Categories

To top
9 Aug

KEN – PHUPOOM PHONGPANU – AUGUST COVER 2016

COVER

artwork artwork2 artwork3 artwork4 artwork5 artwork6 artwork7 artwork8 artwork9 artwork10 artwork11

PHOTOGRAPHED BY TERMSIT SIRIPHANICH / STYLED BY BENJ BENJASIRIRAK

MAKEUP BY NARUCHAT  JETTANAVILAI / HAIR BY PAIBOON CHENCHARATWAT

TATTOO BY RAPEEPON YUVANIYAMA

ASSISTANT STYLIST – LOFT, THANYALAK PROMLUMPAK

ASSISTANT PHOTOGRAPHER – ATTAPOL WONGSATHIT, NARIN LOURUJIRAKUL

LOCATION – HOTEL MUSE BANGKOK LANGSUAN

55/555 LANGSUAN ROAD, LUMPINI, PATHUMWAN, BANGKOK 10330 THAILAND

TEL. 66 (0) 2 630 4000  HOTELMUSEBANGKOK.COM

 


ONCE UPON A TIME

Ken – Phupoom Phongpanu

interview ken

ว่ากันว่า – – ผู้ชายมักซ่อนความซุกซน อยากรู้อยากเห็นราวกับเด็กชายตัวเล็กที่ใคร่รู้และอยากค้นหาสิ่งแปลกใหม่ POSH เห็นแววตาตื่นเต้นของเคนภูภูมิ พงศ์ภาณุขณะกำลังเปลือยอก (แน่นๆ) ให้อาร์ทิสต์เพ้นท์ลายแทตทูอย่างตั้งอกตั้งใจด้วยรอยยิ้ม

“สวยนะครับพี่” พระเอกหน้าใสอวดลายบนหน้าอกของเขา (เดี๋ยวมีนกอีก 2 ตัวด้วยนะ… เสียงอาร์ทิสต์คนเก่งเสริม) …โอ้โห!… จริงหรือครับ เจ๋งเลย”

เคนอยากสักบ้างไหมคะ

“ผมชอบดูมากกว่านะ สวยดี แต่จะให้สักจริงๆ ต้องคิดหนักเพราะคุณแม่คงไม่ยอม (หัวเราะ) ต้องนึกถึงเวลาเราทำงานด้วยครับ”

ตอนนี้เห็นเคนกำลังบู๊ในละคร คงกระพันนารี

“ใช่ครับ เรื่องนี้เป็นละครแอ็กชั่น-แฟนตาซี เรียกได้ว่ามีความแปลกใหม่สำหรับผม เวลาเล่นจะค่อนข้างยากตรงที่ เราต้องคุยกับผู้กำกับและคนทำซีจีให้เข้าใจ ให้เคลียร์ว่าฉากนี้จะออกมาอย่างไร ต้องรู้จังหวะในการเล่น คือต้องมีสมาธิเป็น 2 เท่า แต่ผมแอบแปลกใจว่าคนดูชอบละครแนวนี้เหมือนกัน ไม่ใช่แค่ละครดราม่าหรือคอมเมดี้ ต้องบอกว่ากระแสตอบรับดีมากครับ

“อีกเรื่องคือ ‘นาคี’ ของพี่อ๊อฟ (พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง) น่าจะออนแอร์เดือนกันยายนนี้ เรื่องนี้เล่นคู่กับแต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) เป็นละครเกี่ยวกับพระยานาค ผมว่าคนดูน่าจะชอบเพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อ ความศรัทธา ดูง่าย ผมจะพูดภาษาอีสานนิดหน่อยแต่แต้วนี่จะพูดทั้งเรื่อง ส่วนซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด เรื่องนี้ฮามาก ต้องดูนะครับ เพราะผมกับน้ำตาล (พิจักขณา วงศาศิลป์) จะด่ากันทั้งเรื่อง”

ในวงการบันเทิง น้ำตาลคือเพื่อนสนิทใช่ไหมคะ

“สนิทมากครับ เราเป็นเพื่อนกันมาก่อนเข้าวงการ อยู่กลุ่มเดียวกัน เข้ามาเล่นละครในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน พอได้มาเล่นละครด้วยกันเลยไม่เกร็ง อย่างเรื่องนี้ผมต้องเล่นเป็นคู่กัดกับน้ำตาล เลยใส่กันเต็มที่ แล้วมันขำน่ะ คือคาแร็กเตอร์เรื่องนี้ใกล้เคียงกับเขา เพราะน้ำตาลมีฟันกระต่ายไง แล้วนางเอกฟันเหยิน ไม่สวย ในเรื่องก็ด่ากันไป ด่ากันมา จนสุดท้ายเขาโตขึ้นก็เริ่มไปดัดฟัน เปลี่ยนตัวเอง เราก็ไปตกหลุมรักเขาเอง จริงๆ เรื่องนี้สื่อถึงความผูกพันของคน 2 คนด้วยครับ”

สมมติถ้าวันหนึ่งเคนไปตกหลุมรักผู้หญิงหน้าตาธรรมดา

“ผมมองว่าผู้หญิงทุกคนจะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป บางคนหมวย บางคนตาโต นั่นคือเสน่ห์ของแต่ละคน อย่างตอนเด็กเรามองว่าผู้หญิงคนนี้หน้าตาธรรมดาจัง แต่พอวันหนึ่งเราโตขึ้น ความคิดเรามันจะเปลี่ยนไปด้วยจังหวะและวุฒิภาวะ มีเหตุผลในการเลือกมากขึ้น ทุกคนไม่ว่าชายหรือหญิงย่อมมีพัฒนาการ ลองย้อนกลับไปดูรูปตัวเองตอนเด็กๆ กันสิ หน้าตาเด๋อๆ กันทุกคน พอโตขึ้นคนเราจะรู้จักดูแลตัวเอง รู้จักแต่งตัว ผมว่าดูดีทุกคนนะครับ”

แล้วเคนมีพัฒนาการอย่างไรบ้างคะ

“ตอนผมเล่นละครเรื่องแรก โอ้โห…โดนด่าเละ! (หัวเราะ) พอเรื่องที่ 2 คือแรงเงา ยอมรับว่าเครียดมาก เพราะเรื่องนี้เคยทำไว้ดีมาก แล้วต้องมาเล่นกับทีมนักแสดงที่เก่งๆ ทั้งนั้น โชคดีที่พี่เจนี่คอยแนะนำ คอยสอน เอ็นดูเราเป็นน้อง เวลาเทค…โอเค ไม่เป็นไร เอาใหม่ จากนั้นพอได้เล่นละครหลายเรื่องทำให้มุมมองในเรื่องการทำงานชัดเจนมากขึ้น เมื่อก่อนยอมรับว่ายังไม่รักการแสดงมากขนาดนี้ เราทำตามหน้าที่ เล่นตามบทที่ได้รับ

“จนวันหนึ่งผมได้มาร่วมงานกับพี่อ๊อฟ ความคิดผมก็เปลี่ยนไปเยอะเลยครับ เราทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่จริง แต่เราต้องสนุกกับมันด้วย ตรงนี้พี่อ๊อฟทำให้ผมเห็นว่าการเป็นนักแสดงมันสนุก มันมีความหลากหลาย มีความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรหยุดที่จะเรียนรู้ ผมว่าเขาเป็นมนุษย์อัศจรรย์เลยนะ เขาสอนนักแสดงโดยไม่ต้องสอน แต่ความพิเศษของเขาจะสื่อออกมาโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย บางทีพี่อ๊อฟพูดอะไรออกมาแบบผ่านๆ ผมก็เฮ้ย…ดีว่ะ”

เคนทำงานมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว คาดหวังกับวงการนี้อย่างไรแล้วมีบทไหนที่อยากเล่นอีก8t

“ขอตั้งใจทำงานตรงนี้ไปเรื่อยๆ ก่อน แต่การทำงานแต่ละครั้งเราตั้งใจและหวังให้คนดูชอบ อย่างเรื่องแรงเงา คือจุดเปลี่ยนของผมเลย ผมเชื่อว่าละครเรื่องนี้ที่จะมีภาค 2 ในปีหน้าก็จะเข้มข้นมากขึ้น วีกิจกับมุนินทร์จะเป็นฝ่ายถูกกระทำบ้าง คนที่รักละครแรงเงา ไม่ได้ดูแค่พระเอก-นางเอกเท่านั้น แต่เขาชอบตัวละครทุกตัว ไม่ว่าจะ พี่ปิ๊บ พี่ธัญญ่า และคนในกระทรวง ทุกตัวละครมีสีสัน และนักแสดงก็เก่งทุกคนครับ

“ส่วนบทที่อยากเล่นหรือครับ… (ทำท่าคิด) อยากเล่นแบบผู้ชายเหวี่ยงๆ บ้าง (แนวพี่เคน ธีรเดช ใช่ไหมคะ) ใช่ๆ สวรรค์เบี่ยง อยากเล่นมาก แต่ผมคิดว่าเป็นไปตามอายุ ผมเพิ่งจะ 25  ถ้าโตกว่านี้ก็น่าจะมีโอกาสได้เล่น

ถ้าวันนั้นเคนไม่ได้เป็นนายวีกิจล่ะคะ 

“ก็คงทำงานเกี่ยวบัญชี ไฟแนนซ์ตามที่ได้ร่ำเรียนมา อาจจะไปเป็นโบรกเกอร์ หรือเห็นผมอยู่หน้าเคาน์เตอร์แบงค์ที่ไหนสักแห่ง (หัวเราะ) เพื่อนๆ ผมก็จะทำงานในวงการนั้นๆ กันหมด ถ้าไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงก็เป็นหนุ่มแบงค์ล่ะครับ

“ยังมีที่คิดไว้ว่า อาจจะเปิดร้านอาหารของครอบครัว เป็นร้านอาหารไทย เมนูเด็ดอาจจะเป็นพวกปลาช่อน เพราะผมเป็นคนสิงห์บุรี ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องปลา ก็อยากจะเปิดใกล้ๆ บ้านที่สุขาภิบาล 5 ครับ เป็นร้านอาหารสบายๆ ให้ทุกคนพาครอบครัวมารับประทานอาหารกัน แต่ยังไม่ทราบว่าเมื่อไร คือแพลนไว้กับครอบครัวเท่านั้นครับ”

interview ken2

เห็นเคนพูดถึงครอบครับบ่อย แล้วผู้ชายแบบเคนถ้ามีคนพิเศษดูแลเธออย่างไรบ้าง

“ผมอยากจะพาไปท่องโลกด้วยกัน (ยิ้ม) หมายความว่าไปลุย ไปเที่ยว ดูคอนเสิร์ต ไปทำกิจกรรมด้วยกัน  ไปไหนก็ได้สบายๆ คือการกินข้าวดูหนังเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่สำหรับผมอยากพาไปเที่ยวสนุกสนาน แบ็คแพ็คอะไรแบบนี้เป็นการเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันที่ดีแบบหนึ่งเลยนะ ผมว่า

ผู้หญิงที่ใช่สำหรับเคนล่ะคะ

“ผมชอบผู้หญิงที่มีลุคดูสบายๆ ไม่เยอะ ใช้ชีวิตคล้ายๆ เรา มีความเป็นธรรมชาติ อย่างผมอาจมีบ้างที่มีโลกส่วนตัว แต่ก็นั่นแหละ ต้องมีคนเข้าใจเราและอยู่กับเราได้ ผมว่าการมีผู้หญิงที่มาร่วมกิจกรรมที่ผู้ชายชอบทำน่ะ…มีนะ”

แล้วมีหรือยังคะ

“(หัวเราะเขิน) มีๆ ก็มีแล้วครับ”

เธอคนนี้มีความพิเศษอย่างไรคะ

“เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นธรรมชาติ เรามีไลฟ์สไตล์ใกล้ๆ กัน ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่เฉื่อยชา ประทับใจที่เขาเป็นผู้หญิงที่มีความคิดโตกว่าอายุ มีความคิดที่ดี เขาดูเรียบร้อยแต่เป็นผู้หญิงที่ลุยไปกับเราได้ ไม่งอแง” 

เห็นมีติดแฮชแท็ก (#) ให้กันด้วย เล่าให้ฟังหน่อยสิคะ

“แหม…ก็เพิ่งติดไป คงเห็นกันแล้วแหละ คำว่า ‘Once Upon A Time’ ผมชอบคำนี้มาก มันเป็นอะไรที่มีความหมายสำหรับผม เป็นคำที่สื่อถึงความไม่คาดคิด เหมือนนิทานหรือเรื่องบังเอิญที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเรา แล้วก็เป็นกาลครั้งหนึ่งในชีวิตของเราที่ได้มาเจออะไรแบบนี้ (หรือคนคนนี้) ได้ทำอะไรที่ไม่เคยคิดว่าเราจะได้ทำ งงไหมครับ (หัวเราะ) ซึ่งผมชอบคำนี้มากครับ”

ถ้าให้เลือกสถานที่หนึ่ง พาเธอคนนั้นไปเที่ยว เคนอยากไปที่ไหนคะ

“ฮาวายครับ…ผมมีเหตุผลที่อยากไป แต่บอกไม่ได้… บอกไม่ได้จริงๆ ครับ (เขาย้ำ)”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้มากน้อยแค่ไหนคะ

“ขอไปเรื่อยๆ ดีกว่าครับ มีชีวิตที่ธรรมดา ใช้ชีวิตแบบที่มีความสุขทุกวัน เราอายุยังน้อย ต้องทำงานและพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้ชีวิตกันไปเรื่อยๆ ผมว่าคนเราต้องมีความรักให้กันนะ ทุกวันนี้ชีวิตพวกเราวุ่นวายกับโลกโซเชียลมาก แต่ผมนี่แทบไมได้อ่านอะไรเลย ตั้งใจทำงานและมีความสุขกับคนใกล้ตัว พอแล้วครับ”

คิดเล่นๆ ว่าอีก 10 ปี หากเสิร์ชบนกูเกิ้ลคำว่าเคนภูภูมิน่าจะมีอะไรต่อท้าย

“โห…ยากจังครับ ยากมากเลย (ทำท่าคิดหนัก) เอาเป็น เคนภูภูมิต่อด้วยผลงานดีกว่า อยากให้ตอนนั้นยังเป็นนักแสดงที่มีคนพูดถึงและได้รับการยอมรับในฝีมือดีกว่าครับ”

ก่อนจะปล่อยให้เคนชื่มชมกับลายแทตทูบนหน้าอกของเขาต่อ เราก็อดถามไม่ได้ว่า หากมีโอกาสสักได้ 1 ลาย เคนอยากสักอะไรคะ

“ก็คำว่า ‘Once Upon A Time’ นี่แหละครับ”

 

 

ติดตามผลงานของเคนภูภูมิได้ทาง IG: @ken_phupoom


 

Text Pookie Chatcha

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply