Categories

To top
2 Jan

Hishou – Japanese Restaurant at Hotel Nikko Bangkok

IMG_E2630

มื้อเย็นวานนี้ได้มีโอกาสมาทานเทมปุระ ที่อยากทานมาสักพัก ซึ่งร้านเทมปุระแห่งนี้ได้ชื่อว่ามีเทมปุระแบบบุฟเฟต์ให้บริการ เลยอยากมาลองเปิดประสบการณ์ว่าจะเป็นอย่างไร ห้องอาหารชื่อว่า “ฮิโช” (Hishou) ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมนิกโก้ – Hotel Nikko Bangkok ใจกลางถนนทองหล่อ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านร้านอาหารมากมายที่สุดแห่งหนึ่ง

IMG_2544

ห้องอาหารตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดยห้องอาหารหลักมี 70 ที่นั่ง 6 ที่นั่งบริเวณสาเกบาร์ และห้องส่วนตัว 2 ห้อง สามารถรองรับได้ 6 และ 20 ที่นั่ง

IMG_E2580

IMG_E2564

เปิดบริการทุกวัน มื้อเช้า 06.00-10.30 น. มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. มื้อค่ำ 17.30-22.30 น. โดยเทมปุระบุฟเฟต์จะมีบริการในช่วงเย็น ซึ่งนอกจากเทมปุระแล้วทางห้องอาหารยังมีเคาเตอร์เมนูอาหารแบบญี่ปุ่นให้เลือกทานกันอย่างหลากหลายเช่นกัน

IMG_E2582

สิ่งแรกเมื่อเดินเข้ามาในห้องอาหารจะได้พบกับหุ่นซามูไรชุดเกราะสีแดงขนาดใหญ่รอต้อนรับทุกท่านอยู่ที่ด้านหน้าถัดมาจะเป็นบาร์สาเกที่มีสาเกให้เลือกมากมายใครสายดื่มสายชิวบอกเลยว่ามุมนี้จะพลาดไม่เด็ดขาดตรงกลางห้องอาหารจะเป็นไลน์บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นมากมายอาทิเช่นโอเด้งเครื่องเคียงแบบญี่ปุ่นฯลฯวันนี้ได้นั่งทานในห้องส่วนตัวซึ่งตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่นโดยใช้ไม้ไผ่ผสมผสานวัสดุธรรมชาติตามแบบต้นฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมโดยเพดานมีการตกแต่งเรียงตัวของไม้ไผ่สูงต่ำไล่ระดับไปมาทำให้ดูเหมือนเคลื่อนไหวตลอดเวลา

IMG_E2566

IMG_E2560

มาที่เมนูเด่นของร้านร้านนี้เด่นเรื่องเทมปุระก็จะหนีห่างจากเทมปุระไปไหนไม่ได้วันนี้มาทั้งทีจึงจัดเทมปุระบุฟเฟต์ชุดใหญ่ไปเลยโดยทางห้องอาหารที่เซ็ตเทมปุระให้เลือก 2 เซ็ตซึ่งมีตัวเลือกมากมายอาทิปูหิมะ, กุ้ง, ปลา, ปลาหมึก, ปลาไหล, ปลาหมึกยักษ์,   ชีสกามองแบร์ และไข่นกกระทา พร้อมด้วยผักหลายชนิดและใบโอบะหรือใบชิโสะ (Oba leaf) บุฟเฟ่ต์โอซูไซ (Osouzai) ส่วนไลน์ตรงกลางห้องอาหาร ให้บริการทั้งในรูปแบบที่เลือกรับประทานเฉพาะบุฟเฟ่ต์อาหารอย่างเดียว หรือรับประทานร่วมกับเซ็ตเทมปุระ

IMG_E2578

 

ทางด้านเมนูอาลาคาร์ตนั้น ประกอบด้วย เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เช็ตปลาดิบ, เซ็ตซูชิ, เนื้อและอาหารทะเลย่าง, หม้อไฟ, เมนูของทอดต่าง ๆ และปลาย่าง (Yakizakana) ส่วนเซ็ตบันชากุ (Banshaku) เป็นเซ็ตเมนูอาหาร ที่เสิร์ฟพร้อมสาเก, โซจู หรือเบียร์ 2 แก้ว ห้องอาหารมีตัวเลือกของสาเกมากมายในรูปแบบขวด และได้คัดเลือกสาเกหนึ่งชนิดสำหรับให้บริการเป็นแก้ว และสำหรับมื้อเช้าและมื้อกลางวัน มีแบบเซ็ตเมนูและบุฟเฟ่ต์ให้เลือกรับประทาน

IMG_E2595

IMG_E2606

IMG_E2615

จากนั้นเลยลองเดินไปดูที่หน้าเคาเตอร์ตอนเชฟกำลังทอดเทมปุระอยู่ยิ่งเห็นตอนกำลังทอดยิ่งน่ารับประทานโดยการทอดเชฟบอกว่าต้องใช้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสมจึงนำลงไปทอดจึงจะทำให้ได้เทมปุระที่กรอบอร่อยมาถึงเวลาทานจานแรกที่มาประกอบได้ด้วยใบชิโสะ กุ้งและขาปูที่สำคัญที่ทำให้ร้านนี้โดดเด่นคือการทานเทมปุระกับเกลือรสต่างๆที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้คือรสธรรมดา รสพริก รสยูซุ รสวาซาบิ รสแกงกะหรี่และรสชาเขียวเมื่อเทมปุระมาเสริฟก็ต้องถึงเวลารับประทานคำแรกลองทานขาปูแบบไม่จิ้มเกลือใดใดได้รสที่หวานของขาปูมากและยังกรอบมากจากนั้นลองจิ้มกับเกลือรสธรรมดายิ่งชูรสชาติให้มีความหวานมากขึ้นไปอีกขั้นกุ้งเทมปุระก็ทอดออกมาได้ดีและที่ไม่น่าเชื่อคือใบชิโสะที่ไม่เคยทานมาก่อนมาลองทานแบบเทมปุระรู้สึกว่าแปลกใหม่แต่ก็อร่อยส่วนถ้าใครไม่ชอบจิ้มเกลือทานร้านก็มีน้ำจิ้มเทมปุระแบบที่เราคุ้นเคยให้เช่นกัน

IMG_E2627

 

ถัดจากขาปูและกุ้งก็เป็นผักต่างๆที่หลายๆอย่างรู้สึกว่าพอมาทำเป็นเทมปุระก็อร่อยขึ้นเช่นกระเจี๊ยบเขียวที่ปกติทานยากพอเป็นเทมปุระก็ทานได้ง่ายขึ้นยิ่งจิ้มกับเกลือรสแกงกะหรี่ยิ่งเข้ากันแต่ที่ว้าวมากคือตัวชีสกามองแบร์เทมปุระที่มีความช่ำด้านในให้สัมผัสที่แปลกแต่อร่อยมากแต่ขึ้นชื่อว่าชีสเทมปุระหากทานเยอะก็อาจจะเลี่ยนได้เช่นกันจากนั้นลองสั่งหอยเชลล์เทมปุระมาลองตัวหอยชิ้นใหญ่และหวานมากทอดออกมาได้มีความช่ำและได้รสของหอยอย่างมากเมื่อทานของคาวจนอิ่ม

PXRD1300

ตามด้วยของหวานโดยทางร้านมีของหวานเป็นไอศกรีมเทมปุระท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงบด และไอศกรีมรสเกลือทะเลเทมปุระและแบบซอฟเสริฟโดยจะเสริฟพร้อมท็อปปิ้ง 7 ชนิดได้แก่ถั่วเหลือง ชาเขียว งาดำ โฮจิฉะ งาขาว บราวชูการ์และถั่วแดง

IMG_E2634

IMG_E2636

 

ซึ่งโดยรวมแล้ว “ฮิโช” เป็นร้านเทมปุระที่ตอบโจทย์สำหรับท่านไหนที่อยากทานเทมปุระให้จุใจ และได้รสแบบต้นตำรับอย่างแท้จริง ราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับประสบการณ์และบรรยากาศที่ได้รับ โดยมีราคาให้ท่านเลือกเซ็ตเทมปุระ 1,100 บาท และ 1,900 บาท วัตถุดิบก็จะเลือกได้แตกต่างกันไป หรือจะเลือกทานเฉพาะไลน์บุฟเฟต์อาหารก็สนนราคาที่ 580 บาท ท่านไหนอยากทานเทมปุระที่อร่อยสดใหม่ ดูเชฟทำ แล้วเสริฟใส่จานให้ตรงเคาเตอร์เลยก็ไปลองทานกันได้ ที่ห้องอาหาร ฮิโช (Hishou) โรงแรมนิกโก้ – Hotel Nikko Bangkok  www.nikkobangkok.com/restaurant/hishou/


เรื่อง : Chalermpol Teamkom

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply