Categories

To top
22 Aug

HELLO! Taste Awards 2020 มอบรางวัลสุดยอดร้านอาหารในดวงใจของเหล่าเซเลบริตี้นักชิม

052

นิตยสาร HELLO! ประเทศไทย จัดงาน HELLO! Taste Awards 2020 ครั้งแรกในการมอบรางวัลให้แก่สุดยอดร้านอาหารทั่วไทย ที่ได้รับการคัดเลือกจากเหล่าเซเลบริตี้ผู้อ่าน HELLO! และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดในวงการอาหารระดับพรีเมียมมายาวนาน ได้แก่ ริก้า ดีล่า, มลชยา เตชะไพบูลย์, สิริวธู รักษาเกียรติ, พิเชษฐ วงศ์ตระกูลกิจ, ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น, นีรนาท เผ่าสวัสดิ์ และ สาวิตรี โรจนพฤกษ์ ร่วมด้วยผู้บริหารจาก HELLO! วราภรณ์ ศิริบุญมา กรรรมการผู้จัดการ BurdaLuxury Bangkok และเกษสุดา มาระวิชัย บรรณาธิการนิตยสาร HELLO! ประเทศไทย พร้อมรวบรวมลงเล่มพิเศษ HELLO! Taste Guide 2020 ซึ่งเป็นการรวบรวมร้านดัง จานเด็ดที่ห้ามพลาดกว่า 250 ร้านอาหารในกรุงเทพมหานคร พร้อมแนะนำอาหารสุดอร่อยที่สั่งได้ทางออนไลน์เท่านั้น! ไว้ในเล่มเดียว โดยจัดงานประกาศผล รวมถึงมอบตรารับรองให้แก่ผู้ชนะในแต่ละหมวดหมู่ และมอบรางวัล Celebrities’ Choices และ Editors’ Choices เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

 

001

วราภรณ์ ศิริบุญมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด

006

เกษสุดา มาระวิชัย และ พลอยดี จันทรสมบูรณ์

คุณวราภรณ์ ศิริบุญมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตและเจ้าของลิขสิทธิ์นิตยสาร HELLO! ฉบับภาษาไทย กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “HELLO! เป็นนิตยสารที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่สะท้อนถึงความสุนทรีย์ในการใช้ชีวิต ซึ่งการได้รับประทานอาหารรสเลิศก็ถือเป็นหนึ่งในความรื่นรมย์ของชีวิตเช่นกัน เราจึงได้ทำการคัดสรรสุดยอดร้านอาหารทั่วไทย โดยจัดแคมเปญ HELLO! Taste Awards 2020 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดร้านอาหารทั่วไทย และมอบรางวัล Celebrities’ Awards โดยรวบรวมจากผลโหวตร้านอาหาร Fine Dining ร้านโปรดของเหล่าเซเลบริตี้ของ HELLO! Magazine กว่า 200 คน หลังจากที่ทีมงานได้ประมวลผลโหวตแล้ว ก็ได้เรียนเชิญคณะกรรมการที่ล้วนเป็นผู้ที่มีความรู้และความชำนาญในเรื่องอาหาร ร่วมทดลองชิมด้วยตนเอง ณ ร้านที่เข้ารอบและทำการรวบรวมคะแนนอีกครั้ง เพื่อให้ได้ร้านอาหารที่เป็นที่สุดของแต่ละหมวด ทั้งในแง่รสชาติอาหาร คุณภาพของวัตถุดิบ การบริการ รวมถึงบรรยากาศภายในร้านอาหาร

021

เชฟชุมพล แจ้งไพร

019

สิริโสภา จุลเสวก, พลพัฒน์ อัศวะประภา และ ยูกิ ศรีกาญจนา

 

028

รางวัล Celebrities’ Choices Awards – BEST JAPANESE CUISINE ได้แก่ KINU BY TAKAGI

 

“ทั้งนี้ยังมีรางวัล Editors’ Choices Awards ที่กองบรรณาธิการได้ทำการคัดสรรและทำการลงคะแนนให้เป็นสุดยอดร้านอาหารในดวงใจของกองบรรณาธิการ พร้อมจัดทำเล่มพิเศษ HELLO! TASTE GUIDE 2020 ซึ่งเป็นการรวบรวมร้านอาหารกว่า 250 ร้านในกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านเกณฑ์พิจารณาจากเหล่าเซเลบริตี้ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และกองบรรณาธิการ โดยวางแผงในวันที่ 19 สิงหาคม รวมถึงมีการจัดทำรายชื่อลงบนเว็บไซต์ https://th.hellomagazine.com อีกด้วย”

 

041

รางวัล Editors’ Choices Awards – ARRIVAL OF THE YEAR ได้แก่ CO LIMITED

สำหรับสุดยอดร้านอาหารในดวงใจของเหล่าเซเลบริตี้ ทั้ง 8  ร้านจาก 8 ประเภทอาหาร ที่ได้รับรางวัล HELLO! Taste Awards 2020 – Celebrities’ Choices ได้แก่

 • BEST THAI CUISINE SORN
 • BEST FRENCH CUISINE THE ALLIUM bangkok
 • BEST JAPANESE CUISINE KINU BY TAKAGI
 • BEST CHINESE CUISINE CHEF MAN
 • BEST ITALIAN CUISINE LA BOTTEGA di luca
 • BEST EUROPEAN cuisine Sühring
 • BEST INDIAN CUISINE PUNJAB GRILL bangkok
 • ARRIVAL OF THE YEAR CLARA

 

042

รางวัล Editors’ Choices Awards – BEST JACASUAL & TRENDY ได้แก่ LADY L GARDEN BISTRO

 

ส่วน 18 ร้านอาหารสุดอร่อยที่ได้รับรางวัล HELLO! Taste Awards 2020 -Editors’ Choices จากการคัดเลือกของกองบรรณาธิการนิตยสาร HELLO!  ได้แก่

 • BEST Modern Thai cuisine R-Haan , ROYAL Osha BANGKOK
 • BEST Japanese Cuisine Kintsugi by Jeff Ramsey
 • BEST Omakase  Meruto SUSHI ,  Mono sei OMAKASE,  Otaru Masazushi
 • BEST Chinese Cuisine Chef Pom CHINESE CUISINE BY TODD
 • BEST Indochina cuisine Funky Lam kitchen
 • Arrival of the year Co Limited
 • BEST Casual & Trendy Lady L garden bistro
 • BEST Tea Room & Sweets Sretsis parlour
 • BEST Meat Feast FlavoUr FACTOR GRILL & BISTRO
 • the Legend Lai Ros,  Le Normandie
 • BEST Bar & Rooftop Bar Mahanakhon Bangkok SkyBar, PENTHOUSE bar + grill, Vertigo
 • BEST Cruise Saffron Cruise by banyan tree

ภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้นักชิม และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ร่วมตัดสินรางวัลในครั้งนี้ รวมทั้งสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนการมอบรางวัล HELLO! Taste Awards 2020 ให้แก่สุดยอดร้านอาหารทั่วไทย พร้อมร่วมเปิดเผยมุมมองที่มีต่อรางวัลดังกล่าว

 

043

รางวัล Editors’ Choices Awards – BEST MODERN THAI CUISINE ได้แก่ R-HAAN

 

มร.ปราติ๊ก บัตตาซาร์จี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อ ธนาคารซิตี้แบงก์ เผยที่มาในการสนับสนุนการมอบรางวัลครั้งนี้ ว่า “ซิตี้ เป็นผู้นำแห่งไลฟ์สไตล์ที่คัดสรรความเหนือระดับมอบสิทธิพิเศษแก่สมาชิกบัตรตลอดมา รวมไปถึงการมอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษให้แก่สมาชิกบัตรฯ และถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสาะหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในครั้งนี้ เพราะการได้รับประทานอาหารรสเลิศถือเป็นหนึ่งในความรื่นรมย์ของชีวิต นอกจากนี้เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้เท่านั้น เราได้จัดโปรโมชั่นร่วมกับร้านอาหารเกือบ 90 แห่งในหนังสือ HELLO! TASTE GUIDE 2020 โดยสมาชิกบัตรฯ จะได้รับเมนู Complimentary จากร้านอาหารที่ได้รับรางวัล Hello! Taste Award 2020 เช่น R-Haan (มิชลิน 2 ดาว) และ Royal OSHA Bangkok เป็นต้น”

047

รางวัล Editors’ Choices Awards – THE LEGEND ได้แก่ LE NORMANDIE

 

008

สุดถนอม กรรณสูต รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มะลิ กรุ๊ป 1962 จำกัด

สุดถนอม กรรณสูตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มะลิ กรุ๊ป 1962 จำกัด หนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก กล่าวแสดงความยินดีกับร้านอาหารทุกร้านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ผลิตภัณฑ์แบรนด์มะลิ และนิตยสาร HELLO! มีอุดมการณ์เดียวกันในการคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค อีกทั้งแบรนด์มะลิก็อยู่ในธุรกิจอาหารมาอย่างยาวนาน จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนการมอบรางวัล HELLO! Taste Awards 2020 ที่ได้คัดสรรร้านอาหารซึ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาร้านอาหารใหม่ ๆ เปี่ยมไปด้วยรสชาติชั้นเลิศ นอกจากนี้ผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารก็จะมี HELLO! TASTE GUIDE 2020 เป็นไกด์บุ๊กที่เปรียบเสมือนไบเบิ้ลในการตามไปชิมอาหารสไตล์ต่าง ๆ ที่ได้รับการการันตีว่าอร่อยแน่นอน “สำหรับอาหารอร่อยในแบบฉบับของตัวเอง เน้นที่วัตถุดิบและส่วนผสมเป็นสำคัญ เช่น การทำเบเกอรี่ให้นุ่ม หอม อร่อย ก็ต้องใช้เนยที่มีคุณภาพ รวมทั้งสามารถนำนมข้นจืดมาช่วยเพิ่มความอร่อยให้เมนูของหวานอร่อยยิ่งขึ้น เช่น แอปเปิ้ลครัมเบิล ที่สามารถนำนมข้นจืดตรามะลิ และเนยออร์คิด มาเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความหอมมันได้เป็นอย่างดี”

 

011

(จากซ้าย) นีรนาท เผ่าสวัสดิ์, สาวิตรี โรจนพฤกษ์, สิริวธู รักษาเกียรติ, ริก้า ดีล่า, มลชยา เตชะไพบูลย์,ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น และ พิเชษฐ วงศ์ตระกูลกิจ

 

สิริวธู รักษาเกียรติ หนึ่งในคณะกรรมการ ที่มีบทบาทเป็นทั้งนักชิม นักวิจารณ์อาหาร และกรรมการตัดสินรายการอาหาร กล่าวถึงการตัดสินคัดเลือกร้านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า “แต่ละร้านล้วนเป็นร้านอร่อย จึงมีความลำบากใจในการตัดสินค่อนข้างมาก ซึ่งคณะกรรมการแต่ละท่านก็จะมีความอร่อยในแบบของตัวเองที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นคะแนนที่ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ จึงเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า เรามีความเห็นพ้องต้องกัน สำหรับเมนูที่อร่อยถูกใจตัวเองนั้น จะให้ความสำคัญกับวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นวัตถุดิบราคาแพง แต่เน้นความสด และมีคุณภาพ รวมทั้งการที่เชฟสามารถดึงจุดเด่นของวัตถุดิบนั้น ๆ ออกมาให้โดดเด่นบนจานดังนั้นเชฟที่รู้จักวัตถุดิบเป็นอย่างดี จะสามารถปรุงอาหารได้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากนี้การเป็นนักชิมก็ต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ รู้จักแยกแยะรสชาติอาหาร มีความรู้เรื่องอาหาร และการประกอบอาหาร เพราะเมื่อเวลาชิมแล้วนึกภาพตาม จะสามารถเข้าใจถึงวิธีการปรุงที่ทำให้อาหารอร่อยนั่นเอง “ส่วนนักชิมและผู้ชื่นชอบรับประทานอาหาร ควรมีหนังสือ HELLO! TASTE GUIDE 2020 ที่จะพาทุกท่านไปพบกับประสบการณ์การรับประทานอาหารใหม่ ๆ และอาจเป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้ตัวแต่เรามองข้ามไป หรือไม่เคยมีโอกาสได้ไปลองชิม อยากให้ลองเปิดใจ แล้วจะได้รู้ว่าทำไมแต่ละร้านถึงได้รับรางวัลนี้”

 

009

(จากซ้าย) พลวัชร ไตรอุโฆษ, วิลาสินี เขื่อนธรรม, พิชญเทพ ยุกตะเสวี, พิมพ์ จารุเศรนี และ สุดถนอม-อัญจิฎา กรรณสูต

 

“หลายรส” หนึ่งในร้านอาหารระดับตำนานที่ได้รับรางวัล Editor’s Choices ในหมวด The Legend โดย “ดุจ เกษมสุวรรณ” เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อดังที่เปิดดำเนินกิจการมา 32 ปี และทายาทผู้สานต่อตำนานอาหารไทยต้นตำรับจากวังละโว้ที่สืบทอดมาจากคุณแม่ ผู้นำสูตรอาหารไทยชาววังมาเผยแพร่ความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มรสชาติ โดยทุกวันนี้ก็ยังคงรสชาติดั้งเดิมแบบที่คุณแม่เคยถ่ายทอดรสมือไว้อย่างไม่ผิดเพี้ยน เผยความรู้สึกที่ได้รับรางวัลว่า “ดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่นิตยสาร HELLO!เห็นคุณค่าของอาหารไทย ซึ่งตัวเองก็ตั้งใจจะรักษาเมนูอาหารไทยชาววังให้คงอยู่ต่อไป เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้สัมผัสรสชาติของอาหารไทยแบบต้นตำรับจากวังละโว้อย่างแท้จริง  สำหรับเมนูเด่นของทางร้าน นอกจากข้าวแช่ชาววังที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ห้ามพลาด เช่น น้ำพริกลงเรือสูตรเจ้าจอมสดับ แกงคั่วเห็ดเผาะ ข้าวอบสับปะรดเสวย แกงเหลืองสูตรวังละโว้ และไข่พะโล้สูตรเด็ดที่คุณแม่คิดค้นขึ้นมาเอง”

 

053

004

วราภรณ์ ศิริบุญมา และ มร. ปราติ๊ก บัตตาชาร์จี

 

HELLO! TASTE GUIDE 2020 จัดทำโดยบริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด ราคาเล่มละ 350 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม ในร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ https://shop.burdathailand.com/ และติดตามความเคลื่อนไหวในทุกไลฟ์สไตล์ของเซเลบริตี้คนดังทั้งในไทย และต่างประเทศ รวมทั้งอัพเดต เทรนด์ความงาม แฟชั่น บิวตี้ จากทั่วทุกมุมโลก กับนิตยสาร HELLO! ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือติดตามผ่านเว็บไซต์ https://th.hellomagazine.com และทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ Facebook: hellomagazinethailand / twitter: @HelloMagTH / Instagram: helloth_official / Youtube: HelloMagazine TH

Posh Magazine Thailand
No Comments

Leave a reply