีจนลูกค้าเรียกร้องให้เปิดร้านเสื้อผ้าอย่างจริงจัง “เปิดร้านเถอะค่ะ”  “สามารถเลือกชุดได้จากที่ไหน”  “มีหน้าร้านไม๊คะ” เสียงเหล่านี้ทำให้คุณปุ๋ยลุกขึ้นมาปั้นแบรนด์ของตัวเองอีกครั้งอย่างไม่ลังเลในชื่อ MICHELLE’S

งานแฟชั่นเซทครั้งนี้คุณปุ๋ยอยากสื่อถึงความเป็น original ของ MICHELLE’S ที่มีลูกไม้สีขาวเป็นองค์ประกอบหลักผสมผสานกับการออกแบบที่มีกลิ่นอายความวินเทจดูโก้หรูแต่ยังคงความหวานสไตล์มิเชล ทำให้เหล่าบรรดานายแบบนางแบบตัวน้อยได้ย้อนเวลาข้ามมิติแปลงร่างเป็นมองซิเออร์และมาดมัวแซลในยุค 50’s กันเลยทีเดียว และน้องๆที่มาร่วมถ่ายแบบในครั้งนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของคุณปุ๋ยเช่นกัน คุณปุ๋ยเคยทำงานร่วมกับน้องๆ 5 คนนี้มาหลายครั้งได้สัมผัสถึงความเป็นตัวตนความน่ารักและความสามารถที่ไม่ธรรมดาของแต่ละคน เลยเกิดไอเดียจับน้องๆมาแปลงร่างตามคาแรกเตอร์ของแต่ละคนในสไตล์ MICHELLE’S น้องๆเหล่านี้เป็นใครมาจากไหนกันบ้าง เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

Babysitter_Y8A9820


น้องน้ำเพชร (Namphet)
เด็กหญิงกนกลักษณ์ สุวรรณกาญจน์
น้องน้ำเพชรอายุ 10ปี เป็นเด็กร่าเริงแต่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบงานศิลปะทุกชนิด น้องน้ำเพชรเป็นเด็กมากความสามารถทั้ง รำไทย เต้น วาดรูป ทำอาหาร เดินแบบ ถ่ายแบบและร้องเพลง
เคยมีผลงาน แสดงโขนรับบทบาทเป็นนางสีดาและบทสวาหะตอนเด็ก, ชนะเลิศการประกวดหนูน้อยขวัญเรือนคิดส์คิดดี 2560 ได้ขึ้นปกนิตยสารขวัญเรือน, เป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางค์ Kars Thailand, ถ่าย TVC การท่องเที่ยว จ.เชียงราย, ถ่าย TVC ธนาคารธนชาติ, ถ่าย MV เพลงยักษ์เมืองไทยของคุณเก่ง ธชย และถ่ายปกนิตยสารชั้นนำมากมาย
Babysitter_Y8A9909

Babysitter_Y8A9735

น้องเก็ท
เด็กชาย ณกร  เจษฎาภัทรกุล
อายุ 10 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียน นานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ(SISB) น้องเก็ทเป็นเด็กอารมณ์ดีร่าเริงคุยเก่งเป็นคนอ่อนโยนเรียบร้อย กิจกรรมโปรดของน้องเก็ทคือ เต้น,ร้องเพลง, อ่านหนังสือ, และเป็นนายแบบ เดินแบบ ถ่ายแบบแฟชั่นโชว์ ความสามารถพิเศษคือเต้น,ร้องเพลงสากล,พูดได้ 3 ภาษา ไทย,จีน,อังกฤษ, และเดินแบบ ถ่ายแบบ
ผลงานที่ผ่านมา : การประกวด Kazzkids Time for happiness kazzkids fastival 2017 ชนะเลิศอันดับที่ 1 รุ่น Junior  ได้ขึ้นปกนิตยสาร Kazzkids, ร่วมถ่ายทำ MV เพลงยักษ์ รักเมืองไทย ของคุณ เก่ง ธชย,เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายการประกวดหนูน้อยขวัญเรือนคิดส์คิดดี, ได้รับเชิญสัมภาษณ์ทั้งครอบครัวในรายการ Mantra lady
Babysitter_Y8A9648

Babysitter_Y8A9984

น้องแพรวา
ด.ญ.กุลริศา สำราญจิตร
น้องแพรวาอายุ 8 ปี กำลังศึกษาชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสารสาสวิเทศน์ธนบุรี น้องแพรวาเป็นเด็กร่าเริง เข้ากับทุกคนได้ดี มีน้ำใจ รักสัตว์ แถมยังเป็นนักกิจกรรมตัวยง ไม่ว่าจะเป็น กีฬาว่ายน้ำ โรลเลอร์เบรด สเก็ตน้ำแข็ง สเก็ตบอร์ด ขี่ม้า วาดรูประบายสี จัดสวนในขวดแก้ว เดินแบบ ถ่ายแบบ
ผลงานที่ผ่านมา :Brand Ambassador 2018 ของ  Make a wish, ถ่ายแบบและเดินแบบ แบรนด์ Michelle’s

 

Babysitter_Y8A9729

Babysitter_Y8A0043

น้องเชลซี

ดญ ชมม์ขวัญ ฉันตระกูลโชติ
น้องเชลซีอายุ 8 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่ มาแตร์ เดอีวิทยาลัย ชั้น ป.2 น้องเชลซีชอบ คนตรี ร้องเพลง กีฬาx-treme การทำอาหาร ศิลปะการวาดรูปสีน้ำ และการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา
ผลงานที่ผ่านมา เชลซีเป็น Brand Ambassador ให้กับ Michelle’s มีผลงาน Voice Over อัดเสียงโฆษณาโดย บริษัท Jinglebell และเดินแบบให้กับแบรนด์ Brand Paula & Baby

Babysitter_Y8A9789

Babysitter_Y8A0078

 

น้องเทลล์
เด็กหญิง ปัณฑิตา ลิ่มวรพันธ์
น้องเล็กสุดของการถ่ายแบบครั้งนี้ น้องเทลล์อายุ 5 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า พระราม 5 น้องเทลล์เป็นเด็กร่าเริง สดใส มีความมุ่งมั่น และกล้าแสดงออก เห็นตัวเล็กแค่นี้แต่น้องเทลล์มีความสามารถพิเศษในการเต้นบัลเล่ต์ได้ตามหลักสูตรของ ATOD และ CSTD จนได้รางวัลที่ 4 ในการแข่งขันบัลเล่ต์ระดับนานาชาติมาแล้ว นอกจากนั้นน้องเทลล์ยังเล่นเปียโนและยังมีงานถ่ายแบบ เดินแฟชั่นโชว์อีกด้วย
ผลงานที่ผ่านมา: ขึ้นปก THE RICH KIDS MAGAZINE, เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในการประกวด Top Model Thailand 2017, ได้เข้าร่วมแสดงในงานแสดงแฟชั่นโชว์ชุดราตรีผ้าไทย และมอบโล่เกียรติคุณ ต้นแบบคนดีของแผ่นดิน “พันท้ายนรสิงห์”ประจำปี 2561


รายละเอียดเพิ่มเติม

MICHELLE’S www.facebook.com/michellesvintage

Line : @michellesvintage

Tel : 097-441-4656, 098-919-1955

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply