Categories

To top
7 Oct

นวัตกรรม Hybrid Breast เทรนด์เสริมหน้าอกสวยอย่างธรรมชาติ

เปิดตัวนวัตกรรม Hybrid Breast โดยเดอะ ซิบส์ คลินิค

นอกจากการแก้ปัญหาตามจุดต่างๆ ของร่างกายที่บกพร่องแล้ว ปัจจุบันการศัลยกรรมช่วยให้เรามีความมั่นใจขึ้น จึงมักจะมีเทรนด์การทำศัลยกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้ผ่าตัดเสริมแต่ง สวยอย่างธรรมชาติที่สุด เมื่อเร็วๆ นี้แพทย์หญิงดารินทร์ ม่วงไทย แพทย์ศัลยกรรมผู้ได้รับการรับรองมาตรฐานจากหลายสถาบัน เช่น สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย  แพทยสภา ฯลฯ และผู้อำนวยการบริหาร เดอะ ซิบส์ คลินิค ได้แถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรม Hybrid Breast เทคนิคการเสริมหน้าอกโดยการเสริมซิลิโคนร่วมกับการเติมไขมันตนเอง   ณ  โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

 หมอดารินทร์ ม่วงไทย

แพทย์หญิงดารินทร์ ม่วงไทย

โดยแพทย์หญิงดารินทร์ ได้กล่าวถึง เทรนด์การเสริมหน้าอกในปี 2019 – 2020 ว่า ‘กระแสตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่จะเริ่มหันมาเน้นความเป็นธรรมชาติมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งสมัยก่อนผู้หญิง หรือผู้ที่สนใจจะเสริมหน้าอก ต้องการเสริมให้ดูมีขนาดใหญ่ อกตูมๆ แต่ช่วงนี้ก็หันมาเน้นให้ดูมีความธรรมชาติ ดูสมจริงมากที่สุด ซึ่งเดอะ ซิบส์ คลินิค เองก็ได้เน้นการเสริมหน้าอกในลักษณะที่เหมาะสมกับสรีระ ที่สำคัญ เน้นความเป็นธรรมชาติ และมองถึงความปลอดภัยในระยะยาว ที่สำคัญเราขึ้นชื่อด้านการศัลยกรรมเสริมหน้าอก และเป็นที่ยอมรับ มีชื่อเสียงแถวหน้าของประเทศไทย อยู่แล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ได้มาเปิดตัวนวัตกรรม Hybrid Breast

03102019_๑๙๑๐๐๓_0032

 

อย่างไรก็ตามผู้หญิงทุกคนล้วนใฝ่ฝันอยากมีหน้าอกที่สวยงาม กระชับและพอดีกับสรีระของตนเอง ส่งผลให้การทำศัลยกรรมหน้าอกเป็นที่นิยมมากในกลุ่มสุภาพสตรี และสาวประเภทสองทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการทำศัลยกรรมหน้าอกนั้น นอกจากจะต้องการให้หน้าอกมีขนาดที่ใหญ่แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือความเป็นธรรมชาติ และมีสัมผัสที่เสมือนหน้าอกจริงซึ่งเดอะ ซิบส์ คลินิก ของเรานั้นมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมากประสบการณ์ คอยให้คำปรึกษา จึงสามารถวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา และแก้ไขได้ตรงจุด ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนการให้บริการคนไข้ ตั้งแต่การปรึกษา ตลอดจนระหว่างการผ่าตัด รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำ สามารถเลือกใช้ซิลิโคนยี่ห้อที่ได้มาตรฐานจาก The U.S. Food and Drug Administration (FDA)  ที่สำคัญมีวิสัญญีแพทย์ตลอดการผ่าตัด  เพราะเดอะ ซิบส์ คลินิก คำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้ที่เข้ารับการรักษาเป็นหลัก ซึ่งวิสัญญีแพทย์ จะคอยดูแลคนไข้ตลอดเวลาในระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น

 

 ซิลโคนรูปแบบต่างๆ ที่ใช้ในคลินิค

เนื้อซิลิโคนแบบใหม่

 

การเสริมหน้าอกเทคนิค Hybrid Breast คืออะไร?

Hybrid Breast คือเทคนิคการเสริมหน้าอกโดยการเสริมซิลิโคนร่วมกับการเติมไขมันตนเอง โดยแพทย์ผู้ทำจะทำการดูดไขมันจากบริเวณหน้าท้อง ต้นแขนหรือต้นขา นำมาปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน จากนั้นแพทย์จะทำการฉีดไขมันกลับไปยังบริเวณรอบ ๆ ตำแหน่งที่ต้องการซึ่งทุกขั้นตอน มีความสำคัญมากๆ ตั้งแต่ เทคนิคการดูดไขมัน ขนาดของหัวดูด แรงที่ใช้ในการดูด การปั่นด้วยความเร็วรอบที่เหมาะสม ระยะเวลาในการปั่น ตลอดไปจนถึง ขั้นตอนการฉีดไขมันกลับ ขนาดหัวที่ใช้ในการฉีด แรงดันในการฉีด การเกลี่ยไขมัน การฉีดไขมัน ต้องทำด้วยความละมุนละม่อมเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อให้เซลล์ไขมันได้รับแรงกระแทกและบอบช้ำน้อยที่สุด เพื่อให้การติดของเซลล์ไขมันมีมากที่สุด โดยไขมันจะไปทำหน้าที่เพิ่มความหนาของชั้นผิวหนัง ที่ปกคลุมซิลิโคน ทำให้หน้าอกไม่ดูแข็งเป็นก้อน ไม่เป็นบล็อค แก้ไขปัญหาหน้าอกห่าง หน้าอกเป็นคลื่นเป็นริ้ว ไม่มีเนินหน้าอกและสามารถแก้ไขการเห็นขอบซิลิโคนได้

20190926_190926_0007

 

เทคนิคการเสริมหน้าอก Hybrid Breast จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างผอม มีเนื้อหน้าอกที่ค่อนข้างน้อย แต่ต้องการเสริมหน้าอกให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ เนื่องจากผู้ที่มีรูปร่างผอมบางนั้น หากเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้หน้าอกทำออกมาแล้วไม่เป็นธรรมชาติ เห็นขอบซิลิโคน และเป็นบล็อค การฉีดไขมันตนเองเข้าช่วยจะทำให้หน้าอกดูเติมเต็มและมีเนินอกที่สวยธรรมชาติไม่หลอกตา ขณะเดียวกันการทำเทคนิคนี้ก็จะไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่มาก เนื่องจากการเสริมซิลิโคนขนาดใหญ่จะเป็นการเพิ่มแรงดันภายในทรวงอก ส่งผลต่อการอยู่รอดของเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปไขมันที่ปั่นแล้ว เตรียมฉีดกลับไปยังบริเวณรอบ ๆขณะฉีดไขมันบริเวณรอบเต้านมซึ่งหากเซลล์ไขมันที่ฉีดปลูกถ่ายเข้าไปนั้น หากปลูกถ่ายติดก็จะสามารถอยู่ภายในหน้าอกของเราไปได้ตลอดชีวิตอีกด้วย

20190926_190926_0009อินทิรา วรเมจกานนท์ - นางแบบและผู้ได้รับการเสริมน่าอกแบบ Hybrid Breast

 

อินทิรา วรเมจกานนท์ – ผู้เคยเข้ารับบริการการเสริมหน้าอก Hybrid Breast กล่าวว่า ‘การเสริมหน้าอกมีความสำคัญกับอาชีพ ถ่ายแบบ และการทำงานมากๆ เพราะตอนที่ไม่มีหน้าอกทำให้ไม่มั่นใจ และการรับงานก็รับได้อย่างจำกัด หรือรับงานถ่ายแบบได้เฉพาะสวยใสน่ารัก แต่พอได้มาเสริมหน้าอก ทำให้รู้สึกมั่นใจ เสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี และยังสามารถรับงานถ่ายแบบได้หลากหลายมากขึ้น และเพิ่มโอกาส ทางรายได้มากยิ่งขึ้นซึ่งกว่าตนเองจะได้เสริมหน้าอกเคยได้ไปปรึกษาที่คลินิกหลายๆแห่งแล้ว แต่ไม่ทำให้ เพราะเป็นคนรูปร่างเล็ก หรือเรียกได้ว่าผอมมาก และน้ำหนักน้อย มีเนื้อบริเวณหน้าอกน้อยมาก คลินิกหลายแห่งก็แนะนำว่าต้องไปเพิ่มน้ำหนักให้ได้เกณฑ์ก่อนจึงจะสามารถทำให้ได้ ก็เลยเสริชหาข้อมูลเพิ่มเติมมาเรื่อยๆ จนมาพบเทคนิค Hybrid Breast ของเดอะ ซิบส์ คลินิก จึงนัดวันเข้ามารับคำปรึกษา โดยคุณหมอดารินทร์ พูดถึงช่วงการผ่าตัด ใช้เวลาเพียงไม่นานเลย พอทำเสร็จตื่นมามีหน้าอก เหมือนเกิดใหม่เลยค่ะ  และความเจ็บก็เล็กน้อย แต่ไม่สามารถเทียบกับความสุขได้เลย  เพราะคุณหมอแนะนำให้ใช้ขนาดที่พอดีกับสรีระร่างกาย น้ำหนัก และไม่แนะนำให้เสริมใหญ่ จึงได้หน้าอกสวยเป็นธรรมชาติ ถูกใจ ตามคอนเซ็ปต์ เหมือนแม่ให้มา มากๆ เลยค่ะ ปัจจุบันทำมาแล้ว 5 เดือน หลังจากทำมีนัดนวดอาทิตย์ละครั้ง ที่เดอะ ซิบส์ คลินิค เพื่อลดการเกิดพังพืด และทายา  ซึ่งทำแล้ว ไม่เจ็บอย่างที่คิด จึงอยากขอฝากสำหรับใครที่คิดจะทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ขอแนะนำให้มาปรึกษากับคุณหมอดารินทร์ ได้ที่ เดอะซิบส์ คลินิก  ส่วนตัวรู้สึกว่า ไม่ผิดหวังเลย เพราะฉะนั้น การเลือกคลินิก เลือกคุณหมอ สำคัญที่สุด อยากให้ เดอะ ซิบส์ คลินิก เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยนะคะ’

20190926_190926_0006

 

ซึ่งข้อดีของการทำ Hybrid Breast  จะได้หน้าอกสวยชิด เนินอกดูเป็นธรรมชาติ หน้าอกนิ่มสัมผัสแล้วเหมือนของจริงทั้งยังสามารถช่วยลดความบางของเนื้อหน้าอกสำหรับผู้ที่มีเนื้อน้อย และได้ประโยชน์สองต่อจากการดูดไขมันส่วนเกินออก สามารถแก้ไขปัญหาในส่วนที่การเสริมซิลิโคนอย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้ รวมถึงการแก้ปัญหาเป็นริ้ว เป็นลอน คลำได้ขอบซิลิโคน  แถมได้หน้าอก ดูทิ้งสโลบ สวยดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแข็ง หรือดูเป็นบล็อก  แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียคือมีราคาค่อนข้างสูงกว่าการทำหน้าอกปกติ 2-3 เท่า และมีบาดแผลจากการดูดไขมันมากเพิ่มขึ้น และยังต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มอัตรา การติดของไขมัน พร้อมต้องระวังการอักเสบติดเชื้อ ต้องทำในสภาวะปลอดเชื้อด้วย sterile technique และที่สำคัญที่สุดเลยคือการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด  เช่น 48 ชั่วโมงแรก ห้ามแผลโดนน้ำ  เช็ดตัวในการทำความสะอาดร่างกาย เมื่อ 1-2 สัปดาห์ผ่านไป แผลจะแห้งและสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ และงดใส่ยกทรงที่มีโครงเหล็ก 2-3 สัปดาห์ อาจเปลี่ยนเป็นยกทรงแบบ SPORT BRA รับประทานยาตามแพทย์สั่ง นวดหน้าอกตามคำแนะนำของแพทย์ นวดต่อเนื่องทุกวันวันละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 20-30 นาที เป็นเวลา 6 เดือน หลังจาก 6 เดือนไปแล้วให้นวดหน้าอกวันเว้นวัน และ 1-2 สัปดาห์ งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ และ 2-3 สัปดาห์ งดออกกำลังกาย หรือ ยกของหนักควรหลีกเลี่ยง

 

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply